Wuling Mini EV

ข่าวรถยนต์ Wuling Mini EV ในไทย

  • พาชม VOLT City EV อีวีจิ๋วราคาเริ่มที่ 325,000 บาท พร้อม 5 จุดน่าสังเกตที่ไม่ควรมองข้าม

   VOLT City EV (โวลต์ ซิตี้ อีวี) อีวีขนาดเล็ก เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ จัดจำหน่ายโดย EV Primus (อีวี ไพรมัส) ซึ่งนำเข้าอีวีแบรนด์ SERES และ DFSK เข้ามาในไทยด้วยเช่นกัน ในราคาที่อยู่ระหว่าง 325,000 - 415,000 บาท จำหน่ายในตัวถัง 3 และ 5 ประตูทั้งสองตัวถังมาพร้อมสเปคและออพชั่นที่ใกล้เคียงกัน ต่างกันเพียงจำนวนที่นั่งและราคาเท่านั้นจากการชมคันจริงโดยคร่าว ๆ พบว่ามีทั้งข้อดีและข้อสังเกตเมื่อเทียบกับความเป็นรถในยุคปัจจุบันและเมื่อเทียบกับคู่แข่ง มาดูกันว่า รถไฟฟ้าคันจิ๋วคันนี้จะเหมาะกับเราหรือเปล่า?VO

   SalinSalin

   Aug 4, 2022

  • เคาะราคา Volt City EV อีวีจิ๋ว มีรุ่น 3 และ 5 ประตู วางขาย​ 4 รุ่นย่อย​ เริ่มที่ 325,000 บาท​ แพงสุด​ 415,000 บาท

   ราคาเบื้องต้นก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Volt City EV รถยนต์ไฟฟ้าขนาดจิ๋วที่มาพร้อมพวงมาลัยขวารุ่นแรกของไทย มีให้เลือกทั้งแบบ 3 และ 5 ประตู ราคาอยู่ระหว่าง 325,000 - 415,000 บาท โดยตัวถังแต่ละรูปแบบจะแบ่งออกเป็น 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่นเริ่มต้น Classic และรุ่นท็อป Premiumรุ่น 3 ประตู Volt FOR-TWO รุ่นท็อป Premium 355,000 บาท Volt FOR-TWO รุ่น Classic 325,000 บาทรุ่น 5 ประตู Volt FOR-FOUR รุ่นท็อป Premium 415,000 บาท Volt FOR-FOUR รุ่น Classic 385,000 บาทPremium Deal ที่ได้เฉพาะรุ่นท็อป Premium

   SalinSalin

   Aug 4, 2022

  • FreZe Froggy EV Beachstar คือ Wuling Mini EV ที่ถูกตัดหลังคา ทาสีแท็กซี่ไทย

   ชื่อ Freze Nikrob อาจเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูเราชาวไทยมากนัก เพราะจริง ๆ แล้วมันมาจากการที่ Leonard Yankelovich ได้จากบริษัท Dartz ขึ้นมาเพื่อแปะป้ายขาย Wuling Mini EV (วู่หลิง มินิ อีวี) ในยุโรปเท่านั้นแผนการก็กลับถูกยกเลิกไปในช่วงสิงหาคม 2021 แต่ Yankelovich กล่าวว่าจะยังคงขายรถไฟฟ้าราคาถูกต่อในรูปแบบอื่นจึงได้กลายมาเป็นเจ้า Freze Froggy EV Beachstar นี้แทน ประวัติชวนงงต้องกล่าวก่อนว่า Freze Nikrob ก็คือวู่หลิงในตัวถังธรรมดา แต่ใน Freze Froggy นี้ จะมาในตัวถังเปิดประทุนที่พึ่งวางขายใประเทศจีนไปเมื

   PatiphanwPatiphanw

   Aug 2, 2022

  • VOLT City EV เท่าที่รู้ อีวีคันเล็ก สเปคน่าสนใจ ในราคาไม่เกิน 4 แสนบาท อาจเปิดตัวช่วง ส.ค.-ก.ย.นี้

   VOLT City EV (โวลต์ ซิตี้ อีวี) รถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กจากจีน กำลังจะเปิดตัวในไทยในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ข้อมูลจากเพจเฟซบุ๊ค VOLT City EV ระบุว่ารถคันนี้มาพร้อมราคาที่น่าสนใจที่ราว 3 - 4 แสนบาทเท่านั้น โดยมีให้เลือกทั้ง 3 และ 5 ประตู หากมาพร้อมสเปคแบบนี้ จะสู้คู่แข่งที่มีตอนนี้ได้ไหม? แบรนด์ VOLT มาจากไหน? ภายนอกและภายในแบบมินิมอล ระบบความปลอดภัยพื้นฐานมาครบ สเปคโดยรวมที่ดีกว่าคู่แข่ง เปิดตัวในช่วงเดือน ส.ค. - ก.ย. นี้แบรนด์ VOLT มาจากไหน?VOLT City EV เป็นรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กที่นำเข้าไทยโดยบริษัท EV

   SalinSalin

   Jul 14, 2022

  • BAW Yuanbao รถไฟฟ้าจิ๋วใหม่แดนจีน วิ่งได้ 120 กิโลเมตรราคาเริ่มเพียง 1.79 แสนบาท

   กระแสรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กในประเทศจีนยังคงมาแรง จนเริ่มมีหลายผู้ผลิตเริ่มลงมาเล่นกันบ้าง ล่าสุดก็คือค่าย BAW ที่เปิดตัว Yuanbao ใหม่ที่จะมาเป็นคู่แข่งของ Wuling Mini EV (วู่หลิง มินิ อีวี) อย่างหนีไม่ได้ ทรงดูคุ้น ๆรูปทรงของ BMW Yuanbao มีลักษณะการออกแบบที่เราคุ้นเคยกันดี ด้วยรูปทรงกล่อง 3 ประตู 4 ที่นั่ง มีสีสันสดใสเอาใจเป้าหมายลูกค้าที่เป็นผู้หญิงสำหรับชื่อ Yuanbao นั้น ทาง Carnewschina กล่าวว่าหมายถึงชนิดของทองและเงินที่ใช้ในจีนสมัยก่อน สื่อถึงความมั่งคั่งและมั่นคงอ่านเพิ่มเติม พาชม Wuling EV ใ

   PatiphanwPatiphanw

   Jul 8, 2022

  • จับ Wuling Mini EV ใส่ชุดแต่ง Cinnamonroll Edition สไตล์ย้อนยุค แต่ยังไม่ขายนะ

   รถยนต์ไฟฟ้าที่ถือว่าขายดีเป็นอันดับ 1 ในประเทศจีนมาหลายสมัย Wuling Mini EV (วู่หลิง มินิ อีวี) ยังคงได้รับความนิยมจากผู้ต้องการรถไฟฟ้าคันจิ๋วอยู่เรื่อย ๆล่าสุดได้มีภาพชุดแต่งใหม่ Cinnamonroll Limited Edition รูปทรงวินเทจคล้ายยุค 1950 ออกมา แต่ยังไม่ได้ยืนยันว่าจะขายจริงหรือไม่ยกหน้าใหม่หมดตัวรถได้รับการออกแบบโดยสำนักแต่ง 42LABO ที่มีแรงบันดาลใจมาจากตัวละคร Cinnamonroll ของ Sanrio โดยยังคงตัวถังเล็กกระทัดรัดไว้อยู่ แต่การออกแบบเปลี่ยนไปทั้งคันด้านหน้าชัดเจนด้วยการเปลี่ยนไฟทรงเหลี่ยมให้เป็นทรงเรีย

   PatiphanwPatiphanw

   Jun 8, 2022

  • พาชม Wuling EV ไฟฟ้าหน้าตาไฉไล เริ่มวิ่งไกลที่ 200 กิโลเมตร ขายอินโดนีเซียที่แรกปีนี้

   พัฒนาบนแพลตฟอร์ม GSEV รุ่นใหม่ ระยะวิ่งเริ่มต้นที่ 200 กิโลเมตรต่อชาร์จ ขายอินโดนีเซียที่แรกปีนี้ ที่อื่นรอไปก่อนหากใครจำกันได้ถึงรถยนต์นั่งไฟฟ้าขนาดจิ๋วอย่าง Wuling MINI EV (หวู่หลิง มินิ อีวี) ที่มีการนำเข้ามาทำตลาดในประเทศไทย ด้วยรูปร่างหน้าตาน่ารัก แม้จะมีระยะทางวิ่งแค่ 170 กิโลเมตรก็ตาม แต่ก็มีผู้ให้ความสนใจอยู่ไม่น้อย และเฝ้ารอเวอร์ชั่นพวงมาลัยขวามาทำตลาดเสียทีแต่หากรถคันนี้ดูเล็กเกินไป และระยะวิ่งอาจจะยังไม่เพียงพอกับการใช้งาน Wuling (หวู่หลิง) ในประเทศอินโดนีเซียได้ทำการแสดงรถยนต์รุ่นใหม

   PisanPisan

   Jun 2, 2022

  • รู้จัก 5 ยักษ์ใหญ่ยานยนต์แดนมังกร ที่โตเกินกว่าตลาดในประเทศจีนเสียแล้ว

   แม้อุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีนจะเป็นหนึ่งในตลาดรถยนต์ที่มีความใหญ่โตที่สุดแห่งหนึ่งของโลก จากความต้องการของตลาดในประเทศที่มีไว้รองรับประชากรจำนวนมหาศาล แต่กว่าที่พวกเขาจะฟันฝ่ามาได้จนถึงปัจจุบันนี้ก็ถือว่ามีเรื่องราวมากมายระหว่างทางจากการเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ถูกมองว่าเป็นค่ายรถยนต์ที่ก็อปปี้รถยนต์ญี่ปุ่นหรือยุโรป สู่การเป็นผู้ผลิตร่วม ตามมาตรการการลงทุนในประเทศจีน รวมถึงการลองผิดลองถูกมากมาย ทุกวันนี้ จีนกลายเป็นผู้นำในนวัตกรรมหลายด้าน โดยเฉพาะยานยนต์ไฟฟ้าที่กำลังเติบโตในตลาดโลกAutoFun Thailand

   PisanPisan

   May 30, 2022

  • จีนเตรียมขยายเวลาเงินช่วยเหลือรถยนต์ไฟฟ้าต่อถึงสิ้นปี หลังยอดขายลดลงเรื่อย ๆ

   ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีอัตราการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก อีกทั้งยังมีนโยบาย 'เงินชดเชย' ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อรถใหม่หากเป็นไฟฟ้าเมื่อช่วงมกราคม 2022 ที่ผ่านมา ทางการของประเทศจีนได้ออกมากล่าวว่าจะทำการยกเลิกเงินช่วยเหลือนี้ แต่พวกเขาอาจต้องคิดใหม่ เนื่องจากยอดขายตกลงเนื่อย ๆขยายเวลาต่อเงินอุดหนุน EV ของประเทศจีนกำลังจะถูกยกเลิกในปีนี้ แต่บุคคลที่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ระบุว่าหน่วยงานของรัฐ รวมถึงกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและอุตสาหกรรม กำลังพิจารณาที่จะให้เงินอุดหนุนอย่างต่อเ

   PatiphanwPatiphanw

   May 29, 2022

  • Wuling Mini EV ธรรมดาก็ลอยน้ำได้ แต่มีคนหัวใส เปลี่ยนให้เป็นเรือจริง ๆ ไปเลย!

   เมื่อมีการเปิดตัว Wuling Mini EV (หวู่หลิง มินิ อีวี) เข้ามา ไม่เพียงแต่ทำให้ตลาดรถยนต์ไฟฟ้าขนาดเล็กดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ยังเพิ่มความนิยมในการตกแต่งรถเป็นสีต่าง ๆ รวมถึงมีการโมดิฟายด์บางอย่างให้เข้ากับการใช้งานของเจ้าของอีกด้วย มีการแปลง Wuling Mini EV กันอยู่ทั่วไป ทำโดยสำนักแต่งเฉพาะ Mini EV เท่านั้น Wuling Mini EV นิยมอย่างมากในจีนและกำลังมาอาเซียน มีการแปลง Wuling Mini EV กันอยู่ทั่วไปเราอาจจะเห็นอีวีจิ๋วคันนี้ในสีม่วงที่มีการติดตั้งแร็คสำหรับการเก็บของด้านบนหลังคา พร้

   SalinSalin

   May 21, 2022