• Latest
 • รีวิว
 • คู่มือซื้อรถ
 • ข่าวสาร
 • ความคิดเห็น
 • Tips
 • จริงหรือ ที่การขับรถเล็กวิ่งทางไกล ต้องจอดพักบ้าง?

  มีความเชื่อหนึ่งที่ว่า การขับรถทางไกลนั้นจะต้องจอดพักทุก ๆ 2-3 ชั่วโมง เหมือนกับที่คนต้องพักบ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นรถขนาดเล็ก เครื่องยนต์ต่ำกว่า 1.5 ลิตรลงไป ดูเหมือนว่าความเชื่อนั้นจะถึงขั้นที่ว่าถ้าไม่ทำแล้วรถจะพังเลยทีเดียวประเด็นคือ ความเชื่อดังกล่าวนี้ถูกต้องแล้วหรือไม่? คำตอบก็คือ ไม่ถูกครับ และเราจะให้เหตุผลกันว่าทำไมการขับรถทางไกล ไม่ว่าจะเป็น Rolls-Royce Phantom (โรลล์-รอยส์ แฟนท่อม) หรือ Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ้) ก็ล้วนแต่ไม่จำเป็นต้องจอดให้รถพักทั้งสิ้นความเชื่อดังกล่าวน

  Boris

  Boris

  Feb 17, 2021

 • 2021 Toyota Yaris เปิดรุ่นแต่งใหม่ "PLAY" Limited Edition ราคาเริ่ม 624,000 บาทได้กล้องรอบคันด้วยนะ

  Toyota (โตโยต้า) ประเทศไทย เปิดตัวรุ่นพิเศษใหม่สำหรับ Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) และ Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีพ) กับรุ่น PLAY แบบ Limited Edition เอาใจคนรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ภายนอกและภายใน ล้ออัลลอยปัดเงาใหม่ ฟังก์ชั่นความปลอดภัยครบครัน จำกัดเพียง 1,500 คันมีอะไรใหม่บ้างโตโยต้า ยาริส สำหรับรุ่น PLAY ได้มีการเพิ่มออพชั่นใหม่หลายจุด โดยภายนอก ได้กระจังหน้าสีดำเงา สัญลักษณ์ PLAY ท้ายรถ เพิ่มสีใหม่ Ice Pink Metallic ล้ออัลลอยปัดเงาทูโทนลายใหม่ Dark Mulberry Toyota Yaris PlayToyota Yaris

  Patiphanw

  Patiphanw

  Feb 15, 2021

 • รวมรถใหม่ 2021 ที่จะเปิดตัวในไทย เป็นเก๋งญี่ปุ่น กระบะรุ่นดัง ยังมีแบรนด์มาใหม่ ทั้งหมดนี้ราคาไม่เกินล้านบาท

  รวมรถใหม่ที่จะเปิดตัวขายไทยในปี 2021 บทความนี้จะวิเคราะห์ความเป็นไปได้จากคำสัมภาษณ์ของค่ายรถยนต์เอง ประกอบกับข่าวการเปิดตัวรถในต่างประเทศ คัดเลือกรุ่นที่เคยสร้างยอดขายดีในไทย จึงมีแนวโน้มทำตลาดต่อ โดยแบ่งตามระดับราคาได้ 3 ขั้นดังนี้รถใหม่ 2021 ราคาไม่เกินล้านบาทตลาดรถใหม่ 2021 จะต้องลุกเป็นไฟในปีนี้ เพราะมีแบรนด์จากจีนในเครือ Great Wall รวมถึงมีข่าวจากทาง Proton ที่สนใจเข้ามาขายด้วย ตามมาด้วยการเปิดตัวรถยุโรปที่ราคาต่ำล้านจาก Peugeot และยังมีรถกระบะใหม่อีก 2 รุ่นมาพร้อมกัน ซึ่งทั้งหมดนี้มีราคาเร

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 4, 2021

 • Gazoo Racing ขอบ้างได้ไหม? 2021 Toyota Vios GR Sport เปิดตัวในประเทศมาเลเซียแล้ว

  Toyota Malaysia เปิดตัว Toyota Vios GR Sport (โตโยต้า วีออส จีอาร์ สปอร์ต) เวอร์ชั่นตกแต่งพิเศษโดย Gazoo Racing ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจาก รถ Toyota Vios Challenge ซึ่งเป็นรุ่นที่ใช้ในการแข่งขัน One Make Race ในประเทศมาเลเซีย2021 Toyota Vios GR Sportประเทศมาเลเซียที่ซึ่งไม่มีนโยบายทางภาษี Eco Car นั้น Toyota Vios จึงยังได้รับความนิยมอยู่เป็นอย่างมาก แต่ Toyota Vios ที่เราพูดถึงนี้ ไม่ได้มีหน้าตาเหมือนกับ Toyota Vios ไทย เพราะทางมาเลเซียได้นำเอาตัวถังของ Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยารีส เอทีฟ) มาใ

  Boris

  Boris

  Jan 1, 2021

 • ลุ้น Toyota Vios GR Sport ถ่ายทอดเทคโนโลยีสนามแข่งออกทำตลาดเมืองไทย

  รายงานข่าวล่ามาแรงจากมาเลเซียระบุว่า Toyota Vios GR Sport (โตโยต้า วิออส จีอาร์ สปอร์ต) เตรียมออกลุยตลาดเพื่อนบ้านของเราภายในช่วงปลายปีนี้เว็บไซต์ Wapcar.my รายงานว่า UMW Toyota Motor ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Toyota ในมาเลเซียกำลังจะเปิดตัว 2020 Toyota Vios รุ่นไมเนอร์เชนจ์ภายในเดือนธันวาคมนี้ โดยหนึ่งในรุ่นย่อยที่น่าสนใจก็คือ Vios GR Sport ที่จะมีความสปอร์ตมากที่สุดในระดับเดียวกันVios GR Sport ได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อแข่งขันกับ 2020 Honda City (ฮอนด้า ซิตี้) และ 2020 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ซ

  May

  May

  Oct 25, 2020

 • 5 เหตุผลถ้าจะซื้อ 2020 Toyota Yaris Ativ ควรเลือกตัวท็อป พร้อมแนวทางดาวน์-ผ่อน

  2020 Toyota Yaris Ativ (2020 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) รุ่นไมเนอร์เชนจ์เปิดตัวเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีการปรับปรุงดีไซน์และเพิ่มระบบความปลอดภัยให้อุ่นใจมากขึ้นรถซีดานอีโคคาร์ Yaris Ativ ไมเนอร์เชนจ์ ออกจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่รุ่น 1.2 Entry ราคา 539,000 บาทรุ่น 1.2 Sport ราคา 599,000 บาทรุ่น 1.2 Sport Premium 674,000 บาทผู้อ่านท่านใดที่กำลังพิจารณาจับจองเป็นเจ้าของ 2020 Toyota Yaris Ativ สักคัน วันนี้เรามีคำแนะนำว่าควรเลือกรุ่นสูงสุด 1.2 Sport Premium ซึ่งมีราคาสูงกว่ารุ่นกลาง 1.2 Spor

  May

  May

  Sep 17, 2020

 • พาชม 2020 Big motor Sale ภาพจริงครบทุกบูธ มีรถพร้อมขาย สไตล์ New Normal

  งานมหกรรมยานยนต์เพื่อขาย Big Motor Sale 2020 เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้ 21-30 สิงหาคม 2563 มีบรรยากาศสไตล์วิถีใหม่ มีทั้งสแกนคิวอาร์โค้ด ตั้งแต่ทางเข้า และแยกสแกนในแต่ละบูธอีก ดังนั้นเตรียมเน็ตและแบตมือถือคุณให้ดี เพราะจะได้สแกนเช็คอินเข้าออกจนแบตอ่อนแน่นอน แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้รู้สึกปลอดภัย เพราะมีการจัดการดีมาก ทำให้คนไม่เบียดเสียดกัน สำหรับในงานบิ๊กมอเตอร์เซลล์ 2020 มีรถค่ายใหญ่มาร่วมครบครัน ยกเว้นแบรนด์ดังบางราย เช่น Isuzu, Ford และ Audi ที่ไม่ได้มาร่วม โดยในงานนี้มีค่ายรถทั้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 22, 2020

 • เทียบสเปก 2020 Toyota Yaris Ativ Sport Premium วัดมวย 2019 Nissan Almera VL CVT

  2020 Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) ได้รับการปรับโฉมใหม่ เสริมระบบความปลอดภัยและฟังก์ชั่นอื่น ๆ เพิ่มเติมพร้อมกับปรับราคาขึ้นอีก 1-3 หมื่นบาท มุ่งดึงดูดลูกค้าที่กำลังมองหารถซีดาน อีโคคาร์คำถามคือ 2020 Yaris Ativ มีความน่าสนใจมากขึ้นเพียงใดเมื่อเทียบกับคู่แข่งในระดับเดียวกัน โดยเฉพาะรถซีดานอีโคคาร์คู่แข่งที่ทำยอดขายได้ยอดเยี่ยมอย่าง 2019 Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) เครื่องยนต์ 1.0 เทอร์โบ วันนี้เรานำรุ่นท็อปของทั้งคู่มาเทียบสเปกให้เห็นกันชัด ๆมิติตัวถัง

  May

  May

  Aug 20, 2020

 • น่าซื้อหรือไม่ 2020 Toyota Yaris Ativ ปรับโฉมต่างจากเดิมตรงไหน เจาะสเปคให้รู้กัน

  โตโยต้า ยาริส เอทีฟ อีโคคาร์ตัวถังซีดานที่เปิดตัวเมื่อปี 2013 และไมเนอร์เชนจ์ครั้งแรกเมื่อปี 2017 ล่าสุดนี้ได้ปรับโฉมรอบสอง เป็นรุ่นปี 2020 Yaris Ativ มีการปรับดีไซน์ภายนอก เพิ่มออพชั่นหลายจุด แต่ก็มีราคาเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ดังนั้นบทความนี้จะมาสรุปความแตกต่างให้รู้ ดูแล้วตัดสินใจได้เลยว่า ยาริสเอทีฟใหม่นี้น่าซื้อหรือไม่2020 Toyota Yaris Ativ ราคา และรุ่นย่อยเอทีฟไมเนอร์เชนจ์ใหม่ มีการเปลี่ยนชื่อรุ่นย่อย และราคาเพิ่มขึ้นเล็กน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นเดิม พบว่ามีความแตกต่างดังนี้ Yaris Ativ Sport

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Aug 19, 2020

 • โตโยต้า แนะนำ 2020 Toyota Yaris และ Yaris Ativ ปรับโฉมใหม่ ขยับราคาขึ้น 1-3 หมื่นบาท

  บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แนะนำ 2 อีโคคาร์โฉมใหม่ 2020 Toyota Yaris (โตโยต้า ยาริส) และ 2020 Toyota Yaris Ativ (โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) ปรับดีไซน์ใหม่ให้โฉบเฉี่ยวสไตล์สปอร์ตพรีเมียมมากยิ่งขึ้นToyota ปรับรุ่นย่อยของทั้ง Yaris และ Yaris Ativ MY2020 ใหม่จากเดิมรุ่นสูงสุดใช้ชื่อ High เปลี่ยนเป็น Sport Premium และรุ่นกลาง Mid เปลี่ยนเป็นรุ่น Sport โดยมาพร้อมแนวคิดการตลาด “THIS IS WHAT I AM นี่สิ...ที่เป็นเรา”สำหรับ 2020 Toyota Yaris มีราคาจำหน่ายดังนี้Yaris รุ่น Sport Premium หล

  May

  May

  Aug 19, 2020

แนะนำรถสำหรับคุณ