ข่าวสารAutoFun

 • ชมคันจริง 2022 Toyota Corolla Cross งานดีตรงที่อุปกรณ์เยอะ ต่างจากเดิมตรงไหน เอาปากกามาวง

  2022 Toyota Corolla Cross GR Sport (โคโรลล่า ครอส จีอาร์ สปอร์ต) เอสยูวีขนาดกลาง เปิดรุ่นย่อยใหม่ ที่เป็นตัวแต่งแนวสปอร์ต พร้อมเพิ่มสมรรถนะใหม่หลายอย่าง โชว์ตัวในงาน Motor Expo 2021 ขายในราคา 1,249,000 บาท ที่มีความเปลี่ยนแปลงแต่ละจุดดังนี้ ภายนอกต่างจากเดิมลิบลับ2022 Toyota Corolla Cross จัดแพ็กเกจชุด GR Sport ที่ตกแต่งภายนอกให้ต่างจากเดิมมากมาย ทั้งที่สังเกตด้วยตาเปล่า และแอบซ่อนไว้ภายในก็มีด้วย ซึ่งเราไปเจาะลึกมาแล้วพบว่าประกอบด้วย กระจังหน้าเปลี่ยนทรงใหม่ จากเดิมปากคว่ำขนาดใหญ่ กลมกลืนกันช่อ

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 1, 2021

 • ชมคันจริง 2022 Peugeot 2008 รถยุโรปที่ถูกสุดในไทย บนดีไซน์แบบฝรั่งเศส เผยออพชั่นเพียบ

  2022 Peugeot 2008 (เปอโยต์ 2008) เปิดตัวอย่างเป็นทางการในไทย ด้วยราคา 1,189,000 บาท ในงาน Motor Expo 2021 เป็นครอสโอเวอร์รุ่นล่าสุด ที่แสดงความตั้งใจของเปอโยต์ ที่จะทำตลาดเอสยูวีขนาดเล็กอยู่ แม้ว่าที่ผ่านมาอาจจะมีการล่าช้าไปจากปัญหาโรงงานในประเทศมาเลเซียมีการชะลอแผนงานจากปัญหาโควิด-19 แต่ทางค่ายสิงโตนี้สามารถนำมาเปิดตัวให้คนไทยได้จริงในปลายปีนี้ ดังนั้นเราจึงมาชมก่อนใครในไทยที่นี่ภายนอกสไตล์ฝรั่งเศส2022 Peugeot 2008 เป็นรุ่นใหม่หมดจรด ดีไซน์จากฝรั่งเศสที่ไว้ใจได้เรื่องความสวยงาม การันตีได้จากราง

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Dec 1, 2021

 • มัดรวมแคมเปญรถยนต์งาน Motor Expo 2021 จะเอาดอก 0% ผ่อนนาน 8 ปี หรือขับฟรีก็มีให้หมด!

  Motor Expo 2021 หรือ งานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ได้เริ่มอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้ ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ เมืองทองธานี ตั้งแต่วันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ส่งท่ายปีด้วยขบวนรถใหม่ที่มาเปิดตัวจำนวนมากมายในทุกเซกเมนต์การเปิดตัวรถยนต์หลายรุ่นถูกเลื่อนกำหนดเรื่อยมา จนมาถึงในช่วงคลายล็อคดาวน์ปลายปี เป็นให้ทุกค่ายรถเผยรุ่นใหม่ ทั้งแบบโมเดลเชนจ์และไมเนอร์เชนจ์ รวมถึงยังมีการออกแคมเปญเพื่อดึงดุดลูกค้าที่น่าสนใจโดยเราได้รวบรวมแคมเปญของเหล่ารถที่น่าสนใจไว้ให้แล้ว ต้องบอกว่าใครซื้อไปก่อน มีงอนแน่นอน!อ่านเพ

  Patiphanw

  Patiphanw

  Dec 1, 2021

 • เทียบสเปค Honda HR-V vs Haval Jolion รุ่นล่างสุด ราคาห่าง 1 แสน มีออพชั่นหายจนคิดหนัก

  เทียบสเปคระหว่าง SUV ใหม่ล่าสุดทั้ง 2 รุ่นคือ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ปะทะกับ 2022 Haval Jolion (ฮาวาล โจไลอ้อน) ซึ่งเปิดตัวในเวลาไล่เลี่ย และมีขุมพลังไฮบริดล้วน พร้อมขายด้วย 3 รุ่นย่อยเหมือนกัน บทความนี้จึงจับเริ่มต้นจากการเทียบทริมล่างสุด เปรียบในทุกด้าน ตั้งแต่ราคา ออพชั่น สมรรถนะ ดูว่าใครครบและดีกว่าในด้านใดบ้างราคาต่างกัน 1 แสนขึ้นไปอย่างแรกสุดคือเทียบค่าตัวทั้ง 3 รุ่นย่อย โดยรุ่นล่างสุดที่จะเทียบกันวันนี้ มีความห่างของระดับราคาอยู่ 1 แสนบาทตามตารางนี้

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 30, 2021

 • เทียบท็อปสเปค Honda HR-V vs Toyota Corolla Cross vs Mazda CX-30 รุ่นใหม่จะดีกว่าจริงหรือ ?

  เทียบสเปคและออพชั่นระหว่าง 2022 Honda HR-V (2022 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เจเนเรชั่นใหม่ ที่จะมาเบียดสู้กับคู่แข่งในกลุ่มรถเอสยูวี-บีสัญชาติเดียวกันคือ Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) และ Mazda CX-30 (มาสด้า ซีเอ็กซ์-30) น่าติดตามอย่างยิ่งว่า HR-V ที่ออกมาใหม่ล่าสุด จะแย่งยอดขายของรถเอสยูวี Toyota ได้หรือไม่ และเมื่อเทียบกับความคุ้มค่าของ Mazda แล้วเป็นเช่นไร เรามาเทียบกันชัด ๆราคาจำหน่ายราคา 2022 Honda HR-V รุ่นท็อป RS พบว่าต่ำกว่าคู่แข่งอยู่ 20,000 บาท ซึ่งนับว่ายังไม่ห่างกันมากนัก เพรา

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 27, 2021

 • 2022 Honda HR-V e:HEV ใหม่จะประหยัดแค่ไหน เมื่อเทียบกับอีก 5 SUV ขายดีเมืองไทย

  หลังจากที่ 2022 Honda HR-V e:HEV (ฮอนด้า เอชอาร์-วี อีเอชอีวี) ได้มีการเปิดตัวรูปร่างโฉมใหม่ ตัดเครื่องยนต์สันดาปออก และทำตลาดเครื่องไฮบริดเท่านั้นจึงทำให้หลายคนตั้งข้อสงสัยว่า จะประหยัดแค่ไหนเทียบกับ SUV คันอื่น ๆ ที่ขายอยู่ในประเทศไทย? วันนี้เรามาจัดอันดับให้ดู โดยเรียงจากกินน้ำมันมากที่สุด ไปยังประหยัดที่สุดกัน โดยอิงจาก Eco Sticker อย่างเป็นทางการSubaru XVSubaru XV (ซูบารุ เอกซ์วี) รถเอสยูวีขนาดเล็กสำหรับคนที่ชอบความแตกต่าง ชื่อเรื่องการขับขี่เน้นสมรรถนะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการทรงตัวช่วงล่างเกา

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 22, 2021

 • จัดอันดับ 8 รถมือสองกินน้ำมันดุ คิดให้ดีก่อนซื้อมาใช้

  การซื้อรถยนต์มือสอง ใช่ว่าจะได้รถที่ไม่ดีเสมอไป ยังสามารถหารถที่เขาเรียกกันว่าสภาพนางฟ้า หรือตัวถังภายนอกไม่เคยเฉี่ยวชน เครื่องยนต์ยังแห้งได้อย่างไรก็ตาม มีรถอยู่ 8 รุ่นด้วยกันที่มีอัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันมากกว่าใครเพื่อน แต่ก็แลกมาด้วยความแรงของเครื่องยนต์สมกับสมรรถนะToyota Fortuner โฉมแรกในโฉมแรกของ Toyota Fortuner (โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์) ถือเป็นโฉมที่ขายดีมาก ๆ ด้วยความใหญ่โต และความทนทานของรถ ประกอบกับราคาแข็งลงยาก ราคามือสอง โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ตอนนี้ต่ำสุดอยู่ที่ 350,000 บาท และสูงสุดถึง 5

  Patiphanw

  Patiphanw

  Nov 21, 2021

 • เทียบศึก 7 ที่นั่ง Mitsubishi Xpander – Toyota Avanza – Honda BR-V ก่อนขายไทยปีหน้า

  ตลาดรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรองรับผู้โดยสาร 7 ที่นั่งในปีหน้าจะมีการแข่งขันกันอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์แน่นอน เมื่อมีรถใหม่จ่อคิวเปิดตัวกันอย่างคึกคักไล่เลียงตั้งแต่การปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ของ Mitsubishi Xpander (มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์) ที่ใส่คุณสมบัติน่าสนใจเพิ่มเติมมาเพียบ พร้อมด้วยการผลัดเปลี่ยนเจนเนอเรชั่นของ Toyota Avanza (โตโยต้า อแวนซ่า) ที่พลิกโฉมแพลตฟอร์มใหม่ และ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ที่เติมลุคตอบโจทย์การใช้งานหลากหลาย ทำเอาผู้บริโภคเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวรถยนต์ทั้ง 3 โมเดลจะเปิดตัวออ

  May

  May

  Nov 21, 2021

 • ลองของสถานีชาร์จไฟฟ้า 3 เจ้าไปกับ 2021 MINI Cooper SE ไป-กลับเขาใหญ่จ่าย 300 กว่าบาทเท่านั้น!!!

  การใช้งานรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสักคันในประเทศไทยในยุคปัจุบันนั้น ต้องประสบกับปัญหาและคำถามมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการใช้งานจริง ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ การชาร์จไฟเป็นอย่างไร และหากนำมาใช้ในการเดินทาง จะถือว่าใช้งานได้จริงหรือไม่ในสถานการณ์ปัจจุบันMINI (มินิ) ถือเป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่มีความมุ่งมั่นในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอย่างต่อเนื่อง พวกเขาส่งรถยนต์ไฟฟ้าอย่าง MINI Cooper SE (มินิ คูเปอร์ เอสอี) ทำตลาดในประเทศไทยมาแล้ว 2 รุ่น ซึ่งแม้จะมียอดจำหน่ายไม่มากมาย แต่ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นยุคแรก ๆ ของยานยนต

  Pisan

  Pisan

  Nov 20, 2021

 • 4 สิ่งที่หายไปใน 2022 Toyota Camry ไมเนอร์เชนจ์แล้วเปลี่ยนไป คุณจำเป็นต้องใช้หรือไม่?

  2022 Toyota Camry (โตโยต้า คัมรี) เปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์มาแล้ว เปลี่ยนภาพลักษณ์รถยนต์ซีดานขนาดใหญ่ D-segment ให้ดุดันและหรูหราขึ้นที่ภายนอก ส่วนภายในก็เพิ่มออพชั่นสารพัดประโยชน์ เช่น กล้อง 360 องศา หน้าจอ Infotainment ติดตั้งลอยตัว เพิ่มขนาดใหญ่ขึ้นจาก 8 เป็น 9 นิ้วพร้อมรองรับทั้ง Android Auto และ Apple CarPlay ฯลฯในขณะเดียวกัน ก็มีบางออพชั่นที่หายไปจากในโบรชัวร์ บางอย่างก็แทนที่ด้วยสิ่งอื่น บางอย่างก็หายไปเลย ซึ่งใครที่ชอบใช้ฟังก์ชั่นเหล่านี้ หรือชอบการตกแต่งบางอย่าง อาจจะต้องพิจารณาให้ดีอีกครั

  Mr.Argus

  Mr.Argus

  Nov 20, 2021