Toyota Yaris Ativ

THB 529,000 - 649,000

3.7

 • 1 L ปริมาตรกระบอกสูบ
 • CVT รูปแบบเกียร์
 • 92 PS กำลังสูงสุด
 • B-Segment เกรด
เช็คสเปค

ข้อต้องอ่าน

 • ราคาเริ่มต้นย่อมเยาเป็นเจ้าของได้ง่าย
 • ความปลอดภัยล้นคัน
 • รูปลักษณ์พอไปวัดไปวา พร้อมชุดแต่งเสริมความสปอร์ต
 • ซื้อง่ายขายคล่อง วางใจได้เรื่องบริการ
 • เรี่ยวแรงน้อยเมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • รถกระแสหลักบางครั้งก็น่าเบื่อ

รุ่นย่อย Toyota Yaris Ativ

2020 | 1.2 L | -
2020 1.2 Entry

THB 529,000

THB 7,110/month

2020 1.2 Mid

THB 579,000

THB 7,782/month

2020 1.2 High

THB 649,000

THB 8,722/month

ตัวถัง Toyota Yaris Ativ

เกรดB-Segment
ตัวถังSedan
รูปแบบเกียร์CVT
ปริมาตรกระบอกสูบ1 L
กำลังสูงสุด92 PS
จำนวนที่นั่ง5
เช็คสเปค Toyota Yaris Ativ

Toyota Yaris Ativ รีวิว

ภาพรวม

Toyota เจ้าตลาดรถยนต์ประเทศไทย เปิดตัว 2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ราคาเริ่มต้น 5.29 แสนบาทในรุ่น Entry ไปจนถึง 6.49 แสนบาทในรุ่น High มาพร้อมเครื่องยนต์ 3NR-FKE บล็อก 4 สูบ 16 วาล์ว DOHC Dual VVT-iE ขนาด 1.2 ลิตร 92 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร

2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ เป็นรถยนต์อีโคคาร์ ทำตลาดในกลุ่มรถยนต์เก๋งขนาดเล็ก เปิดตัวในประเทศไทยในช่วงปลายปี 2562 ที่ผ่านมา จุดเด่นอยู่ที่ความประหยัดน้ำมันสูงสุด 23.3 กม.ต่อลิตร

New 2020 Toyota Yaris ATIVคือรถยนต์ซีดานที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อเข้าโครงการอีโคคาร์โดยเฉพาะ โดยเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกของโลกในประเทศไทยในเดือนสิงหาคม 2560 และเป็นรถยนต์อีโคคาร์ ซีดาน ที่มียอดจำหน่ายสูงสุดในประเทศไทย โดยมียอดจำหน่ายสะสมรวมมากกว่า 7.6 หมื่นคัน
โตโยต้าได้ทำการปรับโฉมยาริส เอทีฟ อีกครั้งเพื่อรับมือกับคู่แข่งที่จะเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ในปี 2563 และแน่นอนว่าการปรับเปลี่ยนในครั้งล่าสุดนี้ ได้ทำการเน้นจุดแข็งของตัวรถในเรื่องของความเอนกประสงค์ในการใช้งานรถที่มีขนาดเหมาะสมกับการใช้งานในเมือง ด้วยการติดตั้งอุปกรณใหม่ ๆ เพิ่มเข้าไปอย่างมากมาย

และยังจัดการปิดจุดอ่อนด้วยการปรับเปลี่ยนเครื่องยนต์ใหม่ให้มีสมรรถนะดีขึ้น รักษาอัตราการประหยัดน้ำมันที่ยอดเยี่ยม รวมถึงการเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมที่โดดเด่นและทำให้ยาริส เอทีฟ ยังเป็นอีโคคาร์ที่น่าสนใจและน่าจับตามองต่อไปในสงครามอีโคคาร์ซีดานที่ร้อนระอุในปีนี้

ราคาจำหน่าย
Toyota Yaris ATIV Entry 5.29 แสนบาท
Toyota Yaris ATIV Mid 5.79 แสนบาท
Toyota Yaris ATIV Hi 6.49 แสนบาท

ภาพภายนอก


เส้นสายตัวรถมีความเซ็กซี่ในตัว การออกแบบด้านท้ายของตัวรถเป็นไปอย่างเรียบง่าย ชุดไฟท้ายขนาดใหญ่จัดวางแบบแนวนอนไปตามมุมของตัวรถ ล้ออัลลอยแบบ 6 ซี่ลายสปอร์ต มาพร้อมเสาอากาศแบบครีบฉลาม ซึ่งการออกแบบภายนอกโดยรวมนั้นทำให้รถดูเหมาะกับกลุ่มวัยรุ่นหรือวัยเริ่มต้นทำงาน ที่ต้องการรถที่ใช้งานได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวัน

มิติตัวถัง

รายละเอียดทางเทคนิค
ขนาดตัวถัง (กว้างxยาวxสูง) 1,730x4,425x1,475 มิลลิเมตร
ความยาวฐานล้อ 2,550 มิลลิเมตร
รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.1 เมตร
เครื่องยนต์ 3NR-FKE 4 สูบ 16 วาล์ว
ปริมาตรกระบอกสูบ 1,197 ซีซี.
กำลังสูงสุด 92 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบต่อนาที
ระบบส่งกำลัง อัตโนมัติ ซูเปอร์ซีวีที-ไอ
ช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอร์สัน สตรัท พร้อมกันโคลง
ช่วงล่างด้านหลัง ทอร์ชั่น บีม พร้อมคอยล์สปริง
ความจุถังน้ำมัน 42 ลิตร

เช็คสเปค

โคมไฟ


การออกแบบภายนอกของรถนั้นมีความแตกต่างกันไปในแต่ละรุ่นย่อย โดยไฮไลท์ที่อยู่ที่รุ่นท๊อปที่มาพร้อมดีไซน์แบบสปอร์ตเต็มพิกัด และทำให้รถที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ดูโฉบเฉี่ยวและสดใสมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยไฟหน้าโปรเจคเตอร์แบบรมดำ ตกแต่งด้วยวงแหวนสีแดง พร้อมไฟนำทางแบบแอลอีดี และกระจกหน้าด้านบนสีดำเงา ตกแต่งด้วยโครเมียมรมดำ เพื่อเพิ่มความสปอร์ตให้กับตัวรถ

ยางรถ

ด้วยล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้วและยาง 185/60 R15 อัตราส่วนความสูงของยางต่อความกว้าง 60% ภายใต้ข้อกำหนดของพลังงาน ให้ความสะดวกสบายมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


การออกแบบภายใน

คอนโซลกลาง

ตัวเบาะที่นั่งแบบสปอร์ตยังไม่ได้โอบกระชับมากนัก เบาะหนังและที่เท้าแขนหนังมีการเดินด้ายสีแดงเพื่อเพิ่มความสปอร์ตรอบคันรถ พวงมาลัยและหัวเกียร์หุ้มหนังเพื่อเพิ่มความหรูหรา ระบบเครื่องเสียงมาพร้อมจอสัมผัส พร้อมด้วยการเชื่อมต่อด้วยบลูทูธและยูเอสบี มาพร้อมระบบปรับอากาศแบบอัตโนมัติในรุ่นท็อป มาตรวัดเรืองแสง พร้อมจอแสดงผลแบบทีเอฟทีขนาด 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลต่าง ๆ ในรถแบบครบครันแดชบอร์ด

มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล TFT สี optitron 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลไดรฟ์ การใช้จอภาพทำให้การแสดงข้อมูลครอบคลุมมากขึ้น และยังเพิ่มความทันสมัยของรถอีกด้วย


พื้นที่ & การปฏิบัติจริง


ห้องโดยสารสามารถรองรับผู้โดยสาร 5 คนได้อย่างสบาย พื้นที่ของห้องโดยสารมีความโปร่งโล่ง การเข้าออกจากห้องโดยสารทำได้อย่างง่ายดายไม่ต้องก้มหัวมากนัก แต่ตำแหน่งการนั่งโดยสารนั้นอาจจะต่ำกว่าปกติเล็กน้อย ทำให้ต้องย่อตัวเวลาเข้าออกจากรถ อาจจะเป็นปัญหากับผู้ที่มีอายุมากได้เหมือนกัน ขณะที่ห้องเก็บสัมภาระด้านท้ายก็มีขนาดใหญ่และลึกเอาเรื่อง ขนสัมภาระติดตัวไปไหนต่อไหนได้อย่างไม่มีปัญหา

ห้องสัมภาระ


ห้องสัมภาระขนาดใหญ่ช่วยแก้ปัญหาเรื่องการจัดวางกระเป๋าเดินทางทั้งหมด

ไปชมคลังภาพ

องค์ประกอบ

องค์ประกอบความปลอดภัย

ด้วยการเป็นรถยนต์ที่อยู่ในโครงการอีโคคาร์ ทำให้รถคันนี้มาพร้อมกับมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง โดยระบบพื้นฐานด้านความปลอดภัยต่าง ๆ อาทิ ระบบป้องกันล้อล็อกเมื่อเบรก ระบบกระจายแรงเบรก และระบบอื่น ๆ อีกมากมาย ถูกติดตั้งมาให้เรียบร้อย พร้อมด้วยไฮไลท์ที่ติดรถมาตั้งแต่แรกก็คือถุงลมนิรภัย 7 ตำแหน่งตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น

โตโยต้าได้ทำการเพิ่มอุปกรณ์ที่ให้ทั้งความสะดวกและความปลอดภัยกับตัวรถมา ได้แก่ กล้องบันทึกภาพหน้า-หลัง เพื่อความอุ่นใจในการเดินทาง โดยกล้องมีเซนเซอร์ที่สามารถบันทึกภาพโดยอัตโนมัติเมื่อตรวจจับแรงสั่นสะเทือนแม้จะดับเครื่องยนต์อยู่ ซึ่งทำให้คุณไม่พลาดการบันทึกภาพเหตุการณ์ที่สำคัญไป แม้ว่าตัวคุณจะไม่อยู่ที่รถในช่วงที่เกิดเหตุก็ตาม


อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบาย

 ตัวรถนั้นมาพร้อมฟังชั่นส์ที่อำนวยความสะดวกในการใช้งานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ที่สามารถปรับและพับได้ด้วยระบบไฟฟ้า กุญแจรีโมทพร้อมระบบสมาร์ท เอนทรีและระบบสตาร์ทเครื่องยนต์อัตโนมัติ ระบบเครื่องเสียงแบบสัมผัสที่รองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย เรียกได้ว่าอุปกรณ์อะไรที่พอจะจัดหามาให้ได้ โตโยต้านั้นใส่มาให้กับรถคันนี้แบบเต็มพิกัด

ระบบความบันเทิง

หน้าจอสัมผัสในคอนโซลกลางรองรับ carplay และมีการติดตั้งลำโพงหลายตัวในรถ ทำให้เพลงมีความชัดเจนและสเตอริโอมากขึ้น 

สงครามอีโคคาร์ แฮช์แบ็คตัวท๊อป New 2020 Mazda 2 Hatchback 1.3SP ปะทะ New 2020 Toyota Yaris High

ระบบพลังงาน

เครื่องยนต์

เครื่องยนต์ใหม่ดูอัล วีวีที-ไออี (Dual VVT-iE) พร้อมเทคโนโลยีวาล์วแปรผัน ผสานกับระบบเกียร์อัตโนมัติซูเปอร์ ซีวีที-ไอ (Super CVT-i) พร้อมฟังก์ชันเอส โหมด ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ อัตราเร่งที่ดีขึ้น มั่นใจทุกการเร่งแซง ให้กำลังสูงสุด 92 แรงม้า รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที


กระปุกเกียร์

การตอบสนองของการขับขี่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด การส่งกำลังของเกียร์ซีวีทีนั้นไหลลื่นอยู่แล้ว แม้โตโยต้าจะไม่ได้ระบุว่าเครื่องยนต์ใหม่นี้มีการตอบสนองดีขึ้นเพียงใด แต่ก็พอจับได้จากการขับขี่ว่าไวขึ้นกว่าเดิมอย่างแน่นอน แต่เมื่อเข้าสู่ย่านความเร็วสูงก็ยังอืดอาดไม่ปรู๊ดปร๊าดเหมือนเดิม

โหมดระบบขับเคลื่อน

โหมดระบบขับเคลื่อนคือ ระบบขับเคลื่อนล้อหน้า

5 เหตุผลควรควักกระเป๋าไม่ถึง 6 แสนบาทเป็นเจ้าของ Toyota Yaris Hatchback รุ่นกลาง Mid

ประสบการณ์การขับขี่

เวลาเร่งความเร็ว

เวลาเร่งความเร็วของ 0-100km / h สามารถเข้าถึง 10.4s ทันทีที่การทดสอบของเรา

พลังงาน

เครื่องยนต์ให้ความรู้สึกที่ทรงพลังและพิถีพิถันในตลอดช่วงความถี่ RPM และการเพิ่มเทคโนโลยีวาล์วแปรผันช่วยให้การส่งกำลังของรถยนต์ในทุกขั้นตอน ในสภาวะที่มีแรงบิดต่ำก็สามารถประหยัดน้ำมันได้มากกว่า

การใช้งานกระปุกเกียร์

กล่องเกียร์ CVT ขัดขวางการเร่งความเร็วได้บ้าง เมื่อเร่งในความเร็วต่ำ เนื่องจากข้อบกพร่องหลักของชุดเกียร์ CVT จะทำให้รถเองมีความรู้สึกที่ไร้กำลัง

พวงมาลัย & การควบคุม

พวงมาลัยมีความแม่นยำมากและให้ความปลอดภัยสูง ไม่จำเป็นต้องกังวลเกี่ยวกับขีดล่าง สบายและนุ่มนวลในระหว่างการขับขี่ และให้ข้อเสนอแนะและความมั่นคงที่ดีเมื่อเลี้ยว

Toyota Yaris Ativ High vs Honda City SV เทียบสเปกเก๋งเล็กราคาไม่เกิน 7 แสนบาท

ความสะดวกสบายของการนั่งรถ

ประสิทธิผลการกันเสียง

ความสะดวกสบายในการใช้งานถือเป็นหัวใจหลักของรถคันนี้ ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัวถังที่มีความเหมาะสม วงเลี้ยวที่เหมาะกับการใช้งานในเมือง อุปกรณ์ใหม่ ๆ ที่ให้มา ช่วยให้การถอยจอดเป็นไปได้อย่างง่ายดายมากขึ้น ขณะที่การเก็บเสียงของรถอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้จะเป็นย่านความเร็วสูง ก็ยังสามารถฟังเพลงเพราะ ๆ ได้อย่างสบาย

ความสะดวกสบายของผู้โดยสาร

แรงสะเทือนจากช่วงล่างของรถนั้นยังมีให้จับอาการได้อยู่บ้าง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะตำแหน่งเบาะที่นั่งที่ถูกกดลงมาค่อนข้างต่ำ แต่หากนับในภาพรวมแล้ว ต้องบอกว่ายาริส เอทีฟ เป็นรถที่คนที่ซื้อไปสามารถใช้งานได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล ตอบสนองต่อการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว

New 2020 Toyota Yaris ATIV รุ่นปรับปรุงใหม่ เปิดราคาจำหน่าย 5.29-6.49 แสนบาท  

อัตราความประหยัดน้ำมัน

โตโยต้าระบุว่ายาริส เอทีฟให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมถึง 23.3 กม./ลิตร แต่ในการใช้งานจริง ๆ ตัวเลขก็จะดรอปลงมาสักเล็กน้อย โดยเราทำได้อยู่ที่ระดับประมาณ 20 กม./ลิตร ซึ่งก็ถือว่ายอดเยี่ยมอยู่ดี โดยเครื่องยนต์รุ่นใหม่นี้จะลดการปล่อยไอเสียและก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ผ่านการรับรองมาตรฐานมลพิษยูโร 5 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก


สรุป

สรุปโดยรวมสำหรับโตโยต้า ยาริส เอทีฟ รถยนต์อีโคคาร์ที่ออกแบบมาแบบกลาง ๆ และเป็นรถยนต์ที่ผู้บริโภคเทใจให้มากที่สุด ด้วยการใช้งานได้อย่างง่ายดาย รองรับความต้องการที่หลากหลาย และให้ความสบายใจในการใช้งานด้วยชื่อชั้นของโตโยต้า ที่มีเครือข่ายการให้บริการที่กว้างขวางที่สุดในประเทศไทย ทำให้เป็นขวัญใจของบรรดาผู้ปกครองที่ซื้อรถคันนี้เป็นรถคันแรกให้ลูกหลานก็หลายคัน

แม้จะมีคู่แข่งในท้องตลาดหลายรายมาก ๆ ที่มีข้อดีมากกว่ามากมาย แต่ความเป็นโตโยต้าก็ยังเป็นจุดขายที่ดีต่อไป คำถามก็คือรถคันนี้จะมีอายุในการทำตลาดอีกนานขนาดไหน เมื่อคู่แข่งทำการปรับโฉมด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่าก้าวไปอีกขั้นแล้ว โตโยต้าเองก็มีข่าวลือว่าเตรียมความพร้อมที่จะเปิดตัวตัวตายตัวแทนของรถรุ่นนี้ในอนาคตอันใกล้

ดูราคาแล้ว ดูออพชั่นแล้ว หากต้องการรถที่ใช้อย่างสบายใจ ไม่คิดมาก ก็สามารถเลือกคบหากับโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ได้เลยเหมือนกัน

ชมจุดเด่น-จุดด้อย Toyota Yaris Ativ เก๋งซีดานเล็กรุ่นยอดนิยม

รีวิว Toyota Yaris Ativ

3.7

ดี

รีวิวสำหรับ 5

4.0

2020 1.2 Toyota Yaris Ativ Mid

Pros
toyota yaris ativ ราคาไม่สูงเกิน คุ้มค่ามาก เครื่องยนต์มีเสถียรภาพดีและไม่มีข้อผิดพลาดอะไร
Cons
กันเสียงไม่ดี ได้ยินเสียงดังมากเวลาขับความเร็วสูง
4.0

2020 1.2 Toyota Yaris Ativ High

Pros
toyota yaris ativ ราคาโอเค พื้นที่กว้างใหญ่ สำหรับครอบครัวสี่คนเราก็ใช้ได้ดีในการเดินทางประจำวัน พลังงานนั้นก้ราบรื่น การบังคับเลี้ยวค่อนข้างแม่นยำ จะทำให้คนนั่งรถไม่รู้สึกว่า "การบรรจุ" เวลาเข้าทางโค้ง ปริมาณการใช้น้ำมันอยู่ในระดับต่ำ เกือบเหมือนกับสถิติการใช้เชื้อเพลิงที่ประกาศอย่างเป็นทางการ ที่นั่งของคนขับสะดวกสบาย
Cons
toyota yaris 2020ไม่มีข้อด้อยอะไรเลย

Toyota Yaris Ativ FAQ

 • ระบบเกียร์ของToyota Yaris Ativมีอะไรบ้าง

  Chatchai Srikham

  มีระบบเกียร์และรุ่นย่อยของToyota Yaris Ativ ได้แก่ อ่านเพิ่มเติม

 • บอกภายในของToyota Yaris Ativหน่อย.

  Pongpanot Changsan

  ภายใน ของ Toyota Yaris Ativ มีดังนี้ อ่านเพิ่มเติม

 • นาฬิกาแบบดิจิตอลของToyota Yaris Ativมีอะไรบ้าง

  กมล สุพิศ

  มีนาฬิกาแบบดิจิตอลและรุ่นย่อยของToyota Yaris Ativ ได้แก่ อ่านเพิ่มเติม

สามารถเปรียบเทียบได้ 4 รุ่นเท่านั้น
เลือกเพื่อเปรียบเทียบ