ข้ามไทยไปเลย!!! 2021 Nissan X-Trail เปิดตัวจีนเดือนหน้า พร้อมโชว์ Ariya และ e-Power ครบครัน

Pisan · Apr 1, 2021 05:15 AM

ดูเหมือนตลาดจีนจะยังเป็นตลาดขนาดใหญ่ที่ Nissan (นิสสัน) ยังมุ่งมั่นที่จะเปิดตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยในงาน Auto China ช่วงกลางเดือนเมษายนที่จะถึงนี้ พวกเขาเตรียมยกทัพสินค้าใหม่ พร้อมเทคโนโลยีด้านยานยนต์ล่าสุดไปจัดแสดงในงานนี้อย่างเต็มที่

ไฮไลท์ของการจัดแสดงจะอยู่ที่การเปิดตัว 2021 Nissna X-Trail (นิสสัน เอ็กซ์เทรล) ที่นิสสันได้ประกาศหยุดทำตลาดในประเทศไทยไปก่อนหน้านี้อย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรก พร้อมทั้งการนำรถยนต์เอสยูวีไฟฟ้า Nissan Ariya (นิสสัน อารียะ) ไปเผยโฉมเป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ นิสสันยังมุ่งมั่นที่จะเดินหน้าเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบันอย่าง e-Power (อี-พาวเวอร์) รวมถึงการจัดแสดงรถแข่งพลังงานไฟฟ้าอย่าง Nissan Formula E (นิสสัน ฟอร์มูล่า อี) และรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกอย่าง Nissan Leaf (นิสสัน ลีฟ) ภายในงานนี้

Nissan X-Trail ความภาคภูมิใจที่ไปจากไทยเสียแล้ว

ด้วยยอดการจำหน่ายสะสมมากกว่า 6.26 ล้านคันช่วง 20 ปีของการทำตลาด นับตั้งแต่การเปิดตัวในปี 2543 เป็นต้นมา นิสสัน เอ็กซ์เทรลถือเป็นหนึ่งในรถที่ประสบความสำเร็จที่สุดของนิสสันในตลาดทั่วโลก ซึ่งได้รับการเปิดตัวรุ่นใหม่ไปแล้วในตลาดโลกกับชื่อ Nissan Rogue (นิสสัน โร๊ก)

นิสสันคุยว่า เอ็กซ์-เทรลนั้น เป็นรถที่มาพร้อมเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดของนิสสัน เอสยูวี ที่ได้รับการพัฒนาขีดความสามารถในการสร้างความเร้าใจในการขับขี่ให้กับเจ้าของรถ และเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีที่ล้ำหน้าที่สุด ที่พร้อมแข่งขันกับคู่แข่งมากที่สุดรุ่นหนึ่งของบริษัทเลยทีเดียว

นิสสัน โร๊ก ในตลาดสหรัฐอเมริกามาพร้อมการออกแบบรูปแบบใหม่ ที่มีความโดดเด่นด้วยกระจังหน้าทรงตัว V เครื่องยนต์ 2.5 ลิตรแบบ 4 สูบแถวเรียง ที่ให้กำลังสูงสุด 181 แรงม้า พร้อมแรงบิดสูงสุด 245 นิวตันเมตร ติดตั้งเทคโนโลยีมากมาย รวมถึง ProPilot Assist และ Navi-Link

Nissan Ariya ไม่น่าพลาดตลาดประเทศจีน

แม้จะมีข่าวลือว่านิสสันอยากที่จะผลิตรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าอย่างอารียะในบ้านเรา แต่ขอบอกว่าดูแล้วประเทศจีนอาจจะมีแนวโน้มที่เป็นไปได้มากกว่า เพราะตลาดเอสยูวีและตลาดรถพลังงานไฟฟ้านั้น ดูจะเป็นที่เข้าถึงได้มากกว่าในกลุ่มลูกค้าชาวจีน ทำให้นิสสันนำรถมาจัดแสดงในครั้งนี้

อาริยะมาพร้อมแนวคิดในการออกแบบรถยนต์ยุคใหม่ ติดตั้งโลโก้แวววาวด้วยหลอดไฟแอลอีดี 20 ดวง กระจังหน้าคล้ายโล่ห์ขนาดใหญ่ โคมไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ขนาดเล็ก 4 โคมส่องสว่างอย่างสวยงาม ล้ออัลลอย 19 นิ้ว มีตัวถังสีทูโทนให้เลือก 9 สี พร้อมด้วยสีตัวถังแบบปกติ 5 สี 

ทางเลือกเครื่องยนต์ 4 รูปแบบ รุ่นท็อปมาพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ มอเตอร์ไฟฟ้า 389 แรงม้า ระบบโปรไพลอต 2.0 ผสานการทำงานของกล้อง 7 ตัว ระบบเรดาห์และเซนเซอร์อัลตร้าโซนิค 12 ตำแหน่ง พร้อมระบบนวัตกรรมด้านความปลอดภัย 360 องศาของนิสสัน เซฟตี้ ชิลด์ 

นวัตกรรมอื่น ๆ ที่นำไปจัดแสดงในงานนี้

เครื่องยนต์อี-พาวเวอร์ จะถูกนำไปจัดแสดงเช่นเดียวกัน ในฐานะเครื่องยนต์ที่ดีที่สุดของนิสสันในปัจจุบัน เครื่องยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับการถ่ายทอดมาจากนิสสัน ลีฟ ตัดปัญหาความกังวลเรื่องของการชาร์จออกไปด้วยเครื่องยนต์ที่ติดตั้งมาในตัว ซึ่งพวกเขาจะนำเทคโนโลยีรุ่นที่ 2 ไปจัดแสดง

รวมไปถึงรถแข่งพลังงานไฟฟ้า นิสสัน ฟอร์มูล่า อี ที่แสดงให้เห็นว่า การแข่งขันรถยนต์ความเร็วสูงไม่จำเป็นต้องก่อมลภาวะอีกต่อไป ด้วยเครื่องยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมเหมือนเดิม รวมไปถึงการจัดแสดงรถยนต์ไฟฟ้าที่ทำตลาดวงกว้างรุ่นแรกของโลกอย่างนิสสัน ลีฟ

นิสสันนั้นมุ่งหวังการเติบโตในตลาดประเทศจีนเป็นอย่างมาก หลังจากถดถอยในหลายตลาด ในส่วนของประเทศไทยนั้น ยอดจำหน่ายของพวกเขาลดลงมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีการเปิดตัวสินค้าใหม่มากมาย จนล่าสุดได้มีการประกาศเปลี่ยนประธานคนใหม่ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด