ข่าวสารAutoFun

 • คู่มือซื้อ 2022 Toyota Yaris Ativ เทียบ 4 รุ่นย่อย ต่างกันตรงไหน สรุปความคุ้มค่าเงินให้ดูที่นี่

  คู่มือซื้อรถ All New Toyota Yaris Ativ ด้วยบทความเปรียบเทียบ 4 รุ่นย่อย บอกจุดต่างที่เพิ่มจากรุ่นเริ่มต้น พบว่าออพชั่นรายละเอียดต่างกันทุกด้าน ทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเผยราคาทุกรุ่นย่อย ให้ตัดสินใจว่า จะคุ้มค่าเงินสุดที่รุ่นย่อยใด2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) โฉมโมเดลเชนจ์ใหม่ของอีโค่ซีดาน กับจุดเด่นด้วยรูปทรงท้ายลาด พร้อมออพชั่นอัดแน่นคับคั่งเป็นครั้งแรกกับรถในระดับเดียวกัน ทำให้เป็นที่สนใจของหลายคนมาก แต่ด้วยการมีตัวเลือก 4 รุ่นย่อย ทำให้หลายคนอาจจะลังเลว่าจะเลือกทริมไหนดี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 19, 2022

 • เปิดแคมเปญ Hozon Neta V ดาวน์ต่ำสุด 5.7 หมื่นบาท ผ่อนถูกสุด 5,565 บาทนาน 7 ปี!!!

  เริ่มต้นดาวน์ต่ำสุดเพียง 10% เท่านั้น ผ่อนชำระได้นานสุดถึง 84 เดือนหรือ 7 ปี ราคาจำหน่ายพร้อมประกาศสัปดาห์หน้าแม้จะยังไม่ประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการสำหรับ Neta V (เนต้า วี) รถยนต์รุ่นแรกของค่าย Hozon (ฮอซอน) ที่เดิมที่จะต้องจัดการให้เรียบร้อยตั้งแต่เดือนกรกฎาคม แต่ก็ติดโรคเลื่อนจากการที่ยังไม่พร้อมส่งมอบรถยนต์ ทำให้กำหนดการเคาะราคาใหม่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 สิงหาคมที่จะถึงนี้อย่างไรก็ตาม แผนงานต่าง ๆ ของฮอซอนไม่ได้ถูกชะลอตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการใหม่ ๆ รวมถึงการเดินห

  PisanPisan

  Aug 17, 2022

 • First Drive 2022 MG VS HEV ลบภาพไฮบริดเดิม เพิ่มความแรงติดเบาะสมกับน้ำมัน 17 กม./ล.

  รีวิว MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัว กับระบบไฮบริดที่ฉีกทุกความเชือเดิม ว่าเป็นขุมพลังที่เน้นประหยัด ให้ความเรียบร้อยและดูน่าเบื่อ เมื่อมาเจอรถรุ่นนี้กลายเป็นว่า มีแต่ความสปอร์ตอย่างโจ่งแจ้ง ไม่เพียงแค่รูปลักษณ์ แต่เพียบด้วยสมรรถนะสมคำโฆษณาเอาไว้จริงประเภทรถยนต์ที่โตมากในไทยตลาดรถยนต์กลุ่ม B-SUV มีคู่แข่งเยอะมาก และกำลังจะเป็นเทรนด์ใหม่ที่เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยความที่มีส่วนสูงมากกว่ารถเก๋ง ทำให้ดูโดดเด่นและทัศวิสัยดี รวมถึงความสามารถในการลุยข้ามสิ่งกีดขวางได้ด้วย

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 11, 2022

 • 2022 MG VS HEV ไฮบริดจากจีนมาใหม่ ต้องเจอกับพี่รุ่นไหนในเซกเมนต์ B-SUV กันบ้าง?

  เมื่อวันที 8 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ทาง MG (เอ็มจี) ได้เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ MG VS HEV (เอ็มจี วีเอส เอชอีวี) ในฐานะรถยนต์ประเภทไฮบริดรุ่นแรกของแบรนด์ในราคาที่จับต้องได้ แต่เขาจะต้องมาเจอกัยพี่ ๆ รถยนต์เซกเมนต์ B-SUV รุ่นไหนทีขายมาก่อนกันบ้าง เราจะจับราคาและอัตราประหยัดน้ำมันอิงจาก Eco StickerMG VS HEVเริ่มแรกกับน้องใหม่สุดในตลาดกันก่อน MG VS มาพร้อมกับหน้าตาที่สดใหม่ ด้วยการออกแบบตัวรถให้แฝงความเป็นไฟฟ้าด้วยกระจังหน้าลายปิดที่ซ่อนช่องระบายอากาศเอาไว้ พร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ภายในที่นำหน้าปัดดิจิต

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 10, 2022

 • เทียบฟอร์มรุ่นท็อป 2022 Toyota Yaris Ativ จ่อโค่นบัลลังก์ 2022 Honda City

  2022 Toyota Yaris Ativ (2022 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ) เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว อัดแน่นอ็อปชั่นพร้อมเคาะราคาเย้ายวนจนน่าติดตามว่าจะโค่น 2022 Honda City (2022 ฮอนด้า ซิตี้) ลงได้หรือไม่ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Honda ส่ง City กวาดยอดขายสะสมจนขึ้นนั่งบัลลังก์เจ้าตลาดรถบีเซกเมนท์ได้อย่างเหนียวแน่นและต่อเนื่องยาวนาน Toyota จึงต้องการพลิกโฉมตลาดด้วยการนำเสนอ Yaris Ativ เจนเนอเรชั่นใหม่ที่มาพร้อมแนวคิด “Our Beloved นี่แหละ...รถของเรา”ภารกิจของ Toyota จะสำเร็จหรือไม่นั้นคงต้องติดตามตัวเลขกันต่อไป

  MayMay

  Aug 10, 2022

 • คู่มือซื้อ Toyota Hilux Revo ทำไมควรซื้อรุ่นฉลองครบ 60 ปี เพราะแตกต่างจากเดิม ซื้อเพิ่มไม่ได้

  Toyota Hilux Revo (โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่) รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี สำหรับนักสะสมที่ต้องการความโดดเด่น สรุปความแตกต่างหลายอย่าง ที่ซื้อเพิ่มจากที่ไหนไม่ได้ราคา Toyota Hilux Revo เปิดตัวรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปี มีขายทั้งหมด 19 รุ่นย่อย ค่าตัวอยู่ที่ 720,000 – 1,301,000 บาท ครบทุกตัวถังได้แก่ Hilux REVO D และรุ่นสมาร์ทแค็บ ที่มีให้เลือกทั้ง Rocco Prerunner และ Z-Edition ให้สีตัวถังสีขาวมุกหลังคาดำ พร้อมชุดตกแต่งพิเศษที่ออกแบบสำหรับรุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 60 ปีเท่านั้น ซึ่งแต่ละตัวถังย่อยจะได้รั

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 7, 2022

 • ดูความต่าง 2022 Toyota Fortuner Leader และ Legender ราคาห่างหลักแสนจะซื้อรุ่นไหนดี?

  เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา Toyota (โตโยต้า) ได้ทำการเปิดตัว Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ไมเนอร์เชนจ์ใหม่ ประจำปี 2022 ออกมาเพื่อเพิ่มความสดใหม่ให้กับตัวรถซึ่งก็ได้มีการปรับปรุงใหญ่ให้กับรุ่นล่างสุดเครื่อง 2.4 ลิตรด้วยการปรับหน้าให้เหมือนกับ Legender พร้อมเพิ่มระบบความปลอดภัยให้มากมาย และตั้งชื่อให้ว่า Leaderแล้วแบบนี้ Leader กับ Legender เขามีอะไรแตกต่างกันบ้าง ด้วยราคาห่างกันถึงหลักแสนบาทต่างกันที่ไฟหากมองที่ด้านหน้าตัวรถเพียงอย่างเดียว รุ่น Leader และ Legender แทบจะไม่มีคว

  PatiphanwPatiphanw

  Aug 6, 2022

 • รถ 8 รุ่นที่ไว้ใจได้มากสุด จากความเห็นผู้ใช้นานาชาติ หลายรุ่นมีขายในไทยด้วย

  การผลิตรถยนต์จำนวนมากสมัยนี้ ถูกขายด้วยความเข้าใจว่าส่วนประกอบบางอย่างจะไม่คงอยู่ตลอดไปอย่างที่รุ่นเก่าเคยมีมาก่อน อันเป็นการวางแผนให้สินค้ามีอายุขัยเพื่อให้เกิดการซื้อซ้ำ สิ่งที่น่าสนใจคือ รถยนต์สมัยใหม่อาจมีความซับซ้อนและบางครั้งก็ยากต่อการแก้ไข แต่ก็น่าเชื่อถืออย่างเหลือเชื่อเมื่อเทียบกับรถคลาสสิกหลายๆ รุ่น อย่างไรก็ตาม เมื่อแตกหัก การซ่อมแซมอาจเป็นความเจ็บปวดครั้งใหญ่ ตัวอย่างเช่น BMW 5-series E60 ต้องถอดซับเฟรมออก ถ้าคุณต้องการเปลี่ยนเซ็นเซอร์ออกซิเจนหากใครที่ยังชอบใช้รถระยะเวลายาวนานหลายปี

  Mr.ArgusMr.Argus

  Aug 5, 2022

 • จัดอันดับรถยนต์นั่งน้ำหนักตัวมากสุดในปี 2022 ที่เงินก็สามารถซื้อได้ถ้าใจถึง

  หากนึกถึงเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยวัสดุที่มีน้ำหนักเบาลงแต่มีความแข็งแรงมากขึ้น อาจทำให้เรามีรถยนต์ที่มีน้ำหนักเบากว่าใน 20 ปีที่แล้วก็ได้แต่นั่นก็ไม่เสมอไป เพราะด้วยความต้องการด้านความปลอดภัยในการชน และอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่นระบบไฟฟ้าหรือเครื่องยนต์เองก็ยิ่งทำให้รถยนต์หนักเข้าไปทุกวัน โดยเฉพาะในรถยนต์ไฟฟ้าเราจะพาไปดูกันว่า 8 อันดับรถยนต์ที่มีน้ำหนักตัวถือว่าหนักเกินรถปกติจนน่าทึ่ง8. Bugatti Chiron Sport - 2,061 กิโลกรัมไม่น่าเชื่อว่ารถสปอร์ตอย่าง Bugatti Chiron Sport ที่ต้องการทำความเร็วสูง

  PatiphanwPatiphanw

  Jul 30, 2022

 • นี่คือ Honda Civic 7 โฉมที่เรายกให้เป็นที่สุดในรุ่น มีจุดเด่นที่คงกระพันมานาน 50 ปี

  รวม 7 โฉมของ Honda Civic ที่สุดในรอบ 50 ปีที่ผ่านมา ด้วยจุดเด่นทำให้รันวงการจนถึงปัจจุบันปี 2022 เป็นหนึ่งในปีที่สำคัญอีกปีของวงการยานยนต์ เนื่องจากเป็นปีครบรอบ 50 ปีของ Honda Civic (ฮอนด้า ซีวิค) รถซีดานชื่อดังจากแดนปลาดิบ ที่สามารถทำยอดขายได้มากกว่า 27.5 ล้านคันตลอด 11 เจเนอร์เรชั่นที่ผ่านมาต้นกำเนิด Honda Civic SB1 Honda Civic รุ่นแรกเปิดตัวให้ชาวโลกยลโฉมในปี 1972 ก่อนที่จะวางจำหน่ายในปี 1973 ในประเทศญี่ปุ่น โดยมาพร้อมกับรหัสตัวถึง SB1 มีเครื่องยนต์ขนาด 1,169 cc แบบสี่สูบ 50 แรงม้า ระบายความร

  SuperbomSuperbom

  Jul 29, 2022