10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ...

Archa · Dec 21, 2021 10:28 AM

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 01

นี่คือโฉมหน้าของรถมอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2021จากการจัดอันดับโดยสื่อชั้นนำจากประเทศอังกฤษ ซึ่งจะมีรถรุ่นอะไร จากค่ายไหนบ้าง ไปชมกันได้เลย

สำหรับในปีนี้ถึงแม้วงการยานยนต์จะไม่ค่อยคึกคักเท่าที่ควรอันเนื่องมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสCovid-19 ไปทั่วโลก แต่สำหรับวงการรถมอเตอร์ไซค์ในช่วงปลายปีมานี้ต้องบอกเลยว่ามีรถใหม่ตบเท้า และเปิดตัวกันเป็นว่าเล่น 

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 02

รถใหม่ทยอยเปิดช่วงท้ายปีเพียบ

ดังนั้นก่อนที่ปีนี้จะผ่านพ้นไปทาง AutoFun Thailand ของเราจึงได้ถือโอกาสรวบรวมรถมอเตอร์ไซค์ที่เป็นที่สุดในแต่ละคลาสของปี 2021 มาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกัน ซึ่งเราก็ต้องบอกก่อนว่าผลรางวัลในครั้งนี้เป็นการจัดอันดับจากสื่อชั้นนำในประเทศอังกฤษ โดยตัดสินจากสมรรถนะ เทคโนโลยี ดีไซน์ และความคุ้มค่าคุ้มราคา ซึ่งเราลองไปดูกันดีกว่าว่ารถแต่ละคันจะโดนใจเพื่อน ๆ หรือไม่

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401096915-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401096915-0'); });

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 01

รถยอดเยี่ยมแห่งปี 2021 จะมีรุ่นไหนกันบ้าง

1.รางวัล Overall Machine of the Year ตกเป็นของ Aprilia RS 660

Aprilia RS 660 คือรถมอเตอร์ไซค์สปอร์ตไบค์พิกัดกลางขนาด 659 ซี.ซี. ที่มีรูปร่างหน้าตาเหมือนถอดแบบมาจากรุ่นพี่อย่าง RSV4 ไม่มีผิด ซึ่งเราก็เห็นสมควรว่าเจ้า Aprilia RS 660 นั้นสมควรได้รับรางวัลนี้ไป เพราะต้องบอกเลยว่าในต่างประเทศนั้นเจ้ารถสปอร์ตคันนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 02

Aprilia RS 660

แต่ก็นั่นละครับมันยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย ซึ่งบอกตามตรงว่า AutoFun ก็แอบรอขี่เจ้าสปอร์ตพิกัดกลางคันนี้อยู่เหมือนกัน เพราะได้ยินกิตติศัพท์จากสื่อต่างชาติถึงความดีงามของมันมาเยอะเลย ก็ได้แต่แอบหวังว่าปีหน้าทาง Aprilia Thailand จะนำรถรุ่นนี้เข้ามาจัดจำหน่ายนะ

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 03

สวยเลย

2. รางวัล Best All-rounder ตกเป็นของ Ducati Multistrada V4S 

สำหรับรางวัลนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาเพราะอย่างที่เราทราบกันดีอยู่แล้วว่า Ducati Multistrada V4S เป็นรถรุ่นเรือธงของทางค่าย Ducati ที่ทำยอดขายทั่วโลกสูงที่สุดในปีนี้ เพราะว่ามันมาพร้อมดีกรีของรถสายทัวริ่งที่มีขุมพลังแรงม้ามากที่สุดในขณะนี้ด้วยเครื่องยนต์ Desmocidesi Stradale V4 ขนาด 1,158 ซี.ซี. กับขุมพลังระดับ 170 แรงม้า

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 04

Ducati Multistrada V4S 

และนอกจากขุมพลังของมันแล้วรถรุ่นนี้ก็มาพร้อมกับเทคโนโลยีทุกอย่างที่ทาง Ducati มีอยู่ในตอนนี้ ซึ่งก็เรียกได้ว่าครบเครื่องทั้งแรง และล้ำ โดยเจ้า Ducati Multistrada V4S นั้นมีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วด้วยราคา 1,279,000 บาท

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 05

ขุมพลัง 170 แรงม้า

3. รางวัล Best Retro ตกเป็นของ Royal Enfield Meteor 350 

รางวัลนี้เราไม่แปลกใจเลยเพราะต้องบอกว่าหากให้พูดถึงรถสไตล์คลาสสิคเรโทรตลอดช่วงระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมานั้น ต้องยกให้  Royal Enfield จริง ๆ ถึงแม้ตัวรถแต่ละรุ่นจะไม่ได้มีเทคโนโลยีสุดล้ำอะไร แต่ด้วยความที่เป็นแบรนด์เก่าแก่กว่า 120 ปี จึงทำให้ทาง Royal Enfield ดึงจุดแข็งตรงนี้ขึ้นมาใช้

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 06

Royal Enfield Meteor 350 

ด้วยการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่ต้องทันสมัย เครื่องยนต์ที่ไม่ได้หวือหวาอะไร แต่ทั้งหมดมาพร้อมกลิ่นอายของความขลัง ความคลาสสิค และเน้นไปที่การใช้งานที่ง่ายดาย ไม่จุกจิก พร้อมทั้งราคาตัวรถที่ทุกคนสามารถเข้าถึง และจับต้องได้อย่างง่ายดาย

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 07

แบรนด์สุดคลาสสิคที่มีตำนานกว่า 120 ปี

4. รางวัล Best A2 Bike ตกเป็นของ Honda CB500X 

Honda CB500X ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์ทัวริ่งอีก 1 คันที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยของเราเอง เพราะด้วยรูปร่างการดีไซน์ที่เข้าตา และขุมพลังเครื่องยนต์ขนาด 500 ซี.ซี. ที่ใช้ง่ายขี่ในเมืองก็ได้ ท่องเที่ยวก็เหมาะ อีกทั้งยังมาพร้อมราคาที่สมเหตุสมผล ไม่ได้สูงจนเกินไปกับราคาจำหน่ายในประเทศไทยที่ 224,900 บาท

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 08

Honda CB500X 

5. รางวัล Best Cruiser ตกเป็นของ BMW R 18 

สำหรับ BMW R 18 นั้นต้องบอกเลยเหมาะสมสุด ๆ กับรางวัลนี้เพราะด้วยความเห็นของเรามันเป็นรถที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี ขุมพลัง และรูปทรงที่สง่างาม เรียกได้ว่ามันเป็นรถที่ร่วมสมัยอย่างแท้จริง

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 09

BMW R 18 

เพราะด้วยการออกแบบที่ทำให้มันมีกลิ่นอายของความคลาสสิคของรถในสมัยอดีต แต่ตัวรถก็กลับดูทันสมัยอย่างไม่น่าเชื่อซึ่งสำหรับ BMW R 18 คันนี้ก็มีวางจำหน่ายในประเทศไทยแล้วเช่นกันกับราคา 1,150,000 บาท

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 10

สวยเหนือกาลเวลา

6. รางวัล Best Electric Bike ตกเป็นของ Harley-Davidson LiveWire 

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่าง Harley-Davidson LiveWire นั้นยังไม่มีวางจำหน่ายในประเทศไทย แต่ในตอนนี้รถรุ่นดังกล่าวจากทาง Harley-Davidson กำลังได้รับความนิยมไปทั่วโลก จนขนาดที่ว่าทาง Harley ต้องแยกบริษัทเพื่อมาผลิตโมเดลรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโดยเฉพาะภายใต้ชื่อบริษัท LiveWire กันเลยทีเดียว

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 11

Harley-Davidson LiveWire 

7.รางวัล Best Adventure ตกเป็นของ BMW R 1250 GS Adventure 

GS นั้นเป็นรถแอดเวนเจอร์ที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกมาอย่างต่อเนื่อง และยาวนานโดยเฉพาะกับรุ่นเรือธงอย่าง BMW R 1250 GS Adventure นั้นมันเพียบพร้อมไปด้วยฟังก์ชั่นทุกอย่างที่รถแอดเวนเจอร์ควรจะมี 

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 12

 BMW R 1250 GS Adventure 

ซึ่ง BMW R 1250 GS Adventure เองก็มาพร้อมกับคุณสมบัติมากมายไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ Boxer แบบ 2 สูบนอนอันเป็นเอกลักษณ์ขนาด 1,254 ซี.ซี. พร้อมระบบวาล์วแปรผัน ShiftCam ที่เป็นเทคโนโลยีใหม่จากทาง BMW นอกจากนี้ตัวรถยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีสุดล้ำบนตัวรถที่ให้คุณเลือกใช้งานได้อีกมากมาย

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 13

ขี่ง่ายสบายไปหมด

8.รางวัล Best Tourer ตกเป็นของ BMW R 1250 RT 

รถทัวริ่งที่เกิดมาเพื่อการเดินทางไกลโดยแท้จริงซึ่ง BMW R 1250 RT นั้นมาพร้อมกับเครื่อง Boxer-Twin ขนาด 1,254 ซี.ซี. พร้อม Shift Cam กับแรงม้า 136 ตัว และนอกจากสมรรถนะเครื่องยนต์ที่ไม่เป็นรองใครแล้ว ตัวรถยังมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกสบายสำหรับผู้ขับขี่อย่างมากมาย จึงทำให้คุณสามารถขับขี่รถคันนี้สำหรับการเดินทางไกลได้แบบสบาย ๆ

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 14

BMW R 1250 RT 

9.รางวัล Best Scooter ตกเป็นของ Yamaha TMAX 560   

Yamaha TMAX 560 คือรถบิ๊กสกู๊ตเตอร์สายซิ่งที่บรรดาไบค์เกอร์รู้จักกันเป็นอย่างดีถึงความแรง และความสบายของมัน ซึ่งในประเทศไทยเอง Yamaha TMAX 560  ก็ถือเป็นรถยอดนิยมตลอดกาลด้วยเหมือนกัน ซึ่งหากใครที่พร้อมก็ต้องมาจบที่เจ้าสกู๊ตเตอร์สายสปอร์ตคันนี้กันทุกราย

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 15

Yamaha TMAX 560  

10.รางวัล Best Super Naked ตกเป็นของ Aprilia Tuono V4 Factory  

สำหรับรถอย่าง  Aprilia Tuono V4 Factory  นั้นหลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นหูกันนัก เนื่องจากแบรนด์รถอย่าง Aprilia เองก็ไม่ค่อยจะได้เห็นกันในบ้านเราด้วย แต่เชื่อไหมว่าเจ้าเน็คเก็ตไบค์สุดโหด และขี่โคตรดีคันนี้มีวางจำหน่ายในประเทศไทยด้วยเหมือนกันกับราคาค่าตัวที่ 879,000 บาทเท่านั้น

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 16

Aprilia Tuono V4 Factory  

ซึ่งหากใครที่ไม่รู้จักรถคันนี้มันมาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์แบบ V4 อันทรงพลัง แถมยังเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีที่ถูกถ่ายทอดมาจากรถสปอร์ตเรือธงของทางค่ายอย่าง Aprilia RSV4 นั่นเอง

10 มอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมจากสื่ออังกฤษ งานนี้หลายคันไม่เซอร์ไพร์ส ว่าแต่ใครหายไปจากลิสต์นะ... 17

เน็คเก็ตไบค์สายซิ่งตัวจริง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับรถมอเตอร์ไซค์ยอดเยี่ยมประจำปี 2021 ทั้ง 10 อันดับในปีนี้ มีตรงใจเพื่อน ๆ กันบ้างไหม ส่วนในปีหน้านั้นเรามารอดูกันเลยดีกว่าว่าตำแหน่งเหล่านี้จะถูกเปลี่ยนมือหรือไม่ และในครั้งต่อไปเราจะจัดอันดับรถมอเตอร์ไซค์ที่วางจำหน่ายในประเทศไทยมาให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401150337-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401150337-0'); });

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

รีวิว

มอเตอร์รุ่นล่าสุด