คล้าย Porsche!? เผยทีเซอร์ 2022 Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางเดือนพ.ย.นี้

May · Nov 9, 2020 04:43 PM

คล้าย Porsche!? เผยทีเซอร์ 2022 Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางเดือนพ.ย.นี้ 01

มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า 2022 Subaru BRZ (ซูบารุ บีอาร์แซด) เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้

ต่อเนื่องจากภาพทีเซอร์โชว์ล้อและตัวถังบางส่วนที่ถูกพรางตัวเมื่อต้นเดือนตุลาคม ล่าสุด Subaru ได้ยืนยันกำหนดการเปิดตัวรถสปอร์ตคูเป้เจนเนอเรชั่นใหม่แบบเต็มคันเป็นครั้งแรกในโลกในช่วงหัวค่ำของวันที่ 18 พฤศจิกายนนี้ (ตามเวลาเมืองไทย) พร้อมกับส่งภาพทีเซอร์ออกมากระตุ้นกระแสกันล่วงหน้า

สำหรับ BRZ เจนเนอเรชั่นปัจจุบันที่เกิดขึ้นจากการพัฒนาร่วมกับ Toyota 86 นั้นออกทำตลาดตั้งแต่ปี 2012 และสิ้นสุดสายการผลิตไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

คล้าย Porsche!? เผยทีเซอร์ 2022 Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางเดือนพ.ย.นี้ 02

ดีไซน์พรีเมียมผสมผสานความละมุนละไม

เมื่อดูจากภาพทีเซอร์จะเห็นไฟหน้าที่ผสมผสานความโค้งมนและสันเหลี่ยมเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้เกิดรูปทรงละมุนสายตา เดย์ไลท์รูปทรงตัว U วางขวางไม่ได้เน้นความเฉียบคม แต่จะออกไปทางนุ่มนวลและให้ภาพลักษณ์หรูหรามากกว่าดุดัน

ซุ้มล้อที่ยกตัวขึ้นจนเกิดเป็นสันขอบชวนให้นึกถึงสไตล์การออกแบบของ Porsche มีแนวโน้มว่ากระจังหน้าจะใช้ทรงแนวนอนที่ค่อนข้างกว้างเหมือนกับที่เคยเห็นในภาพสปายช็อตที่หลุดออกมาแล้วหลายครั้ง

ขณะที่ล้ออัลลอยจะใช้สีเข้มแบบที่เห็นในภาพทีเซอร์ก่อนหน้านี้ จึงน่าติดตามว่าค่ายรถตราดาวลูกไก่จะใช้สีตัวถังใดเป็นสีฮีโร่สำหรับการโปรโมทในช่วงเปิดตัว

คล้าย Porsche!? เผยทีเซอร์ 2022 Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางเดือนพ.ย.นี้ 03

คล้าย Porsche!? เผยทีเซอร์ 2022 Subaru BRZ เจนเนอเรชั่นใหม่เปิดตัวกลางเดือนพ.ย.นี้ 04

บั้นท้ายของ BRZ ใหม่เผยให้เห็นไฟท้ายที่ไม่ใหญ่มากนัก ท่อไอเสียคู่แยกซ้ายขวาขนาดกำลังพอเหมาะฝังอยู่ในแผงดิฟฟิวเซอร์ ฝากระโปรงท้ายมีสปอยเลอร์ในตัวทำให้ก้นดูจะเชิดงอนขึ้นพร้อมมีไฟเบรกดวงที่สาม บนหลังคามีเสาอากาศครีบฉลาม

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าจับตามองก็หัวใจขับเคลื่อนที่คาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ขนาด 2.4 ลิตร พละกำลังอาจอยู่ที่ 220 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังมีทั้งเกียร์ธรรมดาและอัตโนมัติแบบ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหลัง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Subaru Brz 2.0 6MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด