พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival

May · Mar 19, 2021 05:16 AM

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 01

2022 Hyundai STARIA

พาชมการออกแบบของ 2022 Hyundai STARIA (2022 ฮุนได สตาเรีย) รถอเนกประสงค์เอ็มพีวีรุ่นใหม่ที่มีกำหนดการเปิดตัวออกจำหน่ายภายในช่วงกลางปีนี้

STARIA ได้รับการออกแบบเพื่อกลุ่มลูกค้าครอบครัวและองค์กรธุรกิจ มุ่งยกระดับโซลูชั่นการเดินทางที่มีความสะดวกสบายและเพลิดเพลินมากขึ้นภายใต้แนวคิด Purpose Built Vehicles (PBVs) หรือยานพาหนะที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้งานอย่างแท้จริง 

Hyundai ระบุด้วยว่าการออกแบบ STARIA ใช้แนวคิดเริ่มจากดีไซน์ภายในห้องโดยสารสู่ภายนอกหรือ inside-out สะท้อนความต้องการของลูกค้าหลายคนที่ให้ความสำคัญกับภายในเป็นอันดับแรก มีแนวโน้มว่ารถเอ็มพีวีรุ่นนี้จะถูกจัดจำหน่ายแทนที่ H1 (ฮุนได เอช1) และแข่งขันกับ Kia Carnival (เกีย คาร์นิวัล)

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 02

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 03

รูปลักษณ์ถอดแบบจาก “ยานอวกาศ”

หน้าตาภายนอกของ STARIA เน้นย้ำความล้ำสมัยและบริสุทธิ์ Hyundai ระบุว่าเส้นสายรอบคันมีความพลิ้วไหวเนื่องจากได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเส้นขอบฟ้าขณะพระอาทิตย์ขึ้นเมื่อมองจากยานอวกาศกันเลยทีเดียว

ด้านหน้ามีเดย์ไลท์แนวขวางพาดจากซ้ายจรดขวา ไฟส่องสว่างหลักอยู่ต่ำลงมาประกบกระจังหน้าแบบตะแกรงที่แฝงความบึกบึน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใช้สีเดียวกับตัวรถทั้งหมดในการตกแต่งด้านหน้า รูปทรงคล้ายลิ่มแบบทิ่มลงพื้นทำให้ตัวรถมีลุคปราดเปรียว ขณะที่ด้านหลังมีความเรียบง่ายสไตล์มินิมัล แผงกันชนท้ายเตี้ยลงเพื่อรองรับการขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกง่ายดาย

ไฟหลังของ STARIA เป็นแบบ Parametric Pixel ล้ออัลลอยดีไซน์แพทเทิร์นไดมอนด์มีขนาด 18 นิ้ว เติมเต็มภาพลักษณ์พรีเมียมและโมเดิร์น

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 04

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 05

ภายในสร้างสรรค์บรรยากาศหรูหรา

การออกแบบภายในได้แรงบันดาลใจมาจากห้องเลานจ์ของเรือสำราญ มุ่งให้ความรู้สึกโอ่อ่าและรองรับการพักผ่อนคลาย บนหลังคาเป็นแก้วพาโนรามิกรูฟ กระจกบังลมด้านข้างมีความกว้างขวางเปิดทัศนวิสัยแบบพาโนรามาเพื่อความโปร่งโล่ง สร้างบรรยากาศที่ทำให้ผู้โดยสารทุกที่นั่งมีความสะดวกสบายสูงสุดตลอดการเดินทาง

บนคอนโซลมีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 10.25 นิ้ว แผงควบคุมประกอบด้วยสวิทช์และปุ่มระบบสัมผัส มาตรวัดดิจิทัลติดตั้งในตำแหน่งที่ไม่รบกวนสมาธิผู้ขับขี่ ช่องแอร์ออกแบบให้กลมกลืนกับคอนโซลหน้า

STARIA ยังมีช่องเก็บของทั่วทั้งภายในห้องโดยสาร คอนโซลกลางขาดไม่ได้คือที่วางแก้วน้ำ ช่องต่อพอร์ท USB และพื้นที่เก็บของจุกจิกสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 06

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 07

STARIA มาพร้อมจำนวนเบาะเริ่มต้นที่ 7 ที่นั่ง ไฮไลท์อยู่ที่เบาะแถวที่ 2 ซึ่งถูกออกแบบมาให้ความสะดวกสบายเต็มที่ เพียงแค่กดปุ่มเดียว ตัวเบาะก็จะปรับเอนในท่วงท่าที่รองรับน้ำหนักและการนั่งได้อย่างยอดเยี่ยม

ขณะที่รุ่นเบาะ 9 ที่นั่งนั้น เบาะแถวที่ 2 สามารถหมุน 180 องศาเพื่อหันไปหาเบาะแถวที่ 3 ได้จึงเหมือนนั่งอยู่บนโซฟาในห้องนั่งเล่นขณะเดินทางไปสู่ทุกจุดหมาย นอกจากนี้ยังมีเวอร์ชั่นเบาะ 11 ที่นั่งตอบสนองลูกค้ากลุ่มธุรกิจที่ต้องการขนส่งผู้คนจำนวนมากขึ้นได้เลือกสรรด้วย

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 08

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 09

ห้องโดยสารยังมีแสงไฟแอมเบียนท์สร้างบรรยากาศสามารถเปลี่ยนได้ 64 สี พร้อมไฟส่องสว่างที่มีทั้งแบบส่องตรงสำหรับการทำงานหรืออ่านหนังสือและส่องสว่างครอบคลุมทั่วห้องโดยสาร  นอกจากนี้ยังมีไฟติดตั้งทั้งที่พื้นรถ แผงประตู และพื้นที่เก็บสัมภาระ

Hyundai ยังไม่เปิดเผยระบบขับเคลื่อนและข้อมูลทางเทคนิคอื่น ๆ แต่คาดว่าเราจะได้รับชมข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้งเมื่อถึงกำหนดเปิดตัวทำตลาดอย่างเป็นทางการกลางปีนี้

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 10

2021 Kia Carnival

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 11

พาชม 2022 Hyundai STARIA รถเอ็มพีวีตัวแทน H1 สุดล้ำไว้ขย้ำ Kia Carnival 12

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด