Subaru BRZ

ข่าวรถยนต์ Subaru BRZ ในไทย

 • Subaru BRZ และ Toyota GR86 กว่า 9,000 คันถูกเรียกคืนเพราะไฟเลี้ยวทำงานผิดปกติ

  ข้อมูลจากสำนักงานความปลอดภัยการจราจรบนทางหลวงแห่งสหรัฐฯ (NHTSA) และ Subaru (ซูบารุ) ระบุว่า Subaru BRZ และ Toyota GR86 รุ่นปี 2022 กว่า 8,915 คันจะต้องถูกเรียกคืน เนื่องจากสัญญาณไฟเลี้ยวทำงานผิดปกติ ไฟเลี้ยวทำงานผิดปกติในบางสถานการณ์ Subaru ระบุว่า เมื่อไฟท้ายที่ผิดปกติทำงานขณะที่มีแสงแดดจ้า (หรือแสงจากแหล่งกำเนิดอื่น ๆ) อาจทำให้แรงแม่เหล็กไฟฟ้า (EMF) สามารถเกิดขึ้นได้ ซึ่งส่งผลให้แรงดันไฟฟ้าในวงจรลดลง หากแรงดันไฟฟ้าลดลงในปริมาณต่ำกว่าเกณฑ์ที่กำหนด ตัวรถจะสามารถตรวจจับตรงนี้ได้และปิดการทำงานของไ

  SalinSalin

  Sep 20, 2023

 • Subaru พัฒนาระบบ EyeSight สำหรับรถเกียร์ธรรมดาแล้ว เริ่มใช้กับ BRZ ปลายปีนี้

  ในปัจจุบัน ระบบช่วยเหลือการการขับขี่ EyeSight ของ Subaru (ซูบารุ) นั้นจะมีเฉพาะในรุ่นเกียร์อัตโนมัติเท่านั้น แต่ภายในปลายปีนี้ค่ายดาวลูกไก่ประกาศถึงการพัฒนาระบบ EyeSight สำหรับรถเกียร์ธรรมดาด้วยเช่นกัน สำหรับรถรุ่นแรกที่จะได้ใช้ระบบ EyeSight พร้อมเกียร์กระปุกนั้นจะเป็นรถสปอร์ตอย่าง BRZ ซึ่งจะเปิดตัวในประเทศบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่นภายในฤดูใบไม้ร่วงนี้ (เดือนกันยายน) แต่ระบบการทำงานจะเหมือนกับรุ่นเกียร์อัตโนมัติหรือเปล่านะ คล้ายรุ่นเกียร์ออโต้ Subaru ระบุว่า ระบบ EyeSight สำหรับ BRZ เกียร์ธรรมดานั้นมี

  SalinSalin

  Jun 25, 2023

 • รวม 5 รถสปอร์ตราคาไม่แพง ที่มีไว้ขับซิ่งก็ได้ ไว้ขับบนถนนธรรมดาก็ดี ใช้งานทุกวันได้สบาย ๆ

  ในโลกของยานยนต์เริ่มมีความหลากหลายของรถให้เลือกมากขึ้น ทำให้เหล่าผู้ผลิตต้องปรับตัวเพื่อไล่ตามตลาดของคู่แข่งให้ทัน ทำให้ตอนนี้มี SUV ที่กำลังเหลือ ๆ และกระบะที่เร็วกว่าเก๋งหลายคันไปแล้ว นั่นทำให้รถสปอร์ตที่อาจจะดูเหมาะแก่การทำความเร็วมากกว่า ก็สามารถเป็นรถที่ขับสนุก ใช้งานได้ในทุกวันพร้อมความสบาย เราจะพาไปดูกันว่า 5 รุ่นนั้นมีอะไรบ้าง Toyota GR Supra เมื่อได้ยินชื่อของ Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) ก็จะทำให้หลายคนนึกถึงรถสุดโหดของ Toyota (โตโยต้า) ที่ห่างหายจากตลาดไปหลายปี จนได้กลับมาอีกครั้งด้ว

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 8, 2022

 • กาลครั้งหนึ่ง Subaru เคยทำเครื่องยนต์ Boxer 12 สูบใช้แข่ง F1 แต่ทำไมถึงล้มเลิกภายใน 2 ปี

