นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล

May · Jan 13, 2021 05:53 AM

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 01

สปายช็อต Honda HR-V ใหม่

สปายช็อตของ All-New 2021 Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) มีหลุดออกมาให้ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

ก่อนหน้านี้ 2021 HR-V เคยถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้แล้วในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดรถอเนกประสงค์โกลเบิลโมเดลของ Honda รุ่นใหม่นี้ถูกช่างภาพบันทึกไว้ขณะทดสอบสมรรถนะในสหรัฐอเมริกาเป็นครั้งแรก

ถึงแม้ตัวรถจะถูกหุ้มพรางตัวทั้งคัน แต่ภาพสปายช็อตชุดนี้ก็ทำให้เราได้เห็นสัดส่วนทรวดทรงอย่างเต็มตามากขึ้น ขณะเดียวกัน ยังแย้มดีไซน์บางจุดในห้องโดยสารที่ถือว่าน่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคนที่กำลังรอคอยจับจองเป็นเจ้าของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 02

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 03

เอกลักษณ์การออกแบบใหม่กับสไตล์ตัวถังเดิม

2021 HR-V เจนเนอเรชั่นใหม่จะออกมาสานต่อความสำเร็จของรุ่นเดิมที่โลดแล่นบนท้องถนนทั่วโลกมานานเกือบ 8 ปี จึงไม่น่าแปลกใจว่า Honda จะถ่ายทอดแนวทางการออกแบบที่เชื่อว่าถูกใจกลุ่มลูกค้าไว้เหมือนเดิม อาทิ มือจับเปิดประตูบานหลังที่ซ่อนอยู่บนเสาหลังคาท้าย

ขณะเดียวกัน มิติตัวถังของ HR-V ใหม่จะมีขนาดใหญ่โตมากขึ้น ฐานล้อยาวขึ้นและรูปทรงเน้นสันเหลี่ยมมากกว่ารุ่นเดิม นั่นหมายถึงการขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมกลุ่มที่ชื่นชอบความภูมิฐานของตัวรถ และพื้นที่ใช้สอยในห้องโดยสารที่กว้างขวางกว่าเดิม

ด้านหน้ามาพร้อมเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ที่คล้ายกับ 2021 - 2022 Honda Civic ใหม่โฉม Prototype ที่เพิ่งเผยโฉมเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยเฉพาะไฟหน้า LED ทรงเรียวบางและเฉียบคม ขณะที่ไฟท้าย LED อาจเป็นรูปทรงแนวนอน แนวกระจกบังลมท้ายมีความลาดเอียงที่ให้บุคลิกแบบสปอร์ตอีกระดับ

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 04

หน้าจอในห้องโดยสารติดตั้งบนคอนโซล

ถึงแม้จะไม่มีภาพห้องโดยสารให้เราได้เห็นกันชัด ๆ แต่ก็มีบางภาพภายนอกที่เผยให้เห็นหน้าจออินโฟเทนเมนท์ที่ย้ายจากการฝังในคอนโซลเป็นติดตั้งด้านบนคอนโซลแทน รายงานข่าวระบุว่าอาจใช้จอขนาดใหญ่ถึง 9.0 นิ้วเลยทีเดียว

การติดตั้งหน้าจออินโฟเทนเมนท์บนคอนโซลเช่นนี้เหมือนกับ 2021 – 2022 Civic Prototype อีกเช่นกัน นอกจากนี้ คาดว่าสไตล์การออกแบบค็อกพิทของ HR-V ใหม่ก็จะใช้คอนเซปต์แบบมินิมัล เรียบหรูดูดีมีฐานะเหมือนกันด้วย

นอกจากนี้ HR-V ยังจะรองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto ส่วนมาตรวัดมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเป็นแบบฟูลดิจิทัล ทางด้านเบาะแถวที่ 2 จะรองรับการพับให้แบนราบเพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บสัมภาระอันเป็นจุดเด่นของ Honda มาช้านาน

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 05

ห้องโดยสาร Honda Civic Prototype

ขุมพลังขับเคลื่อนเบนซิน-ไฮบริดครบครัน

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า HR-V จะพัฒนาบนแพลตฟอร์มใหม่เอี่ยม แต่ล่าสุดรายงานข่าวระบุว่าจะใช้แพลตฟอร์มเดียวกับ All-New Fit หรือ Jazz ใหม่แต่ถูกปรับปรุงเพิ่มเติมเพื่อลดน้ำหนักและเสริมความเหนียวแน่นแข็งแรง

นั่นหมายความว่าขุมพลังขับเคลื่อนรุ่นท็อปจะเป็นระบบไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า นอกจากนี้ยังจะมีรุ่นเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตรและ 1.8 ลิตรให้ลูกค้าได้เลือกสรร

กำหนดการเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นว่ากันว่าจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมหรือเมษายนนี้ ส่วนลูกค้าในเมืองไทยอาจได้สัมผัสกันในช่วงครึ่งหลังของปี ติดตามชมกันต่อไป

นับถอยหลัง 2021 Honda HR-V มาพร้อมจอห้องโดยสารแบบติดตั้งบนคอนโซล 06

ภาพเรนเดอร์ Honda HR-V ใหม่

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda HR-V Upcoming Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด