ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน

Pisan · Jul 6, 2021 08:48 AM

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 01

ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Maruti Suzuki (มารูติ ซูซูกิ) ในประเทศอินเดีย เดินหน้าประกาศรับจอง 2021 Maruti Celerio (ซูซูกิ เซเรลิโอ) รุ่นใหม่ ที่มีข่าวลือพร้อมภาพหลุดออกมามากมาย ว่ารถยนต์รุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวกันในเดือนกันยายนนี้

ตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับการคัดเลือกเพียงไม่กี่รายในประเทศอินเดีย สามารถเปิดรับจองเซเลริโอใหม่ได้อย่างเป็นทางการ โดยลูกค้าจะต้องวางเงินมัดจำ 5,000-11,000 รูปีห์อินเดีย (ประมาณ 2,150-4,300 บาท) สำหรับการจองรถในครั้งนี้

แต่หากมีการเปิดตัวจริงและลูกค้าไม่พึงพอใจ หรือไม่ต้องการเป็นเจ้าของ ก็สามารถเรียกเงินจองตรงนี้คืนได้เต็มจำนวน ซึ่งจากการเล่าลือมากมาย ซูซูกิ เซเลริโอใหม่ จะได้รับการอัพเกรดให้เป็นรถยนต์ที่มีความน่าสนใจและน่าใช้งานมากขึ้น

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

อ่านเพิ่มเติม: 2022 Suzuki Celerio เรนเดอร์จากสิทธิบัตร น่ารักลงตัวยิ่งขึ้น คาดราคาย่อมเยาเท่าเดิม

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 01

ใหญ่ขึ้น สวยขึ้น และโครงสร้าง Heartech

จากภาพเรนเดอร์ที่ออกมาในช่วงก่อนหน้านี้ ทำให้เรามองเห็นว่า ซูซูกิเองไมได้มองเซเลริโอเป็นรถยนต์ในตลาดเริ่มต้นอีกต่อไป เนื่องจากพวกเขาทำยอดขายรถรุ่นนี้ได้ดีมากขึ้นในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่วงท้าย ๆ อายุการทำตลาดพอดี

การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น นอกเหนือไปจากรูปร่างหน้าตาที่เปลี่ยนไป มีการคาดการณ์ว่ารถคันนี้น่าจะมาพร้อมขนาดของตัวถังและห้องโดยสารที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้รองรับความต้องการในการใช้งานรถยนต์แบบครอบครัวได้

นอกจากนี้ การพัฒนาน่าจะเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์ม Heartech (ฮาร์ทเทค) ซึ่งใช้มาก่อนหน้านี้กับ Suzuki Swift (ซูซูกิ สวิฟท์) ทำให้ได้รถที่เบากว่าเดิม ปราดเปรียวกว่าเดิม และมีความแข็งแรงเพิ่มขึ้นจากเดิม ตามแบบของรุ่นพี่นั่นเอง

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 02

ปรับให้สดใส เพิ่มออพชั่นภายใน-ภายนอก

การเปลี่ยนแปลงหลักน่าจะเกิดที่ด้านนอกของตัวรถ ที่มีการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ที่เป็นสันเหลี่ยมเกือบทั้งคัน มาใช้ความโค้งกลมมนตลอดทั้งคัน ถ้าดูจากภาพสิทธิบัตรและเรนเดอร์ จะพบกระจังหน้าที่เล็กลง ส่งผลให้ด้านหน้าดูลงตัว

กระจังหน้าคาดด้วยแถบโครเมียมพร้อมประดับตราสัญลักษณ์แบรนด์ตรงกลาง ไฟหน้าเป็นแบบโค้งคล้ายรูปทรงวงรี แฝงความโฉบเฉี่ยวด้วยการฉีกกินพื้นที่ขึ้นไปเหนือซุ้มล้อ ไฟตัดหมอกทรงกลมซุกอยู่ในแผงกันชนที่ตกแต่งด้วยสีดำ

