5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน?

Archa · Mar 3, 2021 02:30 PM

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 01

5 เรื่องจริงที่คนขี่ Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน?

หากให้เราพูดถึงรถมอเตอร์ไซค์ออโตเมติกเมืองไทย เราเชื่อเหลือเกินว่าชื่อของ Honda PCX จะต้องเป็นหนึ่งในนั้นที่เราคุ้นหู และได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้บนท้องถนนเมืองไทยกันอย่างชินตา โดยเฉพาะตามหัวเมืองใหญ่ที่เรียกได้ว่าเจอกันทุกไฟแดงแน่นอน

5 เหตุผลดี ๆ ที่คุณควรซื้อ 2021 All New Honda PCX160 คลิ๊ก

2021 All New Honda PCX160 vs 2020 Honda PCX150 เลือกคันไหนดี คลิ๊ก

2020 Honda PCX 150 & 2020 Yamaha NMAX 155 ใครมีดีกว่ากัน คลิ๊ก

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

แล้วคุณเคยทราบกันหรือไม่ว่า Honda PCX นั้นถูกผลิตขายครั้งแรกเมื่อไหร่ หรือคุณรู้ไหมว่า Honda PCX ถูกผลิตขึ้นในประเทศไทยแล้วส่งออกไปขายทั่วโลก หากคุณไม่ทราบวันนี้ทาง AutoFun Thailand ได้รวบรวมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยของเจ้ารถออโตเมติกยอดนิยมอย่างเจ้า Honda PCX มาไว้ให้คุณแล้ว

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 01

PCX e : HEV 

1. Honda PCX เริ่มต้นผลิตขึ้นในประเทศไทย และส่งออกไปขายยังญี่ปุ่น ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา

ด้วยแนวคิดจากการที่ Honda ต้องการจะผลิตรถมอเตอร์ไซค์รูปโฉมใหม่ออกไปสู่ตลาดโลกทาง Honda จึงได้พัฒนา PCX ขึ้นมาโดยดีไซน์สกู๊ตเตอร์คันนี้ให้มีรูปลักษณ์ และสไตล์ที่สื่อถึงความเป็นนวัตกรรม ความล้ำสมัย และออกแบบให้มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ขับขี่สกู๊ตเตอร์ในเรื่องของความง่าย และความสะดวกสบายในการขับขี่เป็นสำคัญ

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 02

Honda PCX วางขายไปทั่วโลก

2. Honda PCX ประกาศวางจำหน่ายรถรุ่นแรกออกสู่ท้องตลาดเมื่อวันที่ 14 กันยายน พ.ศ. 2553

Honda PCX ประกาศวางจำหน่ายออกสู่ท้องตลาดในประเทศไทยเป็นที่แรกของโลก ซึ่งใช้โรงงานผลิตของ Honda ประเทศไทยในการผลิตโมเดลนี้ออกขาย ซึ่งในปีต่อมามีการส่งออกรถมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ไปขายยังตลาดญี่ปุ่น ยุโรป และ สหรัฐอเมริกา ซึ่งก็ได้รับความนิยมจนพัฒนาอย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 03

Honda PCX โฉมแรก

3. Honda PCX กับรูปลักษณ์ หรูหรา โดดเด่น และมั่นคง คือคอนเซ็ปต์

Honda PCX ถูกประกอบขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์หลักในการดีไซน์ 3 คำ ได้แก่ Luxurious (หรูหรา) , Outstanding (โดดเด่น) และ Stable (มั่นคง) ซึ่งสะท้อนออกมาสู่องค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งการนั่งที่ถูกออกแบบมาให้นั่งสบาย ล้อขนาดใหญ่ที่ช่วยเสริมความมั่นคงของสมรรถณะ ซึ่งช่วยให้ผู้ขับรู้สึกสนุกในทุกการขับขี่ พร้อมด้วยดีไซน์คาแรคเตอร์ของตัวบอดี้ที่เชื่อมส่วนหน้า และส่วนหลังเข้าด้วยกัน ซึ่งทำให้ PCX มีรูปลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเป็นหนึ่งเดียว โดยองค์ประกอบเหล่านี้ส่งผลให้เค้าโครงการดีไซน์ลักษณะของตัวรถ PCX นั้นออกมามีลักษณะที่แปลกใหม่ไม่เหมือนกับดีไซน์มอเตอร์ไซค์คันไหน ๆ ที่เคยมีมา

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 04

หรูหรา โดดเด่น และมั่นคง คือคอนเซ็ปต์ Honda PCX

4. Honda PCX มีเครื่องยนต์ที่ถูกสร้างมาเพื่อสังคมเมือง

เพื่อความสนุก และความว่องไวของการขับขี่ในสภาพแวดล้อมแบบเมือง เครื่องยนต์ของ PCX จึงถูกออกแบบมาให้มีประสิทธิภาพสูงสุดในช่วงความเร็วต่ำไปถึงช่วงกลาง ด้วยการเพิ่มแรงบิดให้มากขึ้นโดย PCX ถูกพัฒนาออกมาโดยมีจุดประสงค์หลักเพื่อที่จะลดน้ำหนัก ขนาด ความสั่น และเสียงรบกวน รวมถึงปรับปรุงอัตราเร่งให้ดียิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์ในเรื่องของการประหยัดเชื้อเพลิง และดูแลรักษาสภาพแวดล้อม

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 05

เครื่องยนต์ได้รับการพัฒนามาโดยตลอด

5. Honda PCX ใส่เทคโนโลยีอันล้ำหน้ามากมายตลอดทุกยุคทุกสมัย

Honda PCX ถูกออกแบบด้วยการใส่ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ที่สื่อถึงความล้ำสมัย ไม่ว่าจะด้วยระบบเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยของเหลวแบบพิเศษที่มีน้ำหนักเบากว่าเครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยของเหลวทั่ว ๆ ไป ถึง 13 เปอร์เซ็นต์ หรือการนำเอาระบบ ACG Starter ที่ควบคุมเครื่องยนต์ด้วย ECU มาใส่ไว้บน PCX ขนาด 125 ซี.ซี. เป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งช่วยลดเสียงของเครื่องยนต์ของ PCX ให้มีความเงียบ รวมถึงระบบ Idling Stop ที่จะหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติหลังจากมอเตอร์ไซค์หยุดวิ่งเป็นเวลา 3 วินาที ซึ่งช่วยให้ PCX คันนี้ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้นได้นั่นเอง

5 เรื่องจริงที่คนขี่ 2021 Honda PCX อาจไม่เคยรู้มาก่อน? 06

Honda PCX พัฒนาเทคโนโลยีอยู่เสมอในทุกรุ่นที่เปลี่ยนแปลงไป

 

 

 

 

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

รีวิว

มอเตอร์รุ่นล่าสุด