Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโดนีเซีย!

Archa · Jan 10, 2022 09:07 AM

Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโดนีเซีย! 01

Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโด!

ก่อนหน้านี้เราได้นำเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าอย่าง Honda U-GO มาให้เพื่อน ๆ ชาว AutoFun Thailand ได้รู้จักกันไปแล้ว แต่ในครั้งนั้นเราได้พูดทิ้งท้ายเอาไว้ว่าเป็นที่น่าเสียดายที่รถรุ่นนี้มีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศจีนเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าในตอนนี้จะไม่เป็นเช่นนั้นแล้ว

Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโดนีเซีย! 02

Honda U-GO

Honda U-GO โผล่อินโดนีเซียเฉย

โดยล่าสุดทางเว็บไซต์อย่าง tmcblog.com ได้เปิดเผยถึงข้อมูลการค้นพบของการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา ภายใต้ชื่อ Honda U-GO ในประเทศอินโดนีเซีย ทำให้มีการคาดการณ์กันว่ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นดังกล่าวอาจจะทำการเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซียต่อจากประเทศจีน

โดยสำหรับ Honda U-GO นั้นมันเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าขนาดกะทัดรัดที่เน้นขับขี่ใช้งานภายในเมืองเป็นหลัก นอกจากการออกแบบที่น่ารักแล้วมันยังมาพร้อมกับมอเตอร์ขับเคลื่อนขนาด 1,200 วัตต์ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 53 กม./ ชม. และมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 800 วัตต์ที่ทำความเร็วได้ 43 กม./ชม. ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะมาพร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมขนาด 48 โวลต์ 30 แอมป์ โดยตัวรถสามารถวิ่งได้ไกล 130 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็ม 1 ครั้ง พร้อมทั้งน้ำหนักตัวรถที่เบาเพียง 83 กก. เท่านั้น

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401096915-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401096915-0'); });

Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโดนีเซีย! 01

 ขุมพลังไฟฟ้าจาก Honda

มีลุ้นจำหน่ายไปยังประเทศอื่น ๆ

ซึ่ง Honda U-GO นั้นได้วางจำหน่ายตัวรถรุ่นเริ่มต้นในประเทศจีนเอาไว้ที่ 7,499 หยวนหรือประมาณ 39,119 บาท และในรุ่นท็อปที่ราคา 7,999 หยวนหรือประมาณ 41,646 บาท โดยจากข้อมูลถึงความเป็นไปได้ดังกล่าวที่รถรุ่นนี้อาจจะเข้ามาทำตลาดในประเทศอินโดนีเซียนั้นก็ทำให้หลาย ๆ ประเทศในเอเชียมีลุ้นไปด้วยซึ่งนั่นก็รวมถึงประเทศไทยด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่ารถรุ่นนี้จะเปิดตัวในประเทศอินโดนีเซียจริงหรือไม่ และหากใช่ก็แสดงได้ว่าทาง Honda จะไม่ทำตลาดรถรุ่นนี้แค่เพียงในประเทศจีนเท่านั้น ซึ่งก็ไม่แน่ว่าทาง Honda ประเทศไทยเองก็อยากนำเข้ารถรุ่นนี้มาจัดจำหน่ายในฐานะของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าราคาประหยัดในบ้านเราบ้างก็ได้

Honda U-GO มอเตอร์ไฟฟ้าราคาประหยัดโผล่จดทะเบียนทรัพย์สินในอินโดนีเซีย! 02

ดีไซน์สวยงามน่าใช้สุด ๆ

และหากทำได้จริงด้วยการวางราคาจำหน่ายที่ใกล้เคียงกับประเทศจีนได้ละก็รับรองว่าขายกระจาย แต่นั่นคือเรื่องของอนาคตที่เราได้เพียงหวังไว้เท่านั้น เพราะตอนนี้กระแสรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในเมืองไทยนั้นยังไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่นัก

อ่านเพิ่มเติม : Honda เปิดตัวรถสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า U-GO

อ่านเพิ่มเติม : Honda U-BE สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

อ่านเพิ่มเติม : Honda Super Cub Electric Version

 

 

 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Motor_Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635401150337-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635401150337-0'); });

Archa

นักเขียนอาวุโส

นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit

รีวิว

มอเตอร์รุ่นล่าสุด