พาชมรถแต่งหลากหลายในบูธ Suzuki นำทีมโดย Suzuki Swift Classic 69 และ Suzuki Carry Doraemon

Pisan · Jul 20, 2020 04:16 PM

Suzuki XL7 

Suzuki (ซูซูกิ) เจ้าพ่อรถเล็กในประเทศไทย ล่าสุดเพิ่งเปิดตัวSuzuki XL7 ในประเทศไทยไป พร้อมนำเข้ามาจัดแสดงในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์เป็นครั้งแรก

แต่นอกเหนือจากรถรุ่นนี้ และรถรุ่นมาตรฐานอื่น ๆ ที่พวกเขานำมาจัดแสดงกันอย่างครบถ้วน ในบูธของซูซูกิ ยังประกอบไปด้วยรถยนต์รุ่นตกแต่งพิเศษที่น่าสนใจมากมายอีกหลายคัน เรียกได้ว่าเป็นการสร้างไอเดียให้กับเจ้าของรถในการนำไปตกแต่งต่อยอดกันได้ในอนาคต

Suzuki XL7 

AutoFun เดินผ่านบูธแสดงรถยนต์ที่แม้จะดูเรียบ ๆ ไปบ้างตามาตรฐานการจัดงานยุคใหม่ แต่เมื่อเข้าไปดูรถแล้วก็พบว่าน่าสนใจอยู่เอาเรื่อง จึงแวะเก็บภาพมาฝากแฟน ๆ เพื่อเป็นแนวทางในการตกแต่งบ้าง ถ้าสงสัยอะไรเพิ่มเติมก็สอบถามไปทางตัวแทนจำหน่ายของค่ายนี้กันได้เลย

Suzuki Swift Classic 69 Edition

การตกแต่งรถเล็กอย่างซูซูกิ สวิฟท์ให้ออกมาหล่อนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพราะตัวรถนั้นออกแบบมาอย่างสวยงามและโฉบเฉี่ยวอยู่แล้ว และโดยปกติ เราก็มักจะพบรถแต่งในแนวสปอร์ต โหลดเตี้ย ใส่ชุดแต่งกันมากมาย เพื่อเพิ่มความดุดันให้กับรถของบรรดาแฟน ๆ ที่ไม่มียอมกัน

แต่ในงานนี้ ซูซูกิทำการตกแต่งรถของพวกเขาแนวย้อนยุค และออกมาในชื่อของคลาสสิค 69 เอดิชั่น ด้วยกาติดสติกเกอร์สีน้ำตาลคาดรอบคัน พร้อมด้วยสติกเกอร์ตกแต่ง ที่มาพร้อมชุดแต่งรอบคันทำให้ตัวรถดูมีความหนาแน่นขึ้นเหมือนกับรถโบราณทรงยอดนิยมสักคัน

Suzuki XL7 

Suzuki XL7 

ล้อกระทะขนาด 15 นิ้ว พร้อมฝาครอบสีเงินเป็นมันวาว ดูโดดเด่นเป็นอย่างมาก แถมด้วยการเปลี่ยนเบาะที่นั่งในห้องโดยสารเป็นสีครีมแบบย้อนยุคเช่นกัน สอบถามราคาค่าตกแต่งคร่าว ๆ อยู่ที่ประมาณ 5 หมื่นบาทเท่านั้น ใครที่สนใจอยากได้รถหน้าตาโบราณแบบนี้ไปไว้ใช้งานก็ลองหามาแต่งกันได้

Suzuki Carry Doraemon Shop

รถขนส่งสินค้ายอดนิยมอย่างซูซูกิ แคร์รี่ ที่ปกติจะมีการนำมาตกแต่งเป็นรถต้นแบบสำหรับธุรกิจเอสเอ็มอีอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมา แคร์รี่เคยได้รับการตกแต่งทั้งร้านขายอาหาร กาแฟ ร้านขายอาหารทะเล หรือแม้แต่ร้านขายรองเท้าเคลื่อนที่ ซึ่งมีให้เห็นอย่างหลากหลายในทุก ๆ งาน

มาในปีนี้ พวกเขามาพร้อมการตกแต่งเป็นรถสำหรับโดราเอมอน ซึ่งซูซูกิได้รับลิขสิทธิ์ในตัวการ์ตูนโดราเอมอนเวอร์ชั่น 3 มิติ ทำให้มีการตกแต่งรถเป็นเหมือนห้องแสดงสินค้าของตัวละครชื่อดังแห่งยุค ซึ่งนอกจากความน่ารักแล้ว ยังแสดงให้เห็นแนวคิดในการดัดแปลงรถคันนี้เพื่อใช้งานอย่างไร้ที่ติ

Suzuki XL7 

นอกจากนี้ ซูซูกิยังได้ตกแต่งรถรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง ซูซูกิ เอ็กซ์แอล7 ในรูปแบบของรถที่พร้อมลุยไปในที่ต่าง ๆ และยังมีการจัดแสดงรถยนต์รุ่นอื่น ๆ อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น Suzuki Ciaz หรือ Suzuki Celerio พร้อมด้วยโปรโมชั่นมากมายในงานนี้

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด