• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • เผยยอดจอง 2022 Toyota Raize หมดเลี้ยง 1,200 คันในอินโด ถ้าไม่มาขายไทย คุณจะเสียดายไหม?

  2022 Toyota Raize (โตโยต้า เรซ) รถครอสโอเวอร์ขนาดเล็ก ที่เปิดตัวในญี่ปุ่นเมื่อ 2 ปีก่อน และเพิ่งจะมาประกอบขายในประเทศอินโดนีเซียใกล้บ้านเรา สามารถทำยอดขายดีมาก ด้วยตัวเลข 1,200 กว่าคัน หมดภายใน 1 อาทิตย์เท่านั้น อัตราการขายดีอย่างนี้ โตโยต้าไทย ไม่คิดจะนำเข้าจากแดนอิเหนามาเอาใจชาวไทยบ้างหรือ ?2022 Toyota Raize2022 Toyota Raize ใช้พื้นฐานเดียวกับ Daihatsu Rocky (ไดฮัทซุ ร็อคกี้) มีขนาดความยาว 4030 มม. กว้าง 1,710 มม. และสูง 1,635 มม. กับฐานล้อ 2,525 มม. และระยะห่างจากพื้น 200 มม. ทำให้สัดส่วนมีคว

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  May 28, 2021

 • Toyota เตรียมหยุดการผลิต 2 โรงงานในญี่ปุ่น ส่งผลกระทบ C-HR, Yaris, Yaris Cross กว่า 2 หมื่นคัน

  Toyota (โตโยต้า) ยักษ์ใหญ่แห่งวงการอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เริ่มได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซตสำหรับการผลิตรถยนต์ เมื่อมีรายงานข่าวว่าโรงงาน 2 แห่งในญี่ปุ่นจะต้องหยุดการผลิตรถยนต์ชั่วคราวเป็นระยะเวลาสั้น ๆก่อนหน้านี้ มีรายงานข่าวว่ายักษณ์ใหญ่แห่งนี้ อาจจะไม่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการขาดแคลนชิปเซตเหมือนผู้ผลิตรายอื่น ๆ และไม่มีรายงานเรื่องการหยุดการผลิตในโรงงานทุกแห่งออกมาก่อนหน้า รวมไปถึงประเทศไทยก็เช่นเดียวกันขณะที่คู่แข่งอย่าง Honda (ฮอนด้า) ได้ออกมาประกาศปิดการผลิตรถยนต์ที่โรงงานอยุธยาชั่วค

  Pisan

  Pisan

  May 24, 2021

 • แบงค์บอกต่อ Toyota C-HR ตัดเครื่องยนต์เบนซิน 1.8 ออก ขายแต่ไฮบริดพร้อมดอกเบี้ย 0.99%

  Toyota (โตโยต้า) ประเทศไทย ได้ทำการปรับการขายรถยนต์รุ่น Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) โดยได้ทำการตัดรุ่นเครื่องยนต์เบนซินออก เหลือไว้แต่รุ่นไฮบริด 2 รุ่นคือ HV Mid และ HV High ซึ่งก็สืบเนื่องมาจากข่าวลือที่ว่าโตโยต้าจะเลือกขายซี-เอชอาร์ ประกอบกับยอดขายที่ทำได้ไม่ค่อยดีตามเป้า จากที่เคยตั้งเป้าไว้เดือนละ 1,000 คัน แต่ปัจจุบันขายได้เพียงหลักร้อยคันต่อเดือนประกอบกับการที่ยอดขายของ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) นั้นทำได้ดีกว่า ด้วยความใหญ่ของรถ และราคาที่ไม่ได้หนีห่างกันมาก การตัดร

  Patiphanw

  Patiphanw

  Apr 26, 2021

 • Toyota C-HR เปิดตัวชุดแต่งใหม่ Gr Sport ในอังกฤษเริ่ม 1,289,000 บาท

  Toyota C-HR (โตโยต้า ซีเอชอาร์) เปิดขายชุดแต่งใหม่ GR Sport พร้อมปรับช่วงล่างให้หนึบขึ้น เพิ่มการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในทูโทน สำหรับเครื่อง 1.8 ลิตรราคา 1,289,000 บาทและ 2.0 Hybrid ราคา 1,356,000 บาทโดยมีการปรับจูนพวงมาลัย และช่วงล่างทั้งด้านหน้าและหลังให้สามารถควบคุมได้ดีกว่าเดิม ภายนอกเน้นการตกแต่งสีดำ ทั้งกระจังหน้า หลังคา และกระจกมองข้าง และเส้นสีดำสำหรับไฟตัดหมอก ล้ออัลลอย GR Sport 19 นิ้วลายใหม่แบบ 5 ก้านพร้อมยาง 225/45 Continental Premium Contactด้านในได้เบาะคู่หน้าใหม่ตรา GR หรือจะเลือก

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 1, 2021

 • Toyota Hybrid มีที่มาอย่างไร ทำไมจึงได้รับความนิยมทั่วโลก?

