LiveWire เผยแล้วปีนี้มอเตอร์ไซค์โมเดลลำดับที่ 2 มาแน่นอน!


LiveWire เผยแล้วปีนี้มอเตอร์ไซค์โมเดลลำดับที่ 2 มาแน่นอน!
หลังจากผ่านการประชุมในไตรมาสที่ 4 ของปี 2021 ที่ผ่านมาทาง Harley-Davidson ได้มีการเปิดเผยข้อมูลถึงบริษัทลูกอย่าง LiveWire ว่าในปีนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าในลำดับที่ 2 ของทางค่ายภายในไตรมาสที่ 2 ของปี 2022 นี้


หลังจากที่ LiveWire ได้แยกตัวออกมาจากแบรนด์หลักอย่าง Harley-Davidson เพื่อที่จะมุ่งมั่น และพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าโดยเฉพาะซึ่งในตอนนี้พวกเขาได้ทาง ABIC หรือ AEA-Bridges Impact Corp และพันธมิตรอย่าง Kymco ผู้ผลิตรถสกู๊ตเตอร์มากฝีมือจากประเทศไต้หวันมาเป็นผู้ดูแลการพัฒนา และจัดจำหน่ายให้


โดยทาง Jochen Zeitz ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Harley-Davidson และ LiveWire ได้ประกาศว่าโมเดลไฟฟ้ารุ่นต่อไปที่จะเปิดตัวในไตรมาสที่ 2 ของปีจะใช้ชื่อว่า LiveWire Del Mar ซึ่งรถรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับชุดแบตเตอรี่แบบใหม่ที่จะประกอบไปด้วยเซลล์ทรงกระบอก 21,700 เซลล์ ซึ่งเป็นชนิดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนรูปแบบใหม่ที่ใช้กันในรถอย่าง Tesla , Samsung และ LG ซึ่งแบตเตอรี่แบบใหม่นี้จะมีประสิทธิภาพที่เหนือกว่าแบตเตอรี่แบบ 18,650 เซลล์แบบทั่ว ๆ ไปที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน
ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยถึงรูปร่างหน้าตาของเจ้า LiveWire Del Mar คันนี้ว่าจะมีหน้าตาเป็นอย่างไรแต่ได้มีข้อสันนิษฐานกันว่ามันจะคล้ายกับภาพวาดแนวความคิดที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ในสไตล์ Flat Tracker ที่ได้เคยเปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้


นอกจากนี้ในเอกสารของผู้ถือหุ้นยังได้รับการเปิดเผยอีกว่า LiveWire Del Mar จะมาพร้อมระบบอัปเดตเฟิร์มแวร์ Over the Air (FOTA) เพื่อปรับแต่งระบบของตัวรถได้ทันทีโดยระบบ Alibrations และอัลกอริทึมระยะไกลโดยไม่จำเป็นต้องนำตัวรถเข้าไปยังศูนย์บริการ นอกจากนี้มันจะมาพร้อมเทคโนโลยีที่เหนือชั้น และทันสมัยอีกมากอย่างแน่นอน ซึ่งคงต้องมารอลุ้นกันว่าจะมีอะไรให้เราได้ตะลึงกันบ้าง


โดยในขณะนี้ทาง Harley-Davidson ได้กล่าวว่าพวกเขาจะนำเสนอแผนนี้กับนักลงทุนทั้งฝั่งของ Harley-Davidson และ LiveWire ภายในเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นหลังจากการควบรวม LiveWire-ABIC เสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยเราคิดว่าสำหรับโปรเจกต์ใหม่อย่าง LiveWire Del Mar นั้นคงจะใกล้คลอดออกมาเต็มที่แล้วในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า เพราะต้องยอมรับว่าตอนนี้กระแสของรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้ารุ่นแรกอย่าง LiveWire นั้นกำลังเติบโตไปได้อย่างสวยงามเลยทีเดียวในฝั่งประเทศยุโรป ซึ่งนั่นยิ่งต้องทำให้พวกเขารีบพัฒนา และปล่อยรถรุ่นใหม่ ๆ ออกสู่ตลาดให้เร็วที่สุดเพื่อที่จะได้ช่วงชิง และครองยอดจำหน่ายเอาไว้ได้นั่นเอง
อ่านเพิ่มเติม : Harley-Davidson ถล่มเปิดตัวโมเดลใหม่ 2022
อ่านเพิ่มเติม : Harley-Davidson แยก LiveWire เข้าสู่บริษัทมหาชนอย่างเป็นทางการ
อ่านเพิ่มเติม : 10 เรื่องจริงของ Harley-Davidson


Archa นักเขียนอาวุโส
นักเขียน/นักทดสอบรถจักรยานยนต์ประสบการณ์กว่า 7 ปีในแวดวง 2 ล้อ ใช้รถมอเตอร์ไซค์เดินทางไปไหนมาไหนตั้งแต่อายุ 10 ปี ได้เรียนรู้รูปแบบการขับขี่กับสถาบันต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Honda , Yamaha , Kawasaki , BMW Motorrad , Ducati และ Aprilia ตั้งแต่หลักสูตรขั้นพื้นฐาน จนไปถึงระดับเรสซิ่ง โเชื่อว่าทุกคนสามารถขี่รถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่ขี่ได้กับขี่เป็นนั้นมันแตกต่างกัน แวะเข้ามาพูดคุยกันได้ทางหน้า Facebook : Pongnara Archarit หรือทาง Instagram : Pongnara Archarit
แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมในไทย
ข่าวล่าสุด
BMW R 1300 R เน็คเก็ตไบค์สุดทรงพลังเปิดตัวแล้ว!!!
Triumph แชร์ทริคดูแลรถจักรยานยนต์ช่วงหน้าร้อน!!!
Kawasaki Ninja ZX-4RR Turbo กับความเร็ว 300 กม./ชม. จะทำได้หรือไม่!!!
จักรยานยนต์ไฟฟ้า NIU เดินหน้าลงทุน 100 ล้านบาท เปิดสายการผลิตในไทย!!!
KTM Brabus 1400 R 2025 ไฮเปอร์เน็กเก็ตรุ่นใหม่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง!!!
รถมอเตอร์ไซค์แนะนำสำหรับคุณ
- เป็นที่นิยม
- ล่าสุด
- Honda PCX
THB 86,900 - 107,500
- Honda ADV150
THB 98,500 - 98,900
- Yamaha Grand...
ยังไม่คอนเฟิร์ม
- Honda Wave110i
THB 36,900 - 45,500
- Yamaha Xmax...
THB 168,000 - 172,900
- Honda CB300R
THB 149,800 - 151,690
- Honda Click125i
THB 51,000 - 55,100
- Honda Click150i
THB 60,700 - 61,200
- Honda CRF250RALLY
THB 164,000
- Yamaha Aerox
THB 67,500 - 78,500