• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • Owner Review
 • ความคิดเห็น
 • ชมคันจริง Toyota Corolla Altis EV แปลงใช้ไฟฟ้าล้วนในงบ 300,000 บาท หรือจะซื้ออีโค่คาร์ดีกว่า?

  EGAT การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย มีการดัดแปลงรถยนต์น้ำมันมาใช้ไฟฟ้าตั้งแต่ปี 2553 และมีการพัฒนามาใส่ลงในรถยนต์หลายคันจนถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งหลายคันยังใช้งานได้ดี รวมถึงรถดัดแปลงคันที่เราจะพาชมในวันนี้2021 Toyota Corolla Altis EV (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) มาออกโชว์ตัวในบูธ EGAT ที่งานบางกอกมอเตอร์โชว์ ที่มีความพิเศษตรงที่คันนี้ไม่มีเครื่องยนต์ ซึ่งต่างจากรถทั่วไปที่เราเคยเห็น ดังนั้นจึงดึงดูดความสนใจจากเราให้พาชมรายละเอียดตัวรถว่ามีดีแค่ไหนภายนอกเดิม ๆ2021 Toyota Corolla Altis EV โดย EGAT คันนี้ไ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Apr 7, 2021

 • Toyota รับปรับตัวไม่ดีพอทำพลาดผู้นำ เร่งเพิ่มสินค้า-อัดระบบดูดผู้บริโภค หวังคืนแชมป์ปีนี้

  หลังจากที่ Toyota (โตโยต้า) ผู้นำตลาดรถยนต์ในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน พลาดท่าเสียแชมป์ทั้ง 3 ตลาด อันประกอบไปด้วย ตลาดรวม ตลาดรถยนต์นั่งและตลาดรถปิกอัพให้กับคู่แข่งในเดือนกุมภาพันธ์ ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้นโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ที่เพิ่งเข้ารับตำแหน่งในช่วงต้นปี ให้สัมภาษณ์ยอมรับว่าปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากมาตรการที่ออกมาเพื่อรองรับวิถีชีวิตใหม่ (นิวนอร์มอล) ของบริษัทยังไม่ดีพออย่างไรก็ตาม มองว่าสถานการณ์ในปีนี้จะต้องดีขึ้น ทั

  Pisan

  Pisan

  Mar 26, 2021

 • 5 รุ่นรถตายยาก ทนทานที่สุดบนท้องถนนเมืองไทย เก่า 30 ปี ก็ยังวิ่งอยู่เพียบ

  รถยนต์เป็นสิ่งของที่มีราคาแพง เมื่อเราจ่ายเงินจำนวนหลักแสน หรือหลักล้านบาทไป เราก็ย่อมคาดหวังที่จะให้สิ่งที่เราแลกมานั้นอยู่ไปได้นาน ๆ อย่างน้อย ๆ ก็ต้อง 5 ปี ขึ้นไปรถยนต์ในยุคสมัยปัจจุบันนั้นมีความทนทานมากพอที่จะสามารถอยู่นานเช่นนั้นได้โดยไม่มีปัญหาอะไร บำรุงรักษาตามระยะปกติก็เพียงพอแล้วแต่กระนั้น ก็มีรถอยู่บางรุ่นที่ไม่ใช่รถปกติ มันเหมือนกับรถผีสิงที่ไม่ว่าจะเก่าไป นานไปแค่ใดก็ตาม คุณก็จะเห็นวิ่งตามท้องถนนอยู่ในจำนวนมาก เหมือนกับซอมบี้ตายยาก ไม่ว่าสภาพตัวถังและภายในจะเลวร้ายแค่ไหน แต่เครื่องยน

  Boris

  Boris

  Feb 25, 2021

 • Honda Accord คว้ารางวัลความปลอดภัย ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 และ Toyota กวาดรางวัลไปมากที่สุด

  New Car Assessment Programme for Southeast Asian Countries (ASEAN NCAP) หรือศูนย์ความปลอดภัยบนถนน จัดงาน ASEAN NCAP Grand Prix Awards 2020 โดยให้รางวัลแก่รถที่มีความปลอดภัยดีเยี่ยมในปีที่ผ่านมา สำหรับภูมิภาคอาเซียนโดยค่ายญี่ปุ่นกวาดรางวัลไปส่วนใหญ่โตโยต้ากวาดรางวัลสำหรับในปี 2020 มีการแบ่งรางวัลอกเป็น 2 ส่วน คือ รางวัลยอดเยี่ยม วัดจากความพยายามในการพัฒนาความปลอดภัยของรถ และรางวัลมาตรฐานความปลอดภัยยอดเยี่ยม วัดจากการทำคะแนนในการทดสอบโดยในรางวัลแรก Toyota (โตโยต้า) กวาดไป 4 รางวัล คือ การพัฒนาควา

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 19, 2021

 • อิทธิพลของ Toyota ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ไทย สรุปได้ในรถ 5 รุ่น

  Toyota (โตโยต้า) พวกเขาไม่ใช่ผู้ผลิตรถยนต์รายแรกของไทย แต่เราสามารถกล่าวได้ว่าเกือบจะทุกนโยบายที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยนั้น ถูกร่างขึ้นมาด้วยรถยนต์ของ Toyotaเราอาจจะคิดว่า บริษัทเอกชนนั้นไม่น่าจะมีอิทธิพลต่อการกำหนดนโยบายของรัฐขนาดนั้น หรือต่อให้มี ก็ไม่ได้ถึงกับเป็นผู้ริเริ่ม แต่ว่า ท่านทราบไหมละครับว่า Toyota เป็นบริษัทที่มีฝ่ายที่ชื่อว่า "รัฐสัมพันธ์" อยู่ ซึ่งหน้าที่นั้นก็คือการดำเนินกิจการร่วมกับภาครัฐToyota Corona เป็นรถ Toyota คันแรกที่ประกอบในไทย แต่ไม่ใช่รถรุ่นแรกที่

  Boris

  Boris

  Feb 5, 2021

 • หน้าประวัติศาสตร์สอนให้เรารู้ Toyota Corolla Altis อาจจะสิ้นอายุขัยในอีกไม่ช้า

  สำหรับผู้ที่ติดตามยอดขายของรถยนต์ C-Segment ในหลายปีที่ผ่านมา ก็คงจะเห็นว่ายอดขายของ Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรล่า อัลติส) นั้นทำได้ไม่ดีเหมือนแต่ก่อน2019 Toyota Corolla Altisมันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่รถยนต์อันมีประวัติศาสตร์ยาวนานอย่างนี้ จะต้องสูญหายไปในอีกไม่ช้า แต่เราไม่เห็นหนทางใดเลยที่จะทำให้ Toyota Corolla Altis สามารถกลับมาเป็นเจ้าตลาดได้เหมือนอย่างในอดีต เหตุผลนั้นง่ายมาก เนื่องจากคู่แข่งใหญ่สุดของ Toyota Corolla Altis นั่นเองHonda Civic Turbo RSท่านอาจจะนึกว่าที่เราหมายถึงนั้นคือ

  Boris

  Boris

  Feb 3, 2021

 • Toyota Hybrid มีที่มาอย่างไร ทำไมจึงได้รับความนิยมทั่วโลก?

  หลายท่านในปัจจุบันนี้ ก็คงจะเริ่มสนใจรถยนต์ชนิด Hybrid กันเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ใครจะไปเชื่อว่าเพียงแค่ไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ที่รถยนต์ Hybrid ถูกมองด้วยความไม่เชื่อมั่นในความทนทาน รวมไปถึงความคุ้มค่าและความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมToyota (โตโยต้า) แม้ว่าจะไม่ใช่ผู้ผลิตรายแรกที่คิดค้นรถยนต์เครื่องยนต์สันดาป ผสมกับมอเตอร์ไฟฟ้า แต่ก็เป็นรายแรกที่นำรถยนต์ประเภทนี้ออกมาจำหน่ายจริง ในชื่อของ Toyota Hybrid Synergy Drive อันเป็นระบบแรกที่ใช้การได้จริง มีประสิทธิภาพสูง และในปัจจุบัน Toyota ก็ยึดมั่นในเทคโนโลย

  Boris

  Boris

  Jan 25, 2021

 • ดูไม่ออกว่าต่าง 2021 Toyota Corolla Altis เพิ่ม 7 ออพชั่นเด่น คุ้มจนคนซื้อก่อนมีเคือง

  2021 Toyota Corolla Altis ปรับออพชั่นใหม่2021 Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) รถเก๋ง C-segment ชื่อดัง หลังจากเปิดตัวไปได้เพียง 1 ปีเศษ ล่าสุดมีข่าวว่าได้ปรับออพชั่นเล็กน้อย ปรับรุ่นย่อยใหม่ มีความแตกต่างจากรุ่นปีที่ผ่านมาหลายอย่าง เราสรุปเป็น 7 ความเปลี่ยนที่เด่นชัดที่สุด ที่คุ้มค่าจนคนที่ซื้อก่อนอาจจะต้องอิจฉา เพราะว่าได้ของดีขึ้นมากมายราคาใหม่Toyota Corolla Altis เพิ่มรุ่นย่อยใหม่​ 1.8 Sport จากเดิมที่มีแค่ตัว 1.8 แต่งซิ่ง ก็ได้เพิ่งรุ่น 1.8 หน้าตาปกติมาตรฐานเข้ามา ส่วนรุ่นรองท

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 19, 2021

 • งบ 1 ล้านบาท ถ้าไม่เลือก Toyota Corolla Altis ควรหันไปคบ Honda Civic หรือ MG EP หรือไม่?

  2021 Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) รุ่นย่อยใหม่ 1.8 Sport เปิดตัวออกมาด้วยค่าตัวดึงดูดใจ 964,000 บาท แต่ราคาระดับนี้มีตัวเลือกอื่นใดอีกบ้างหากกวาดตามองรถขนาดคอมแพ็กต์ที่มีค่าตัวไม่ถึง 1 ล้านบาท ทางเลือกมีไม่มากนัก นอกเหนือจากคู่แข่งตลอดกาลอย่าง 2020 Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) รุ่น 1.8 EL ที่มีค่าตัวเท่ากันอย่างเกินกว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญที่ 964,000 บาท ยังมีรถพลังงานไฟฟ้าที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้วอย่าง 2020 MG EP (เอ็มจี อีพี) ราคา 988,000 บาทเราไปชมกันว่ารถคอมแพ็กต์ที่มี

  May

  May

  Jan 14, 2021

 • เปิดตัว 2021 Toyota Corolla Altis ใหม่ เพิ่มรุ่น 1.8 Sport เคาะค่าตัวไม่ถึงล้าน

  2021 Toyota Corolla Altis 1.8 Sportโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย แนะนำรถยนต์ 2021 Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส) ใหม่ เพิ่มรุ่น 1.8 Sport พร้อมเสริมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในรุ่นไฮบริดและ 1.8 GR-Sportค่ายรถยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่มองหารถคอมแพ็กต์ซีดาน ด้วยการนำเสนอรุ่นย่อยใหม่ Corolla Altis 1.8 Sport ซึ่งจะมีตำแหน่งการตลาดเป็นรุ่นเริ่มต้นของเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เคาะราคาเบาะ ๆ อยู่ที่ 964,000 บาทสำรวจคุณสมบัติ Corolla Altis 1.8 Sportรถซีดาน Corolla Altis 1

  May

  May

  Jan 11, 2021

แนะนำรถสำหรับคุณ