บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น!

Archa · Jan 8, 2022 10:27 AM

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น! 01

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น!

หลังจากได้มีข่าวออกมาตลอดช่วงปี 2021 ที่ผ่านมาว่าทาง Kawasaki กำลังมุ่งพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าของตนอย่างต่อเนื่อง จนในที่สุดข่าวนี้ก็เป็นความจริงเพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Kawasaki ได้ออกมายืนยันแล้วว่าในปี 2022 นี้พวกเขาพร้อมวางจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแล้ว

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น! 02

ซุ่มพัฒนามานาน

ข่าวไม่มั่วเพราะบอสใหญ่ประกาศเอง

โดยข้อมูลที่ออกมาดังกล่าวก็ไม่ได้หลุดออกมาจากใครที่ไหนแต่เป็นการออกมาให้ข้อมูลกับสื่อโดยคุณฮิโรชิ อิโตะ ประธานของ Kawasaki Motors นั่นเอง ซึ่งทางคุณฮิโรชิ อิโตะ ได้กล่าวต่อไปว่านอกจากมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่นที่จะทำการเปิดตัวภายในปีนี้แล้ว พวกเขายังได้มีแผนที่จะพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า และไฮบริดอีก 10 รุ่นเพื่อให้แล้วเสร็จภายในปี 2025 นี้อีกด้วย

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น! 03

ไม่ใช่แค่ 3 แต่จะมากันถึง 10 รุ่น

หนึ่งใน 3 โมเดลจะต้องเป็นรถสปอร์ตไบค์อย่างแน่นอน

และจากข้อมูลตลอดปีที่ผ่านมา AutoFun Thailand คิดว่าหนึ่งใน 3 รุ่นที่จะเปิดวางจำหน่ายต้องเป็นรถในตระกูลสปอร์ต อย่างแน่นอน เพราะจากที่เราได้เห็นกันไปแล้วก่อนหน้านี้ว่าทาง Kawasaki ได้นำเอาโครงสร้างของรถสปอร์ตอย่าง Kawasaki Ninja มาทำการติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าของพวกเขาเพื่อใช้ในการวิ่งทดสอบ

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401096915-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401096915-0'); });

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น! 01

Kawasaki Ninja พลังงานไฟฟ้าที่มีข่าวก่อนหน้านี้

ยักษ์ใหญ่จริงจังขนาดนี้สนุกแน่นอน

อย่างไรก็ดีนี่ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายรถมอเตอร์ไซค์ที่ผันตัวเองมาบุกตลาดรถไฟฟ้าอย่างจริงจัง ซึ่งความเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้เราคิดว่าจะต้องได้เห็นนวัตกรรมใหม่ ๆ จากทาง Kawasaki อย่างแน่นอน เพราะ Kawasaki เองก็ถือเป็นอีกหนึ่งค่ายยานยนต์ที่มีสินค้ามากมายตั้งแต่รถมอเตอร์ไซค์ไปจนถึงเรือดำน้ำ ซึ่งเราคิดว่าทาง Kawasaki คงจะนำเทคโนโลยีจากในหลายภาคส่วนเพื่อมาพัฒนายานยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาในครั้งนี้อย่างแน่นอน

บอสใหญ่ Kawasaki ประกาศแล้วปีนี้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น! 02

อยากเห็นเร็ว ๆ แล้วซิ

สำหรับในปีนี้รอดูรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้ง 3 รุ่นจากทาง Kawasaki กันได้เลยว่ามันจะออกมามีหน้าตาเป็นอย่างไร และขุมพลังที่ออกมาจะเป็นแบบไหน พร้อมทั้งมันจะมีวางจำหน่ายในตลาดประเทศไทยด้วยหรือเปล่า มาลุ้นกัน ซึ่งเราคิดว่าจะต้องเป็นอะไรที่สนุกมากแน่ ๆ สำหรับวงการรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในปี 2022 นี้

อ่านเพิ่มเติม : Kawasaki และ Yamaha ประกาศร่วมมือกันพัฒนาเครื่องยนต์ไฮโดรเจน

อ่านเพิ่มเติม : Kawasaki แหวกแนวด้วยการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต-ไฮบริด

อ่านเพิ่มเติม : Kawasaki ประกาศชัดภายในปี 2035 พร้อมจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแบบ 100%

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401150337-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401150337-0'); });

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

รีวิว

มอเตอร์รุ่นล่าสุด