Toyota Corolla Altis

ข่าวรถยนต์ Toyota Corolla Altis ในไทย

 • ยอดขาย Toyota ทั่วโลกในปี 2023 ทำได้ 11.2 ล้านคัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ แต่ขาย EV ได้ไม่ถึง 1%

  สถิติยอดขายรถในเครือ Toyota ทั้งปี 2023 รวมจากทั่วโลกได้ 11.2 ล้านคัน นับว่าสูงสุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์นี้ แต่ยังมีขาย EV ได้ไม่ถึง 1% ของปีที่ผ่านมา ยอดขาย Toyota 11.23 ล้านคัน ยอดขายรถในเครือ Toyota ทั้งหมดรวมกันทั่วโลกตลอดปี 2023 ครองตำแหน่งแชมป์ด้วยตัวเลข 11.23 ล้านคัน ทิ้งห่างอันดับ 2 คือ Volkswagen ที่ทำได้ 9.24 ล้านคัน นับว่าเป็นความสำเร็จสูงสุดของแบรนด์สามห่วง เพราะนี่คือตัวเลขยอดขายทั่วโลกที่สูงสุดนับตั้งแต่ก่อตั้งบริษัทนี้ขึ้นมา ยอดขายแยกตามยี่ห้อ เมื่อแยกแบรนด์ในเครือออกมาพบว่า Toy

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 1, 2024

 • ชมคันจริง 2024 Toyota GR Prius สปอร์ตไฮบริดแต่งซิ่ง มาโชว์ตัวในไทย เตรียมขายปีหน้า

  ชมคันจริง 2024 Toyota GR Prius รุ่นแต่งสปอร์ตเป็นพิเศษ มาจอดโชว์ตัวในเมืองไทย พบสารพัดชิ้นส่วนที่ได้แรงบันดาลใจจากรถแข่ง ใช้งานได้จริง และมีสเปคไฮบริดเช่นเดิม คาดว่าจะขายบ้านเราปี 2024 นี้ ปรับให้เตี้ยและยาวขึ้น โตโยต้า พริอุส รุ่นนี้เคยเปิดตัวในต่างประเทศมาแล้ว ในชื่อเต็มคือ Toyota Prius 24h Le Mans Centennial GR Edition ซึ่งทำออกมาฉลองครอบรอบ 100 ปีของการแข่งขันเลอมังส์ 24 ชั่วโมง โดยการนำรถรุ่นมาตรฐานจากโรงงาน มาใส่ชุดแต่งใหม่ทั้งหมด มีความยาวขึ้น 90 มม. กว้างขึ้น 50 มม. และเตี้ยลง 30 มม.จากร

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 24, 2023

 • ยอดจดทะเบียน Honda Civic Type R กับ Toyota GR Corolla ปี 2023 มีคนไทยซื้อไปกี่คันแล้ว

  เทียบยอดขายระหว่าง Toyota GR Corolla (โตโยต้า จีอาร์ โคโรลล่า) ที่ขายจำนวนจำกัด และ Honda Civic Type R (ฮอนด้า ซีวิค ไทพ์ อาร์) ที่เปิดตัวมาทีหลัง พบว่าขายได้มากกว่าแล้ว อ้างอิงข้อมูลจากยอดจดทะเบียนป้ายแดงของกรมการขนส่งทางบก Toyota GR Corolla ราคา 3,949,000 บาท Toyota GR Corolla รถแฮตช์แบคขนาด C-segment ที่ถูกปรับแต่งโดย Gazoo Racing มีประสิทธิภาพสูงกว่ารุ่นมาตรฐาน ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.6 ลิตร ติดเทอร์โบ มีกำลัง 300 แรงม้า มาพร้อมกับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดตัวเมื่อ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Dec 9, 2023

 • รถมือสองที่ราคาตกน้อยสุด นำโดย Porsche 911 แต่ว่า Toyota Corolla เกือบตก 10 อันดับแรก

