Toyota Vios

ข่าวรถยนต์ Toyota Vios ในไทย

  • ภาพล่าสุด 2022 Toyota Vios แอบถ่ายได้ในไทย เราซ้อนภาพให้ดูว่าเป็นไปได้แค่ไหน ?

   ปัจจุบัน Toyota กำลังซุ่มพัฒนา Vios เจนเนอเรชั่นที่ 4 ภายใต้รหัสโปรเจคต์ DG7 และมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2022 โดยจะใช้รหัสตัวถังว่า D92A ออกมาแทนที่เจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013มีภาพแอบถ่ายได้จากในกลุ่ม Car Spotting Thailand พบว่าเป็นตัวถังซีดานที่มีภาษาการออกแบบสไตล์ใหม่ สอดคล้องกับข่าวรถต้นแบบของ Toyota Vios ที่กำลังจะโฉมโมเดลเชนจ์ ชื่อรหัส D92A ทั้งหมดจะถูกสร้างขึ้นบน Daihatsu New Global Architecture (DNGA) ซึ่งถูกใช้โดยรุ่นต่างๆ เช่น Toyota Raize และล่าสุด

   Mr.ArgusMr.Argus

   May 11, 2022

  • ทำหน้าเหมือนรถ : รู้จักรถทั้ง 6 คันที่ทำให้คุณต้องยิ้มตาม มีรถที่คุณคุ้นเคยแน่นอน

   Volkswagen New Beetle Honda City Toyota Vios “เห็บหมา” BMW 5-Series Toyota Corona Toyota Yarisในบางครั้งเราอาจจะจินตนาการว่าด้านหน้าของรถยนต์ที่ผ่านไปมามักจะคล้ายกับหน้าคน โดยที่ไฟหน้าทั้งสองข้างจะเหมือนตาและคิ้ว กระจังหน้าจะเหมือนจมูก ส่วนช่องดักลมด้านหน้าจะเหมือนปาก เมื่อทั้งหมดประกอบรวมกันก็มีความเป็นไปได้ จากคลิปที่เป็นที่โด่งดังในโลกออนไลน์ บัญชี TikTok ชื่อ khingevrc ได้ถ่ายคลิปวิดิโอ โดยผู้หญิงทำหน้าให้เหมือนกับรถยนต์แต่ละคันในลานจอดรถแห่งหนึ่ง ซึ่งอาจตรงใจใครหลายคนเพราะในใจ

   SalinSalin

   Feb 5, 2022

  • พาชม 2022 Toyota Raize ใหม่วางขุมพลัง e-Smart Hybrid ที่อาจถูกใช้ใน Vios ใหม่

   2022 Toyota Raize (2022 โตโยต้า ไรซ์) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในญี่ปุ่น มาพร้อมขุมพลังขับเคลื่อน e-Smart ที่น่าสนใจอย่างยิ่งหัวใจขับเคลื่อนที่ Toyota ใช้ใน Raize โฉมใหม่มีชื่อว่า e-Smart Hybrid มีการทำงานคล้ายกับระบบ e-Power ของ Nissan นั่นคือเครื่องยนต์สันดาปทำหน้าที่สร้างกระแสไฟฟ้าป้อนเข้าสู่แบตเตอรี่และมอเตอร์ไฟฟ้าซึ่งถ่ายกำลังลงสู่ล้อก่อนหน้านี้มีรายงานว่าระบบ e-Smart Hybrid อาจถูกใช้ในรถรุ่นเล็กอื่น ๆ ของ Toyota อย่าง 2022 Toyota Vios (2022 โตโยต้า วิออส) และ 2022 Toyota Avanza (2022 โตโยต้

   MayMay

   Nov 13, 2021

  • Toyota วางแผนใช้ E-Smart Hybrid ในรถรุ่นเล็กอย่าง Avanza – Vios

   Toyota (โตโยต้า) ตกเป็นข่าวว่ากำลังวางแผนใช้ระบบไฮบริดในรถยนต์ซิตี้คาร์อย่าง 2022 Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) และ 2023 Toyota Vios (โตโยต้า วิออส) ใหม่เมื่อพูดถึงระบบไฮบริด ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นรายนี้คือผู้นำระดับโลก ทั้งในด้านยอดขายและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำหน้า พวกเขาเป็นผู้บุกเบิกขุมพลังลูกผสมด้วยการจัดจำหน่าย Prius ออกสู่ตลาดโลกในปี 1997 ก่อนจะขยายไปสู่อีกหลากหลายโมเดลนับไม่ถ้วนล่าสุด Toyota ยังกำลังต่อยอดเทคโนโลยีนี้ไปสู่รถยนต์รุ่นเล็กเพื่อตอบโจทย์การใช้งานตามสมัยนิยมมากกว่าเดิม โดยจะใช

   MayMay

   Oct 27, 2021

  • Toyota Fortuner ท็อปฟอร์ม ขับชนตูด Toyota Vios สุดท้ายจบไม่สวย ล่าสุดจับได้แล้ว

   Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) มีชื่อเสียงเรื่องการขับขี่ไม่ค่อยดีนักบนถนนประเทศไทย แบบที่ทุกคนก็รู้กันดี ไม่ว่าจะเป็นการขับขี่ที่แย่ หรือแม้แต่การจอดก็ตาม แต่นั่นก็เป็นที่คัวคนขับเอง ไม่เกี่ยวกับรถแต่อย่างใดล่าสุดหากใครดูข่าวหรือติดตามโซเชี่ยลจะเห็นว่า โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำคันหนึ่ง ไปขับชนท้ายกับ Toyota Vios (โตโยต้า วีออส) ที่ขับแซงกันไปมาด้วยกันเรื่องสุดท้ายจบอย่างไร ทุกท่านอาจพอเดาได้ แต่เราจะทำการสรุปมาให้ พร้อมทั้งโทษที่อาจจะเกิดขึ้นเพราะฟอร์จูนเนอร์ขับช้าเรื่องนี้มีคลิป 2 ตอน

   PatiphanwPatiphanw

   Sep 9, 2021

  • Toyota Corolla Axio ยังขายดีในญี่ปุ่นนาน 9 ปีแล้ว เทียบ Vios พบว่าดีกว่า ลองมาไทยบ้างไหม ?

   การทำตลาดรถยนต์สักรุ่นหนึ่ง มันก็มีอายุการวางขายของสินค้า โดยทั่วไปแล้ว รถขนาดคอมแพ็ค C-Segment มักจะวางขายนาน 4-6 ปี ก่อนจะเปลี่ยนโฉมใหม่ (โมเดลเชนจ์) เพื่อให้มีความสดใหม่ตามยุคสมัย และกระตุ้นเกิดความอยากเปลี่ยนรถใหม่อยู่เสมอ แต่กฎเกณฑ์นี้ใช้ไม่ได้กับรถบางรุ่น ที่ขายดีอยู่แล้ว จนไม่ต้องเปลี่ยน ตัวอย่างเช่น Toyota Corolla ในญี่ปุ่นปัจจุบันนี้Toyota Corolla (โตโยต้า โคโรลล่า) ในประเทศญี่ปุ่น ไม่ได้ทำชื่อการตลาดว่า Corolla Altis เพราะไม่ได้ใช้โฉมเดียวกับอัลติสบ้านเรา แต่เป็นโฉมที่ออกแบบเอง ในปัจจุ

   Mr.ArgusMr.Argus

   Sep 4, 2021

  • ลองขับ 2021 Toyota Vios GR-S จากมาเลเซีย เผยข้อดี ตีแผ่ข้อเสีย ยังแรงสู้ Vios Turbo ไม่ได้

