ขออภัย โพสต์ผิดครับ


เผยภาพสปายช็อตปริศนาที่ว่ากันว่าจะเป็น Tesla Model 2 รถยนต์ไฟฟ้ารุ่นเริ่มต้นโมเดลใหม่ล่าสุด แต่ดูไปดูมาอาจกลายเป็นข่าวปลอม
ภาพหลุดชุดนี้มีต้นตอมาจากประเทศจีนโดยเว็บไซต์ Autospy ที่รายงานข่าวนี้เป็นเจ้าแรก เผยให้เห็นตัวรถ พร้อมเนื้อหาที่บรรยายถึงการทดสอบสมรรถนะของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ของ Tesla ที่หลายคนรอคอย
หากปราดตามองเผิน ๆ ตัวรถในภาพรวมมีรายละเอียดคล้ายกับ Model 3 และ Model Y อย่างกันชนหน้าและหลัง ไฟหน้าและไฟท้าย รวมถึงล้ออัลลอย แต่เมื่อถอยห่างออกมาพิจารณารูปลักษณ์ภายนอกจะพบว่าเหมือนกับรถเอสยูวี Mazda อย่างมาก
กลายเป็นข่าวปลอม
ดีเทลการออกแบบอย่างกระจกบังลมและสัดส่วนตัวถังของรถเอสยูวีรุ่นนี้เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากจะเป็น Mazda CX-30 ซึ่งออกจำหน่ายในบ้านเราและอีกหลายประเทศมานานหลายปีแล้ว
หนึ่งในชิ้นส่วนที่บ่งชี้ว่านี่คือรถอเนกประสงค์ของ Mazda คือมือจับเปิดประตูที่เป็นแบบก้านดั้งเดิม ไม่ใช่แบบเรียบไปกับบานประตูเหมือนรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นอื่น ๆ ของ Tesla กระนั้น มีการดัดแปลงดีไซน์ตัวถังบางส่วนเพื่อจงใจให้ผู้พบเห็นเข้าใจผิดว่าเป็นรถยนต์ของ Tesla
จนถึงเวลานี้ยังไม่สามารถหาเหตุผลหรือคำตอบได้ว่าใครอยู่เบื้องหลังการดัดแปลงรถรุ่นนี้ ทำไมต้องหุ้มพรางตัวราวกับกำลังทดสอบสมรรถนะก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการ และรถรุ่นนี้ถูกถ่ายไว้ที่ใดในเมืองจีน
มีความเป็นไปได้ด้วยว่า Tesla อาจใช้ตัวถังของ Mazda CX-30 ในการซุกซ่อนระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเพื่อทำการทดสอบสมรรถนะ และนี่อาจไม่ใช่ข่าวปลอม แต่ก็จะทำให้ทีมวิศวกรต้องทำงานหนักอย่างมาก
ก่อนหน้านี้ อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวรถอีวีรุ่นใหม่ที่มีราคาจำหน่าย “ย่อมเยาอย่างมาก” หรืออาจจะลดเหลือครึ่งหนึ่งของ Model 3 นั่นหมายถึงอาจอยู่ที่ 1 ล้านบาทเท่านั้น
รายงานข่าวระบุว่า Tesla กำลังจะประกาศเปิดตัวโครงสร้างแพลตฟอร์มเจนเนอเรชั่นใหม่ในเร็ว ๆ นี้ ซึ่งคาดการณ์ว่าจะถูกใช้กับรถยนต์รุ่นใหม่ด้วย แฟน ๆ โปรดติดตามกันต่อไป


KS นักเขียนอาวุโส
อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง
แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมในไทย
ข่าวล่าสุด
BMW R 1300 R เน็คเก็ตไบค์สุดทรงพลังเปิดตัวแล้ว!!!
Triumph แชร์ทริคดูแลรถจักรยานยนต์ช่วงหน้าร้อน!!!
Kawasaki Ninja ZX-4RR Turbo กับความเร็ว 300 กม./ชม. จะทำได้หรือไม่!!!
จักรยานยนต์ไฟฟ้า NIU เดินหน้าลงทุน 100 ล้านบาท เปิดสายการผลิตในไทย!!!
KTM Brabus 1400 R 2025 ไฮเปอร์เน็กเก็ตรุ่นใหม่กำลังจะกลับมาอีกครั้ง!!!
รถมอเตอร์ไซค์แนะนำสำหรับคุณ
- เป็นที่นิยม
- ล่าสุด
- Honda PCX
THB 86,900 - 107,500
- Honda ADV150
THB 98,500 - 98,900
- Yamaha Grand...
ยังไม่คอนเฟิร์ม
- Honda Wave110i
THB 36,900 - 45,500
- Yamaha Xmax...
THB 168,000 - 172,900
- Honda CB300R
THB 149,800 - 151,690
- Honda Click125i
THB 51,000 - 55,100
- Honda Click150i
THB 60,700 - 61,200
- Honda CRF250RALLY
THB 164,000
- Yamaha Aerox
THB 67,500 - 78,500