2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน!

Archa · Feb 20, 2022 10:19 AM

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 01

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน!

2022 New Yamaha Aerox คือรถสกู๊ตเตอร์ออโตเมติกจากค่ายส้อมเสียงที่มาพร้อมกับสไตล์ที่ไม่ซ้ำใครกับสปอร์ตออโตเมติกที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบอันเฉียบคม และดุดันมาจากรถในตระกูล R-Series ซึ่งหากใครที่กำลังมองหารถสกู๊ตเตอร์ที่มีสไตล์สปอร์ตอยู่ละก็เราขอแนะนำ 2022 New Yamaha Aerox คันนี้เลย

  • ที่สุดแห่งดีไซน์
  • ที่สุดแห่งเครื่องยนต์
  • ที่สุดแห่งความครบครัน
  • ที่สุดแห่งการเชื่อมต่อ Y-Connect
  • ที่สุดแห่งระบบเบรก และช่วงล่าง 
  • ความสวยที่หลายคนอาจไม่ชอบ
  • 2022 New Yamaha Aerox มาพร้อมสีสันใหม่แห่งปี 2022

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 02

2022 New Yamaha Aerox

ที่สุดแห่งดีไซน์

สำหรับ 2022 New Yamaha Aerox นั้นคงต้องบอกสิ่งที่ทำให้ตัวรถคันนี้โดดเด่น และแตกต่างไปจากรถสกู๊ตเตอร์ทั่วไปคงจะเป็นที่การออกแบบภายนอกตัวรถที่ดูสปอร์ตโฉบเฉี่ยวนี่ละซึ่ง 2022 New Yamaha Aerox  โดดเด่นมาด้วยชุดไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมไฟ Daytime Running Light ในตัวที่ให้ความสว่างชัดเจนกว่าเดิมเพื่อทัศนวิสัยที่ดีขึ้น ส่วนด้านท้ายมาพร้อมกับไฟ LED สว่างจัด ชัดเจน กับงานดีไซน์ช่วงท้ายใหม่ที่มาพร้อมท้ายสั้นให้อารมณ์ในแบบของรถสปอร์ตพร้อมที่จับกันตกแบบ Build in ที่ถูกวางซ่อนเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน อีกทั้งยังล้ำสมัยด้วยเรือนไมล์ดิจิทัลแบบ LCD ที่แสดงข้อมูลของตัวรถเอาไว้อย่างครบถ้วน พร้อมทั้งยังแสดงผลการเชื่อมต่อกับระบบ Y-Connect สุดล้ำ 

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 03

ดีไซน์อันเฉียบคม

ที่สุดแห่งเครื่องยนต์

2022 New Yamaha Aerox โดดเด่นมาด้วยเครื่องยนต์บลูคอร์ขนาด 155 ซี.ซี. พร้อมระบบวาล์วแปรผันVVA ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมลูกสูบแบบ Forged ที่ให้ความแข็งแรงทนทานเป็นเลิศ ส่งมอบพละกำลัง 15.1 แรงม้า ที่ 8,000 รอบ/นาที พร้อมแรงบิดสูงสุดที่ 13.9 นิวตันเมตร ที่ 6,500 รอบ/นาที ซึ่งเป็นเครื่องยนต์บล็อกนี้จาก Yamaha นั้นเป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้วว่ามันมาพร้อมทั้งความแรง และความประหยัด

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401096915-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401096915-0'); });

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 01

เครื่องยนต์ที่ทั้งแรงและประหยัด

ที่สุดแห่งความครบครัน

นอกจากดีไซน์ และเครื่องยนต์อันโดดเด่นแล้ว 2022 New Yamaha Aerox ยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกบนตัวรถแบบครบครันไม่ว่าจะเป็น Smart Key System ระบบกุญแจรีโมทอัจฉริยะที่สามารถควบคุมทุกอย่างบนตัวรถได้อย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นการสตาร์ท หรือดับเครื่องยนต์ , ปลดล็อกแฮนด์ , ปลดล็อกเบาะ , ปลดล็อกฝาถังน้ำมัน ก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย ต่อมากับสัญญาณ ANSWER BACK ที่ช่วยให้คุณค้นหารถของคุณได้โดยง่าย พร้อมช่องเสียบต่อชาร์จแบตเตอรี่มือถือ A/C Charging Socket ที่ช่วยให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ ที่มาพร้อมช่องเก็บของด้านหน้าพร้อมฝาปิด และยังมี Mega Box พื้นที่เก็บสัมภาระใต้เบาะขนาด 25 ลิตร ที่ให้คุณเก็บของได้อย่างจุใจที่สามารถเก็บหมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้เลย

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 02

สิ่งอำนวยความสะดวกมากมายบนตัวรถ

ที่สุดแห่งการเชื่อมต่อ Y-Connect

และแน่นอนว่าเจ้า 2022 New Yamaha Aerox คันนี้จะต้องมาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนสุดล้ำจากทาง Yamaha อย่างระบบ Y-Connect ที่จะช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลรถของคุณผ่านระบบ CCU ที่จะช่วยให้คุณสามารถรับรู้ข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถอยู่ตลอดเวลาผ่านทาหน้าจอสมาร์ทโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเป็น

1.Meter Indicator เมื่อมีสายเรียกเข้า อีเมล์ หรือข้อความเข้ามือถือ จะมีสัญญาณกะพริบแจ้งเตือน และแสดงระดับของแบตเตอรี่มือถือบนหน้าจอเรือนไมล์รถ พร้อมอัพเดทเวลาอัตโนมัติตามมือถือที่เชื่อมต่อ

2.Maintenance Recommend แจ้งเตือนการบำรุงรักษา เช่น น้ำมันเครื่อง และแบตเตอรี่ ว่าต้องได้รับการเปลี่ยนแล้วหรือยังซึ่งจะแสดงผลเป็นสีเขียว เหลือง และแดง   

3.Malfuntion Notification เมื่อเครื่องยนต์เกิดความผิดปกติจะแจ้งเตือนให้ทราบ ซึ่งสามารถตั้งค่าให้ส่งข้อมูลสถานที่ และเวลา ไปยังศูนย์บริการตัวแทนจำหน่ายยามาฮ่าที่กำหนดได้โดยอัตโนมัติ

4.Fuel Consumption แสดงอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยยกับระยะทางในการขับขี่ ซึ่งสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบรายวัน และแบบรายเดือน

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 03

ที่สุดแห่งการเชื่อมต่อด้วยระบบ Y-Connect

5. Revs Dashboard สามารถแสดงข้อมูลการทำงานต่าง ๆ ของเครื่องยนต์ในการขับขี่แบบ Real Time ได้แก่ ระดับการเปิดของลิ้นเร่ง - จำนวนการหมุนของเครื่องยนต์ต่อนาที - อัตราเร่งวัดการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน – อุณหภูมิหม้อน้ำ – อุณหภูมิอากาศในห้องเครื่อง ด้วยกราฟิกเคลื่อนไหว 2 สไตล์

6. Parking Location ที่สามารถแสดงตำแหน่งที่จอดรถล่าสุดด้วย GPS ของมือถือ ช่วยในการหารถเมื่ออยู่ในลานจอดรถขนาดใหญ่

7.Ranking แสดงการจัดอันดับในการขับขี่เปรียบเทียบกับผู้ขับขี่รถ Yamaha ทั่วโลกในรุ่นที่มี Y-Connect เช่นกัน โดยเลือกดูได้ทั้งโหมดระยะทาง และการขับขี่แบบประหยัดพลังงาน ซึ่งถือเป็นโหมดการแข่งขันที่สนุก และแปลกใหม่มาก ๆ

8.Contact Form สามารถติดต่อส่งข้อมูลแจ้งเรื่อง หรือปัญหาให้ทางยามาฮ่า หรือผู้จำหน่ายทราบเบื้องต้นได้จากแอปพลิเคชั่น เพิ่มช่องทางในการติดต่อให้สะดวกยิ่งขึ้น

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 04

แจ้งสถานะผ่านเรือนไมล์ให้คุณไม่พลาดทุกการติดต่อ

ที่สุดแห่งระบบเบรก และช่วงล่าง 

2022 New Yamaha Aerox มาพร้อมดิสก์เบรกเดี่ยวด้านหน้าที่ให้ความมั่นใจในการหยุดรถด้วยระบบเบรก ABS ป้องกันล้อล็อกขณะเบรกกะทันหัน ช่วยไม่ให้เสียการควบคุม (เฉพาะรุ่น ABS) ส่วนด้านหลังมาพร้อมดรัมเบรก พร้อมระบบกันสะเทือนหน้าแบบเทเลสโคปิค ส่วนระบบกันสะเทือนด้านหลังมาพร้อมโช้คอัพแบบสปริงคู่พร้อมกระบอกซับแทงค์ที่สามารถดูดซับแรงกระแทก ลดแรงสะท้านในการขับขี่ ได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ 2022 New Yamaha Aerox ยังมาพร้อมกับชุดยางด้านหลังขนาดใหญ่ 140มม. พร้อมล้อแม็กขนาด 14 นิ้ว ที่ใหญ่ที่สุดในรถคลาสสปอร์ตออโตเมติกแล้ว ซึ่งมันช่วยให้ทุกการเข้าโค้งของคุณเป็นไปอย่างมั่นใจ

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 05

มั่นใจกว่าด้วยระบบเบรก ABS

ความสวยที่หลายคนอาจไม่ชอบ

เนื่องจาก 2022 New Yamaha Aerox นั้นถูกดีไซน์มาให้มันเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่มีความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวนั่นจึงอาจทำให้มันไม่เหมาะสำหรับทุกคนเช่นการมีคานคอนโซนด้านหน้าตรงกลางที่เอาไว้ใช้เติมน้ำมันบางคนอาจจะไม่ชอบเพราะมันทำให้ขึ้นลงรถได้ลำบากโดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ต้องใส่กระโปรง หรือจะเป็นตำแหน่งซ้อนท้ายของคนซ้อนที่มาพร้อมเบาะนั่งอันบางเฉียบ และตำแหน่งนั่งที่สูงกว่าตัวผู้ขับขี่ในแบบของรถสปอร์ตตรงนี้เหล่าแม่บ้านก็อาจจะไม่ได้ชอบเพราะมันนั่งลำบาก แถมขึ้นลงก็ยากอีกด้วย ต่อมากับท่าทางการขับขี่และตำแหน่งวางเท้าที่ยืดเหยียดไม่ได้แบบรถสกู๊ตเตอร์สมัยใหม่ทั่วไป ซึ่งทั้งหมดนี้คือข้อเสียสำหรับบางคนของ 2022 New Yamaha Aerox แต่หากคุณขับขี่คนเดียว และชอบความเป็นสปอร์ต 2022 New Yamaha Aerox คันนี้ตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน

2022 New Yamaha Aerox ข้อดีข้อเสียที่คุณควรรู้ก่อนซื้อมัน! 06

แต่หลายคนก็ยังไม่ชอบมันอยู่ดี

2022 New Yamaha Aerox มาพร้อมสีสันใหม่แห่งปี 2022

2022 New Yamaha Aerox 

Standard Version

68,900 บาท

ABS Version

79,900 บาท

สำหรับ 2022 New Yamaha Aerox นั้นจะมีวางจำหน่าย 2 รุ่นด้วยกันคือในรุ่น Standard Version จะมาพร้อม 2 สีใหม่ คือ สีน้ำเงิน (Dark Blue) กับ สีแดง (Redline) ในราคา 68,900 บาท ส่วนในรุ่น ABS Version มีให้เลือก 3 สี คือ สีเทา (Silver Star), สีดำ (Yamaha Black) และสีน้ำเงิน (Icon Blue) วางจำหน่ายในราคา 79,900 บาท

อ่านเพิ่มเติม : 2021 All New Yamaha Exciter 155 & 2021 All New Yamaha Aerox

อ่านเพิ่มเติม : 2021 All New Yamaha Aerox & 2020 New Honda Click 150i 

อ่านเพิ่มเติม : คาดการณ์รถใหม่ Yamaha ทั้ง 9 รุ่นที่เปิดตัวในไทยปีนี้

 

 

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401150337-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401150337-0'); });

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });

รีวิว

มอเตอร์รุ่นล่าสุด