ข่าวสารAutoFun

 • 2022 BMW X1 กับ 5 ข้อพิสูจน์ว่ายังเป็นเอสยูวีที่คุ้มค่าและน่าใช้อยู่

  เมื่อกล่าวถึง BMW X1 (บีเอ็มดับเบิลยู เอ็กซ์1) รถที่ถือว่าเป็นรุ่นเริ่มต้นของ SAV หรือรถสปอร์ตอเนกประสงค์จากบีเอ็มดับเบิลยู เราจะนึกถึงประโยชน์ใช้สอยและการใช้งานที่หลากหลาย รวมกับการขับขี่สไตล์บีเอ็มดับเบิลยู ทำให้รถรุ่นนี้มีความคุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับในปี 2022 นี้ BMW X1 ยังคงมาพร้อมคุณสมบัติต่าง ๆ ที่มีความคุ้มค่า รวมถึงดีไซน์ที่มีความดุดัน พร้อมยังคงความอเนกประสงค์ซึ่งเป็นจุดเด่นของรถรุ่นนี้ไว้อย่างครบถ้วน2022 BMW X1 มีจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นย่อย ได้แก่ X1 sDrive20d xLine รุ่นเริ่มต้น และรุ่นท็อ

  SalinSalin

  Aug 19, 2022

 • เผยภาพภายใน Radar RD6 กระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของ Geely เรียบหรูกว่าที่คิด

  หลังจากการเปิดตัว Radar RD6 (เรดาร์ อาร์ดี6) รถกระบะไฟฟ้าภายใต้ Geely แบรนด์ใหญ่จากจีนอย่างเป็นทางการเมื่อประมาณไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเป็นเพียงรูปร่างภายนอกเท่านั้น แต่เมื่อไม่กี่วันมานี้ มีการปล่อยรูปภายในของกระบะไฟฟ้าคันแรกของค่ายผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ Ash ซึ่งเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Geely จำนวน 4 รูปด้วยกัน ภายในเรียบหรู แต่คุ้น ๆ นะ ขับได้ไกลถึง 600 กม. อนาคตจะมีรถประเภทอื่นด้วยภายในของ Radar RD6ภายในเรียบหรู แต่คุ้น ๆ นะRadar RD6 คือรถรุ่นแรกภายใต้แบรนด์ลูกของ Geely อย่าง Radar ซึ่งจะเน

  SalinSalin

  Aug 19, 2022

 • Audi RS e-Tron GT แต่งดำดุรอบคันจากค่าย Maxton Design แบบนนี้มีคันเดียวในโลก

  เมื่อกล่าวถึงรถยนต์จากค่าย Audi (อาวดี้) หลายคนก็จะนึกถึงรถยนต์ที่มีทั้งความหรูและแรงพร้อมตัวถังมากมายให้เลือกใช้นอกจากรถเครื่องยนต์สันดาปแล้ว รถยนต์ไฟฟ้าของพวกเขาก็โดดเด่นไม่แพ้กัน โดยเฉพาะใน Audi RS e-Tron GT (อาวดี้ อาร์เอส อีทรอน จีที) ที่ยิ่งใส่ชุดแต่งเข้าไปแล้วก็ยิ่งดูดุดันตัวรถเดิมสวย ดำ ดุสิ่งแรกที่เห็นได้เลยคือการใส่ชุดแต่งรอบคันใน RS E-Tron GT ด้วยชุดแจ่งจากสำนัก Maxton Design ในโปแลนด์ โดยมีการเพิ่มสปลิตเตอร์ที่กันชนหน้า พร้อมสเกิร์ตข้างที่ทำให้ตัวรถดูเด่นขึ้น อ่านเพิ่มเติม เปิดตัว 20

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 19, 2022

 • คู่มือซื้อ 2022 Toyota Yaris Ativ เทียบ 4 รุ่นย่อย ต่างกันตรงไหน สรุปความคุ้มค่าเงินให้ดูที่นี่

  คู่มือซื้อรถ All New Toyota Yaris Ativ ด้วยบทความเปรียบเทียบ 4 รุ่นย่อย บอกจุดต่างที่เพิ่มจากรุ่นเริ่มต้น พบว่าออพชั่นรายละเอียดต่างกันทุกด้าน ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเผยราคาทุกรุ่นย่อย ให้ตัดสินใจว่า จะคุ้มค่าเงินสุดที่รุ่นย่อยใด2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) โฉมโมเดลเชนจ์ใหม่ของอีโค่ซีดาน กับจุดเด่นด้วยรูปทรงท้ายลาด พร้อมออพชั่นอัดแน่นคับคั่งเป็นครั้งแรกกับรถในระดับเดียวกัน ทำให้เป็นที่สนใจของหลายคนมาก แต่ด้วยการมีตัวเลือก 4 รุ่นย่อย ทำให้หลายคนอาจจะลังเลว่าจะเลือกทริมไหนดี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 19, 2022

 • เหตุใด Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse ครองสถิติท็อปสปีดนาน 10 ปีเต็ม

  Bugatti Veyron 16.4 Grand Sport Vitesse ครองเจ้าสถิติรถโปรดักชั่นเปิดประทุนที่ทำความเร็วได้สูงที่สุดในโลกมานาน 10 ปีเต็ม และยังไม่มีวี่แววว่าจะมีรถรุ่นอื่นใดมาทำลายได้รถไฮเปอร์สปอร์ตสุดทรงพลังรุ่นนี้เปิดตัวออกทำตลาดในปี 2012 และสามารถพุ่งทะยานสร้างสถิติท็อปสปีดใหม่ได้ที่ 254.04 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 408.84 กม.ต่อชม. ซึ่งเป็นตัวเลขที่เหนือจินตนาการสำหรับคนธรรมดาอย่างเรา ๆ ทำให้สถิติดังกล่าวอยู่ยงคงกระพันมาจนถึงปัจจุบันด้วยความภาคภูมิใจที่ไม่มีค่ายรถรายใดทำลายสถิติดังกล่าวลงได้ Bugatti ได้ย้อนรอยความ

  MayMay

  Aug 18, 2022

 • 2022 Ford Ranger Raptor อัพออพชั่นเหนือใครบนถนน สุดยอดไปอีกขั้นในออฟโรด จ่ายไหวคือคุ้ม!!!

  ตำนานขาลุยที่พกความนุ่มมาบนทางออฟโรด ออพชั่นเต็มคัน พร้อมใช้ในชีวิตประจำวัน ยอดจอง 2,800 คันจะส่งมอบครบเมื่อไหร่นะFord (ฟอร์ด) นั้นมีสินค้าที่พวกเขาปลาบปลื้มและประทับใจในระดับตำนานหลายต่อหลายรุ่น แต่หากในยุคปัจจุบัน พี่ใหญ่ที่สะท้อนให้เห็นภาพลักษณ์อันแข็งแกร่งบึกบึนเหนือใคร คงหนีไม่พ้นกระบะสายโหดตัวโดดอย่าง 2022 Ford Ranger Raptor (ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์) ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ไม่นานแม้จะมีราคาจำหน่ายที่โดดขึ้นไป 1.869 ล้านบาทในรุ่นสีธรรมดา และต้องจ่ายเพิ่มอีก 1 หมื่นบาทหากเลือกสีส้มหรือสีเท

  PisanPisan

  Aug 18, 2022

 • ชมคลิป Porsche Taycan Turbo S ทุบสถิติ Nurburgring เอาชนะ Tesla Model S Plaid ไปนิดเดียว

  จากรายงานของ Porsche (ปอร์เช่) สำหรับสถิติรถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายอย่าง Taycan บนสนามหฤโหด Nürburgring ในสถิติครั้งก่อนในปี 2019 Lars Kern ได้ขับ Taycan Turbo รุ่นก่อนการผลิตได้ภายในเวลา 7 นาที 42 วินาทีหลังจากนั้นในปี 2021 คู่แข่งคนสำคัญในขณะนั้นอย่าง Tesla Model S Plaid ก็ได้ทำลายสถิตินี้ลงไปด้วยเวลา 7 นาที 35 วินาที แต่พอมาในตอนนี้ ดูเหมือนว่า Taycan Turbo S ได้ทำลายสถิติรถยนต์ไฟฟ้าของค่ายให้ดียิ่งขึ้น คนขับคนเดิม รถถูกปรับปรุงให้ดีขึ้น เร็วกว่าเกือบ 2 วินาทีคนขับคนเดิม รถถูกปรับปรุงให้ด

  SalinSalin

  Aug 18, 2022

 • 2022 Honda BR-V โฉมใหม่ เครื่องแรงกว่าคู่แข่ง พร้อม Honda SENSING ทุกรุ่นในราคา 9.15 - 9.73 แสนบาท

  Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ใหม่ ได้มีการเปิดตัวในเพื่อนบ้านเรามาเป็นเวลาระยะหนึ่งแล้ว และก็ได้มีการเผยว่าจะเปิดตัวในไทยในช่วงปลายเดือนก.ค.ที่ผ่านมาพร้อมการคาดการราคาว่าจะเริ่มต้นที่ 9.3 - 9.8 แสนบาท ทำเอาแฟน ๆ ชาวไทยที่รอคอย Mini MPV คันนี้อาจจะมองว่าค่อนข้างแพง แต่เขาก็มาพร้อมกับหลายระบบดี ๆ มาตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นแพงสุดในรุ่นโดยราคาของ 2022 Honda BR-V ทั้ง 2 รุ่นจะอยู่ที่ ราคา Honda BR-V รุ่น ราคา E 915,000 EL 973,000 ซึ่งจะกลายมาเป็น Mini MPV ที่แพงที่สุดในประเ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 18, 2022

 • เปิดราคา 2022 Hongqi LS7 หรูหราโอ่อ่าแบบ Rolls-Royce Cullinan แต่จ่ายเพียง 7.6 ล้านบาท

  Hongqi (หงฉี) แบรนด์รถยนต์จีนสุดหรูได้ทำการวางขายอภิมหา SUV ขนาดยักษ์ Hongqi LS7 กันเรียบร้อยแล้ว ด้วยตัวรถที่ไม่ได้มีขนาดเล็กกว่า Rolls-Royce Cullinan ที่ใหญ่คับถนนเลยทีเดียวและยังได้มาพร้อมกับระบบความหรูหรามากมายในราคาที่ถูกกว่าเกินครึ่ง แต่คุ้มหรือ?คำว่า Hongqi นั้นจะสามารถแปลได้ว่า 'ธงแดง' ซึ่งพวกเขาใช้จุดนี้มาเป็นแรงบันดาลใจในการตกแต่งตัวรถด้วยสีแดงทั้งที่บนกระจังหน้าและฝากระโปรง ส่วนเรื่องการตั้งชื่อรุ่นรถยนต์ของพวกเขานั้นอาจจะดูเข้าใจยากเล็กน้อย พวกเขามีซีรีส์ H/HS ที่จะเป็นซีดานขนาดกลางไ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 18, 2022

 • รู้จัก “ออเทค” ผู้เติมเต็มความสปอร์ตพรีเมียมให้กับ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่

  เมื่อเร็ว ๆ นี้ นิสสัน ประเทศไทย ได้ทำการเปิดตัว นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ รถคอมแพคเอสยูวีรุ่นล่าสุด ภายใต้แนวคิด “ประสบการณ์ใหม่ คันนี้ใช่เลย หรือ New excitement on the road!” ซึ่งนำเสนอถึงบุคลิกที่กระฉับกระเฉง ปราดเปรียว ของนิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ โดยนอกจากรุ่นย่อย E V และ VL แล้ว นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ยังมีรุ่นสุดพิเศษอย่าง รุ่นออเทค (AUTECH) ซึ่งเป็นรุ่นแรกที่เปิดตัวในประเทศไทย ที่มาพร้อมกับดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยมอันโดดเด่น โดยบทความนี้จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ

  MayMay

  Aug 18, 2022

 • 2022 Mitsubishi Outlander PHEV สเปคพวงมาลัยขวา มาถึงออสเตรเลียแล้ว เริ่มต้น 1.36 ล้านบาท

  2022 Mitsubishi Outlander PHEV (มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์ พีเอชอีวี) เจนเนอเรชั่นล่าสุด ได้เปิดตัวในออสเตรเลียและจะเริ่มเข้าถึงตัวแทนจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคมปีนี้ ด้วยราคาเริ่มต้นแปลงเป็นเงิน 1.36 ล้านบาท แต่ยังไม่มีข่าวมาขายไทยเร็ว ๆ นี้แต่อย่างใดสเปค Outlander PHEV ขับได้ 84 กม.หัวใจสำคัญของ 2022 Mitsubishi Outlander PHEV คือเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ Atkinson ขนาด 2.4 ลิตร ที่ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวและชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาดใหญ่ถึง 20 kWh ขับด้วยไฟฟ้าล้วนได้ระยะทาง 84 กม. (NEDC)

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 18, 2022

 • 2023 Toyota Yaris หล่อเรียบง่าย น่าเสียดายหากไม่รอตัวจริง

  ภาพเรนเดอร์ 2023 Toyota Yarisเปิดภาพเรนเดอร์ 2023 Toyota Yaris (2023 โตโยต้า ยาริส) ตัวถังแฮทช์แบ็ก 5 ประตูที่หลายคนชื่นชอบมากกว่าซีดาน 4 ประตูหลังจากเรียกเสียงฮือฮากับการเปิดตัว 2022 Toyota Yaris Ativ ใหม่เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ด้วยการติดตั้งอ็อปชั่นอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยครบครันกับราคาจำหน่ายที่ย่อมเยา หลายคนเริ่มเฝ้ารอยลโฉม Yaris ตัวถังแฮทช์แบ็กที่ว่ากันว่าจะเปิดตัวตามมาในอีกไม่ช้าล่าสุด Theophilus Chin กราฟฟิกดีไซเนอร์มือฉมังจากมาเลเซียได้รังสรรค์ภาพเรนเดอร์ให้ผู้ที่รอคอยได้ชมกันไปพลา

  MayMay

  Aug 18, 2022

 • MG Extender EV รถกระบะไฟฟ้ารุ่นพวงมาลัยขวา ขายในอังกฤษแพงกว่า Ranger Raptor

  Maxus T90 หรือที่คุนเคยในชื่อ MG Extender เปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าขับได้ไกล 352 กม.และบรรทุกสูงสุด 1,000 กิโลกรัม ขายในอังกฤษแล้วด้วยราคา 49,000 ปอนด์ แพงกว่า Ford Ranger Raptor ด้วยซ้ำสเปคไฟฟ้าMaxus T90EV หรือที่คนไทยคุ้นเคยในชื่อของ MG Extender (เอ็มจี เอ็กซ์เทนเดอร์) ซึ่งเป็นปิ๊กอัพขนาดกลางที่ผลิตโดยแบรนด์ของ SAIC Motor ตั้งแต่ปี 2021 ล่าสุดออกรุ่นพลังไฟฟ้าล้วนแล้ว ใช้สไตล์ภายนอกและภายในของพี่น้อง Extender แต่เลิกใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน กลายเป็นระบบส่งกำลัง EV ประกอบด้วยชุดแบตเตอรี่ขนาด 88.5 kWh

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 18, 2022

 • แท็กซี่อังกฤษคันนี้ทำไมถึงมีสีเงินเงาวับ เหมือนเอารถไปชุบโครเมียมอย่างนั้น?

  เมื่อวันที่ 1 มิถุนายนที่ผ่านมา LEVC บริษัทรถแท็กซี่ไฟฟ้าในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เปิดตัว TX สีพิเศษที่เหมือนกับเอารถทั้งคันมาชุบโครเมียม แต่สีพิเศษนี้ทำเพื่ออะไรกันนะ?LEVC (London EV Company) เปิดตัว 'Platinum Electric TX Taxi' เพื่อเฉลิมฉลองพระราชพิธีฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี ของพระราชินีเอลิซาเบตที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ณ สำนักงานใหญ่ของบริษัท LEVCโดยกล่าวเปิดตัวในวันที่ 1 มิถุนายนว่า 'Platinum Electric TX Taxi' นั้นคือแท็กซี่ลอนดอน “TX” ในสีโครเมียมนั่นเองทำไมถึงต้องทำสีพิเศษนี้ขึ้น

  SalinSalin

  Aug 17, 2022

 • ฟังคำชี้แจง Tesla หลังจ่อถูกฟ้องข้อหาพ่นสีทับรอยร้าวโครงสร้างตัวถัง

  เจ้าของรถ Tesla Model 3 (เทสล่า โมเดล 3) ในประเทศเยอรมนีกล่าวหาว่าค่ายรถยนต์ไฟฟ้าจากสหรัฐอเมริกาพ่นสีทับรอยร้าวบนโครงสร้างตัวถังเพื่อปิดบังอำพรางคุณภาพการผลิตที่ไม่ได้มาตรฐานสำนักข่าว Bild รายงานว่าเจ้าของรถคนดังกล่าวค้นพบรอยร้าวใต้ท้องรถขณะกำลังเปลี่ยนยาง ก่อนที่ศูนย์บริการของ Tesla จะทำการพ่นสีทับ ทำให้เจ้าตัวยื่นเรื่องฟ้องศาลแขวงเมืองมิวนิค ก่อนศาลสั่งให้ผู้เชี่ยวชาญดำเนินการตรวจสอบกรณีนี้รายงานข่าวระบุว่า หากมีรอยร้าวจริง ตัวรถจะไม่ผ่านมาตรฐานอุตสาหกรรม TUV ของเยอรมนีซึ่งมีความเข้มงวดสูง ทำใ

  MayMay

  Aug 17, 2022

 • อยากไปเที่ยวป่าแต่กลัวที่นั่งไม่พอ? Torsus Praetorian ก็ไปทางออฟโร้ดได้ด้วยที่นั่งมากถึง 34 คน

  หากคุณเบื่อชีวิตในเมือง เจอผู้คนมากมาย อีกทั้งยังรถติดทั้งวัน การไปเที่ยวป่าหรือภูเขาก็เป็นเรื่องที่ควรทำนาน ๆ ครั้งแต่หากคุณขับรถ 4 ประตูธรรมดา หรือกลัวว่ากระบะจะขึ้นเขาไม่ไหว แถมไม่อยากไปคนเดียว เราจะพาคุณไปรู้จักกับ Torsus Praetorian รถบัสโรงเรียนที่สามารถจุได้มากถึง 34 คนถ้าเราเหนื่อยล้าให้เดินเข้าป่าTorsus นั้นถูกสร้างขึ้นมาโดย Pulsar Expo ธุรกิครอบครัวในยูเครนที่เชี่ยวชาญในการสร้างยานพาหนะสำหรับวัตถุประสงค์พิเศษตั้งแต่รถที่ใช้ในงานขุดเจาะ, งานเหมือง หรือป่า พวกเขามองว่ามันมีความต้องการสำหร

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 17, 2022

 • เปิดตัว Nissan Almera Sportech-X ราคา 695,000 บาท มีแค่ 300 คัน เสียดายไม่มีรุ่นฉลอง 70 ปี

  นิสสันฉลอง 10 ปี นิสสัน อัลเมร่า ซีดานรุ่นยอดนิยมด้วยการสร้างสีสันใหม่ เปิดตัว Nissan Almera Sportech-X (นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค-เอ็กซ์) เป็นรุ่นตกแต่งพิเศษ พร้อมให้ออพชั่นเพิ่มเติม แตกต่างจากรุ่นธรรมดาหลายอย่าง แต่เสียดายที่ไม่มีรุ่นฉลอง 70 ปีนิสสันในประเทศไทย10 ปี อัลเมร่าตลอด 10 ปีที่ผ่านมา นิสสัน อัลเมร่า เป็นหนึ่งในรถยนต์ซีดานที่ได้รับความนิยมสูงสุดรุ่นหนึ่ง โดยมียอดจำหน่ายไปแล้วกว่า 240,000 คัน เพราะเป็นอีโค่ซีดานที่มีพื้นที่ในห้องโดยสารที่กว้างขวาง พอมาถึงในเจเนเรชั่น 2 ที่เปิดตัวเมื่อ

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 17, 2022

 • เปิดขาย Avatr 11 เอสยูวีไฟฟ้ากำลัง 578 แรงม้า พร้อมซอฟท์แวร์จาก Huawei เผยราคาเริ่ม 1.8 ล้าน

  2023 Avatr 11 เอสยูวีไฟฟ้า พร้อมจำหน่ายแล้วในจีน ซึ่งใช้เวลาราว 10 เดือนหลังจากเปิดตัวครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว Avatr แบรนด์ที่เกิดจากการร่วมมือหลายภาคส่วน แรงและขับได้ไกล เทคโนโลยีล้ำสมัย เริ่มที่ 1.8 ล้านAvatr แบรนด์ที่เกิดจากการร่วมมือหลายภาคส่วนAvatr 11 เกิดจากความร่วมมือกันระหว่าง Changan ที่เป็นผู้ผลิตรถยนต์, CATL ผู้ผลิตแบตเตอรี่ และ Huawei รถคันนี้จะใช้พื้นฐานแพลทฟอร์มรถไฟฟ้า EP1 โดยรถจะมีความยาวที่ 4,880 มม. ความกว้าง 1,970 มม. และความสูง 1,601 มม. มีระยะฐานล้อที่ 2,975 มม.แร

  SalinSalin

  Aug 17, 2022

 • รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกจาก Suzuki อาจได้การช่วยพัฒนาจาก Toyota คาดขนาดใกล้ C-HR

  เราอาจเคยได้ยินข่าวคราวกันมาบ้าง เกี่ยวกับผู้เชี่ยวชาญด้านรถยนต์เล็กอย่าง Suzuki (ซูซูกิ) ที่ต้องการจะเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นแรกภายในปี 2025ล่าสุดมีข่าวลือออกมาว่าอาจใช้ชิ้นส่วนหรือเทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างที่สำคัญมาจากยักษ์ใหญ่อย่าง Toyota (โตโยต้า) ที่ก็จะมีการเปิดตัว SUV ไฟฟ้าขนาดเล็กเช่นกันซูซูกิเคยออกมาประกาศแผนผังเวลาในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าแล้ว พวกเขายังได้ทำการลงทุนเม็ดเงินไปกว่า 150 พันล้านเยน สำหรับการสร้างโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในอินเดียภายใน 3 ปีแม้รายละเอียดเกี่ยวกับ EV ของพวกเขาจะยังไม่มีการ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 17, 2022

 • 2023 Toyota Innova Crysta เจนต่อไปจ่อเปลี่ยนชื่อ พร้อมพลิกโฉมใหม่หมด

  2023 Toyota Innova Crysta (2023 โตโยต้า อินโนวา คริสตา) เจนเนอเรชั่นใหม่จ่อเปิดตัวออกจำหน่ายภายในปีหน้าความเคลื่อนไหวล่าสุดของ Innova Crysta ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังมองหารถอเนกประสงค์ครบเครื่องสักคัน หลังมีรายงานว่า Toyota มุ่งปรับเปลี่ยนระบบวิศวกรรมใหม่หมด โดยยกเลิกใช้งานแชสซีส์แบบขั้นบันไดและระบบขับเคลื่อนล้อหลังเพื่อหันไปใช้แชสซีส์โมโนค็อกและขับเคลื่อนล้อหน้าแทนซึ่งจะให้ฟีลลิ่งแบบรถยนต์นั่งเอสยูวี-ครอสโอเวอร์มากขึ้นขณะเดียวกัน รูปลักษณ์ของรถเอ็มพีวี 7 ทีนั่งรุ่นนี้ก็จะถูกปรับเปล

  MayMay

  Aug 17, 2022

 • เปิดแคมเปญ Hozon Neta V ดาวน์ต่ำสุด 5.7 หมื่นบาท ผ่อนถูกสุด 5,565 บาทนาน 7 ปี!!!

  เริ่มต้นดาวน์ต่ำสุดเพียง 10% เท่านั้น ผ่อนชำระได้นานสุดถึง 84 เดือนหรือ 7 ปี ราคาจำหน่ายพร้อมประกาศสัปดาห์หน้าแม้จะยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ Neta V (เนต้า วี) รถยนต์รุ่นแรกของค่าย Hozon (ฮอซอน) ที่เดิมที่จะต้องจัดการให้เรียบร้อยตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แต่ก็ติดโรคเลื่อนจากการที่ยังไม่พร้อมส่งมอบรถยนต์ ทำให้กำหนดการเคาะราคาใหม่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคมที่จะถึงนี้อย่างไรก็ตาม แผนงานต่าง ๆ ของฮอซอนไม่ได้ถูกชะลอตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ ๆ รวมถึงการเดินห

  PisanPisan

  Aug 17, 2022

 • ทำไมรถบรรทุกอเมริกา ถึงนิยมหัวลากหน้ายาวมากกว่าหน้าแบนแบบในประเทศไทย?

  หากคุณเป็นคนทีดูภาพยนตร์จากประเทศอเมริกาบ่อย จะเห็นได้ว่ารถบรรทุกของพวกเขานั้น นิยมแบบใช้หัวลากแบบหน้ายาวยื่นออกไปข้างหน้า มากกว่าหน้าแบนที่พบเห็นได้ในประเทศไทยหรือที่อื่นแต่ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น? วันนี้เราจะมาบอกกันคุ้น ๆ ไหม?วางเครื่องต่างกันต้องบอกก่อนว่า ในหัวลากหน้าแบนนั้น จะเป็นการวางห้องโดยสารไว้เหนือเครื่องยนต์ ทำให้ไม่จำเป็นต้องมีพื้นที่ด้านหน้า และสามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยความแบนส่วนในสหรัฐนั้นหัวลากจะเป็นแบบหน้ายาว มีการวางเครื่องยนต์ไว้หน้าห้องโดยสารคล้ายรถกระบะ ทำให้มีพื้นที่สำหรับ

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 16, 2022

 • เห็นด้วยหรือไม่ที่ Toyota คิดว่าผู้ที่ซื้อ GR Supra จะเลือกเกียร์อัตโนมัติมากกว่าเกียร์กระปุก?

  Toyota (โตโยต้า) ถือเป็นอีกหนึ่งผู้ผลิตรถยนต์ที่รับฟังเสียงของผู้บริโภค หลังจากการเปิดตัว Toyota GR Supra (โตโยต้า จีอาร์ ซูปร้า) เจเนอเรชั่นที่ 5 ในปี 2019 เพียงไม่กี่ปีหลังจากนั้น โตโยต้าจึงเพิ่มทางเลือกของระบบส่งกำลังให้กับรถรุ่นนี้ตามคำขอแต่ Toyota ก็ยังเชื่อว่าผู้บริโภคไม่ได้ต้องการเกียร์ธรรมดามากขนาดนั้น เชื่อว่าคนต้องการเกียร์ธรรมดาเพียง 1 ใน 4 ของยอดขายทั้งหมด รุ่นเกียร์ธรรมดาจะมีไหมขึ้นอยู่กับความต้องการของตลาด รอพิสูจน์ปลายปีนี้เชื่อว่าคนต้องการเกียร์ธรรมดาเพียง 1 ใน 4 ของยอดขายทั้งหมด

  SalinSalin

  Aug 16, 2022

 • 2022 BYD Atto 3 พร้อมส่งมอบในแดนจิงโจ้พวงมาลัยขวา เตรียมมาไทยอีกไม่นาน

  หลังจากการเลื่อนส่งมอบในออสเตรเลียมาหลายครั้ง ตอนนี้ 2022 BYD Atto 3 (2022 บีวายดี อัตโต3) หรือเรียกอีกชื่อว่า BYD Yuan Plus นั้นพร้อมส่งมอบรุ่นพวงมาลัยขวา ส่งตรงจากแดนมังกร สู่ลูกค้าแดนจิงโจ้แล้วจากภาพการขนส่งทางเรือ ส่งต่อไปยังรถบรรทุกในโซเชี่ยลมีเดีย เป็นการยืนยันว่าลูกค้าในล็อตแรกของเอสยูวีไฟฟ้า 2022 BYD Atto 3 จะได้รถแน่นอน ก่อนจะส่งมอบถึงมือลูกค้าในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เป็นสัญญาณของชาวไทยว่ารุ่นพวงมาลัยขวาจะมาในอีกไม่นาน พร้อมส่งมอบ รุ่นพวงมาลัยขวาเข้ามากว่า 3,000 คันต่อเดือน ประเทศไทย

  SalinSalin

  Aug 16, 2022

 • เผยภาพ 2022 GAC Honda Breeze ว่าที่พี่น้อง CR-V ใหม่ที่มีขนาดตัวถังใหญ่กว่าในจีน

  ปกติแล้ว Honda (ฮอนด้า) ในประเทศจีน จะมีรถ SUV ที่มีความใกล้เคียงวางขายคู่กัน คือ Honda CR-V (ฮอนด้า ซีอาร์-วี) ธรรมดาที่วางขายโดย Dongfeng Hondaและยังมี Honda Breeze ที่วางขายโดย GAC Honda ที่ล่าสุดได้มีการเผยภาพจากกระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีของจีน ที่ทำให้เราได้เห็นดีไซน์ใหม่ที่ปรับมาให้ตรงความชอบของชาวจีนหน้าใหม่หมดHonda Breeze มีการเปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2019 มีการใช้แพลตฟร์มและชิ้นส่วนตัวถังหลายส่วนร่วมกับซีอาร์วี ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ก็ได้รับการออกแบบตามเจนเนอเรชั่นใหม่เช่นกัน แต่ Breeze จะมาพร้

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 16, 2022

 • 2023 Volvo XC90 EV หลุดเอสยูวีไฟฟ้า เรียบหรูดูมินิมอล เปิดตัวเร็ว ๆ นี้

  เผยภาพสิทธิบัตร 2023 Volvo XC90 EV (2023 วอลโว่ เอ็กซ์ซี90 อีวี) รถเอสยูวีไฟฟ้าเจนเนอเรชั่นใหม่ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ภาพหลุดชุดนี้เผยให้เห็นรถเอสยูวีไฟฟ้าแฟล็กชิพรุ่นใหม่ของ Volvo ที่ถูกพัฒนาต่อยอดจากรถต้นแบบ Concept Recharge คาดว่ามิติตัวถังจะไม่หนีห่างจาก XC90 Recharge รุ่นปัจจุบันที่ยังใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในพ่วงปลั๊กอินไฮบริดรูปลักษณ์ภายนอกของ XC90 EV เน้นความทันสมัยสไตล์รถอีวีแห่งอนาคตอย่างชัดเจน โดยเฉพาะไฟหน้าดีไซน์เรียวบาง เส้นสายที่เรียบง่ายแต่เน้นความเฉียบคม กระจั

  MayMay

  Aug 16, 2022

 • Wuling Air EV ไฟฟ้าล้วนรุ่นพวงมาลัยขวา เปิดตัวอินโด ขายแล้วด้วยราคา 572,000 บาท

  Wuling (วู่หลิง) ประกาศราคาอย่างเป็นทางการสำหรับรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ล่าสุด Air EV ในงานมอเตอร์โชว์ที่อินโดนีเซีย (GIIAS) ปี 2022 รถยนต์ไฟฟ้าล้วนขนาดเล็กคันนี้ เปิดรับจองแล้วในราคาเริ่มต้นที่ 230 ล้านรูเปีย หรือประมาณ 570,000 บาทTampilan belakang Wuling Air evดีไซน์กะทัดรัดWuling Air EV เป็นรถ 3 ประตูขนาดเล็กสุดมีความยาวเพียง 2,974 มม. กว้าง 1,505 มม. สูง 1,631 และระยะฐานล้อ 2,010 มม. พื้นที่วางขาและ headroom ทั้งเมื่ออยู่ในตำแหน่งคนขับหรือผู้โดยสารด้านหน้าและด้านหลังยังค่อนข้างโปร่งตามแบบรถมินิแว

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 16, 2022

 • กระแส Ranger - Everest มา Ford ลั่นเบียดผู้นำตลาดอันดับ 4 ในปี 2565 แน่นอน!!!

  ตั้งเป้าหมายสู่อันดับ 4 ตลาดรถยนต์ไทย ยอดจองรถใหม่ทะลุ 1.5 หมื่นคัน พร้อมส่งมอบทุกรุ่นตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไปหลังจากที่ไม่ได้มีสินค้ารุ่นใหม่ในการทำตลาดมานาน ท่ามกลางการแข่งขันที่รุนแรงในตลาดปิกอัพและพีพีวี ทำให้ Ford (ฟอร์ด) มียอดจำหน่ายที่ลดลง และหล่นลงไปอยู่ในอันดับ 6 ของยอดจำหน่ายรวมอุตสาหกรรมรถยนต์ในประเทศไทยในปี 2564 ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ฟอร์ดได้ปูพรมสินค้ารุ่นใหม่อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นกระบะพันธุ์แกร่ง Ford Ranger (ฟอร์ด เรนเจอร์) ตัวลุยขาโหด Ford Ranger Raptor

  PisanPisan

  Aug 16, 2022

 • 2023 Mitsubishi Xpander Cross ใหม่ ปรับหน้าหวือหวา ภายในหรูสุด

  2023 Mitsubishi Xpander Cross (2023 มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส) ไมเนอร์เชนจ์เผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย มอเตอร์โชว์ภายนอกของ Xpander Cross ใหม่ได้รับการปรับปรุงหลายส่วนเพื่อเพิ่มความสดใหม่ ส่วนที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคือรูปลักษณ์ด้านหน้าที่มีความหวือหวายิ่งขึ้น โดยยังคงเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ Dynamic Shield ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญของ Mitsubishiระบบไฟด้านหน้าวางซ้อนกันสามชุด ไฟเดย์ไลท์อยู่ด้านบนสุดมีการเปลี่ยนแปลงดีไซน์เล็กน้อย ต่ำลงมาเป็นไฟส่องสว่าง LED ที่ออกแบบเป็นรูปตัว T ข

  MayMay

  Aug 16, 2022

 • 10 อันดับ รถอีวีที่ชาร์จไวที่สุดในปี 2022 เร็วสุดที่ 10 นาที ได้ 160 กม. มีรถที่ขายในไทยด้วย

  ความกังวลในด้านระยะทางเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้ซื้อรถยนต์ไฟฟ้ารายใหม่ แม้การชาร์จจะอยู่ในบ้านถึง 80% และการชาร์จแบบ DC อาจจะไม่ได้มีโอกาสได้ใช้บ่อยครั้งขนาดนั้นหากเราต้องการหลีกเลี่ยงค่าชาร์จจากสถานีสาธารณะที่เริ่มเก็บเงินกันแล้วนั้น เราคงต้องเลือกรถอีวีที่สามารถขับได้ไกลที่สุด แต่มีบางสถานการณ์ที่แบตเตอรี่ไม่เพียงพอ การหารถที่มีการชาร์จไฟกลับเข้าแบตเตอรี่อย่างรวดเร็วก็เป็นหนึ่งในวิธีเลือกที่น่าสนใจเช่นกันHyundai Ioniq 6 ที่เปิดตัวในปีนี้รถที่ชาร์จเร็วนั้นหมายความว่า เราจะใช้เวลาในการชาร์จน้อยลง ก

  SalinSalin

  Aug 15, 2022