Ssangyong Tivoli

ข่าวรถยนต์ Ssangyong Tivoli ในไทย

 • 8 แบรนด์รถในอดีต ที่ล้มหายตายจากไปจากประเทศไทย

  เคยรู้สึกไหมครับ ว่าแบรนด์รถยนต์ที่ขายในไทยปัจจุบันนั้นมีจำนวนน้อยไปเสียหน่อย? ถ้าหากมีหลาย ๆ แบรนด์เข้ามาทำตลาดเพิ่ม ก็คงจะสร้างสีสันได้ดีไม่น้อยเลย แต่บางครั้ง เราก็ลืมไปเสียสนิทว่าบางแบรนด์ที่เราอยากให้เข้ามา เคยเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยแล้ว และประสบความล้มเหลวอย่างไม่เป็นท่า วันนี้เราได้รวบรวม 8 แบรนด์รถในอดีต ซึ่งเคยเข้ามาขายในไทย แล้วก็เจ๊งกลับบ้านเกิดไปเรียบร้อยแล้ว แต่ยังคงตราตรึงในความทรงจำของคนไทยให้พูดถึงกันอยู่ในปัจจุบัน 1. Chevrolet ใคร ๆ ก็รู้จักแบรนด์นี้เป็นอย่างแน่นอน ข่าวคราวของก

  BorisBoris

  Feb 24, 2021

 • เจาะเวลากับบอริส ย้อนประวัติ SsangYong ก่อนประกาศล้มละลาย ไม่เจอโควิดก็เจ๊งได้?

  ช่วงเช้าของเมื่อวานวันที่ 23 ธันวาคม SsangYong (ซางยอง) ค่ายรถยนต์เก่าแก่จากประเทศเกาหลีใต้ ได้ประกาศเข้าสู่กระบวนการการจัดการปรับโครงสร้างบริษัทโดยรัฐบาลเกาหลีใต้ อันมีต้นเหตุมาจากการประกาศล้มละลาย โดยทางผู้บริหารให้สาเหตุเอาไว้ถึงปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อ Covid-19 อันทำให้บริษัทขาดทุนจนไม่อาจชำระหนี้ให้กับผู้ถือหุ้นและผู้ผลิตชิ้นส่วนได้ นับว่าเป็นเรื่องน่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง เพราะ SsangYong เป็นบริษัทรถยนต์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และเคยทำตลาดในประเทศไทยอยู่แทบจะทุกรุ่นที่เคยผลิตมา แม้ว่าจ

  BorisBoris

  Dec 26, 2020

 • 5 เหตุผล ทำไมต้องเลือก Ssangyong Tivoli 2019

  แม้ว่าแบรนด์รถแดนกิมจิอย่าง Ssangyong (ซันยอง) จะเข้ามาทำการตลาดในไทยได้ไม่นานและไม่ได้หวือหวาเหมือนแบรนด์อื่น แต่ Ssangyong Tivoli 2019 ก็ถือได้ว่าเป็นรุ่นรถ Mini SUV ที่น่าใช้รุ่นหนึ่ง โดยเฉพาะหากใครกำลังเล็งรถสำหรับครอบครัว Ssangyong Tivoli 2019 ก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย AutoFun เลยจะพามาส่องจุดเด่นว่าทำไมเราถึงคิดว่า Ssangyong Tivoli 2019 เหมาะที่จะเป็นตัวเลือกสำหรับรถครอบครัว 5 เหตุผล ทำไมต้องเลือก Ssangyong Tivoli 2019 1.Ssangyong Tivoli การออกแบบภายในที่กว้างขวาง เมื่อเป็นรถครอบครัว สิ่ง

  S'RanS'Ran

  Jul 14, 2020

 • เปรียบเทียบข้อดีข้อด้อย Ssangyong Tivoli 2019

  ปัจจุบันรถ SUV กำลังกลายเป็นที่นิยมขึ้นเรื่อยๆ ด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์ SUV ทำให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย โดยเฉพาะครอบครัว ส่วนประเทศไทยรถอเนกประสงค์อย่าง SUV ก็เริ่มนิยมมากขึ้นเช่นกัน ทำให้หลายค่ายหลายแบรนด์ต่างก็ออกทำการตลาดรถ SUV รวมถึง Ssangyong Tivoli 2019 ด้วย หลายคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อ Ssangyong แต่ก็ด้วยชื่อก็พอจะเดาได้ว่ามาจากแดนกิมจิ Ssangyong หรือที่เรียกว่า ซันยอง เป็นค่ายรถที่เข้ามาทำการตลาดในไทยสักพักแล้ว และ SsangYong Tivoli 2019 นี้ตั้งใจออกแบบให้ตอบโจทย์คนเมือง แต่หลายคนก็ยังชั่ง

  S'RanS'Ran

  Jul 14, 2020

ดูเพิ่มเติม