   2021 Toyota Vios (โตโยต้า วีออส) รุ่นปรับโฉมในมาเลเซีย ก็คือการนำตัวถัง Yaris Ativ ไปใส่เครื่อง 1.5 ลิตรนั่นเอง แล้วเพิ่มรุ่นย่อย GR-Sport (GR-S) โดยใช้พื้นฐานบนรุ่น G มาใส่ชุดแต่งเพิ่มเติม ให้ของดีหลายอย่าง เช่น CVT 10 สปีด ช่วงล่างแบบสปอร์ต และล้อแม็กซ์ขนาด 17 นิ้ว เป็นต้น เมื่อสื่อมวลชนสายรถยนต์ในมาเลเซียลองขับแล้ว พบข้อดีและด้อยหลายอย่าง มีใจความสำคัญสรุปได้ตามนี้ข้อดี ช่วงล่างจูนได้ดีเยี่ยม รูปลักษณ์ภายนอกที่ดุดัน ข้อเสีย เครื่องยนต์ยังช้าที่สุดในระดับเดียวกัน ระดับเสียงยางเข้าห้องโดย

   Mr.ArgusMr.Argus

   Aug 24, 2021

  • รวม 5 ชื่อเล่นรถยนต์มือสองสุดแปลก ทั้งนกแก้วทั้งงูเห่า สรรหามาเรียก มีที่มาอย่างไร

   เป็นที่รู้กันในกลุ่มผู้เล่นรถยนต์มือสอง ว่ารถบางคันมักจะมีการตั้ง "ฉายา" หรือ "ชื่อเล่น" ให้กับรถนั้น ๆ ที่ไม่ได้ออกมาตั้งแต่โรงงาน แต่เป็นการเอามาจากเอกลักษณ์ประจำตัว หรือรูปทรงของรุ่นนั้นๆ บวกกับจินตนาการของคนทั่วไป โดยที่เป็นนิยม เรายกมาให้คร่าว ๆ ดังนี้Honda Accord G6 งูเห่าซีดานขนาดใหญ่ Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) มีดีไซน์เพรียวบาง กับขอบกระจังหน้าที่มีสันนูนแนวตั้งยื่นออกมา บวกกับไฟหน้าปลายแหลม พร้อมช่องดักลมล่างขนาดใหญ่และกว้างทำให้ดูเหมือนงูที่มีเขี้ยวขนาดใหญ่จนยื่

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 16, 2021

  • สงสัยกันไหมทำไม Toyota Soluna ถึงต้องเปลี่ยนมาเป็น Vios ทั้งที่ขายได้แค่โฉมเดียว?

   หากใครเป็นแฟนรถเก่า แน่นอนว่าต้องเคยเห็น Toyota Soluna (โตโยต้า โซลูน่า) ผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง จัดเป็นรถขนาดเล็กมาก ออกแบบมาให้เป็นรถส่วนบุคคลขนาดเล็กราคาถูก มีคู่แข่งโดยตรงคือ Honda City (ฮอนด้า ซิตี้ ) ในขณะนั้นแม้จะเป็นรถที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก แต่เพราะอะไร ทำไมถึงโดนเปลี่ยนมาเป็น Toyota Soluna Vios แทน?ความเป็นมาของ SolunaToyota Soluna เป็นรถยนต์นั่งขนาดเล็กมาก ที่ขายในประเทศไทยครั้งแรกในปี 2540 เป็นโฉมแรก และโฉมเดียวที่ขายในประเทศไทย คำว่า “Soluna” มาจากการนำคำว่า “Sol&

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 6, 2021

  • เผยภาพร่าง 2022 Toyota Vios ใหม่นุ่มละมุนสายตาอาจมาพร้อมระบบไฮบริด!

   ภาพเรนเดอร์ 2022 Toyota Vios2022 Toyota Vios (2022 โตโยต้า วิออส) อาจปรากฎโฉมด้วยรูปลักษณ์ที่ละมุนละไมยิ่งขึ้น ถ่ายทอดสไตล์จากรถไฮบริด Toyota Aqua ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นปัจจุบัน Toyota กำลังซุ่มพัฒนา Vios เจนเนอเรชั่นที่ 4 ภายใต้รหัสโปรเจคต์ DG7 และมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางปี 2022 โดยจะใช้รหัสตัวถังว่า D92A ออกมาแทนที่เจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่ทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2013ล่าสุด มือกราฟฟิกชื่อดังชาวมาเลเซีย Theophilus Chin ได้เผยภาพเรนเดอร์รถซีดานซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดนิยมออกมาให้แฟน

   MayMay

   Jul 29, 2021