window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_motor_brand_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685705501870-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685705501870-0'); });
โลโก้ Victory
สำหรับนักบิดที่ลุ่มหลงในความเร็วของรถจักรยานยนต์ขนาดใหญ่ ซีซีแรง สไตล์ครูเซอร์ คงรู้จักชื่อเสียงและความโด่งดังของช็อปเปอร์อย่างวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิล(Victory Motorcycles)เป็นอย่างดี ทั้งรูปลักษณ์ที่สวยสง่า ความแรงผสมผสานไปกับความนุ่มนวลอย่างลงตัวเมื่อได้ขับขี่ราวกับทะยานไปบนท้องฟ้าก็ไม่ปาน เมื่อมีคุณสมบัติอันล้ำเลิศ แน่นอนว่าราคาก็ย่อมแพงหูฉี่ตามไปด้วย ผู้ที่จะสามารถครอบครองวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลได้ต้องมีฐานะดีพอสมควรจึงจะสามารถควักกระเป๋ามาคร่อมได้ แต่เมื่อต้นปี ค.ศ.2017 บริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้กลับมีการประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการทั้งใน การผลิตและจำหน่าย ถือเป็นข่าวช็อควงการนักบิดเลยทีเดียว วันนี้ เราจะมาติดตามประวัติความเป็นมาของ วิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลว่ากว่าจะมายิ่งใหญ่และปิดตัวลงในวันนี้ได้ผ่านร้อนผ่านหนาวอย่างไร และมีสาเหตุอะไรที่ต้องทำให้ปิดตัวลง วิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิล ( Victory Motorcycles ) เป็นบริษัทผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ในเครือข่ายของบริษัทแม่ยักษ์ใหญ่ที่ชื่อว่า โพลาริส ( Polaris ) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1998 โดยมีโรงงานประกอบชิ้นส่วนอยู่แถบทะเลสาบสปิริต เมืองดิคคิสสัน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศสหรัฐอเมริกา มีการผลิตและจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ประเภทช็อปเปอร์ จำหน่ายทั้งในประเทศและส่งออกต่างประเทศ คู่แข่งหลักของวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิล ก็คือฮาร์เล่ย์เดวิดสัน นั่นเอง และก็ถือได้ว่าประสบความสำเร็จทีเดียวเพราะวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลก็มียอดขายที่ดีและเป็นที่นิยมของเหล่านักบิดมาก จากวันแรกที่เปิดตัววิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิล ได้รับรางวัล Industry’s top awards ซึ่งการันตีถึงฐานการผลิตที่ดีถึง 25 ครั้ง และผลิตรถออกมากว่า 60 แบบ แต่เมื่อเริ่มเข้าสู่ปี 2015 ยอดขายของบริษัทเริ่มตกลง คงเป็นเพราะคู่แข่งทางการตลาดเพิ่มมากขึ้น บริษัทรถที่ผุดขึ้นมาภายหลังราวกับตอผุดและมีการดั๊มพ์ราคาลงแข่งกันเป็นว่าเล่น ทั้งที่คุณภาพไม่ต่างกันเท่าไร ทำให้ยอดขายของวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลตกลงเป็นอย่างมาก จาก ค.ศ.2015 ถึง ค.ศ.2016 ระยะเวลาร่วม 2 ปี มียอดขายเพียง 20 คันเท่านั้น จึงส่งผลให้ผู้บริหารของวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิล ตัดสินใจปิดตัวลงเพื่อยุติปัญหาต่างๆ ที่กำลังประดังประเดเข้ามา ในวันที่ 9 มกราคม ค.ศ. 2017 อย่างไรก็ดีทางวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลก็ยังแสดงความรับผิดชอบต่อลูกค้าเก่าของบริษัทโดยยังมีการผลิตอะไหล่ อุปกรณ์ และ ชิ้นส่วนอยู่หลังจากนี้ไปอีก 10 ปี เพื่อเป็นการคอยบริการลูกค้าที่มีอยู่ทั่วโลก อีกทั้งบริการหลังการขายต่างๆ จะยังคงเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง แม้ว่าวิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลจะประกาศปิดตัวลงอย่างเป็นทางการ อำลาความยิ่งใหญ่แห่งตำนานรถช็อปเปอร์ แต่เชื่อว่า วิคตอรี่มอเตอร์ไซเคิลจะยังคงทะยานอยู่ในใจนักบิดทั้งหลายไม่มีวันจบสิ้น ปัจจุบันVictory มีรถจักรยานต์ จำหน่ายในประเทศไทย 12 รุ่น ได้แก่ Cruiser 8 รุ่น (Victory Hammer S, Hammer S LE, High-Ball, Jackpot, Vegas 8-ball, Hammer 8-ball, Judge, Gunner) และTouring (ทัวริ่ง) 4รุ่น ( Victory Vision Tour, Cross Country, Cross Country Tour, Cross Roads Classic)

ประเภทของรถมอเตอร์ไซค์ Victory

Victory StreetVictory Vegas 8-ball, Victory Hammer 8-ball, Victory High-Ball, Victory Gunner, Victory Judge, Victory Jackpot, Victory Hammer S
Victory Sport TouringVictory Cross Roads Classic, Victory Cross Country, Victory Vision Tour

ตารางราคา มอเตอร์ไซค์ Victory

รายการรถมอเตอร์ไซค์ Victory ราคา
ราคา Victory Vegas 8-ball
THB 985,000
ราคา Victory Hammer 8-ball
THB 1,120,000
ราคา Victory High-Ball
THB 1,120,000
 • 1
 • 2
window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_motor_brand_modellist_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685705522124-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685705522124-0'); });
 • รถมอเตอร์ไซค์ Victory ราคาเท่าไหร่?

  รถมอเตอร์ไซค์ Victory ที่ถูกที่สุดในประเทศไทยคือ Victory Vegas 8-ball Standard THB 985,000 และราคาแพงที่สุดคือ Victory Vision Tour Standard THB 1,620,000
 • มอเตอร์ไซค์ Victory มีรุ่นบิ๊กไบค์ไหม?

  สำหรับรายละเอียด โปรดดูตารางรุ่นรถของ Victory ด้านบน
 • รถจักรยานยนต์ Victory รุ่นมีกี่รุ่น?

  รถมอเตอร์ไซค์ Victory ในประเทศไทยมี 10 รุ่น
VS