THB 765,000 - 825,500ยังไม่คอนเฟิร์ม

ราคา Toyota Sienta 2021 ที่ไทย

รายละเอียด Toyota Sienta
เกรดB-Segment
ตัวถังMPV
รูปแบบเกียร์-
ปริมาตรกระบอกสูบ1.5L
กำลังสูงสุด108PS
จำนวนที่นั่ง7
เช็คสเปค Sienta

ใหม่ล่าสุด Toyota Sienta

2022 Toyota Sienta ดวลเดือด 2022 Honda Freed ปีหน้า แต่คนไทยจะได้ใช้เมื่อไหร่?

ตลาดรถเอ็มพีวีในปีหน้ามีแนวโน้มดุเดือดเลือดพล่านเมื่อถึงคิวเปิดตัวของ 2022 Toyota Sienta (2022 โตโยต้า เซียนต้า) และ 2022 Honda Freed (2022 ฮอนด้า ฟรีด) พร้อมเพรียงกันรถเอ็มพีวีทั้งสองรุ่นจากแบรนด์ Toyota และ Honda ออกแข่งขันแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดรถอเนกประสงค์เอ็มพีวีมาตั้งแต่ช่วงต้นทศวรรษ 2000 โดยเฉพา...
อ่านข่าว

2022 Toyota Sienta มาแน่นอนกลางปีหน้า วางขุมพลังไฮบริดสุดประหยัด!

กระแสข่าวบ่งชี้ชัดเจนแล้วว่า 2022 Toyota Sienta (2022 โตโยต้า เซียนต้า) เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้าอย่างแน่นอนSienta เป็นรถมินิเอ็มพีวีของ Toyota ที่ได้รับความนิยมในหลายตลาด ไม่ว่าจะเป็นเมืองไทย อินโดนีเซีย หรือญี่ปุ่น โดยรุ่นปัจจุบันหรือเจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกท...
อ่านข่าว
Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) เป็นรถ Compact MPV 7 ที่นั่ง เปิดตัวในไทยเมื่อเดือนสิงหาคม 2016 และได้มีการปรับปรุงโฉมบ้างเล็กน้อยเรื่อยมา เป็นรถ MPV ประตูสไลด์ที่ราคาถูกที่สุดในไทยToyota Sienta ใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 108 แรงม้า ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT มีรุ่นให้เลือก 2 รุ่นคือ 1.5 G รา...
อ่านเพิ่มเติม
ดูเพิ่มเติม

รุ่นย่อยและราคา Toyota Sienta

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});
 • ภาพรวม
 • ภาพภายนอก
 • การออกแบบภายใน
 • องค์ประกอบ
 • ระบบพลังงาน
 • สรุป
 • ภาพรวม

  Toyota (โตโยต้า) ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ป่น ผู้นำตลาดรถในประเทศไทย จำหน่าย 2019 Toyota Sienta (2019 โตโยต้า เซียนต้า) ทั้งหมด 2 รุ่น คือรุ่น 1.5G ราคา 7.65 แสนบาทและรุ่น 1.5V ราคา 8.75 แสนบาท ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 108 แรงม้า แรงบิด 140 นิวตันเมตร
  2019 Toyota Sienta (2019 โตโยต้า เซียนต้า) รถยนต์มินิเอ็มพีวี 7 ที่นั่งขนาดเล็กจากผู้นำตลาดรถยนต์นั่งในประเทศไทย มาพร้อมจุดเด่นมากมายตั้งแต่ช่วงเปิดตัว ด้วยประตูเลื่อนแบบสไลด์ 2 บาน การจัดการห้องโดยสารภายในที่เน้นความเรียบหรูในแบบของเอ็มพีวีใช้งานในเมืองเป็นหลัก
  การปรับโฉมครั้งล่าสุด โตโยต้ายังคงรักษาความดีงามทุกประการของตัวรถเอาไว้ พร้อมเพิ่มการตกแต่งภายนอกตัวรถเสียใหม่ แถมด้วยการเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมายในตัวรถ โดยทำการปรับเพิ่มราคาที่ 1-1.5 หมื่นบาทใน 2 รุ่นย่อย ซึ่งทำให้ราคายังไม่แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่นมากนัก
  2021 Toyota Sienta (2021 โตโยต้า เซียนต้า) รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่เตรียมเปิดตัวในปีหน้า Sienta รุ่นปัจจุบันออกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2015 จึงถึงเวลาผลัดใบเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่คาดว่าจะเปิดตัวภายในปี 2021 จากการรายงานข่าวของเว็บไซต์ Creative 311 ที่ระบุว่าตัวถังของรถมินิเอ็มพีวีรุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่ขึ้นแต่รูปทรงปราดเปรียวกว่าเดิม

   01

  ตารางผ่อนและราคาของ 2021 Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) 

   รุ่นย่อย  ราคา  เงินดาวน์
  (20%)
   ค่างวด
  (72 เดือน)

  Toyota Sienta 1.5V

   865,000 บาท  173,000 บาท  11,912 บาท
   Toyota Sienta 1.5G  765,000 บาท  153,000 บาท  10,535 บาท

   02

  รายละเอียดทางเทคนิค 2019 โตโยต้า เซียนต้า

  มิติตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) (มิลลิเมตร)    

  1,695x4,235x1,695

  ระยะฐานล้อ (มิลลิเมตร)    

  2,750

  ความสูงใต้ท้องรถ (มิลลิเมตร)    

  170

  เครื่องยนต์

  1.5L Petrol Engine, 4 Cylinder 16 Valve DOHC

  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)

  42 L

  กำลังสูงสุด (พีเอส)

  108

  แรงบิดสูงสุด (นิวตัน-เมตร)   

  140 Nm

  ระบบส่งกำลัง    

  อัตโนมัติ ซีวีที

  ระบบขับเคลื่อน    

  ขับเคลื่อนล้อหน้า

  ช่วงล่างด้านหน้า    

  แมคเฟอร์สัน สตรัท

  ช่วงล่างด้านหลัง    

  ทอร์ชั่น บีม

  ล้ออัลลอย     

  16 นิ้ว ยาง 195/50 R16

  ความจุถังน้ำมัน (ลิตร)    

  42

  รองรับเชื้อเพลิง    

  แก๊สโซฮอล์ อี20

   03

 • ภาพภายนอก

  อุปกรณ์ที่ภายนอก Toyota Sienta

  การเปลี่ยนแปลงหลัก ๆ ของตัวถังภายนอกของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ก็คือการเปลี่ยนสีขายหลักด้วยการยกเลิกสีส้มอันเป็นสีขายมาแต่แรก แล้วเปลี่ยนเป็นสีเขียวมะนาวสดใสแทน โดยมาพร้อมการเปลี่ยนแปลงด้านหน้าด้วยการเปลี่ยนกันชนหน้าและกระจังหน้าลายใหม่ ที่มีความโฉบเฉี่ยวสวยงาม
  กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ปรับและพับด้วยไฟฟ้า ล้ออัลลอย ขนาด 16 นิ้ว พร้อมยาง 195/50 R16 มาพร้อมล้อ–ยางอะไหล่ แบบชั่วคราว เพิ่มความสปอร์ตด้วยกระจังหน้าตกแต่งด้วยโครเมียม และปลอกหุ้มท่อไอเสียโครเมียม มือเปิดประตูสีเดียวกับ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) และประตูสไลด์ 2 ข้างควบคุมด้วยระบบไฟฟ้า
  พร้อมทั้งมีการเพิ่มเซนเซอร์กะระยะช่วยถอยจอดด้านหลัง 2 ตำแหน่ง เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน โฉบเฉี่ยวด้วยโคมไฟหน้าโปรเจคเตอร์เลนส์แบบไบ-บีม แอลอีดี ไฟส่องสว่างกลางวันแบบแอลอีดี และไฟหรี่-ไฟท้ายแบบแอลอีดี Lighting Guide ให้ความสว่างชัดเจนขณะขับขี่


  จับตา 10 รถใหม่เตรียมเปิดตัวปี 2021 รุกตลาดโลก หลายรุ่นเข้ามาขายเมืองไทยด้วย

 • การออกแบบภายใน

  อัดอุปกรณ์เข้าห้องโดยสารเต็มพิกัด Toyota Sienta

  การตกแต่งภายใน Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) เน้นโทนสีดำเป็นหลัก ช่องเก็บของด้านหน้ามาพร้อมคูลบอกซ์ ระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติ พร้อมจอแสดงผลดิจิตอล พร้อมระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง กระจกหน้าต่างไฟฟ้า เครื่องเสียงมาพร้อมระบบที-ลิงค์ ลำโพง 6 ตำแหน่ง พร้อมจอแอลอีดี 8 นิ้วที่ด้านหลัง


  ห้องโดยสารของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ดีไซน์สปอร์ต ทันสมัย กว้างขวางตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ด้วยการปรับเปลี่ยนตำแหน่งเบาะนั่งด้านหลังเพื่อบรรทุกสัมภาระได้หลายรูปแบบ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ก็มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและฟังก์ชั่นความปลอดภัยขั้นสูงสุด ด้วยกล้องมองภาพรอบทิศทาง 360 องศา และกล้องบันทึกภาพหน้าและหลังรถ ทัศนวิสัยในการขับขี่ดี กระจกมองหลังชัดเจน แม้นั่งโดยสารเต็มทุกที่นั่ง


  เบาะหนั่งของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) สามารถปรับพับได้แบบเอนกประสงค์ตามการใช้งาน เบาะนั่งคนขับปรับด้วยมือ 6 ทิศทาง เบาะนั่งผู้โดยสารตอนหน้าปรับด้วยมือ 4 ทิศทาง เบาะนั่งแถวที่ 2 พับแยกอิสระ 50:50 พร้อมพับยกได้เพียงสัมผัสเดียว เบาะนั่งแถวที่ 3 แยกพับอิสระ 50:50 และสามารถพับเก็บใต้เบาะแถวที่ 2 เพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ


 • องค์ประกอบ

  ระบบความปลอดภัยของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า)

  นอกเหนือจากการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเข้ามาใน Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) เพื่อเน้นความปลอดภัยในการใช้งานอย่างระบบกล้องบันทึกภาพด้านหน้า และกล้องบันทึกภาพด้านหลัง รวมไปถึงการติดตั้งกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 360 องศามาให้ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ก็มีระบบด้านความปลอดภัยที่ถือว่าไม่ได้ด้อยไปกว่าคู่แข่ง
  Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) มีการติดตั้งระบบเบรกป้องกันล้อล็อค ระบบกระจายแรงเบรก พร้อมด้วยระบบเสริมแรงเบรกมาให้ มาพร้อมกับระบบควบคุมการทรงตัว ระบบป้องกันการลื่นไถล ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน รวมไปถึงระบบป้องกันการออกตัวแบบผิดวิธี ซึ่งทำให้ผู้ขับขี่ใช้งานรถได้โดยไม่มีปัญหา
  ระบบอุปกรณ์พื้นฐานให้มาครบครัน ไม่ว่าจะเป็นระบบกุญแจสมาร์มคีย์ พร้อมปุ่มสตาร์ทเครื่องยนต์ และระบบเซ็นทรัลล็อค เรียกว่าใครที่สนใจซื้อรถคันนี้ไปใช้งานก็ไม่ต้องคิดจะไปตกแต่งอะไรเพิ่มมากมาย เพราะว่าอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาให้อยู่แล้ว


  คู่แข่งมีหนาว 2021 Toyota Sienta Crossover เพิ่มความอเนกประสงค์ ถ้ามาไทยขายดีแน่!

 • ระบบพลังงาน

  เครื่องยนต์ของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า)

  ไม่มีการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ในการปรับโฉม Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ในครั้งนี้ เครื่องยนต์ที่ใช้ยังเป็นรหัส 2NR-FE ความจุ 1,496 ซีซี. ที่ให้กำลังสูงสุด 108 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดสูงสุด 140 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติซีวีที ล็อคอัตราทด 7 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหน้า
  การตอบสนองของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) นั้นไม่ได้หวือหวาจี๊ดจ๊าด แต่เน้นความคล่องตัวในการใช้งานประมาณหนึ่ง ให้ความสะดวกสบายในการใช้งานด้วยช่วงล่างด้านหน้าแบบแมคเฟอร์สัน สตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง และช่วงล่างด้านหลังแบบทอร์ชั่น บีม เสิรมคอยล์สปริงและเหล็กกันโคลงมาให้
  ตัวรถของ Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ที่ออกแบบตำแหน่งที่นั่งมาอย่างดี ทำให้ช่วยลดแรงสะเทือนในรถลงไปพอสมควร อุปกรณ์สนับสนุนการขับขี่ต่าง ๆ ให้มาเต็มที่ ไมว่าจะเป็นหน้าจอแสดงผลข้อมูลการขับขี่แบบสีขนาด 4.2 นิ้ว พวงมาลัยไฟฟ้าอีพีเอสเพิ่มความคล่องตัวสำหรับในเมือง และสวิตช์ควบคุมบนพวงมาลัยก็ให้มาเช่นกัน

  2021 Toyota Sienta เปิดตัวปีหน้า ตัวถังใหญ่ขึ้นแต่หน้าตาปราดเปรียวกว่าเดิม

 • สรุป

  Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) ถือว่าเป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่ลงตัวมากสำหรับผู้ที่กำลังจะมีครอบครัว หรือมีสมาชิกในครอบครัวเพิ่ม รูปลักษณ์รูปทรงภายนอกดูดี ทันสมัย สะดวกสบายในการใช้งาน Toyota Sienta (โตโยต้า เซียนต้า) อาจไม่แรงไม่ทันใจแต่ก็เพียงพอต่อการใช้งาน ช่วงล่างนุ่มนวลแต่ก็มีอาการโคลงให้ได้สัมผัส ขับด้วยความเร็วไม่ค่อยมั่นใจเท่าไหร่นัก ออฟชั่น ระบบช่วยเพื่อความทปลอดภัยต่างๆที่ให้มาถือว่าเป็นที่น่าพอใจ หากเทียบกับราคา 1.5 G CVT 765,000 บาท และ 1.5 V CVT 875,000 บาท ก็นับว่าสมเหตุสมผล น่าใช้ และจุดแข็งหลักคือ ดูแลรักษาง่ายใช้งานได้นาน ศูนย์บริการเยอะ ราคาขายต่อดี สุดท้ายถ้าจะซื้อรถยนต์ซักคันควรเลือกในตรงกับการใช้งานตอบโจทย์คุณให้ได้มากที่สุด และควรลองขับก่อนตัดสินใจ


  7 อันดับรถยนต์ 7 ที่นั่งราคาถูกที่สุดในเมืองไทย จับจองได้แบบสบายกระเป๋า
  Toyota Sienta 2019 เทียบรุ่น Mitsubishi Xpander Cross

ภายนอก

ภายใน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

10 อันดับรถซีดาน

10 อันดับรถเบนซิน

10 อันดับรถยนต์ที่ขายดีที่สุด

FAQ Toyota Sienta

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Toyota Sienta 1.5L G

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถยอดนิยม

VS