ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู

S'Ran · May 5, 2021 11:56 PM

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 01

BMW M8 (บีเอ็มดับเบิลยู M8) รถสปอร์ตคูเป้ในฝันของใครหลายคน BMW M8 มาพร้อมความหรูหราตามแบบฉบับ BMW จัดเต็มทั้งความสปอร์ต ความหรูหรา และสมรรถนะขับขี่ที่โดดเด่นสะกดทุกสายตาบนท้องถนน เรียกได้ว่าใครเห็นเป็นต้องเหลียวมอง ครั้งนี้ AutoFun เลยจะพาไปรู้จักข้อดีข้อเสียของรถสปอร์ต BMW M8 ก่อนยกให้เป็นรถคู่ใจ

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 02

ข้อดี BMW M8

1.สมรรถนะดีเยี่ยม

BMW M8 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 8 สูบ M TWINPOWER TURBO ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ M xDrive ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ M 8 จังหวะ ให้กำลังถึง 625 แรงม้า ที่ให้สมรรถนะการขับขี่เร้าใจตลอดทุกเส้นทาง

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 03

2.การออกแบบสวยสะดุดตา

ตัวรถ BMW M8 ออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ ด้านหน้ากว้างพร้อมเส้นสายที่คมชัดเน้นความสปอร์ตโฉบเฉี่ยวอย่างชัดเจน เส้นสายมีมิติผสานเข้ากับแสงและเงา พร้อมแนวหลังคาที่ลาดเอียง สะท้อนถึงสมรรถนะกำลังแรงของรถสปอร์ตได้อย่างลงตัว

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 04

3.ภายในหรูหราสมเป็นรถสปอร์ต

ห้องโดยสารภายในของ BMW M8 ใช้วัสดุพรีเมียม เบาะหนังคุณภาพสูง การตกแต่งภายในทั้งเบาะนั่งและคอนโซลกลางสอดรับเข้ากับระบบควบคุมได้อย่างอย่างหรูหราลงตัว

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 05

4.เทคโนโลยีทันสมัย

BMW M8 มาพร้อมระบบขับเคลื่อนและเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกและทำให้มั่นใจในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัยปรับน้ำหนักตามความเร็วขณะขับขี่ ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ พร้อมฟังก์ชั่น Stop&Go ระบบช่วยขับขี่ ระบบ BMW Head-up Display ระบบช่วยนำรถเข้าที่จอดอัตโนมัติ BMW Live Cockpit Professional ฟังก์ชั่นสั่งงานระบบ iDrive ด้วยการเคลื่อนไหวมือ เป็นต้น

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 06

5.มีให้เลือกหลายหลายตามสไตล์

BMW M8 รถสปอร์ตหรูที่มี 3 รุ่นย่อยให้เลือก คือ BMW M8 M850i xDrive CONVERTIBLE  สปอร์ตคูเป้เปิดประทุน ราคา 13.499 ล้านบาท BMW M8 Competition Coupé ราคา 17.999 ล้านบาท และ BMW M8 850 xDrive Coupé ราคา 9.49 ล้านบาท ทั้งยังมีสีให้เลือกมากกว่าสิบสีอีกด้วย

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 07

ข้อเสีย BMW M8

1.ที่นั่งด้านหลังแคบ

ด้วยความที่ออกแบบเป็นรถสปอร์ตทำให้พื้นที่ห้องโดยสารภายในรถค่อนข้างแคบ พื้นที่เหนือศีรษะโดยเฉพาะด้านหลังแคบเนื่องจากหลังคาที่ลาดลง ไม่เหมาะที่จะบรรทุกคนหรือสัมภาระ

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 08

2.พวงมาลัยยังหนักอยู่บ้าง

พวงมาลัยของ BMW M8 ขณะขับขี่ยังรู้สึกว่าหนักอยู่ ทำให้การขับขี่หรือบังคับเลี้ยวอาจยังไม่ถึงขั้นระดับที่น่าพอใจในกลุ่มรถสปอร์ต

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 09

3.ไม่เหมาะขับในเมือง

เนื่องจากเป็นรถสปอร์ต การขับขี่ในเมืองด้วยความเร็วสูงตามสไตล์รถกลุ่มนี้คงทำได้ยาก และการขับขี่ก็ยังไม่ค่อยคล่องตัวอีกด้วย อีกทั้งระยะจากพื้นค่อนข้างต่ำ การขับขี่ในเมืองอย่างถนนในเมืองบ้านเราอาจทำให้รถเกิดรอยได้

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 10

4.ราคาสูง

เมื่อเทียบกับรถสปอร์ตของคู่แข่งที่ราคาใกล้เคียงกัน BMW M8 อาจยังมีออฟชั่น และเทคโนโลยีไม่คุ้มค่าเท่าคู่แข่ง ซึ่งทำให้รู้สึกว่าแพงกว่าในรถกลุ่มเดียวกัน

5.อะไหล่แพง

เมื่อตัดสินใจซื้อรถสปอร์ต สิ่งที่ต้องตามมาก็คือค่าดูแลรักษา บำรุง ที่ราคาค่อนข้างสูงเมื่อเทียบกับรถทั่วไป เนื่องจากอะไหล่บางตัวอาจต้องนำเข้าจากต่างประเทศ เมื่อมีปัญหาก็ต้องเข้าศูนย์เฉพาะ

ข้อดีข้อเสียที่ควรรู้ก่อนเป็นเจ้าของ BMW M8 รถสปอร์ตสุดหรู 11

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในรถสปอร์ต BMW M8 ก็เป็นรถสปอร์ตอีกคันหนึ่งที่น่าสนใจ ดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับคนรุ่นใหม่ ภายในหรูหราตามแบบฉบับรถสปอร์ต และที่สำคัญสมรรถนะเร้าใจให้ความรู้สึกเหมือนขับรถแข่ง แต่ความเป็นรถสปอร์ตนี้ก็ต้องแลกมาด้วยราคา อะไหล่แพง และอาจขับในเมืองไม่ค่อยได้ ถ้าคุณชอบรถสปอร์ตแบรนด์นี้และอยากจับจองเป็นเจ้าของก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ศูนย์ BMW ได้เลย

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 BMW M8 4.4 Competition

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด