Toyota Corolla Altis

ข่าวรถยนต์ Toyota Corolla-Altis ในไทย

  • รถ 8 รุ่นที่ไว้ใจได้มากสุด จากความเห็นผู้ใช้นานาชาติ หลายรุ่นมีขายในไทยด้วย

   การผลิตรถยนต์จำนวนมากสมัยนี้ ถูกขายด้วยความเข้าใจว่าส่วนประกอบบางอย่างจะไม่คงอยู่ตลอดไปอย่างที่รุ่นเก่าเคยมีมาก่อน อันเป็นการวางแผนให้สินค้ามีอายุขัยเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำ สิ่งที่น่าสนใจคือ รถยนต์สมัยใหม่อาจมีความซับซ้อนและบางครั้งก็ยากต่อการแก้ไข แต่ก็น่าเชื่อถืออย่างเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับรถคลาสสิกหลายๆ รุ่น อย่างไรก็ตาม เมื่อแตกหัก การซ่อมแซมอาจเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ ตัวอย่างเช่น BMW 5-series E60 ต้องถอดซับเฟรมออก ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ออกซิเจนหากใครที่ยังชอบใช้รถระยะเวลายาวนานหลายปี

   Mr.ArgusMr.Argus

   Aug 5, 2022

  • Toyota Corolla ของอดีตผู้นำกลุ่มตาลีบัน ถูกฝังมากว่า 21 ปี แต่ทำไมยังสภาพดีเหมือนใหม่?

   พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอัฟกานิสถานกำลังจะต้อนรับการจัดแสดงที่ไม่ธรรมดา นั่นก็คือ Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) รหัส E100 ตัวถังสเตชั่นวากอนที่ถูกฝังไปแล้วในปี 2001 ซึ่งรถคันนี้เคยถูกใช้เป็นพาหนะของ มุลลอฮ์ มุฮัมมัด อุมัร อดีตผู้นำกลุ่มตาลีบัน ในการหลบหนีจากกองทัพทหารอเมริกันในปี 2001 เคล็ดลับรถสภาพดีหลังถูกฝังมา 21 ปี ขุดขึ้นมาในโอกาสอะไร สภาพ “ส่วนใหญ่ไม่เสียหาย”เคล็ดลับรถสภาพดีหลังถูกฝังมา 21 ปีอุมัร ได้ใช้ Corolla คันเล็ก ๆ คันนี้เพื่อหลบหนีออกจากเมืองกันดาฮาร์ไปยังซาบุลไม่นานหล

   SalinSalin

   Jul 23, 2022

  • รวม 5 รถรุ่นบ้าน ๆ ที่โมเดลเชนจ์แล้วแตกต่างจากเดิมอย่างชัดเจน ใครซื้อรุ่นเก่ามีเคือง

   การโมเดลเชนจ์รถยนต์รุ่นใหม่ เป็นการเปลี่ยนเจเนเรชั่นหลังจากที่ทำรุ่นเดิมขายมานานหลายปี ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่คิดค้นได้ รวมถึงเทรนด์การออกแบบที่ไปไว ทำให้มีรถยนต์หลายรุ่นที่ถูกเปลี่ยนเจนฯ แล้วมีความแตกต่างจากเดิมมากมาย ซึ่งทีมงาน Autofun ได้ลงความเห็นว่า มีรถรุ่นบ้าน ๆ เน้นขายจำนวนมากอย่างแพร่หลาย 5 รุ่นนี้ที่แตกต่างจากโฉมเก่ามาก จนอาจทำให้คนที่ซื้อรุ่นก่อนเกิดความน้อยใจได้ รวมให้อ่านกันแบบไม่ได้เรียงตามอันดับมากน้อยแต่อย่างใดHonda City 1.0 TurboHonda City (ฮอนด้า ซิตี้) เจเนเรชั่นที่ 5 ของตระกูลนี

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jul 15, 2022

  • รถ 10 รุ่นที่ขายดีสุดทั่วโลกแห่งปี 2021 ไม่น่าเชื่อว่า หลายรุ่นที่ขายดีในไทย แทบไม่ติดอันดับ

   รถยนต์ 10 รุ่นที่ขายดีที่สุดในปี 2021 รวมยอดทั้งโลกเข้าไว้ด้วยกัน พบว่ารถหลายรุ่นที่ขายดีอยู่ในไทย กลับไม่ติดอันดับในสากล เพราะรสนิยมบ้านเราไม่เหมือนใคร ซึ่งเรารวบรวมแบบไม่แยกประเภทเอาไว้ 10 รุ่น และแยกอันดับ 1 ของแต่ละประเภท ให้เห็นกันชัด ๆ ว่าต่างชาติกำลังนิยมรุ่นไหนที่สุดยอดขาย 106 ประเทศทั่วโลกข้อมูลจากเว็บไซต์กลุ่มเฟียต ที่รวมยอดขายรถจาก 106 ประเทศใหญ่ รวมถึงประเทศไทยด้วย ทำให้รถยนต์รุ่นที่มีขายในหลากหลายประเทศ มีโอกาสติดอันดับสูงกว่ารถยนต์ที่ขายเฉพาะภูมิภาค ดังนั้นรถยนต์ที่ขายดีในเมืองไทยห

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 30, 2022

  • 2023 Toyota GR Corolla MORIZO Edition โชว์ความฮาร์ดคอร์ของอากิโอะ โตโยดะ

   2023 Toyota GR Corolla MORIZO Edition (2023 โตโยต้า จีอาร์ โคโรลล่า โมริโซะ เอดิชั่น) เผยโฉมออกมาเอาใจผู้ขับขี่ที่รักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจโดยเฉพาะถึงแม้ Toyota จะยังไม่เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคฉบับเต็มของ GR Corolla รุ่นมาตรฐานแต่ก็มิอาจหยุดยั้งให้พวกเขานำเสนอเวอร์ชั่นฮาร์ดคอร์ที่ใช้ชื่อว่า MORIZO Edition ลำพังแค่เห็นหน้าตาก็อยากจะกระโดดเข้าไปนั่งหลังพวงมาลัยแล้วคอรถยนต์น่าจะทราบกันดีว่า Morizo เป็นนามแฝงของอากิโอะ โตโยดะ ประธานใหญ่ Toyota ที่มักใช้ชื่อดังกล่าวเมื่อต้องสวมเรซซิ่งสูทลงแข่งขันในสนาม

   MayMay

   Jun 19, 2022

  • 2022 Honda Civic e:HEV RS ปะทะ Toyota Corolla Altis GR Sport ไฮบริด C-Segment รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

   2022 Honda Civic e:HEV (ฮอนด้า ซีวิค อี:เอชอีวี) เปิดตัวในประเทศไทยแล้วล่าสุด ในฐานะไฮบริด C-Segment รุ่นใหม่ ที่จะมาเขย่ายอดขายของ Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) ที่ก็มีไฮบริดให้เลือกเช่นกันเราจึงจะจับทั้ง 2 ตัวท็อปมาเทียบกันให้ดูว่ารุ่นไหนจะเหมาะกับใคร รุ่นไหนคุ้มกว่า เพราะมีรุ่นหนึ่งแพงกว่าอย่างเห็นได้ชัดเทียบราคาสำหรับฮอนด้า ซีวิค จะมีการตัดตัวท็อป RS เดิมออกไป แทนที่ด้วย e:HEV EL+ และ RS ไปแทน เทียบราคา Civic Vs. Corolla Civic ราคา Altis ราคา EL 964,

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 17, 2022

  • รวม 5 รถมือสองอายุ 20 ปีที่มาก่อนกาล มีออพชั่นล้ำสุด นำเทรนด์หลายอย่าง ยังมีใช้จนถึงปัจจุบัน

   รถยนต์ในปัจจุบันนี้ เต็มไปด้วยเทคโนโลยีหลายอย่าง ที่ประชันความล้ำสมัยกับคู่แข่ง ทำให้เกิดความก้าวกระโดดในแต่ละเจเนเรชั่น จนรถรุ่นเก่าตามไม่ทัน แต่ก็มีรถบางรุ่นที่มีอายุ 20 ปีมาแล้ว แต่ก็ยังมีบางสิ่งในตัวรถรุ่นนั้น ที่ยังไม่ล้าสมัยตามกาลเวลา โดยคัดมา 5 รุ่นแบบไม่เรียงลำดับดังนี้Toyota Corolla Altis มีระบบ VSCToyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) โฉมหน้าหมูรหัสตัวถัง E120 นับเป็นรุ่นที่ 9 ของตระกูลโคโรลล่าอันโด่งดัง มีจุดเด่นกับตัวถังขนาดใหญ่ ฉีกแนวจากรุ่นเดิม พัฒนาเพื่อเอาใจตลาดทั่วโลก แ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 13, 2022

  • Toyota เปิดตัวรถเก๋งรุ่นพิเศษฉลอง 60 ปี ให้สีขาวมุกหลังคาดำ ซ่อนสีเทาเป็นของหายาก

   ในโอกาสฉลองครบรอบ 60 ปีในประเทศไทย Toyota (โตโยต้า) ได้เปิดตัวรุ่น Limited ให้กับรถหลายรุ่นได้แก่ Yaris, Corolla Altis, Corolla Cross และ Camry ที่โดดเด่นยิ่งกว่าด้วย สีขาวมุกหลังคาดำ และขอแนะนำกิจกรรม “Hunt Your Uniqueness” เอาใจนักสะสมที่ชื่นชอบการตกแต่งด้วยการนำเสนอรถ Wrap สี Laminated Grey ด้วยฟิล์มลามิเนตคุณภาพระดับพรีเมียม มูลค่า 57,000 บาท เพียงโชว์รูมละ 1 คันเท่านั้นที่สำคัญรถทุกคันจะได้รับการติดตั้งระบบ T- Connect เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทันสมัย พร้อมรับกล่องกุญแจภายในบรรจุ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Jun 3, 2022

  • Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022 แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ยนตรกรรมที่ดียิ่งกว่า จากสนามแข่งสู่ท้องถนน

   มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนายสุรศักดิ์ สุทองวัน รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมแถลงข่าวการจัดกิจกรรม “Toyota Gazoo Racing Motorsport 2022” เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ณ TOYOTA ALIVE ถ.บางนา-ตราด กม. 3 บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บุกเบิกวงการ Motorsport ของไทย ตั้งแต่ปี พ.ศ.2529 ด้วยความมุ่งมั่นที่จะยก

   SalinSalin

   May 20, 2022

  • ทดสอบเบรคอัตโนมัติรถ C-segment มีทั้ง Corolla, Civic, รถจีน และนานาชาติ พบผู้ชนะเฉียดฉิว

   การทดสอบระบบเบรคอัตโนมัติ AEB โดยสื่อมวลชนในประเทศจีน รถเก๋งระดับคอมแพ็ค C-segment ทั้งหมด 12 คัน มีทั้งรถญี่ปุ่น รถจีนเจ้าถิ่น รถเกาหลี รถเยอรมัน รวมกันในสนามทดสอบเดียวการทดสอบระบบเบรคอัตโนมัติ Automatic emergency braking (AEB) ทำโดยสื่อมวลชนในประเทศจีน ที่จำลองสถานการณ์ไม่คาดฝันที่เกิดขึ้นบนท้องถนนจริง คราวนี้ถึงคิวของรถเก๋งระดับคอมแพ็ค C-segment ทั้งหมด 12 คัน มีทั้งรถญี่ปุ่น รถจีนเจ้าถิ่น รถเกาหลี รถเยอรมัน รวมกันในสนามทดสอบเดียว มาตรฐานเดียวกัน เพื่อค้นหาว่า ใครจะผ่านด่านการทดสอบนี้ไปได้ดีท

   Mr.ArgusMr.Argus

   May 17, 2022