  หลายท่านในปัจจุบันนี้ ก็คงจะเริ่มสนใจรถยนต์ชนิด Hybrid กันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าเพียงแค่ไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ที่รถยนต์ Hybrid ถูกมองด้วยความไม่เชื่อมั่นในความทนทาน รวมไปถึงความคุ้มค่าและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมToyota (โตโยต้า) แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่คิดค้นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็เป็นรายแรกที่นำรถยนต์ประเภทนี้ออกมาจำหน่ายจริง ในชื่อของ Toyota Hybrid Synergy Drive อันเป็นระบบแรกที่ใช้การได้จริง มีประสิทธิภาพสูง และในปัจจุบัน Toyota ก็ยึดมั่นในเทคโนโลย

  Boris

  Boris

  Jan 25, 2021

 • เหตุผลที่ควรเลิกขาย Toyota C-HR หมดประโยชน์เมื่อ Corolla Cross เข้ามาแทนแล้ว

  2019 Toyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) รถยนต์สปอร์ตครอสโอเวอร์ขวัญใจวัยรุ่น เปิดตัวโฉมใหม่ประจำปี 2019 ด้วยการปรับโฉมเรียกยอดขายได้เรื่อย ๆ จนเมื่อการมาถึงของ 2020 Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ตอนกลางปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้ยอดขายของ โตโยต้า ซี-เอชอาร์ ลดลงเหลือเพียงหลักร้อยคัน/เดือนเท่านั้น เราจึงไม่เห็นประโยชน์ที่จะผลิตรถรุ่นนี้ขายอีกต่อไปในปีหน้า 2021 มาดูเหตุผลกันว่าทำไม2019 Toyota C-HR2020 Toyota Corolla Crossราคาใกล้เคียงกันราคา Toyota Corolla Cross ในปัจจุบันแตกต่างจากราคา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 4, 2021

 • ใครว่าสีเขียวไม่สวย? รวม 4 รถสีเขียวเปรี้ยวจนต้องเหลียวหลังมอง

  Axalta (แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์) บริษัททำสีรถยนต์ระดับโลกเปิดเผยรายงาน การสำรวจสีตัวถังรถยนต์ยอดนิยมทั่วโลกประจำปี 2020 พบว่าสีขาวได้รับความนิยมมากที่สุดที่ 38% ติดต่อกันนับเป็นปีที่ 10 ขณะที่สีเขียวอยู่ในอันดับสุดท้าย โดยได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกเพียง 1% เท่านั้น ซึ่งอันที่จริงแล้ว รถสีเขียวที่สวย ๆ ทั้งถูกและแพงก็มีไม่น้อย ไปดูกันครับNissan March สี Spring Greenนิสสัน มาร์ช เป็นอีโค่คาร์รุ่นแรกในไทย ขายตั้งแต่ปี 2012 มีจุดเด่นที่หน้าตาน่ารัก ดูไม่เชย ผู้หญิงขับได้ ผู้ชายขับสนุกด้วยรั

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 3, 2021

 • มาเลเซียเลิกทำตลาด Toyota C-HR เซ่นยอดขายร่วง ไทยอาจเดินตามรอยเร็ว ๆ นี้?

  Toyota C-HRToyota C-HR (โตโยต้า ซี-เอชอาร์) ถูกยกเลิกการจัดจำหน่ายในมาเลเซียแล้ว เพื่อเปิดทางให้แก่ 2021 Toyota Corolla Cross (2021 โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่จะเผยโฉมในตลาดเพื่อนบ้านของเราเร็ว ๆ นี้รายงานข่าวระบุว่ารถอเนกประสงค์ยอดนิยม Corolla Cross ที่จะออกจำหน่ายในแดนเสือเหลืองนั้นจะผลิตที่โรงงาน Assembly Services Sdn. Bhd ในเขตบูกิตราจาของมาเลเซีย แตกต่างจาก C-HR ที่นำเข้าจากโรงงานในประเทศไทยการผลิตในประเทศจะทำให้ UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Toyota ในมาเลเซียสามารถกำหนดราคาจำหน่ายที่

  May

  May

  Dec 24, 2020

 • จุดเปลี่ยนปีหน้า! Toyota เล็งเป็นผู้นำรถยนต์ไฟฟ้าด้วยแบตเตอรี่นวัตกรรมใหม่วิ่งไกลกว่า 500 กม.

  เคยสงสัยกันไหมครับว่าทำไม Toyota (โตโยต้า) ถึงไม่ค่อยมีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับรถพลังงานไฟฟ้าเท่าใดนัก สาเหตุส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นกำลังซุ่มพัฒนาแบตเตอรี่นวัตกรรมใหม่อยู่ในเวลานี้เทคโนโลยีแบตเตอรี่นวัตกรรมใหม่ดังกล่าวคือ “แบตเตอรี่โซลิดสเตท” (solid state battery) หรือ “แบตเตอรี่แบบแข็ง” ที่ทาง Toyota ยืนยันว่าจะเป็น “จุดเปลี่ยน” ของตลาดรถพลังงานไฟฟ้าและอุตสาหกรรมยานยนต์โลกในภาพรวมเลยทีเดียวแบตเตอรี่โซลิดสเตทมีศักยภาพสูงมากเพราะช่วยให้ตัวรถข

  May

  May

  Dec 17, 2020

 • 2021 New MG EP กับค่าตัว 988,000 บาท มีรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นใดอีกบ้าง?

  รถพลังงานไฟฟ้า New 2021 MG EP (2021 เอ็มจี อีพี) มาพร้อมกับราคาค่าตัวที่ 988,000 บาท คำถามคือเงินก้อนประมาณ 1 ล้านบาท สามารถซื้อรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นใดได้อีกบ้าง 2021 MG EP เป็นรถพลังงานไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมตัวถังแบบสเตชั่นวากอนครั้งแรกในประเทศไทย ทาง MG พร้อมให้ลูกค้าได้ยลโฉมตัวจริงและจับจองกันแล้วที่โชว์รูมเอ็มจีทุกสาขาทั่วประเทศและภายในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป ชาเลนเจอร์ฮอลล์ เมืองทองธานีราคาระดับนี้มีทางเลือกอะไรบ้าง2019 MG ZS EVก่อนหน้านี้ MG เคยนำเสนอ ZS EV (เอ็มจี แซดเอส อีวี) รถเอสยูวีพล

  May

  May

  Dec 4, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