window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_motor_article_breadcrumb_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685705363990-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685705363990-0'); });

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์!

Archa · Jun 10, 2024 12:53 PM

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์!

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์! 01

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์!

ในปัจจุบันคงต้องยอมรับว่าค่ายผู้ผลิตยานยนต์สัญชาติจีนกำลังรุกตลาดไปทั่วโลก ซึ่งไม่เว้นแม้แต่ในฝั่งของรถมอเตอร์ไซค์เองก็เช่นกัน ถึงแม้ที่ผ่านมาเราจะได้เห็นการลอกเลียนแบบมากมายของรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศจีนจนทำให้มันดูไม่น่าสนใจ แต่ล่าสุดดูเหมือนทาง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดังจะก้าวข้ามจุดนั้นด้วยการพัฒนาเครื่องยนต์แบบใหม่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 8 ลูกสูบ

  • ยักษ์ใหญ่อย่าง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)
  • เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) จริงจังกับตลาดมอเตอร์ไซค์
  • มอเตอร์ไซค์ 8 สูบจาก เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)
  • ข้อมูลที่เปิดเผยโดยทาง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์! 02

ทั่วโลกต่างรอชมเครื่องยนต์บล็อกนี้

ยักษ์ใหญ่อย่าง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)

GWM เป็นแบรนด์ที่มีประสบการณ์ค่อนข้างมาก เนื่องจากได้รับความสนใจอย่างมากในฟิลิปปินส์ หรือแม้แต่ในตลาดของประเทศไทยเอง ซึ่งที่ผ่านมาพวกเขาได้จัดจำหน่ายรถยนต์ รถไฮบริด และรถยนต์ไฟฟ้าหลายประเภทภายใต้แบรนด์หลัก 2 แบรนด์ ได้แก่ Haval และ GWM แต่สำหรับรถมอเตอร์ไซค์นั้นเรายังไม่เห็นกันมาก่อน แต่ดูเหมือนว่าในตอนนี้เรากำลังจะได้เห็นมันกันแล้ว

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์! 03

จากรถยนต์ สู่มอเตอร์ไซค์

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) จริงจังกับตลาดมอเตอร์ไซค์

ดูเหมือนว่างานนี้ทาง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) จะไม่ได้มาเล่น ๆ กับตลาดรถมอเตอร์ไซค์เพราะพวกเขาได้มีการตั้งบริษัทย่อยใหม่ภายใต้ชื่อ Great Wall Souo Motorcycle ออกมาแล้ว และงานแรกสำหรับตลาดมอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งที่ท้าทายมากสำหรับพวกเขานั่นคือการสร้างเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ 8 สูบนั่นเอง

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_motor_article_fourthp_under_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685705349363-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685705349363-0'); });

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์! 01

เครื่องยนต์ 8 ลูกสูบของพวกเขา

มอเตอร์ไซค์ 8 สูบจาก เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)

สำหรับในตอนนี้รถมอเตอร์ไซค์จาก เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) ยังไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการแต่มันได้ถูกกำหนดให้เป็นรถแกรนด์ทัวเรอร์แบบ Honda Gold Wing แต่จะมาพร้อมขนาดเครื่องยนต์ที่ใหญ่โตกว่าซึ่งคาดกันว่าน่าจะมีตัวเลขที่มากกว่า 2,000 ซี.ซี. อย่างแน่นอน ในขณะที่ Honda Gold Wing ในปัจจุบันมาพร้อมเครื่องยนต์แบบ 6 ลูกสูบขนาด 1,833 ซี.ซี. เท่านั้น

เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ 8 สูบสำหรับมอเตอร์ไซค์! 02

Honda Gold Wing

ข้อมูลที่เปิดเผยโดยทาง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM)

ข้อมูลนี้เปิดเผยโดย Andrew Dyson หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ GWM ในระหว่างการประชุมของบริษัทโดยเน้นย้ำถึงแผนการของแบรนด์สำหรับอนาคตซึ่งทาง Dyson ได้บอกว่าเขาได้ขี่รถต้นแบบเครื่องยนต์ 8 สูบคันนี้แล้ว แล้วมันก็น่าทึ่งมาก ๆ ถึงแม้ในตอนนี้ทาง เกรท วอลมอเตอร์ (GWM) จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยถึงข้อมูล และสเปคที่แน่ชัดของตัวรถคันนี้ออกมาให้เราได้ทราบกัน แต่เราคิดว่ามันต้องออกมาเป็นรถแกรนด์ทัวเรอร์ที่เจ๋งมากแน่ ๆ 

อ่านเพิ่มเติม :  โคตรบ้า! บิ๊กไบค์ 4 สูบหลบไปเพราะนี่คือรถมอเตอร์ไซค์ 48 สูบ

อ่านเพิ่มเติม :  Starship 6 Tourer จากจีนก็อปปี้รุ่นใหญ่ Honda Gold Wing กันเลยงานนี้

อ่านเพิ่มเติม : 4 ทศวรรษ “Honda Goldwing” ตำนานทัวริ่งรุ่นใหญ่ระดับโลก

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd = googletag.cmd || []; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/th_motor_article_relatedmodel_above_pc', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1685705336887-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1685705336887-0'); });
window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a-2x2-stream', container: 'taboola-below-article-thumbnails', placement: 'Below Article Thumbnails', target_type: 'mix' });