มารู้จัก 5 ข้อดีก่อนซื้อ All-New 2019 Toyota Corolla Altis

OakkyBear · Jul 9, 2020 11:23 AM

Toyota Corolla Altis (โตโยต้า โคโรล่า อัลติส) รถยนต์ซีดานสี่ประตูยอดนิยมของคนไทย ได้เปิดตัวโฉมใหม่ในปี 2019 ด้วยการออกแบบไม่ได้ดูล้ำสมัยจนเกินไป แต่สิ่งที่เพิ่มมากขึ้นคือความหรูหรา เรียบง่ายของรูปทรงรถยนต์

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

อีกทั้งในด้านของราคาสำหรับตัวท๊อปแพงกว่ารุ่นเดิมเพียง 6,000 บาท แต่อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่แบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าเพิ่มราคาแค่นี้ ได้ทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยใหม่ ๆ

และก่อนที่ทุกท่านจะตัดสินใจซื้อ เราจะพาไปดู 5 ข้อดีของเจ้าโตโยต้า โคโรล่า อัลติส ที่อาจจะเป็นตัวเลือกในใจของใครหลายคน เพื่อเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อของทุกท่านได้ง่ายยิ่งขึ้น

1. รูปทรงมีความหรูหรา

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าโตโยต้านั้นออกแบบมาได้อย่างเรียบง่าย แต่ดูแล้วมีความหรูหรามากขึ้น ในจุดนี้อาจจะดูเป็นน้อง ๆ ของรุ่นใหญ่อย่างคัมรี่ได้ ด้วยกระโปรงหน้าที่ลาดลง ด้านท้ายลาดลง

และยังมีไฟหน้า ไฟท้ายรูปทรงเรียวยาว แบบ LED ตามสมัยนิยม รูปลักษณ์ที่ไม่ได้โบราณหรือล้ำสมัยเกิน ทำให้เกิดความเป็นกลางที่เข้าถึงกับคนได้ทุกวัยง่ายขึ้น

2. ตัวเลือกเครื่องยนต์หลากหลาย

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

โดยตัวเครื่องยนต์ที่ชูโรงนั้นคือ เครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1.8 ที่ถูกพัฒนามาเป็นรุ่นที่ 4 แล้ว ทำให้มีความประหยัดน้ำมันได้อย่างดีขึ้น รวมถึงในรุ่นรองลงมาก็มีเครื่องยนต์เบนซิน 1.6 เป็นอีกทางเลือก

และยังมีตัว GR Sport ที่ใส่เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 พร้อมกับชุดแต่งรอบคัน ทั้งภายนอกและภายใน และยังเป็นรุ่นเดียวที่มีแพดเดิลชิพให้ได้เล่นอีกด้วย

3. โครงสร้างตัวถังรุ่นใหม่ TNGA

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

ด้วยรถยนต์รุ่นใหม่ของทางโตโยต้าได้เปลี่ยนมาใช้โครงสร้าง TNGA กันส่วนใหญ่ เนื่องจากทางโตโยต้าได้ออกแบบมาให้มีความแข็งแรง และเพิ่มการทรงตัวที่ดีขึ้น รวมถึงการปรับแต่งช่วงล่างให้มีความนุ่มนวลดีขึ้นกว่าโฉมก่อน

4. ความปลอดภัยที่ดี

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

โตโยต้า โคโรล่า อัลติส เป็นรถยนต์ซีดานสี่ประตูที่ได้รับรองมาตราฐานความปลอดภัยจาก ASEAN NCAP ระดับ 5 ดาว ด้วยการทดสอบเมื่อปลายปี 2019

รวมถึงระบบความปลอดภัยทั้งถุงลมนิรภัย 7 ใบ ระบบเตือนออกนอกเลน ตัวถังเสริมคานเหล็ก GOA และระบบปลอดภัยมาตราฐานอื่น ๆ อีกมากมาย

5. บริการหลังการขายและโปรโมชั่นโดนใจ

ต้องยอมรับว่าโปรโมชั่นของทางโตโยต้า (ไม่รวมโปรโมชั่นจากทางโชว์รูม) นั่นมีหลากหลายมากมาย ยกตัวอย่างเช่น แถมชุดแต่งรอบคัน หรือเป็นดอกเบี้ยพิเศษ

Toyota Corolla Altis โตโยต้า โคโรล่า อัลติส

รวมถึงการรับประกันของเครื่องยนต์ไฮบริดที่รับประกันแบตเตอรี่ถึง 10 ปีไม่จำกัดระยะทาง และรับประกันระบบไฮบริด 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง ถือว่าทั้งโปรโมชั่นและการรับประกันหลังจากขายจากทางโตโยต้าได้เพิ่มความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างยิ่ง

รีวิว

Up to 20% higher than average trade-in price

2021 Toyota Corolla Altis Limo

Upgrade

Add your car

Service powered by

รถใหม่ล่าสุด