window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685678705980-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678705980-0'); });
ลิสต์รุ่นรถ
ปักหมุด
สวิตซ์
ปักหมุด
สวิตซ์
เลือกรุ่นย่อย
เลือกรุ่นย่อย
เปรียบเทียบสเปค
ตัวถัง Sedan Sedan
เกรด Compact Executive C-Segment
รูปแบบเกียร์ AT MT
ปริมาตรกระบอกสูบ(L) 2.0 1.6
แรงม้าสูงสุด (พีเอส)(PS) 190 156
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร) 400 250
อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม 1 - 7 7.9
เปรียบเทียบมิติ
เปรียบเทียบมิติ
4709 mm
2810 mm
1827 mm
1435 mm
4630 mm
2699 mm
2032 mm
1432 mm
เปรียบเทียบรูปภาพ
ภายนอก
ภายใน
เปรียบเทียบ Pros & Cons
Pros
 • BMW 3-Series-Sedan มีเครื่องยนต์ให้เลือกได้ตามความชอบ โดยใน BMW 3-Series-Sedan 320d M Sport เป็นเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบที่ให้กำลัง 190 แรงม้า ขณะที่ BMW 3-Series-Sedan 330e M Sport เป็นเครื่องยนต์เบนซิน ที่ทำงานแบบไฮบริด ให้กำลังรวมสูงสุดมากถึง 292 แรงม้า 
 • การออกแบบภายนอกของ BMW 3-Series-Sedan ทันสมัย แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยกระจังหน้าไตคู่ ไฟหน้าทรงยาวเรียว มีการวางจัดระเบียบทิศทางการไหลของอากาศผ่าน Air Curtains ได้อย่างลงตัว พร้อมด้วยไฟท้ายดีไซน์รูปทรง L และท่อไอเสียคู่ที่ให้ท้ายรถ BMW 3-Series-Sedan ดูสปอร์ตกว่าเดิม
 • ห้องโดยสารภายในของ BMW 3-Series-Sedan ดูสง่างาม หรูหรา สะอาดตา การจัดวางอุปกรณ์ใช้งานง่าย วัสดุประกอบคุณภาพดี การออกแบบพื้นที่ภายในกว้างขวางนั่งได้สบาย พื้นที่เบาะหลังไม่แคบ มีพื้นที่วางขา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับเก็บสัมภาระเยอะอีกด้วย
 • BMW 3-Series-Sedan มาพร้อมระบบช่วยเหลือและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันที่ทำให้มั่นใจทุกการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นระบบช่วยนำรถเข้าที่จอด ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติพร้อมฟังก์ชั่นลดความเร็ว เซ็นเซอร์ควบคุมระบบความปลอดภัยเมื่อเกิดกาน กล้องมองภาพรอบคัน เป็นต้น
 • BMW 3-Series-Sedan ทำงานส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดพร้อม Steptronic ที่ให้การเปลี่ยนเกียร์ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ สามารถคาดคะเนโค้งที่จะเกิดขึ้นได้ ซึ่งช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ของ BMW 3-Series-Sedan เป็นไปได้อย่างแม่นยำ
อ่านเพิ่มเติม
 • รูปทรง และการดีไซน์ โดนเด่น Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic เป็นรถคูเป้ 4 ประตูที่เรียกได้ว่ามีรูปทรงปราดเปรียว โดดเด่น และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีการออกแบบที่ สปอร์ต และผสมผสานกับความหรูหราได้อย่างลงตัว ส่วนโค้งและส่วนเว้าเข้ากันได้อย่ากลมกลืน ตั้งแต่ฝากระโปรงหน้า พื้นที่ด้านข้าง และกระจังหน้าแบบ diamond grille พร้อมตราสัญลักษณ์เมอร์เซเดส-เบนซ์
 • ภายในสปอร์ต ภายในมีการตกแต่งออกแนวสปอร์ต โดยเน้นใช้สีโทนดำวัสดุที่เลือกใช้ภายในก็ยังคงเลือกใช้วัสดุที่ดีมีคุณภาพสูงตรงตามมาตรฐานของ Mercedes-Benz พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นหุ้มหนังกลับรับกับเบาะนั่งและแผงประตู เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ตหุ้มหนัง ARTICO สลับ DINAMICA Microfiber โดยรวมดูดีโดนใจ
 • เครื่องยนต์ขับสนุก เครื่องยนต์ของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic คือจุดเด่นอีกหนึ่งจุดของรุ่นนี้เลยครับ เพราะมันสามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 6.5 วินาที อัตราเร่งดี แรงเหลือเฟือ นับว่าเครื่องยนต์ลูกนี้เป็นเครื่องยนต์ 2.0 ลิตรที่ไม่ธรรมดาเลยแรงเอาเรื่องเลย
 • ราคาไม่แพงมาก ราคาของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic นับว่าทำราคามาได้ดีมากครับสมเหตุสมผล เพราะเปิดราคาที่ 2,490,000 บาท แลกกับรถรถยนต์ที่รูปทรงคูเป้ที่ดูสปอร์ต แต่ยังคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายของรถซีดาน 4 ประตู มีสรรถนะเครื่องยต์มี่ดีขับสนุก มีความคล่องตัวสูง
อ่านเพิ่มเติม
Cons
 • ก่อนหน้านี้ BMW 3-Series จะใช้ระบบเกียร์ธรรมดา แต่ในปัจจุบันมีการวางระบบเกียร์อัตโนมัติ Steptronic ของรถที่ให้สมรรถะดีขึ้น แต่สำหรับผู้ขับขี่บางคนยังคงชอบระบบควบคุมเกียร์ธรรมดาแบบเดิมๆ อยู่ สำหรับผู้ที่ต้องการเกียร์ธรรมดา อาจต้องดูรุ่นอื่นแทน
 • BMW 3-Series-Sedan มีระบบ Apple CarPlay เป็นระบบมาตรฐาน ซึ่งเป็นข้อดีสำหรับเจ้าของที่ใช้สมาร์ทโฟนตระกูลไอ แต่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์อาจต้องลำบากหน่อย เพราะ BMW 3-Series-Sedan ไม่มีระบบ Android Auto ซึ่งอาจต้องเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นก่อน
 • พวงมาลัยของ BMW 3-Series-Sedan มีระบบบังคับเลี้ยวค่อนข้างดีมาตลอด แต่น่าเสียดายที่พวงมาลัยของ BMW รุ่นนี้ยังตอบสนองไม่ค่อยดี ทำงานไม่ค่อยประสานกับช่วงล่าง ทำให้ผู้ขับขี่บางคนรู้สึกว่าการขับขี่ไม่ราบรื่นเท่าไหร่
 • BMW 3-Series-Sedan ถือเป็นรถซีดานหรู ดังนั้นค่าอะไหล่และค่าบำรุงรักษาจึงมีราคาสูงไปด้วย ซึ่งนี่ไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับรถซีดานหรูจากยุโรป ดังนั้นหากใครอยากได้ BMW 3-Series-Sedan ก็คงต้องทำใจเรื่องค่าซ่อมแซมและค่าบำรุงรักษาในระยะยาวด้วย
อ่านเพิ่มเติม
 • ระบบช่วงล่างกระด้าง ระบบช่วงล่างของ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic ในการขับขี่ด้วยความเร็ว การเค้าโค้ง วิ่งทางตรงยาวๆ ด้วยความเร็ว ระบบช่วงล่างปรับเซ็มมาได้แน่น หนึบไม่มีอาการโคลง นั้นทำหน้าที่ได้ดีมาก แต่เมื่อขับที่ความเร็วต่ำกลับสัมผัสได้ถึงความแข็งกระด้างขับผ่าน หลุม บ่อ คอสะพาน ในห้องโดยรับรู้ได้หมดทั้งเสียง และแรงสั่นสะเทือน
 • ม่านซันรูฟแสงทะลุได้ร้อนกว่าหลังคาปกติ ม่านซันรูฟตรงหลังคานั้นมันดูบางเหลือเกิน ความร้อนจากแสงแดดจะผ่านทะลุเข้ามาในห้องโดยสารได้บ้าง ทำให้ภายในห้องโดยสารรู้สึกร้อนกว่าหลังคาปกติอยู่นิดหน่อย คือถ้าไม่ยากร้อนก็ต้องนำไปติดฟิล์มกรองแสงเอาจะช่วยให้ความร้อนที่ส่งผ่านลง มาก็จะไม่หนีกันเท่าไหร่เมื่อเทียบกับหลังคาปกติ
 • ระบบ Dynamic Select ปรับช่วงล่างไม่ได้ Mercedes-Benz CLA 250 AMG Dynamic มีระบบช่วยในการขับขี่มากมาย แถมมีโหมดการขับให้เลือก ขณะแต่ระบบ Dynamic Select ใน CLA 250 AMG Dynamic นั้นจะไม่สามารถปรับการทำงานของช่วงล่างได้เหมือนกับพวกตระกูล Mercedes-AMG หรือรถรุ่นใหญ่อื่นๆ
 • เบาะนั่งด้านหลังแคบ ถึงจะเป็นรถยนต์ 4 ประตู แต่พื้นที่ด้านหลังกลับดูแคบ นั้นเพราะรูปทรงของรถที่เป็นคูเป้นั้นเอง ลองปรับเบาะผู้ขับให้พอดีกับความสูง 180 เซนติเมตร แล้วย้ายไปนั่งเบาะหลังฝั่งผู้ขับ พิงพนักแบบเต็มหลัง พบว่าพื้นที่วางขาเหลือนิดเดียว ส่วนพื้นที่เหนือศีรษะทั้งด้านบนและด้านข้างแทบไม่เหลือเลย
อ่านเพิ่มเติม
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
เปรียบเทียบรีวิวรถรถยนต์
รถใหม่ 2022 เตรียมขายไทยปีหน้า เผยรายชื่อที่เป็นไปได้รุ่นล่าสุด ซึ่งค่ายรถไม่เคยบอกคุณ
Rendered : 2025 Mercedes-EQ CLA จากรถต้นแบบทรงเปรี้ยว ตัดต่อให้ใกล้ความเป็นจริงมากขึ้น
เปรียบเทียบวีดีโอ
เปรียบเทียบวีดีโอ

EXPERIMENT 238 - BMW 320D 2000. VS. CITROEN AX 1994.

Mercedes-Benz Driving Events 2018 ยกทัพยนตรกรรมหรู สร้างประสบการณ์ขับขี่ปลอดภัย และเร้าใจเหนือระดับ

 • รุ่นไหนน่าเชื่อถือกว่า BMW 3 Series Sedan หรือ Mercedes-Benz CLA-Class ?

  ทั้ง BMW 3 Series Sedan และ Mercedes-Benz CLA-Class มีคะแนนความน่าเชื่อถือ 0.0 (คะแนนเต็ม 5.0 )
 • รุ่นไหนประหยัดน้ำมันกว่า Accord หรือ Camry ?

  การเปรียบเทียบอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงของทั้งสองรุ่นนี้สามารถเช็คได้ที่ : อัตราสิ้นเปลือง BMW 3 Series Sedan, อัตราสิ้นเปลือง Mercedes-Benz CLA-Class.
 • รถยนต์รุ่นไหนมีพื้นที่วางขามากกว่า BMW 3 Series Sedan หรือ Mercedes-Benz CLA-Class ?

  หากต้องการเปรียบเทียบพื้นที่วางขาของรถทั้งสองรุ่น คุณสามารถดูข้อมูลการเปรียบเทียบดังต่อไปนี้

รีวิวภาพรวม

ลองคิดว่าคุณควรซื้อรถคันไหนดี? BMW 3 Series Sedan หรือ Mercedes-Benz CLA-Class? เปรียบเทียบทั้งสองรุ่นโดยราคา ขนาด พื้นที่ ห้องสัมภาระ ค่าบริการ ระยะทาง คุณลักษณะ สีและสเปคอื่น ๆของรถยนต์,

BMW 3 Series Sedan

ราคา BMW 3 Series Sedan เริ่มต้นที่ THB 2469000 BMW 3 Series Sedan มีเครื่องยนต์ 2.0L

Mercedes-Benz CLA-Class

ราคา Mercedes-Benz CLA-Class เริ่มต้นที่ THB 2140000 Mercedes-Benz CLA-Class มีเครื่องยนต์ 1.6L

การตัดสินใจซื้อรถยนต์โดยมีตัวเลือกหลายรุ่นอาจสร้างความปวดหัวได้หากไม่มีการเปรียบเทียบที่เหมาะสม ซึ่งนี่คือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญของ AutoFun พัฒนาเครื่องมือเปรียบเทียบเพื่อคุณ แค่เลือกรถยนต์ค์ที่คุณสนใจจากตารางรถยนต์ของเราเท่านั้น ส่วนที่เหลือเรามาพร้อมดูแลจัดการต่อจนเสร็จสิ้น

การเปรียบเทียบรถยนต์ รุ่นย่อย และคุณสมบัติต่าง ๆ จะเป็นเรื่องง่ายด้วยเครื่องมือเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมของ AutoFun เพียงแค่เลือกรถยนต์ที่คุณต้องการเพื่อนำมาเปรียบเทียบรุ่นย่อย ความประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงและราคา คุณจะทราบได้ทันทีว่ารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบของคุณคือรุ่นอะไรเมื่อได้ดูผลลัพธ์จากการเปรียบเทียบระหว่าง Model 1 และ Mercedes-Benz CLA-Class ที่ชัดเจน สามารถตรวจสอบข้อดีและข้อเสีย รวมถึงข่าวสารล่าสุดของรถยนต์ที่คุณเลือก และไม่เพียงแค่เปรียบเทียบรูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น แต่ยังสามารถเปรียบเทียบสีสันโดยละเอียดได้ที่ AutoFun ระบบเปรียบเทียบรถยนต์ที่ยอดเยี่ยมกำลังกลายเป็นเครื่องมือที่ต้องมีสำหรับทั้งผู้เริ่มต้นและแม้แต่ผู้เชี่ยวชาญในอุตสาหกรรมยานยนต์ คุณสามารถเปรียบเทียบรถยนต์หลายรุ่นในระดับเดียวกันได้ในคลิกเดียว เครื่องมือเปรียบเทียบของ AutoFun ไม่ใช่แค่การเปรียบเทียบรถยนต์ ข้อมูลสเปคและคุณสมบัติเท่านั้น ยังช่วยให้คุณค้นหารถยนต์ที่สมบูรณ์แบบ เราพร้อมช่วยเหลือคุณเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รถยนต์ที่เหมาะสมกับคุณที่สุด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_compareresult_sidebar_1_pc', [ 300, 250 ], 'div-gpt-ad-1685678720656-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685678720656-0'); });