Subaru XV

ข่าวรถยนต์ Subaru XV ในไทย

 • Subaru คิดค้นระบบเตือนเมื่อถูกขับจ่อท้าย เพื่อให้เป็นคนขับรถที่ดีขึ้น

  รวบรวมข้อมูลวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ขับขี่ เก็บข้อมูลเรื่อง “อารมณ์” ด้วย เตือนให้ผู้ขับขี่ทำอะไรสักอย่าง อาจรุกล้ำความเป็นส่วนตัว ทำให้เราขับรถได้ดีขึ้น สิทธิบัตรใหม่ล่าสุดของ Subaru (ซูบารุ) ที่มีการยื่นจดกับสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา นั้นคือระบบที่ช่วยป้องกันการถูกขับรถจ่อท้ายได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว เว็บไซต์ CarBuzz เป็นผู้ค้นพบสิทธิบัตรนี้ โดยระบบนี้จะต้องอาศัยฮาร์ดแวร์ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ กล้อง, เรดาร์และเซนเซอร์ LiDAR, GPS, ระบบสื่อสารระหว่างยานพาหนะ, ระบบนำทาง และอ

  SalinSalin

  May 10, 2023

 • 2023 Subaru Crosstrek เปิดตัวในอินโดนีเซีย ทิ้งชื่อ XV เดิม ขายแล้วด้วยราคา 1.233 ล้านบาท

  all-new Subaru Crosstrek (ซูบารุ ครอสเทรค) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซีย มาพร้อมจุดเด่น EyeSight กับกล้องหน้าคู่ โดยยังคงคุณสมบัติขับเคลื่อน 4 ล้อแบบสมมาตรอยู่เช่นเดิม ใช้ชื่อ Crosstrek แล้ว เมื่อ 12 ปีที่แล้ว Subaru เปิดตัวรถ SUV ขนาดเล็กที่มีชื่อต่างกัน 2 ชื่อคือ Subaru Crosstrek ในอเมริกาและแคนาดา และ Subaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) ในส่วนอื่น ๆ ของโลก วางขายไปได้ 2 เจเนเรชั่นแล้วก็มีการเปิดตัวโฉมโมเดลเชนจ์ ได้ถูกใช้ชื่อ "CROSSTREK" เหมือนกับสากลทั่วโลกแล้ว เพื่อสื่อถึงการใช้แพลทฟอร์มใหม่ระด

  Mr.ArgusMr.Argus

  Mar 16, 2023

 • 2023 Subaru XV ญี่ปุ่นปรับใหม่ เพิ่มระบบขับเคลื่อนล้อหน้า ราคาเริ่มแค่ 676,000 บาทเท่านั้น

  เป็นเรื่องที่มักเข้าใจกันผิดว่ารถยนต์ของ Subaru (ซูบารุ) จะทำรถออกมาขายทั่วโลกแค่เพียงระบบขับสี่ เว้นก็แต่ Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์ซี) ที่เป็นขับหลัง ในบ้านเกิดประเทศญี่ปุ่น Subaru Crosstek หรือที่บ้านเราเรียกว่า Subaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) ได้มีการวางขายกันในเวอร์ชั่นขับเคลื่อนล้อหน้ากันแล้ว ญี่ปุ่นเจน 3 แล้ว XV สเปคญี่ปุ่นพึ่งมีการประกาศวางขายกันในเดือนธันวาคม 2022 นี้ด้วยหน้าตาแบบในสหรัฐใน 2 รุ่นด้วยกันคือ Touring และ Limited ที่จะสามารถให้ลูกค้าเลือกได้ระหว่างระบบขับเคลื่อนล้อหน้า และระบบขับ

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 14, 2022

 • Subaru XV มือสอง ถึงศูนย์จะน้อย ก็ยังขับเยี่ยมและราคาน่าคบหา แต่มีอะไรน่าห่วงไหม?

  คนไทยมักจะคุ้นชินกับรถยนต์ค่ายดาวลูกไก่ หรือ Subaru (ซูบารุ) หนึ่งในยี่ห้อที่ชายไทยสมัยก่อนรวมถึงสมัยนี้ใฝ่ฝันหาด้วยดีกรีความแรงที่รับประกันได้ใน WRX ถึงปัจจุบันจะเปลี่ยนมือมาทำรถครอบครัวมากขึ้น แต่ก็ต้องยอมรับว่ายังทำออกมาได้ดี จนออกมาเป็น Subaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) ให้คนไทยได้ใช้ในปี 2012 ในราคา 1.35 ล้าน แต่ปัจจุบันหาได้ไม่เกิน 4-5 แสนเท่านั้น แล้วถ้าจะซื้อมือสอง จะมีอะไรน่าห่วงหรือไม่? Subaru XV มาได้ยังไง จริง ๆ แล้ว XV นั้นพัฒนาจาก Subaru Impreza ที่จับมายกสูง ขยายตัวถังให้ใหญ่เพื่อขายในตล

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 9, 2022

 • Subaru XV และอีกหลายรุ่นสอบตกทดสอบชนด้านข้างแบบใหม่ แต่ Mazda 3 สอบผ่านอยู่รุ่นเดียว

  มาตรฐานการชนด้านข้างของ IIHS ใหม่ สมจริงยิ่งขึ้น รถสูงกว่า เกิดความเสียหายได้น้อยกว่า Mazda 3 ยังได้คะแนนในเกณฑ์ “ดี” ส่วน Honda Civic และ Toyota Corolla ยัง “ยอมรับได้” แต่ Subaru XV ได้คะแนนไม่ดีนัก จากมาตรฐานการชนด้านข้างใหม่ของสถาบันความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐฯ หรือ IIHS (Insurance Institute for Highway Safety) นั้นทำให้ Subaru XV (ซูบารุ เอ็กซ์วี) คะแนนตกลงมาจากครั้งที่แล้ว แต่ Mazda 3 (มาสด้า 3) นั้นยังได้คะแนน “ดี” เหมือนเดิม ขณะที่ค่าเฉลี่ยของรถเซกเมนต์นี้อยู่ที่ “ยอมรับได้” โดยการทดสอบ

  SalinSalin

  Nov 27, 2022

 • ยอดจดทะเบียน B-SUV เดือนสิงหาคม 2565 Toyota Corolla Cross ขึ้นนำ มีบางรุ่นยอดพุ่งแล้ว

  ยอดขายรถใหม่ประเภท B-SUV ในเดือนสิงหาคมปี 2565 นับจากจำนวนรถจดทะเบียนป้ายแดง ด้วยข้อมูลอ้างอิงจากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก พบว่า Toyota Corolla Cross ยังรักษาแชมป์ได้อีกครั้ง ไปชมตัวเลขจริง ของจำนวนรถเอสยูวีขนาดกลาง โดยเรียงทุกรุ่นที่มีขายในไทย จากมากสุดไปหาน้อยสุด Toyota Corolla Cross ยังนำ แชมป์ยอดขายรถประเภท B-SUV ในเดือนสิงหาคม 2565 นั่นคือ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ด้วยยอดจดทะเบียน 1,952 คันยังมาแรงด้วยความเป็นรถอเนกประสงค์ไฮบริด พ่วงด้วยความกว้างขวางภายใน บนตัวถังไม่เทอะ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 16, 2022

 • ประวัติ Subaru ในอเมริกา จากเดิมเป็นตัวอันตรายของคนมะกัน กลายเป็นรถครอบครัวที่สุดปังตอนนี้

  ประวัติ Subaru (ซูบารุ) ในสหรัฐอเมริกา มีที่มาน่าสนใจมาก เพราะใช้เวลา 50 กว่าปี เปลี่ยนตัวเองจากรถที่มีชื่อเสียงอันตราย ยอดขายน้อย กลายเป็นรถที่ปลอดภัยสูง เหมาะสำหรับครอบครัว และขายได้แล้วกว่า 5 ล้านคัน รุ่น 360 อันตราย Subaru เข้าไปขายในสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 1968 ด้วยรถรุ่น 360 เป็นรถ minicars ที่สร้างขึ้นเพื่อให้ใช้ประโยชน์จากภาษีถูกลงในญี่ปุ่น ด้วยเครื่องขนาดความจุ 354 ซีซี 2 จังหวะ ทำราคาอยู่ที่ 1,290 ดอลลาร์ ซึ่งในยุคนั้นถูกกว่าโฟล์คเต่า 300 ดอลลาร์ แต่รถขายไม่ออก เพราะความที่มีขนาดเล็กและเบา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 30, 2022

 • พาชม Fast Auto Show Thailand 2022 ไฮไลท์บูธรถใหม่ รวมถึง 4 รถมือสองที่น่าสนใจ

  Fast Auto Show Thailand 2022 ในปีนี้เริ่มต้นขึ้นแล้ว หลังจากเลื่อนการจัดงานมาหนึ่งปีเนื่องด้วยสถานการณ์โรคระบาด ในปีนี้ งาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2022 ครั้งที่ 10 จัดขึ้นในวันที่ 6-10 กรกฎาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ฮอลล์ EH102-104 งานในครั้งนี้ กลับมาจัดขึ้นในช่วงกลางปีเช่นเคยตามธรรมเนียม และงาน Fast Auto Show Thailand จะต่างจากงานแสดงรถอื่น ๆ ตรงที่จะมีทั้งรถยนต์ใหม่เอี่ยมจากโรงงาน และรถมือสองให้เลือกตามความต้องการ พวกเรา AutoFun Thailand จะรวมรถเด็ด ไฮไลท์ของบูธรถใหม่

  SalinSalin

  Jul 7, 2022

 • เทียบ B-SUV รุ่นไหนปลอดภัยที่สุด CX-30, XV จะสู้ Corolla Cross, HR-V, Jolion ได้ไหม?

  เนื่องด้วยทาง Subaru ได้เปิดราคา Subaru XV (ซูบารุ เอ็กซ์วี) ที่ปรับอุปกรณ์เพิ่มระบบความปลอดภัยอย่าง EyeSight ขึ้นมา และ Mazda ก็ได้เปิดตัว Mazda CX-30 ปรับอุปกรณ์ในรุ่นย่อยต่าง ๆ เช่นกัน ทำให้เกิดข้อสงสัยว่า อุปกรณ์ที่เพิ่มขึ้นมานั้น จะสู้คู่แข่งที่สดใหม่กว่าอย่าง Honda HR-V และ Toyota Corolla Cross GR Sport ได้ไหม ? ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในเซกเมนต์ B-SUV ในประเทศไทยตอนนี้กำลังดุเดือด ด้วยอิทธิพลความนิยมในเอสยูวีของตลาดโลก และคนไทยต้องการรถที่มีความอเนกประสงค์ใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ อีกทั้งสภาพถนนเ

  SalinSalin

  Feb 3, 2022

 • ยอดจดทะเบียน B-SUV ในปี 2021 นำโด่ง Toyota Corolla Cross แต่เกิดอะไรขึ้นกับ Honda กันเนี่ย

  ยอดจดทะเบียนรถยนต์ประเภท B-SUV รวมทั้งหมดในปี 2021 ผู้นำคือ Toyota Corolla Cross นำโด่งขาดลอย ตามด้วย MG และ Mazda แต่ Honda ทำตัวเลขไม่ดี เพราะเป็นโมเดลเก่าแล้ว สถิติจากกรมขนส่งทางบก ตาราง Top 3 โตโยต้าขายดี ตารางอันดับที่เหลือ ฮอนด้าแผ่วลง รถจีนเตรียมผงาดปีนี้ ยอดจดทะเบียนรถยนต์ประเภท B-SUV รถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพ็ค ที่ทำตลาดในกลุ่มแมส (ไม่ติดหรู) เป็นข้อมูลการรวมยอดทุกเดือนในปี 2021 จากกองสถิติ กรมการขนส่งทางบก ที่บ่งบอกถึงยอดรถที่ถูกขายได้จริง ไม่ได้ทิ้งใบจองแต่อย่างใด ตัวเลขแต่ละรุ่นตลอดป

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 11, 2022

ดูเพิ่มเติม