  การศึกษาวิจัยจาก iSeeCars เปิดเผยข้อมูลราคาขายต่อรถมือสองในสหรัฐอเมริกา พบว่าเมื่อใช้รถไปนาน 5 ปีแล้ว รถที่มีราคาแข็งสุดคือ Porsche 911 (ปอร์เช่ 911) ราคาขายต่อมีผลกับการซื้อรถใหม่ ราคาขายต่อ คือหนึ่งปัจจัยในการซื้อรถใหม่ เพราะหลายคนทำใจไม่ได้ที่รถตนเองขายได้ราคาต่ำ จนขาดทุนมูลค่า ไม่คุ้มต่อการใช้งาน ดังนั้นจึงมีการศึกษาวิจัยจากเว็บไซต์ iSeeCars เปิดเผยข้อมูลราคาขายต่อรถมือสองในสหรัฐอเมริกา พบว่าเมื่อใช้รถไปนาน 5 ปีแล้ว รถที่มีราคาแข็งสุดจะเป็นรุ่นใดบ้าง แสดงผลออกมาเป็นสถิติ 20 อันดับแรก ปอร์เช่

  Mr.ArgusMr.Argus

  Nov 24, 2023

 • 2024 Toyota GR Corolla ไมเนอร์เชนจ์แล้วในญี่ปุ่น เพิ่มสีเฉดใหม่ เปลี่ยนชิ้นส่วนให้ขับดีขึ้น

  Toyota GR Corolla (โตโยต้า จีอาร์ โคโรลล่า) เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์แล้วในญี่ปุ่น ความเปลี่ยนแปลงหลักคือสีภายนอกใหม่ Cyan Metallic ปรับปรุงจุดเชื่อมต่อระหว่างแชสซี และกันชนด้านหน้าแบบใหม่ ซึ่งกล่าวว่าจะช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดีขึ้น เพิ่มสี Cyan Metallic พร้อมสีภายในที่เข้ากัน GR Corolla โฉมไมเนอร์เชนจ์มีความเปลี่ยนแปลงอย่างแรกคือสีฟ้า Cyan Metallic ผสมผสานกับภายในสีดำและการเย็บตะเข็บสีฟ้า โดย Toyota จะผลิตสีนี้เพียง 50 คันเท่านั้น ซึ่งเพิ่มเติมจากสีขาว เทา ดำ และแดงที่มีอยู่แล้ว โดยสีฟ้า Cya

  SalinSalin

  Sep 10, 2023

 • 12 อันดับรถทนทานปี 2023 ในอเมริกา วิ่งเกิน 300,000 กม. พบปัญหาน้อย มีรถญี่ปุ่นเข้ารอบเพียบ

  Consumer Reports ทำการสำรวจเจ้าของรถในสหรัฐอเมริกา ในหัวข้อรถยนต์ที่ทนทานมากที่สุด โดยวัดจากการใช้งานมาเกิน 320,000 กม. พบว่ามีรถญี่ปุ่นติดอันดับมาเพียบ มี 2 ยี่ห้อเป็นหลักคือ Toyota (โตโยต้า) และ Honda (ฮอนด้า) สำรวจประจำปี การสำรวจนี้จัดทำโดย Consumer Reports วิจัยเป็นรายปี รวมรถทุกประเภททั้ง รถเก๋ง เอสยูวี กระบะ รถแวน ฯลฯ โดยสำรวจจากเจ้าของรถจริง ที่ใช้งานเป็นประจำ วิ่งระยะทางไกลบ่อย ซึ่งพบว่ามีหลายรุ่นที่ขับได้เกิน 320,000 กม.ภายใน 3 ปีกับรถโฉมล่าสุด(หรือโฉมที่เพิ่งตกรุ่น) วัดจากการเคลมด้วย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Sep 2, 2023

 • Toyota กำลังพิจารณาสร้างกระบะเล็กพื้นฐาน Corolla Altis บุกตลาดสายกิจกรรม

  รายงานจาก Automotive News ระบุว่า Toyota (โตโยต้า) อาจกำลังมองหาหนทางพัฒนารถกระบะที่มีพื้นฐานจาก Corolla Altis (โคโรลล่า อัสติส) ซึ่งอาจจะฟังดูแปลกในตอนแรก แต่เมื่อพิจารณาถึงความนิยมของปิ๊กอัพขนาดเล็กในอเมริกาก็ดูสมเหตุสมผลอยู่ไม่น้อย สาเหตุที่อยากทำกระบะเล็ก เนื่องจากในพื้นที่ดังกล่าว Ford Maverick, Hyundai Santa Cruz, รวมถึง Ram Rampage ที่กำลังจะเปิดตัวนั้นได้รับความนิยมอย่างมาก จึงอาจเป็นสาเหตุที่ค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota ต้องการเข้ามาในตลาดนี้ เพราะต้องการเป็นเจ้าตลาดปิ๊กอัพขนาดเล็กอีกครั้ง

  SalinSalin

  Aug 9, 2023

 • รวมรถเก๋งซิ่ง Toyota และ Honda ในงาน Bangkok Auto Salon เผยราคาของแต่งเป็นแสนบาท

  รถเก๋งยี่ห้อ Toyota และ Honda ยังได้รับความนิยมมาแต่งซิ่งอยู่ในงาน Bangkok Auto Salon เราจึงรวบรวมมาให้ชมในคันที่โดดเด่นที่สุดจากผู้ผลิตรถมาสนับสนุนการแต่งด้วยตัวเอง เจาะรถเก๋งแต่งซิ่ง Bangkok Auto Salon ปี 2023 ครั้งนี้ยังรวมรถแต่งซิ่งหลากสไตล์เช่นเดิม ทั้งแนวเรโทร รถแข่ง ออฟโรด โดยมีผู้ผลิตรถยนต์จากค่ายใหญ่ ๆ เข้าร่วมโชว์รถแต่งซิ่งของตัวเอง ในต่างสไตล์กันออกไป ซึ่งบทความนี้เน้นเจาะเฉพาะรถเก๋งที่มาจากผู้ผลิตหลักอย่าง Toyota และ Honda ซึ่งได้รับความนิยมมากสุดในไทย Honda City One Make Race 1,091,

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 30, 2023

 • รถมือสอง 6 รุ่นดัง ที่มีราคาเท่าเงินดาวน์รถป้ายแดง 1 แสนบาท ใช้ขับได้อีกนาน ไม่ต้องซื้อใหม่

  รวมรถมือสอง 6 รุ่นที่มีราคาเท่ากับเงินดาวน์ขั้นต่ำขอรถป้ายแดง คัดเอารุ่นยอดนิยม ซ่อมง่าย อะไหล่เยอะ ใช้งานได้อีกนานไม่ล้าสมัย มีทั้งแบบรถเก๋ง กระบะ เอสยูวี รถมือสองไม่เป็นหนี้ การซื้อรถใหม่ป้ายแดง ถือเป็นการซื้อความสะดวกสบาย และความปลอดภัย โดยแลกกับการเป็นหนี้ผ่อนนานหลายปี ซึ่งต้องใช้เงินดาวน์เป็นเงินสดก้อนใหญ่ ส่วนคนที่ไม่อยากกัดฟันผ่อนรถ จะมีทางเลือกเป็นรถมือสอง ที่มีราคาเท่ากับจำนวนเงินดาวน์รถป้ายแดงรุ่นยอดฮิตทั่วไป ให้คุณสามารถจ่ายเงินสดแล้วขับออกมาได้เลย โดยแนะนำรุ่นที่ทนทานซ่อมน้อยมาให้เลื

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jun 15, 2023

 • Toyota GR Corolla รถไฮโดรเจนคันแรกในโลกจบการแข่งขัน 24 ชม.

  Toyota GR Corolla (โตโยต้า จีอาร์ โคโรลล่า) เวอร์ชั่นดัดแปลงใช้เชื้อเพลิงไฮโดรเจนกลายเป็นรถรุ่นแรกในโลกที่จบการแข่งขันเอ็นดูแรนซ์ 24 hours of Fuji ที่จัดขึ้นในประเทศญี่ปุ่น ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นพัฒนารถแข่ง Corolla พลังไฮโดรเจนออกแข่งขันตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นมา แต่ในปีนี้ พวกเขาเปลี่ยนจากการใช้เชื้อเพลิงก๊าซไฮโดรเจนไปเป็นไฮโดรเจนเหลวซึ่งมีคุณสมบัติเด่นตรงที่ความหนาแน่นของพลังงานสูงกว่า ทำให้ขับขี่ได้ไกลกว่า และยังมอบอัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจกว่าด้วย ขณะเดียวกัน การเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนเหลวยัง

  MayMay

  Jun 9, 2023

ดูเพิ่มเติม