จับตา All-New Honda HR-V เผยภาพแรก 5 พฤศจิกายนนี้ ดีไซน์ถอดแบบ Odyssey ใหม่

May · Oct 08, 2020 10:25 AM

รายงานข่าวจากประเทศญี่ปุ่นเผย All-New Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เตรียมปรากฏโฉมครั้งแรกในวันที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีหน้า

เว็บไซต์ยานยนต์ Creative311 ระบุว่า All-New HR-V หรือชื่อ Vezel ในตลาดแดนอาทิตย์อุทัยซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยมกำลังอยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีภาพสปายช็อตหลุดออกมาเป็นระยะ เผยสัดส่วนตัวถังที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

ด้านหน้าของ All-New HR-V ใหม่มีไฟเดย์ไลท์ที่ถูกขยับจากเดิมติดตั้งที่ขอบล่างของไฟหน้าไปอยู่ที่ขอบด้านบนแทน ซึ่งจะทำให้บุคลิกของตัวรถมีความดุดันและโฉบเฉี่ยวมากขึ้น

ขณะเดียวกัน ข่าวระบุว่าทั้งไฟหน้าทรงเรียวบางและกระจังหน้าแบบ 6 เหลี่ยม (hexagonal) แพทเทิร์นแบบรังผึ้งนั้นคือการถ่ายทอดเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์เดียวกับ Honda Odyssey ใหม่ทีเพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานนี้

2020 Honda Odyssey

อย่างไรก็ตาม เราอาจไม่ต้องรอลุ้นยลโฉมกันนาน เพราะแหล่งข่าววงในของ Honda เปิดเผยกับ Creative311 ด้วยว่า ภาพไฟหน้าของ All-New HR-V ใหม่จะได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤศจิกายนนี้ ก่อนที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเต็มคันในช่วงเดือนเมษายน – พฤษภาคม 2021

ภายในห้องโดยสาร – ระบบขับเคลื่อนเบื้องต้น

Creative311 รายงานว่า โครงสร้างในห้องโดยสารของ All-New HR-V จะเน้นความหรูหราพรีเมียมมากขึ้น หน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสอาจถูกย้ายจากการฝังบนแผงแดชบอร์ดไปเป็นติดตั้งด้านบนแทน เหมือนกับภาพสิทธิบัตรของ All-New Honda Civic เจนเนอเรชั่นใหม่

บนคอนโซลกลางของ All-New HR-V จะติดตั้งสวิทช์ทรงกลมสำหรับการหมุนและกดเพื่อควบคุมฟังก์ชั่นการทำงานของตัวรถ คล้ายกับรถยนต์หลายรุ่นในบ้านเรา อาทิ Mazda CX-30 เป็นต้น

ภาพเรนเดอร์ Honda HR-V ใหม่

ภาพเรนเดอร์ All-New Honda HR-V 

ใต้ฝากระโปรงจะมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรแบบไม่มีระบบอัดอากาศและแบบพ่วงเทอร์โบ พร้อมกับมีระบบไฮบริด e: HEV ที่ใช้เครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวเหมือนกับ Honda Jazz / Fit (ฮอนด้า แจ๊ส) รุ่นใหม่

มีความเป็นไปได้สูงมากที่ All-New Honda HR-V สเปกเมืองไทยที่จะเปิดตัวในช่วงครึ่งหลังของปีหน้าจะใช้ระบบไฮบริด เพราะจะต้องแข่งขันกับ Toyota Corolla Cross ที่มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและระบบไฮบริดให้ลูกค้าได้เลือกสรรจนทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ผงาดขึ้นเป็นผู้นำยอดขายกลุ่มเอสยูวี-บีในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด