พิธีกรชื่อดังเผยเหตุผล “ทำไมถึงจะไม่มีวันซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้แน่นอน”

May · Mar 8, 2021 08:52 PM

เจเรมี่ คล๊ากสัน พิธีกรรายการรถยนต์ชื่อดังให้สัมภาษณ์ถึงการเปลี่ยนแปลงของอุตสาหกรรมยานยนต์โลก พร้อมเปิดเผยเหตุผลที่เขาจะไม่มีทางซื้อรถยนต์ไฟฟ้ามาใช้งาน

คล๊ากสัน เป็นที่รู้จักในวงการอุตสาหกรรมยานยนต์และคอรถยนต์ทั่วโลกจากการเป็นพิธีกรจัดรายการ Top Gear ดำเนินรายการร่วมกับเจมส์ เมย์ และริชาร์ด แฮมมอนด์ โกยเรตติ้งสูงลิบลิ่วตลอด 26 ซีซัน ก่อนที่จะย้ายมาจัดรายการ The Grand Tour ผ่านช่องออนไลน์อย่าง Amazon Prime แทน

ล่าสุด พิธีกรชื่อดังชาวอังกฤษรายนี้ได้ให้สัมภาษณ์หลากหลายประเด็นที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเทรนด์รถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในขณะนี้

เจเรมี คล๊ากสัน

ไม่มีวันเป็นเจ้าของรถยนต์ไฟฟ้าแน่นอน

คล๊ากสัน ครอบครองรถยนต์หลายรุ่นตั้งแต่รถบ้านทั่วไปอย่าง Volkswagen Golf GTI และ Volvo XC90 ที่ใช้งานในชีวิตประจำวันไปจนถึงซูเปอร์คาร์อิตาเลียนอย่าง Ferrari และอเมริกันมัสเซิลคาร์อย่าง Ford GT แต่เขาเปิดเผยว่าการซื้อรถยนต์ไฟฟ้าไม่เคยอยู่ในหัวเลย

“ผมจะไม่มีวันซื้อรถยนต์ไฟฟ้าแน่นอน” คล๊ากสันให้สัมภาษณ์ช่อง DriveTribe “ผมเข้าใจได้ว่าทำไมผู้คนทั่วไปถึงชื่นชอบรถยนต์ไฟฟ้าเพราะมันมีความน่าสนใจ แต่ผมชอบเสียงเครื่องยนต์วี8 มากกว่า”

ถึงแม้คล๊ากสันจะเคยขับรถยนต์ไฟฟ้ามาแล้วหลายรุ่น และเคยออกปากชม BMW i8 ระหว่างการจัดรายการตอนหนึ่ง แต่เขาเผยในภายหลังว่าเขาชอบขับ i8 เพราะรูปลักษณ์มันดูน่าขับขี่เท่านั้นเอง

Tesla Model 3

“ผมจะไม่ซื้อรถยนต์ที่ปราศจากเสียงคำรามเพราะ ๆ ที่แผดออกมาจากด้านหน้าหรือด้านหลัง รถเครื่องยนต์ทั่วไปมีเสียงแบบนั้นให้เราได้สัมผัส ผมอายุมากแล้ว ผมสามารถขับรถเครื่องยนต์สันดาปไปจนถึงวันสุดท้ายของชีวิตก็ได้” คล๊ากสัน กล่าว

“เรียกผมว่าไดโนเสาร์เถอะ แต่ผมชอบพิงค์ฟลอยด์มากกว่าสตอร์มซี่ และชอบ Ford Mustang มากกว่า Tesla” พิธีกรชื่อดังกล่าวย้ำ

BMW CSL 3.0L

สิ่งที่เสียใจที่สุดในชีวิต

เมื่อถูกถามว่ารถรุ่นใดที่ทำให้เขาเสียใจมากที่สุดเมื่อซื้อมา คล๊ากสันตอบไปในทางตรงกันข้ามว่าเขาไม่ผิดหวังเมื่อได้ซื้อรถสักรุ่น แต่เคยเสียใจมากที่ขายรถสุดรักรุ่นหนึ่งไป นั่นคือ BMW CSL 3.0L ที่ออกจำหน่ายในช่วงทศวรรษ 1970

“ผมไม่เคยซื้อรถยนต์ที่ผมไม่ชอบ แต่ผมเคยขาย BMW CSL 3.0L ไปด้วยราคาถูกมาก ราว 3,000 ปอนด์เองมั้ง นั่นเป็นเรื่องโง่เง่าที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมา” คล๊ากสันกล่าวปิดท้าย

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด