Toyota GR Supra

ข่าวรถยนต์ Toyota GR Supra ในไทย

 • ไม่ได้ล้อเล่น - Toyota ยืนยันเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้าที่ใช้เกียร์ธรรมดาภายในปี 2026

  เมื่อปีที่แล้ว Toyota (โตโยต้า) กำลังวางแผนที่จะผลิตเกียร์ธรรมดาสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า ทำให้หลายคนต่างสงสัยว่าจะจริงหรือไม่ เนื่องจากแม้จะมีการจดสิทธิบัตรในเรื่องนี้แล้ว แต่ไม่ได้ยืนยันว่าจะมีการผลิตขึ้นจริง โดยเฉพาะเมื่อ Koji Sato หัวเรือใหญ่ของ Lexus ในขณะนั้น (ตอนนี้คือหัวเรือใหญ่ของ Toyota แล้ว) กล่าวว่าการพัฒนาแบบจำลองเกียร์กระปุกสำหรับรถ BEV ของแบรนด์ในอนาคตให้สามารถสับเกียร์ หรือมีเสียงเครื่องยนต์เข้ามาทั้งหมดนั้นเป็นเพียง “งานอดิเรก” ของเขาเท่านั้น แต่ Toyota ได้สาธิตการใช้งานเกียร์แบบใหม่นี้

  SalinSalin

  Jun 21, 2023

 • Toyota Celica จะคืนชีพเป็นรถไฟฟ้า ประธานคนใหม่ชอบไอเดียนี้ แต่ยังไม่ชัดเจนเป็นรูปร่าง

  Toyota (โตโยต้า) เตรียมปลุกรุ่น Celica ขึ้นมาขายอีกครั้ง วางตัวอยู่ในตำแหน่งระหว่าง Supra กับ GR86 ตอนนี้ทางบริษัทยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการ แต่ผู้บริหารระดับสูงยอมรับ การมีรถสปอร์ตรุ่นใหม่มาสืบทอดตำนาน เป็นความคิดที่ดี ปีก่อนมีข่าวปิดตาย เมื่อปลายปีก่อน มีข่าวว่าจะปิดตายชื่อรุ่น Celica เพราะบริษัทเปิดตัวรถสปอร์ตตระกูล GR ทั้งหมด 3 รุ่นไปหมดแล้วคือ Supra, GR86 และ GR Yaris อีกทั้งด้วยสถานการณ์ตลาดปัจจุบันที่ไม่เอื้ออำนวย การสร้างรถสปอร์ตสายพันธุ์แข่งสักคันไม่ใช่เรื่องง่าย แม้เป็นค่ายรถเบอร

  Mr.ArgusMr.Argus

  May 26, 2023

 • Toyota Supra คันนี้ขายได้ 17 ล้านบาท เพราะเป็นรถเข้าฉาก Fast and Furious ภาคแรก

  Toyota Supra จากเดิมที่เป็นรถสปอร์ตญี่ปุ่นธรรมดา แต่เมื่อได้เข้าฉากในหนัง Fast and Furious ก็ทำให้รถคันนี้ถูกขายในราคา 17 ล้านบาทในสหรัฐอเมริกา ของดีจากยุค 90 Toyota Supra เจเนเรชั่น 4 เป็นรถสปอร์ตจากยุค 90 ที่มีทรงสวย พละกำลังที่ปรับแต่งถึง 330 แรงม้า และแรงบิด 427 นิวตันเมตรจากโรงงาน มาพร้อมความทนทานที่ขับใช้งานประจำวันได้โดยไม่เครียด ทำให้ก่อนเกิดกระแสเข้าฉากหนังรถซิ่ง ก็เป็นที่ยอมรับในกลุ่มคนรักรถอยู่แล้ว แต่ราคาขายต่อก็ไม่ได้พุ่งแรงแพงกระฉูดอย่างตอนนี้ ต่อมารถรุ่นนี้ก็ถูกนำมาเป็นรถในหนัง Fa

  Mr.ArgusMr.Argus

  Apr 17, 2023

 • 2025 Toyota Supra เจนใหม่มาเร็วกว่าที่คิด ขุมพลังไฟฟ้า แถมทีเด็ดที่ระบบเกียร์

  รายงานข่าวล่ามาแรงจากประเทศญี่ปุ่นระบุ 2025 Toyota Supra (2025 โตโยต้า ซูปร้า) เจนเนอเรชั่นใหม่จะมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า 100% เว็บไซต์ BestCarWeb รายงานว่า ถึงแม้ข้อมูลทางเทคนิคจะถูกปิดบังไว้เป็นความลับขั้นสุดยอด แต่แหล่งข่าววงในเผยว่า Supra เจนเนอเรชั่นใหม่จะได้รับการเผยโฉมอย่างเร็วที่สุดในปี 2024 ก่อนออกจำหน่ายภายในปี 2025 Supra รุ่นต่อไปจะยังคงเป็นรถสปอร์ตขนาดพอเหมาะที่ใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลัง โดยรูปลักษณ์ในภาพรวมจะแสดงถึงการเป็นรถสมรรถนะสูงเครื่องยนต์วางกลางลำซึ่งถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่ง ขั

  MayMay

  Feb 19, 2023

 • เผยรายชื่อรถสปอร์ต 3 รุ่นที่ถูกคนอวยเกินจริง เอาไว้ขิงมากกว่าขับ จากความเห็นต่างชาติ

  รถสปอร์ตนั้นถูกผลิตมาเพื่อให้รวมความสุดขีดของความแรงและสวยงามสะดุดตาผู้คนอยู่แล้ว แต่มีรถสปอร์ต 3 รุ่นที่ทำให้คนชอบรถอวยเกินจริง ให้คุณค่าและความนิยมอย่างโอเวอร์เกินกว่าคุณสมบัติเดิม อะไรคือรถสปอร์ต รถสปอร์ต คือประเภทรถที่ผลิตมาเน้นความสวยงามควบคู่กับสมรรถนะเป็นหลัก มักจะมีรูปทรงเตะตาทันทีเมื่อแรกเห็น และมีสมรรถนะความแรงกับช่วงล่างที่เร็วสุดขีด โดยแฝงอยู่ได้ในทุกตัวถังในโลกยานยนต์ เช่น สปอร์คูเป้ สปอร์ตซีดาน สปอร์ตแฮตช์แบค หรือแม้กระทั่งสปอร์ตครอสโอเวอร์ ทั้งหมดล้วนพัฒนารถอยู่บนความตั้งใจเดียวกั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 8, 2023

 • รถในตำนาน Top Secret Toyota Supra ของ Smokey Nagata หายไปไหนหลังเจ้าของโดนจับ?

  ปกติ Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) ก็ถือเป็นรถที่ก็ว่าแรงอยู่แล้ว และคนที่ซื้อมาก็ชอบนำไปแต่งกันจนแทบไม่เหลือรถเดิม ๆ แล้ว โดยเฉพาะรถสีทองคันนี้ที่มาจากมันสมองและฝีมือของ Kazuhiko Nagata หรือชื่อเล่น "Smokey" เจ้าของค่ายแต่งชื่อดังแห่งญี่ปุ่น Top Secret ที่เคยทำความเร็วทะลุ 321 กม./ชม. มาแล้ว แต่ตอนนี้มันหายไปไหนนะ? Top Secret Supra เร็วแค่ไหน? ก่อนอื่นต้องเล่าความเทพของทั้งรถยนต์และคนขับก่อน Smokey Nagata นั้นได้มีการนำ Top Secret Toyota Supra ไปขึ้นทางหลวง A1(M) ประเทศอังกฤษ เวลาตี 4 ของวันที่

  PatiphanwPatiphanw

  Feb 3, 2023

 • รวม 5 สำนักจูนซิ่งในตำนานของญี่ปุ่น ที่ทำออกมาแต่ของแต่งดี ๆ ชวนให้เสียตังค์ซื้อ

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักกันดีเกี่ยวกับรถยนต์ที่มีราคาประหยัดและทนทาน แต่ในแวดวงรถแรง JDM พวกเขาเองก็ไม่แพ้ใครเช่นกัน รวมถึงสำนักแต่งที่มีมากมาย ที่แต่ละคันได้แรงม้าเพิ่มมหาศาล และยังได้ของดีมีคุณภาพทนทาน เราจะพาไปดูกันว่ามีสำนักไหนที่ดังกันบ้าง Spoon สาวก Honda (ฮอนด้า) ชาวไทยน่าจะต้องรู้จักสำนัก Spoon ถูกค้นพบในช่วงมกราคม 1988 โดยนักขับรถทดสอบของ Honda ในอดีต คือ Tatsuru Ichishima (ทัตสุรุ อิชิชีม่า) ที่จริง ๆ จุดเริ่มต้นมาจากการเป็นช่างมอเตอร์ไซค์ Honda ในช่วงวัยหนุ่ม แล้วขยับมาแข่งรถยนต์ต่อ

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 10, 2023

 • รวม 5 รถสปอร์ตราคาไม่แพง ที่มีไว้ขับซิ่งก็ได้ ไว้ขับบนถนนธรรมดาก็ดี ใช้งานทุกวันได้สบาย ๆ

  ในโลกของยานยนต์เริ่มมีความหลากหลายของรถให้เลือกมากขึ้น ทำให้เหล่าผู้ผลิตต้องปรับตัวเพื่อไล่ตามตลาดของคู่แข่งให้ทัน ทำให้ตอนนี้มี SUV ที่กำลังเหลือ ๆ และกระบะที่เร็วกว่าเก๋งหลายคันไปแล้ว นั่นทำให้รถสปอร์ตที่อาจจะดูเหมาะแก่การทำความเร็วมากกว่า ก็สามารถเป็นรถที่ขับสนุก ใช้งานได้ในทุกวันพร้อมความสบาย เราจะพาไปดูกันว่า 5 รุ่นนั้นมีอะไรบ้าง Toyota GR Supra เมื่อได้ยินชื่อของ Toyota Supra (โตโยต้า ซูปร้า) ก็จะทำให้หลายคนนึกถึงรถสุดโหดของ Toyota (โตโยต้า) ที่ห่างหายจากตลาดไปหลายปี จนได้กลับมาอีกครั้งด้ว

  PatiphanwPatiphanw

  Dec 8, 2022

 • เพราะฉันเลือกใครไม่ได้! เจ้าของรถ Mazda RX-7 คันนี้จึงนำหน้า Toyota Supra มาเปลี่ยนใส่แทน

  เราอาจจะเคยเห็นรถยนต์คอนเซปท์แบบที่ไม่เคยมีในโลกนี้ผ่านตามาบ้าง หรือแม้แต่การนำจุดเด่นของรถยนต์หลายรุ่นมาผสมผสานกัน ซึ่งพอออกมาเป็นคันจริงแล้วคงดูแปลกไปบ้าง โดยเฉพาะคันนี้ที่เจ้าของ Mazda RX-7 FD นำด้านหน้าของ Toyota Supra MK4 มาใส่ ที่ก็ดูลงตัวแบบแปลก ๆ นะ รถคันนี้เป็นผลงานของ Dylan Krucke ที่มีการโพสต์ผ่านอินสตาแกรมของเขาว่าใช้เวลาในการปรับแต่งเป็นเวลาหลายเดือน เพื่อให้หน้าของซูปร้าเข้ากับอาร์เอกซ์-7 ได้ ผลที่ออกมาก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว แต่ก็อาจจะขัดใจหลายคนบ้างที่เขามีการทำช่วงล่างให้เป็นล

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 22, 2022

 • พลังแห่ง Toyota Supra A90 แม้ระยะกว่า 156,600 ไมล์ แต่ยังขายได้ราคามากกว่าเจนปัจจุบัน

  Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า) เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน A91 เกียร์ธรรมดาในสหรัฐ จะมีราคาอยู่ที่ประมาณ 56,845 ดอลลาร์ (2.1 ล้านบาท) แต่ Toyota Supra เจนก่อน ที่แม้จะมีระยะวิ่ง 155,674 ไมล์ นั้นจะมีราคาที่แพงกว่าที่ 74,778 ดอลลาร์ (2.8 ล้านบาท) Supra นั้นเป็นรถยนต์ที่อยู่ติดชาร์ตราคาพุ่งสูงเป็นบอลลูนมาอย่างยาวนาน ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เรียกได้ว่าทั่วโลกก็ว่าได้ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่เรื่องกวนใจต่อลูกค้าที่ต้องการจะซื้อรถแต่อย่างใด เพราะมีคนมาคอมเมนท์ในโพสท์การวางขายว่า "เป็นรถ 6 สปีดขับซ้ายราคาดี

  PatiphanwPatiphanw

  Nov 10, 2022

ดูเพิ่มเติม