ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V

Salin · Nov 10, 2021 05:53 AM

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 01

Honda (ฮอนด้า) อินโดนีเซีย มีแผนเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ในงานมอเตอร์โชว์ของอินโดนีเซีย (GIIAS 2021) โดยมี teaser มาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่วันเปิดตัว Honda BR-V ยังมีข้อถกเถียงกันอยู่ว่าทางฮอนด้าจะใช้ชื่อรุ่นว่า ZR-V หรือ WR-V 

ข้อถกเถียงมีขึ้นจากการที่ขนาดของรถยนต์คันดังกล่าวเป็นเอสยูวี แต่ไม่ได้มีขนาดใหญ่ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยมีรุ่น RS เป็นที่แรกของโลก

ทางฮอนด้ากล่าวว่าการเปิดตัวรถยนต์คันนี้เป็นครั้งแรกของโลก (World Premiere) ซึ่งจะต้องไม่เคยเปิดตัวที่ไหนมาก่อน 

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Middle_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400875842-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400875842-0'); });

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 01

อาจเปิดตัวเป็นรถต้นแบบ

ตามธรรมเนียมของค่ายรถยนต์ทั่วไปที่ทำกันมา เช่นเดียวกันกับฮฮนด้า เมื่อต้องการนำเสนอโมเดลใหม่แก่สาธารณชน จะต้องนำเสนอผ่านรถต้นแบบ (Concept Car) ก่อนเสมอ

แต่จากข่าวที่ผ่านมา ได้มีการจดสิทธิบัตรชื่อ Honda ZR-V โดยฮอนด้า ที่ องค์การทรัพย์สินทางปัญญาแห่งโลก (WIPO-World Intellectual Property Organization) เป้นที่เรียบร้อยแล้ว

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 02

ภาพเรนเดอร์คาดการณ์หน้าตาของ Honda ZR-V

และโมเดลทีลงท้ายด้วย R-V จะเป็นรถยนต์ฮอนด้าที่มีตัวถังครอสโอเวอร์หรือเอสยูวีอย่างใดอย่างหนึ่ง เช่น BR-V, CR-V, HR-V และ WR-V ในตลาดอินเดียและลาตินอเมริกา ยังไม่รวมถึง UR-V และ XR-V ในตลาดประเทศจีน

ในปัจจุบัน ชื่อ ZR-V มีการจดทะเบียนอยู่ที่ออสเตรเลีย ซึ่งเราอาจคาดการณ์ได้ว่าโมเดลดังกล่าวจะอยู่ในแถบทวีปเอเชียและโอเชียเนีย ซึ่งข้อมูลจากสิ่อแดนอาทิตย์อุทัยรายงานว่า ZR-V ใช้แพลทฟอร์มเดียวกันกับ Honda Jazz โฉมล่าสุด(ที่ไม่ขายในไทย)

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 03

อย่างไรก็ตาม มีโอกาสอย่างมากที่รถยนต์ที่กำลังจะได้เปิดตัวนี้จะเป็นเอสยูวี B-Segment ซึ่งจะออกมาเป็นคู่แข่งกับ Toyota Raize และ Suzuki Rocky ในตลาดอินโดนีเซีย ซึ่งการที่ให้อินโดนีเซียเป็นที่เปิดตัวครั้งแรกอาจเป็นเพราะเป็นที่ที่รถยนต์เซกเมนต์เหล่านี้เติบโตได้ดี

ชื่อของรถยนต์รุ่นนี้ที่ขายจริงอาจชื่อ ZR-V ตามที่ได้จดสิทธิบัตรไว้ แต่รถต้นแบบที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานมอเตอร์โชว์ GIIAS 2021 จะเป็นอะไร ? ถ้าดูจากการเปิดตัวที่ผ่านมาอย่างรถต้นแบบ Honda N7X ที่เป็นต้นแบบของ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์-วี) ชื่อของรถต้นแบบที่จะเปิดตัวอาจเป็น N5X ก็ได้ (เพราะมี 5 ที่นั่ง)

อ่านเพิ่มเติม : 2022 Honda N7X เผยข้อมูลตัวถัง สูงและยาวกว่า BR-V คาดราคาเริ่ม 7.6 แสนบาท

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 04

ภาพจาก teaser ครั้งล่าสุดที่เผยเส้นสายของตัวรถ 

ZR-V จะมาเพื่อสืบทอด WR-V หรือเปล่า

ถึงแม้ WR-V ที่มีอยู่ในปัจจุบันจะไม่ใช่เอสยูวี เป็นเพียงครอสโอเวอร์ที่มาจากรถแฮทช์แบ็คยกสูง แต่อย่างไรก็ตาม ZR-V ก็จะกลาย WR-V ที่มีความเอสยูวี ‘มากขึ้น’ 

ทีเซอร์ Honda รุ่นใหม่เปิดตัวครั้งแรกในโลกที่อินโดนีเซีย 11 พ.ย. นี้ คาดใช้ชื่อ ZR-V 05

Honda WR-V โฉมปัจจุบัน เหมือน Honda Jazz ยกสูง

ก่อนการเปิดตัววันที่ 11 พ.ย. นี้ ทางฮอนด้าอินโดนีเซียก็ได้ปล่อย teaser ไปหลายครั้ง ครั้งแรกมากับผ้าคลุมสีแดงพร้อมรูปร่างของไฟหน้า และมีรูปเงาด้านหน้าและหลัง ซึ่งเห็นสัญลักษณ์ RS

และครั้งล่าสุดกับการปล่อยเส้นสายของรถออกมาให้ชมกันเลย ซึ่งในที่สุดแล้วหน้าตาของ Honda ZR-V หรือ WR-V จะเป็นอย่างไร ต้องติดตามดูที่งาน GIIAS 2021 กันนะ

อ่านเพิ่มเติม : มาแล้ว! 2022 Honda HR-V ใหม่ เคาะเริ่มไม่ถึง 990,000 บาท ไฮบริดล้วน ฟังก์ชั่นครบกว่าคู่แข่ง!

window.googletag = window.googletag || {cmd: []}; googletag.cmd.push(function() { googletag.defineSlot('/22557728108/Article_Bottom_leaderboard', [ 728, 90 ], 'div-gpt-ad-1635400940131-0').addService(googletag.pubads()); googletag.pubads().enableSingleRequest(); googletag.pubads().collapseEmptyDivs(); googletag.enableServices(); });
googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1635400940131-0'); });

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda BR-V 1.5 V

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด