window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง SUV SUV
เกรด E-Segment Executive
รูปแบบเกียร์ AT AT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 4.0 4.8
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 550 520
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 700 750
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 3.1 4.5
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
5039
3060
1998
1680
4855 mm
2895 mm
1939 mm
1702 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
--
อ่านเพิ่มเติม
 • ภายนอก Porsche Cayenne ยังคงความภูมิฐานเช่นเคยและทำให้ดูทันสมัยและสปอร์ตมากขึ้นโดยไฟหน้า ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ที่ขับไปไหนมาไหนก็แสดงความเป็นปอร์เช่ได้อย่างชัดเจน

 • การทำราคาของรุ่นปัจจุบันที่ตัวเริ่มต้นอยู่ที่ 6 ล้านต้นๆ ทำให้กลายเป็น Porsche Cayenne ที่ถูกที่สุดเท่าที่มีจำหน่ายมาน่าจะทำให้คนที่อยากได้ SUV พรีเมี่ยมแท้ๆตัดสินใจเลือกได้ไม่ยาก ด้วยชื่อชั้นของแบรนด์และรูปลักษณ์

 • Porsche Cayenne รุ่นขุมพลังไฮบริดที่ให้กำลังดีกว่ารุ่นเดิมมาก ทำให้การใช้งานทั่วไปคล่องตัวมากขึ้นด้วยพละกำลังจากมอเตอร์ที่มากขึ้น การชาร์จไฟถ้าชาร์จแบบธรรมดาใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง วิ่งด้วยไฟฟ้าล้วนๆได้ประมาณ 35 กม. ถือว่าถ้าการใช้งานทั่วไปชาร์จไว้ตอนกลางคืนทิ้งไว้แล้วตอนกลางวันนำไปใช้ทำได้สบาย

 • การใช้งานโดยทั่วไปสำหรับครอบครัวทำได้โดยไม่ขาดตกบกพร่อง เบาะพับได้ ฝาท้ายไฟฟ้า ประตูดูด มีที่ยึดมือจับหลายที่ เบาะนั่งได้ 5 คนแบบสบายๆ

 • การรับประกันตัวรถ Porsche Cayenne จากผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการจากปอร์เช่ 9 ปี และระบบไฮบริดรับประกัน 8 ปี ทำให้อุ่นใจได้

อ่านเพิ่มเติม
Cons
--
อ่านเพิ่มเติม
 • อุปกรณ์เซฟตี้หลายตัวที่ Porsche Cayenne ควรจะเป็นออฟชั่นมาตรฐานกลับกลายเป็นต้องเลือกเป็นออฟชั่นที่เสียเงินเพิ่ม เช่น ระบบรักษารถให้อยู่ในเลน ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผัน เป็นต้น

 • แม้ปุ่มตรงคอนโซลอุโมงค์กลางจะน้อยลงและไม่รกเหมือนรุ่นที่แล้วแต่ปุ่มที่ Porsche Cayenne ให้มาเป็นปุ่มแบบสัมผัส ไม่ได้เป็นปุ่มที่เป็นปุ่มกดลงไปจริงๆ ทำให้ต้องละสายตาจากถนนเวลาที่ต้องการปรับโหมด ปรับโช้ค

 • ช่องแอร์ด้านหลังใน Porsche Cayenne รุ่นเริ่มต้นที่ไม่ได้ออฟชั่นเป็นแบบอัตโนมัติ 3 โซน ตรงแผงควบคุมจะเป็นช่องโล้นๆที่วางของไม่ได้ และไม่มีการย้ายช่องเสียบ USB มาไว้แทน

 • ล้อใน Porsche Cayenne รุ่นมาตรฐานไม่มีความสวยเลย ถ้าอยากแต่งให้รถคุณสวยขึ้นเมื่อรวมออฟชั่นที่อยากได้อาจทำให้รถคุณแพงกว่าราคาตั้งต้นไปอีกเป็นล้านบาท

 • หลายคนอาจจะคาดหวังให้ตัวบอดี้ของ Porsche Cayenne ดูแตกต่างกว่าเจเนอเรชั่นที่แล้วมากกว่านี้ เพราะถ้ามองด้านข้างแบบผ่านๆ อาจจะไม่ทันสังเกตว่านี่คือรุ่นเก่าหรือรุ่นใหม่ได้

อ่านเพิ่มเติม
 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า Aston Martin DBX หรือ Porsche Cayenne ?

  ทั้ง Aston Martin DBX และ Porsche Cayenne มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง Aston Martin DBX, อัตราสิ้นเปลือง Porsche Cayenne.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า Aston Martin DBX หรือ Porsche Cayenne ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? Aston Martin DBX หรือ Porsche Cayenne? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

Aston Martin DBX

ราคา Aston Martin DBX เริ่มต้นที่ THB 19900000 Aston Martin DBX มีเครื่องยนต์ 4.0L

Porsche Cayenne

ราคา Porsche Cayenne เริ่มต้นที่ THB 6590000 Porsche Cayenne มีเครื่องยนต์ 4.8L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Porsche Cayenne ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });