ชมภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny รุ่นฐานล้อยาว จ่อเปิดตัวพร้อมรุ่น 5 ประตู!

May · Apr 4, 2021 12:08 PM

ชมภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny รุ่นฐานล้อยาว จ่อเปิดตัวพร้อมรุ่น 5 ประตู! 01

เรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว

2021 Suzuki Jimny (2021 ซูซูกิ จิมนี่) จะถูกต่อยอดเป็นรุ่นฐานล้อยาวและรุ่น 5 ประตูออกจำหน่ายภายในปีนี้ แต่คนไทยต้องลุ้นกันหนักหน่อยว่าจะได้สัมผัสตัวจริงกันหรือไม่

ต่อเนื่องจากภาพสปายช็อตของ Jimny รุ่นฐานล้อยาวขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะในภูมิภาคยุโรปหลุดออกมาเมื่อกลางเดือนมีนาคม ล่าสุดมีมือกราฟฟิกนำมาเรนเดอร์ให้แฟน ๆ ได้ยลโฉมกันชัด ๆ ว่ารถเอสยูวีสไตล์ออฟโรดของ Suzuki ที่มีขนาดยาวขึ้นนี้จะมีรูปร่างหน้าตาอย่างไร

รายงานข่าวระบุว่า Jimny รุ่นฐานล้อยาวจะใช้พื้นฐานเดียวกับรุ่น 5 ประตูด้วย แต่ต้องติดตามกันต่อไปว่ารุ่นไหนจะเปิดตัวก่อนกัน

ชมภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny รุ่นฐานล้อยาว จ่อเปิดตัวพร้อมรุ่น 5 ประตู! 02

เรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว

สำรวจรูปร่างหน้าตา Jimny ฐานล้อยาว

เมื่อดูจากรูปลักษณ์ภายนอกของ Jimny ฐานล้อยาวทั้งภาพสปายช็อตและภาพเรนเดอร์จะพบว่ารายละเอียดต่าง ๆ นั้นไม่แตกต่างจากรุ่น 3 ประตูมาตรฐานมากนัก สิ่งเดียวที่เห็นได้ชัดก็คือฐานล้อที่ยาวขึ้นและทำให้กระจกบังลมสำหรับผู้โดยสารตอนหลังมีขนาดกว้างขึ้นตามไปด้วย

แน่นอนว่าเมื่อฐานล้อยาวขึ้น พื้นที่ในห้องโดยสารโดยเฉพาะช่วงหัวเข่าจะโอ่โถงกว่าเดิม เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าแนวครอบครัวมากกว่ารุ่น 3 ประตูที่เอาใจคนรักการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดแบบลุยเดี่ยว

เว็บไซต์ Indianautoblog รายงานว่า มีกระแสข่าวที่ Jimny รุ่นฐานล้อยาวอาจถูกแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นรถกระบะขนาดเล็กสำหรับบรรทุกสัมภาระในปริมาณที่พอเหมาะอีกด้วย

ชมภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny รุ่นฐานล้อยาว จ่อเปิดตัวพร้อมรุ่น 5 ประตู! 03

สปายช็อต 2021 Suzuki Jimny ฐานล้อยาว

อย่างไรก็ตาม มิติตัวถังของ Jimny รุ่นฐานล้อยาวและรุ่น 5 ประตูอาจจะยาวขึ้นก็จริงอยู่ แต่ความยาวโดยรวมจะยังต่ำกว่า 4 เมตร

ขณะเดียวกัน หัวใจขับเคลื่อนของ Jimny เวอร์ชั่นใหม่ก็จะยังคงเป็นเครื่องยนต์เบนซิน K15B บล็อก 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร พละกำลัง 105 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด และเกียร์ธรรมดา 5 สปีด จุดเด่นอยู่ที่ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออันสมบุกสมบัน

คอรถยนต์ชาวไทยต้องลุ้นกันยาว ๆ ว่า Suzuki จะนำเสนอ Jimny ใหม่ในไทยหรือไม่ แต่ถ้ายังนำเข้าทั้งคันจากประเทศญี่ปุ่น ราคาก็คงจะกระฉูดไปเกินเอื้อมเหมือนเดิม

ชมภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Jimny รุ่นฐานล้อยาว จ่อเปิดตัวพร้อมรุ่น 5 ประตู! 04

2020 Suzuki Jimny รุ่น 3 ประตู

 

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Jimny 1.5 MT (Monotone)

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด