ข่าวสารAutoFun

 • SsangYong Stavic มือสอง ถึงหน้าตาไม่หรูแต่หนูก็นั่งสบายนะ ถ้ารับปัญหาเหล่านี้ได้

  ช่วงนี้กระแสรถครอบครัวหรือ MPV กำลังมาแรงในประเทศไทย รวมถึงการจะมีรถที่จะได้รับการปรับโฉมอย่าง Toyota Avanza และ Honda BR-V ใหม่มาเปิดตัวหากใครกำลังมองหารถสำหรับครอบครัว แต่ยังไม่อยากซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือต้องการประหยัดเงินไว้ก่อนเราขอนำเสนอ Ssangyong Stavic (ซันยอง สตาวิค) MPV จากค่ายเกาหลีที่แม้หน้าตาจะไม่สวยหรูเหมือนคนอื่น แต่ภายในนั่งสบายอย่างพระราชาเจ้าหน้าหนูSsangYong Stavic เป็นรถครอบครัวขนาดใหญ่ที่มีดีไซน์โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นเสียจนสื่อหลายเจ้าให้การนิยามว่ามันคือรถที่มีดีไซน์แย่ท

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 18, 2022

 • พา Nissan Terra ตัวท็อปขึ้นห้วยคอกหมู พิสูจน์ความนุ่มและคุ้มค่าในคลาส 1.5 ล้านบาท

  ทดสอบช่วงล่างกันอีกครั้งแบบออฟโรด ยังมีจุดขายที่ความปลอดภัยเหนือชั้น ความคุ้มค่าที่สุดในพีพีวีต่ำกว่า 1.5 ล้านบาทNissan Terra (นิสสัน เทอร์ร่า) ถือเป็นการปรับเปลี่ยนด้านตัวสินค้าที่น่าสนใจที่สุดของ Nissan (นิสสัน) ในรอบปี 2564 ที่ผ่านมาในประเทศไทย ด้วยออพชั่นมากมาย การออกแบบใหม่ทั้งภายนอกและภายใน กลายเป็นหนึ่งในพีพีวีที่คุ้มค่าที่สุดในคลาส 1.5 ล้านบาทนอกเหนือไปจากบรรดาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งมาให้เต็มที่ ในการทดสอบสั้น ๆ ครั้งแรกในช่วงก่อนเปิดตัว เราเคยตั้งข้อสังเกตุในเรื่องของความนุ่มของตัวรถที

  Pisan

  Pisan

  Jan 18, 2022

 • จับ 5 กระบะไฟฟ้าแห่งยุค Silverado EV, F-150 Lightning, Cybertruck, Rivian, Hummer มาลองเทียบสเปคดู ใครจะมีดีกว่ากัน

  วงการรถกระบะไฟฟ้าในสหรัฐในช่วงนี้ถือว่าร้อนแรงขึ้นมาก ภายหลังการเปิดตัวของผู้เล่นคนใหม่ Chevrolet Silverado EV (เวฟโรเลต ซิลเวอราโด อีวี) ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นานเราจึงจะจับทั้ง 5 รุ่นมาเปรียบเทียบให้ดูกันว่าใครมีดีด้านไหน ใครแรง ใครราคาถูก กันแม้ว่าจะมีบางเจ้าที่ได้ทำการวางขายไปแล้ว เราก็ควรจับคู่แข่งคนอื่น ๆ มาลองเปรียบเทียบกันดู ว่าทั้ง 5 รุ่นนี้ เขามีอะไรดีกันบ้าง ประกอบไปด้วย Chevrolet Silverado EV Ford F-150 Lightning GMC Hummer EV Tesla Cybertrucks Rivian R1Tจากทั้ง 5 รุ่นนี้ มีเพียง GMC H

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 17, 2022

 • เทียบค่าซ่อม Haval Jolion vs Toyota Corolla Cross และ Honda HR-V รถจีนซ่อมแพงจริงหรือไม่ ?

  เทียบข้อมูลจากตารางบำรุงรักษาของแต่ละยี่ห้อ Haval Jolion vs Toyota Corolla และ Honda HR-V พบว่าน้องใหม่จากจีน มีเซอร์ไพรซ์ว่าไม่ต่างจากค่ายญี่ปุ่น Jolion ปะทะเจ้าตลาดทั้งคู่ ข้อมูลจากผู้ผลิตในระยะทาง 200,000 กม. ตารางค่าอะไหล่และระยะเวลาเปลี่ยน ตารางรวมค่าอะไหล่ทั้งหมด สรุปผล รถจีนแทบไม่ต่าง2022 Haval Jolion HEV (ฮาวาล โจไลออน เอชอีวี) เอสยูวีขนาดเล็ก เป็นหน้าใหม่ของวงการ เปิดตัวมาเจอกับพี่ใหญ่เจ้าตลาดอย่าง 2022 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) กับ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ทั้ง

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 14, 2022

 • 2022 Mazda 2 ดีหรือไม่? เปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ สีสวย ออพชั่นเพียบ แต่เหลือข้อเสียอย่างเดียว

  2022 Mazda 2 มีความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ เพิ่มออพชั่น 4 อย่าง ที่ทำให้รถอายุ 8 ปียังดูสดใหม่ ประกอบด้วย สีครีม Platinum Quartz ได้เบาะปรับไฟฟ้า ให้ที่ชาร์จไร้สาย ที่มาของการปรับปรุง Mazda 2 ภายนอกได้สีใหม่ รุ่นเริ่มต้นเพิ่มไฟเตือน รุ่นกลาง เพิ่มออพชั่นเยอะ รุ่นท็อปเพิ่มออพชั่น ไม่เพิ่มราคา สเปคเครื่องยนต์มาตรฐานเดิม รุ่นย่อยและราคา ข้อเสียเหลือเพียงอย่างเดียว 2014 Mazda 2 โฉมเปิดตัวครั้งแรก2022 Mazda 2 (มาสด้า 2) เจเนเรชั่น 2 นี้ เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2015 แล้ว และถูกไมเนอร์เชนจ์ครั้ง

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Jan 13, 2022

 • ถอดคำนิยามรถยนต์ไฟฟ้า 400V กับ 800V คืออะไร kW และ kWh เหมือนกันหรือไม่

  ไม่มีใครปฏิเสธได้ว่าอุตสาหกรรมยานยนต์กำลังมุ่งหน้าสู่การพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าเต็มตัว หลายคนเริ่มให้ความสนใจรถอีวีมากขึ้นอย่างต่อเนื่องการเปลี่ยนผ่านจากรถเครื่องยนต์สันดาปไปสู่รถยนต์ไฟฟ้าทำให้คำนิยามของตัวรถเปลี่ยนแปลงไปด้วย จากเดิม เราคุ้นเคยกับน้ำมันแก๊สโซฮอลล์ เบนซิน 91 หรือ 95 ไปจนถึงเชื้อเพลิงไบโอดีเซล แต่นับจากนี้ คำศัพท์ของเครื่องยนต์กลไกจะมีความเกี่ยวข้องกับพลังงานไฟฟ้ามากขึ้นเราไปชมกันว่าศัพท์แสงต่าง ๆ ที่ผู้คนมักใช้กับรถอีวีมีอะไรบ้าง เพื่อที่จะได้ไม่สับสน มีความเข้าใจมากขึ้น และทำให้การติดต

  May

  May

  Jan 11, 2022

 • แบงค์บอกต่อ แคมเปญ 4 Subcompact Crossover มีไฮบริด ประหยัดทั้งค่าน้ำมัน ประหยัดทั้งค่างวด

  รถยนต์ในกลุ่ม SubCompact Crossover หรือที่เรียกกันติดปากว่า B-SUV เป็นรถที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในประเทศไทยด้วยขนาดตัวถังที่ไม่ใหญ่ เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก ฟังก์ชั่นเยอะ แถมยังราคาไม่แพง ผ่อนสบายกระเป๋าเราจึงได้รวบรวมแคมเปญของ 4 รถยนต์ SubCompact Crossover ที่มีเครื่องยนต์ไฮบริด จะได้ประหยัดทั้งค่างวด และค่าน้ำมันกันNissan Kicks e-PowerNissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ล่าสุดได้รับชุดแต่งเสริมใหม่ Sky Edition ในสีน้ำเงิน Night Blue พร้อมกันชนรอบคัน ล้อลายใหม่ หลังคาสีขาวและยังมีแคมเปญ 3

  Patiphanw

  Patiphanw

  Jan 1, 2022

 • เทียบค่าซ่อมบำรุง Haval Jolion vs Nissan Kicks พบว่านิสสันถูกกว่าแค่ 8,600 บาทตลอดอายุ 7 ปี

  เทียบราคาค่าซ่อมบำรุงรถใหม่ Haval Jolion vs Nissan Kicks ทั้งค่าอะไหล่รวมค่าแรงตามระยะทางตั้งแต่ 10,000 - 140,000 กม. พร้อมสรุปรวมราคาทั้งหมดในตอนสุดท้าย ดูว่าใครจ่ายแพงกว่ากัน ไฮบริดที่ราคาสูสี ตารางราคาแต่ละระยะ ตารางระยะทางการเปลี่ยนอะไหล่ เทียบแพ็คเกจหลังการขาย ไฮบริด SUV ที่ราคาสูสีคู่มือซื้อรถคราวนี้ เป็นการจับคู่กันระหว่าง Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) น้องใหม่เพิ่งเปิดตัวกับ Nissan Kicks (นิสสัน คิกส์) ทั้งคู่เป็น SUV ที่ใช้ระบบไฮบริดเหมือนกัน แถมมีราคาขายแต่ละรุ่นย่อยใกล้เคียงกัน

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 22, 2021

 • พรีวิว 2022 Nissan Kick Sky Edition ลิมิเต็ด 100 ในไทย กับ 5 ออพชั่นลับที่คุณจะไม่มีวันได้ในรุ่นปกติ

  2022 Nissan Kick Sky Edition เป็นรถถรุ่นแต่งพิเศษ ทำออกมาแค่ 100 ในประเทศไทย ชมพรีวิวกับ 5 ออพชั่นลับที่คุณจะไม่มีวันได้ในรุ่นปกติ พร้อมราคาขายที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อยแค่เท่านี้ รุ่นย่อยและราคา 2022 Nissan Kick สีตัวถังใหม่ ลายสติ๊กเกอร์ สเกิร์ต สปอยเลอร์ ล้อแม็กลายใหม่ ชุดแต่งภายใน ขุมพลังและการรับประกัน ความเห็นผู้เขียน คุ้มหรือไม่ ?รุ่นย่อยและราคา2022 Nissan Kick (นิสสัน คิกส์) เอสยูวีไฮบริดแบบขับเคลื่อนไฟฟ้า แต่ลูกค้าไม่ต้องจอดชาร์จไฟ เพราะมีเทคโนโลยี e-Power ชวยปั่นไป ทำให้คนขับได้รับความแรงฉับ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 21, 2021

 • 2022 Honda BR-V มีอะไรต่างจากรุ่นปัจจุบันบ้าง ควรรอหรือไปต่อ ว่าแต่เข้าไทยไหมนะ

  การเปลี่ยนแปลงของเวอร์ชั่นปี 2022 ขนาดตัวรถและห้องโดยสารที่ใหญ่ขึ้น การพัฒนาของประสิทธิภาพตัวรถ เครื่องยนต์เบนซินที่ดีขึ้นกว่าเดิม จะเข้าไทยด้วยสภาพไหนกันแน่2022 Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) คืออาวุธหนักอีกรุ่นจากฮอนด้าในตลาดอินโดนีเซีย พวกเขาได้ยอดจองไปมากกว่า 1,600 คันก่อนการประกาศราคาจำหน่าย พร้อมทั้งรับยอดจองเพิ่มมาเรื่อย ๆ จนตัวเลขในปัจจุบันปาเข้าไปมากกว่า 2,500 คันเข้าไปแล้วรถยนต์ที่ผลิตที่โรงงานในอินโดนีเซีย จะเริ่มส่งมอบในประเทศภายในเดือนมกราคมนี้ ก่อนที่จะเดินหน้าส่งออกไปยังประเทศต่าง

  Pisan

  Pisan

  Dec 20, 2021