Volvo S90

ข่าวรถยนต์ Volvo S90 ในไทย

 • Volvo นำร่องขายแต่เอสยูวีในสหราชอาณาจักร ส่วนไทยยันขายหมดแต่เปลี่ยนมาไฟฟ้า

  Volvo เลิกขายรถยนต์นั่ง วากอน วอลโว่ ขายเฉพาะเอสยูวีเท่านั้นในสหราชอาณาจักร ด้านไทยย้ำยังขายต่อแม้สัดส่วนแค่ 15% แต่เดินหน้าแผนปรับอีวีล้วนใน 2 ปีเช่นเดิม จากความต้องการของตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ (เอสยูวี) ที่เริ่มเติบโตขึ้นในหลายตลาดทั่วโลก ทำให้ค่ายรถหลายรายต่างก็ปรับสัดส่วนการจำหน่ายของรถประเภทอื่น ๆ ลดลง เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงตลาดที่แท้จริงตามความต้องการของผู้บริโภค รวมถึงค่ายรถจากสแกนดิเนเวียอย่าง Volvo (วอลโว่) ที่ล่าสุดมีรายงานว่าพวกเขาเตรียมยกเลิกการทำตลาดรถยนต์ซีดานและวากอนในบางประเทศ โดยต

  PisanPisan

  Aug 3, 2023

 • ขอบคุณ Bertil Aldman ผู้คิดค้นเบาะเด็กนั่งร่วมกับ Volvo เป็นสิ่งเล็ก ๆ ที่่ช่วยเด็กหลายคนมาแล้ว

  ความทุ่มเทเพื่อปกป้องผู้โดยสารเด็ก มีมาตั้งแต่ 60 กว่าปีแล้ว แต่ผลงานที่ก้าวล้ำและเป็นจุดเริ่มต้นเบาะนั่งสำหรับเด็กแบบหันไปทางด้านหลังชิ้นแรกของโลก เกิดขึ้นเมื่อปี 1964 ต้องขอบคุณ Bertil Aldman ที่พัฒนาร่วมกับวอลโว่ในรุ่น PV544 และต่อไปนี้เป็นลำดับเหตุการณ์สำคัญที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ความปลอดภัยของเด็กของ Volvo (วอลโว่) นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา 1964 Volvo PV544 ต้นแบบเบาะนั่งสำหรับเด็กคันแรก Bertil Aldman แพทย์และศาสตราจารย์ด้านความปลอดภัยการจราจรที่ Chalmers University of Technology ได้พัฒ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Feb 24, 2023

 • ทำไมกระจังหน้า Volvo ต้องมีแถบเฉียงพาดโลโก้ มีสาเหตุง่าย ๆ ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ติดตัว

  หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่า ทำไมรถ Volvo (วอลโว่) แทบทุกรุ่น ต้องมีแถบเฉียงพาดตรงกระจังหน้า เผยสาเหตุที่มาของสิ่งนี้ จากความจำเป็นต้องใช้ในอดีต จนกลายเป็นธรรมเนียมของการออกแบบจนปัจจุบัน แถบเฉียงวอลโว่ รถยนต์วอลโว่ทุกรุ่นในปัจจุบัน นอกจากจะมีโลโก้วงแหวนหัวลูกศรแล้ว ยังมีแถบสีเงินพาดเฉียงจากขอบล่างซ้าย จรดกับโลโก้ตรงกลาง ผ่านต่อไปยังขอบบนขวา ซึ่งมีมาตั้งแต่ยุคแรกเริ่มของแบรนด์นี้ และมีอยู่ในรถแทบทุกรุ่นทั้งเก่าใหม่ การใช้แถบคาดเฉียงนี้ กลายเป็นเส้นเฉียงที่ทำให้เกิดภาพจำในปัจจุบันไปแล้ว แต่หลายคนอา

  Mr.ArgusMr.Argus

  Jan 25, 2023

 • สปอร์ตเปิดประทุนไฟฟ้า Polestar 6 พร้อมเปิดรับจองแล้ววันนี้ มีดีกว่า Tesla Roadster แน่นอน

  ปกติเราจะสามารถเห็นรูปแบบตัวถังของรถยนต์ไฟฟ้ากันอยู่ไม่กี่แบบ เช่น ซีดาน, SUV หรือแบบสปอร์ต แต่รถที่เป็นเปิดประทุนนั้นจะยังหาได้ยาก ซึ่งแบรนด์หรู Polestar ของ Volvo (วอลโว่) จะมาเปิดตัวกันเร็ว ๆ นี้ โดยใช้ต้นแบบจาก Polestar O2 คอนเซปท์ที่เปิดตัวมาก่อนหน้า แต่จะได้รบการเปลี่ยนชื่อเป็น Polestar 6 แทน พร้อมวางจำหน่ายในปี 2026 แรงสุดของ Polestar ตัวรถจะใช้พื้นฐานเดียวกับ Polestar 5 ซึ่งเป็นรถแบบ Grand Tourer ไฟฟ้า แต่จะมีการลดระยะฐานล้อลงมาและยังคงที่นั่งแบบสปอร์ต 2+2 ไว้ พร้อมหลังคาแข็งแบบพับได้ ทา

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 27, 2022

 • เผยโฉม Polestar 5 Prototype วางมอเตอร์คู่ 884 แรงม้า ในงาน Goodwood พร้อมขายจริง 2024

  เทศกาล Goodwood Festival of Speed ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดโอกาสให้ค่ายรถต่าง ๆ นำรถต้นแบบ หรือรถรุ่นพิเศษที่ได้รับการปรับแต่งมาวิ่งอวดโฉมกัน Polestar เองหลังจากได้มีการเผยภาพทีเซอร์ตัวรถ Polestar 5 ไปแล้ว จึงได้นำคันต้นแบบมาโลดแล่นให้ชมสมรรถนะขุมพลังใหม่ในตัวถัง 4 ประตู ทรง GT ดูดีมีราคา Polestar 5 เป็นรถที่มาจากต้นแบบ Precept ในปี 2020 ซึ่งสร้างขึ้นบนพื้นฐานใหม่ พร้อมน้ำหนักเบาและความแข็งแรง สามารถนำไปขึ้นสายพานการผลิตจริงได้ ไม่ใช่เพียงแค่รถทำตามสั่ง ตัวรถจะมีการออกแบบที่ตรงกับภาพคอนเซปท์ที่ถูกเ

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 6, 2022

 • Volvo ยัน! แม้รถเก๋งทุกคันจะขายสู้ XC60 ไม่ได้ แต่จะยังขายอยู่ และรุ่นต่อไปจะน่าใช้กว่าเดิม

  ยอดขาย XC60 คันเดียวมากกว่ารถเก่งทุกคัน เจเนอเรชั่นถัดไปของรถซีดานและวากอนจะ “น่าสนใจยิ่งขึ้น” โดยตัวรถที่ดูต่ำลงและรูปร่างที่โฉบเฉี่ยวมากขึ้น มีแผนจะใช้ชื่อรุ่นที่ให้ความหมายแทนรหัสแบบเดิม เมื่อประมาณหนึ่งปีก่อน Håkan Samuelsson ซีอีโอคนก่อนของ Volvo (วอลโว่) ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่ออังกฤษว่าวอลโว่จะเน้นในส่วนของเอสยูวีมากขึ้น และมีแผนจะยกเลิกรถซีดานกับวากอนอย่างซีรี่ส์ S และ V ออกไป เนื่องจากยอดขายโดยรวมของวอลโว่ในขณะนี้ กว่า 75% จากจากเอสยูวีทั้งสิ้น แต่เมื่อเกือบ 1 ปีต่อมาเขาก็ได้ให้สัมภาษณ์อีก

  SalinSalin

  Jan 28, 2022

 • Review: รู้จัก Volvo S90 Inscription ซีดานหรูรุ่นใหญ่สไตล์สแกนดิเนเวียน

  Vovlo (วอลโว่) ค่ายรถสแกนดิเนเวียนส่ง Volvo S90 Inscription ปี 2020 ซีดานหรูที่โดดเด่น พร้อมผสานกับเทคโนโลยีทันสมัย ด้วยราคา 3.29 ล้านบาท ในชื่อ S90 Recharge T8 AWD Inscription ที่ใช้ระบบขับเคลื่อนแบบ Plug-In Hybrid พร้อมให้อัตราการสิ้นเปลือง 55.6 กิโลเมตร/ลิตร Volvo S90 Inscription ซีดานหรูสไตล์สแกนดิเนเวียแท้จากค่ายรถสวีเดน ที่ทำการตลาดในกลุ่ม C-Segment เปิดตัว Volvo S90 Inscription รุ่นอัพเกรดเมื่อปี 2019 ที่มีไซน์สวยงาม ภูมิฐาน อัดแน่นเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมเต็มเปี่ยมประสิทธิภาพการขับขี่ด้

  S'RanS'Ran

  Mar 1, 2021

 • Volvo ประเทศไทย ขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ไฮบริด เตรียมพร้อมเข้าสู่ยุครถถ่านอย่างเต็มตัว

  Volvo (วอลโว่) ประกาศขยายระยะเวลารับประกันแบตเตอรี่ของรถไฮบริดทุกรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา จาก 5 ปี 100,000 กิโลเมตร เป็น 8 ปี 150,000 กิโลเมตร ระยะรับประกันยาวนานขึ้น เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากลูกค้า แบตเตอรี่เป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญที่ผู้คนยังมีความเคลือบแคลงใจ เนื่องจากแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฮบริดนั้นมีความสำคัญต่อการทำงานเป็นอย่างมาก และมีมูลค่าในการเปลี่ยนที่สูง อีกทั้งยังมีกระแสของการเสื่อมสภาพเร็วกว่าที่ควรจะเป็นอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเหตุผลนี้เอง การขยายระยะเวลารับประกัน จึ

  BorisBoris

  Feb 10, 2021

 • อยากเป็นเจ้าของ Luxury Business Sedan อย่าง BMW, Mercedes Benz, Volvo ต้องผ่อนเดือนละเท่าไรนะ

  ในงบ 3 ล้านบาท หากใครอยากจะขยับไปลองเล่นในกลุ่มของ Luxury Business Sedan หรือซีดานหรูสำหรับเหล่าผู้บริหาร แต่ยังไม่มั่นใจว่าจะซื้อคันไหนดี หรือจะต้องผ่อนเดือนละเท่าไร เราได้รวบรวมตารางผ่อนของรุ่นใหม่ล่าสุดของรถหรูขนาดกลางมาให้ตัดสินใจกัน 2021 BMW 530e Elite ราคา 2,999,000 บาท บีเอ็มดับเบิลยู 530อี อีลิท เจเนอเรชั่นที่ 7 โฉมไมเนอร์เชนจ์ เปิดตัวแล้วในไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะผู้ชนะยอดขายระดับพรีเมียมในไทย ด้วยราคาเดิม เพิ่มออพชั่นใหม่ รุ่นนี้ดูจะคุ้มสุดด้วยเครื่องยนต์ไฮบริด เครื่องยนต์ ในรุ่นปลั๊ก

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 27, 2021

 • แบงค์บอกต่อ สายหรูต้องมา รวมโปรโมชั่น Mercedes Benz, BMW, Volvo ดาวน์น้อย 0% ผ่อนนาน 5 ปี

  แบงค์บอกต่อ สายหรูวันนี้เรามีโปรโมชั่นรวมรถจากค่าย BMW (บีเอ็มดับเบิ้ลยู) Mercedes-Benz (เมอร์เซเดส เบนซ์) Volvo (วอลโว่) มาให้ดูกัน BMW Series5 บีเอ็มดับเบิ้ลยู เปิดตัว BMW Series5 (บีเอ็มดับเบิ้ลยู ซีรี่ยส์5) ใหม่ โดยล่าสุดมีโปรโมชั่น สำหรับ 530e Elite อัพเกรด BSI เป็น 6 ปี BMW Protect ประกันชั้นหนึ่งสูงสุด 3 ปี ดอกเบี้ย 0% นานสูงสุด 5 ปี เมื่อดาวน์ 50% (1,499,500 บาท) ผ่อนเริ่มต้นที่ 25,999 บาท/เดือน Mercedes-Benz E220d Sport เมอร์เซเดส เบนซ์ อี220ดี สปอร์ต ราคา 3,300,000 บาท เลือก ผ่อน 0% 6

  PatiphanwPatiphanw

  Jan 24, 2021

ดูเพิ่มเติม