  Subaru (ซูบารุ) มีจุดเด่นที่น่าภาคภูมิใจอย่างหนึ่งคือ เครื่องยนต์สูบนอน ซึ่งให้จุดศูนย์ถ่วงต่ำ การขับขี่ดี แม้ต้องแลกมาด้วยต้นทุนที่แพงและซับซ้อนกว่าเครื่องสูบตั้งทั่วไปก็ตาม ซึ่งคุณสมบัติของบอกเซอร์นี้ สมควรได้รับการใส่ลงไปในรถแข่งสูตร 1 หรือฟอร์มูลาวัน ซึ่งมันเคยเกิดขึ้นแล้วด้วยเครื่อง Flat-12 ครั้งแรกและครั้งเดียวของประวัติศาสตร์ค่ายนี้ เริ่มหัดทำรถสปอร์ต ในยุค 80 ที่เศรษฐกิจประเทศญี่ปุ่นมีความเจริญรุ่งเรือง ค่ายรถแดนอาทิตย์อุทัยก็พร้อมใจทุ่มทุนพัฒนารถสปอร์ตกำลังสูงขึ้น เช่น Mazda RX-7, Toyot

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 17, 2022

 • รถใหม่ก็แต่งซิ่งได้ จับ 2022 Toyota GR86 ใหม่ ยัดเครื่อง 2JZ รีด 500 แรงม้าทันทีไม่รอเก็บไว้ขับก่อน

  ในการยกเครื่องวางใหม่ส่วนมากแล้วเราจะเห็นได้ในรถยนต์เก่า หรือใช้มาสักพักนึงแล้ว เพื่อนำมาเปลี่ยนหัวใจใหม่ที่จะมีกำลังมากกว่า แต่ในคันนี้คือ Toyota GR86 ที่มีการสลับวางเครื่อง 2JZ ที่มีความใหม่มาก ไมล์แค่ 6 กิโลเมตร ความใหม่ของ Toyota GR86 คันนี้คือมีเลขไมล์อยู่เพียงแค่ 6 กิโลเมตร ตามข้อมูลของเจ้าของ Jeff Woodruff กว่าเขาจะตามหารถมาทำโปรเจคต์นี้ได้ก็ใช้เวลาค่อนข้างนาน เมื่อเขาได้รถแล้ว เขาก็ได้ทำการสั่งห้ามไม่ให้ทางดีลเลอร์เคลื่อนย้ายรถไปไหน และมันยังไม่มีรูสำหรับใส่ป้ายทะเบียนเลยตอนเขาไปรับรถมา

  PatiphanwPatiphanw

  Oct 25, 2022

 • 10 อันดับรถที่มีรูปทรงดูแรงกว่าความเป็นจริง หน้าตาซิ่งแต่เร่งไม่ออก มีหลายรุ่นขายในไทยด้วย

  รถยนต์ที่ดูแรงกว่าความเป็นจริงในการจัดอันดับครั้งนี้ ตัดสินจากความคิดเห็นของทีมงานเท่านั้น ซึ่งพิจารณาจากการออกแบบรูปทรงที่แตกต่างจากรถ 2 ประตูทรงเก๋งบ้าน ๆ (เช่น Civic Coupe, E30 Coupe) เลือกรุ่นที่มีหน้าตาใกล้เคียงรถสปอร์ตมาก แต่ยังใช้เครื่องแค่ไม่กี่ร้อยแรงม้า ซึ่งแต่ละรุ่นในที่นี่ก็มีเหตุผลแตกต่างกันออกไป โดยจัดอันดับแบบไม่ได้เรียงตามความแรงมากน้อยได้ดังนี้ 1. Toyota GT86/Subaru BRZ Toyota GT 86 และ Subaru BRZ น้องชายฝาแฝด เปิดในปี 2012 รถทั้ง 2 รุ่นได้รับความสนใจจากแฟน ๆ ที่สนใจความเร็วในทั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Oct 19, 2022

 • ทันเวลา 2022 Toyota GR86 ขายเมืองไทย ชมชุดแต่ง Blitz หล่อสไตล์ซามูไร

  สำนักแต่ง Blitz จากประเทศญี่ปุ่นนำเสนอชุดแต่งเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับรถสปอร์ตคูเป้ 2022 Toyota GR86 (2022 โตโยต้า จีอาร์86) และ 2022 Subaru BRZ (2022 ซูบารุ บีอาร์แซด) ก่อนหน้านี้ Blitz เคยนำเสนอชุดแต่งสุดหวือหวาสำหรับรถสปอร์ตคูเป้แฝดคนละฝาทั้งสองโมเดลมาแล้ว แต่อาจได้รับเสียงวิจารณ์หรืออย่างไรก็มิอาจทราบได้ พวกเขาจึงเปิดตัวชุดแต่งเวอร์ชั่นใหม่ที่ดูเรียบง่ายกว่า แต่ยังคงสะดุดสายตาเช่นเดิม ชุดแต่งเวอร์ชั่นใหม่ของ Blitz ประกอบด้วยสเกิร์ตรอบคันที่ทำให้ตัวรถดูกว้างขึ้น น่าเกรงขาม และดุดันกว่าเดิม ขณะที่

  MayMay

  Sep 21, 2022

 • เผยข้อมูลบ่งชี้ Toyota GR86 อาจมีเครื่องยนต์เทอร์โบจาก GR Corolla ตามมาในอนาคต

  ใช้ทดสอบเชื้อเพลิงสังเคราะห์ก่อน ใช้การแข่งช่วยพัฒนาตัวรถและเครื่องยนต์ให้ใช้งานได้ดี Toyota ให้ความสำคัญกับการขับขี่ แต่... การเปิดตัว Toyota GR86 (โตโยต้า จีอาร์86) เจเนอเรชั่นที่สองออกมาเมื่อปีที่แล้ว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แก่ผู้ชื่นชอบรถเป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตาม แม้ในรุ่นที่สองจะมาพร้อมกับขุมพลังที่แรงกว่าเดิม แต่ใครหลายคนก็ยังต้องการให้รถคันนี้ใส่เทอร์โบเพิ่มเข้ามาเพื่อปลดล็อคขีดความสามารถของรถให้มาได้อย่างเต็มที่ ทาง Gazoo Racing จึงอาจจะมีแผนสำหรับเครื่องยนต์ที่เสริมแรงอัดอากาศนี้ขึ้น แ

  SalinSalin

  Sep 17, 2022

 • เรนเดอร์ Toyota GR86 Shooting Brake Off-Road รถซิ่งที่ออกลุยได้ไม่กลัวทางฝุ่น

  สองพี่น้อง Toyota GR86 และ Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์ซี) เชื่อว่ายังเป็นรถสปอร์ตราคาพอเอื้อมถึงที่คนไทยหลายคนยังอยากได้ แต่หากไม่นับเรื่องราคาแล้ว เรื่องสภาพถนนในบ้านเราไม่เอื้ออำนวยก็ถือเป็นปัญหาใหญ่ จะดีแค่ไหนหากรถเหล่านี้นั้นยกสูง พร้อมลุยไปทุกที่ แถมมีตัวถัง Shooting Brake ไว้ขนของ ก็ไปด้วยกันได้นะ ภาพเหล่านี้มาจากนักออกแบบ Sugar Design ที่เคยออกแบบ 2 พี่น้องในรูปแบบตัวถัง Shooting Brake มาแล้วก่อนหน้า เขาจึงได้ทำการจินตนาการต่อว่า หากมีการนำ GR86 Shooting Brake นี้นั้นมาทำเป็นถยนต์ออฟโร้ด ซึ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 23, 2022

 • เผยเรื่องราวเบื้องหลังการพัฒนา Toyota GR86 และ Subaru BRZ กว่า 10 ปี ที่มีมากกว่าที่เห็น

  Toyota GR86 (โตโยต้า จีอาร์86) และ Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด) ได้เปิดตัวรุ่นพิเศษเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของทั้งสองรุ่นนี้ ในงาน “FUJI 86 BRZ STYLE 2022” ณ Fuji Speedway ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานนั้น ทีมพัฒนารถทั้งสองรุ่นนี้ได้มีพูดคุยเกี่ยวกับการพัฒนารถรุ่นพิเศษทั้งสองรุ่นนี้ว่าจะพิเศษอย่างไร ฉลองครบ 10 ขวบด้วยเอกลักษณ์จากเจเนอเรชั่นแรก มีการพัฒนามานานกว่าที่เราเห็น ไอเดียที่ไม่มีวันหมด สีที่นำเสนอ มีที่มาจากบรรพบุรุษ หลังจากรุ่นฉลองครบรอบ 10 ปีแล้วจะมีอะไร? อยากทำรุ่นสมรรถนะสูงในอนาคต ฉลองครบ 10

  SalinSalin

  Aug 11, 2022

ดูเพิ่มเติม