มือจับเปิดประตูเปลี่ยนจากแบบก้านดึงของรุ่นปัจจุบันไปเป็นแบบงัดขึ้น ตัวรถมีระยะฐานล้อยาวขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่ในห้องโดยสารให้กว้างขวางกว่าเดิม แนวหลังคามีความลาดเอียงอย่างพอเหมาะ ทำให้เข้า-ออกได้อย่างสะดวก

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 03

ห้องโดยสารภายในยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมามากนัก แต่น่าจะเป็นการอัพเกรดครั้งใหญ่ โดยเฉพาะระบบเครื่องเสียงที่น่าจะมาพร้อมการเชื่อมต่อมากมาย รวมถึงการเพิ่มอุปกรณ์ความปลอดภัยพื้นฐานให้มากขึ้นมาเช่นกัน

น่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร พละกำลัง 68 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 90 นิวตันเมตรที่ 3,500 รอบต่อนาที เกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด เน้นประหยัดมากกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 04

ในไทยอาจจะไม่ทันปีนี้ เพราะรุ่นเดิมยังขายดีอยู่

คำถามคือเมื่ออินเดียจะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้จริง แล้วประเทศไทยล่ะ รถรุ่นใหม่นี้จะเข้ามาทันทีหรือไม่ จากการสอบถามไปยังผู้บริหารของซูซูกิ ประเทศไทย มีการยืนยันกลับมาทันทีว่า รถรุ่นใหม่จะยังไม่เข้าเมืองไทยในปีนี้แน่นอน

ปัจจุบัน ซูซูกิจำหน่ายเซเลริโอในประเทศไทยทั้งหมด 3 รุ่นย่อย เริ่มต้นที่ GA/MT ราคา 3.28 แสนบาท รุ่น GL/CVT ราคา 4.08 แสนบาท และรุ่น GX/CVT ราคา 4.37 แสนบาท และยังมียอดขายเดือนละมากกว่า 300 คันตลอดไตรมาสแรก

อย่างไรก็ตาม ไม่เกินปี 2565 อย่างแน่นอน ที่ซูซูกิ เซเลริโอ ใหม่ จะเข้ามาเปิดตัวในประเทศไทย โดยน่าจะรักษากลุ่มเป้าหมายที่ราคาต่ำกว่า 5 แสนเอาไว้อย่างเหนียวแน่น ใครที่มีแพลนจะซื้อรถปีหน้า ก็อย่าลืมพิจารณารถรุ่นนี้ด้วยเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม: 2020 Suzuki Celerio เผยความลับขวัญใจรถราคาดี และทำไมพวกเขาถึงกลับมาโต 400%

ดีลเลอร์อินเดีย เปิดรับจอง 2021 Suzuki Celerio ท่ามกลางข่าวลือเปิดตัวกันยายนนี้ ส่วนไทยรอกันไปก่อน 05

ขอบคุณภาพจาก อินเดียออโต้บล็อก

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

Pisan

หัวหน้าทีมบรรณาธิการ

Head of Content ของ AutoFun Thailand ผู้ใช้ชีวิตกับรถมาตั้งแต่สมัยใส่ขาสั้นไปโรงเรียน ทุกวันนี้รถติดบนถนนมากกว่าวันละ 2-3 ชั่วโมง ที่้บ้านใช้งานรถหลายแบบ ตั้งแต่อีโคคาร์ เอ็มพีวีไปยันปิกอัพ อยู่ในวงการมายาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ทำมาแล้วทุกอย่างทั้งงานเปิดตัว ทดสอบรถ ผ่านการอบรมการขับขี่ตั้งแต่คอร์สเริ่มต้นไปจนแอดวานซ์จากค่ายรถมากมายทั้งในและต่างประเทศ ยังเชื่อว่ารถทุกคันทำมาสำหรับลูกค้าบางกลุ่ม ถ้ามันไม่เหมาะกับคุณ ก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ดีสักหน่อยนะ...

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Suzuki Celerio 1.0 GA

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด