มาเร็วกว่าที่คิด! 2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่

May · Jul 3, 2021 04:30 AM

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 01

2022 Honda BR-V (2022 ฮอนด้า บีอาร์-วี) เจนเนอเรชั่นใหม่จ่อเผยโฉมครั้งแรกในโลกภายในเดือนสิงหาคมนี้ ก่อนออกจำหน่ายจริงในช่วงปลายปี

ทีมงานของ Honda น่าจะกำลังหัวหมุนพอสมควรเพราะมีรถใหม่จ่อคิวเปิดตัวกันเพียบ เริ่มตั้งแต่ BR-V ใหม่ที่จะปรากฎโฉมในอินโดนีเซียเป็นแห่งแรก ตามมาด้วย HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ใหม่ที่เพิ่งออกจำหน่ายในญี่ปุ่น ก่อนจะถึงคิวของ Civic (ฮอนด้า ซีวิค) ทั้งเวอร์ชั่นซีดานและแฮทช์แบ็กที่จะทยอยออกมาทำตลาด

สำหรับลูกค้าในประเทศไทยจะได้ใช้รถอเนกประสงค์ BR-V รุ่นใหม่กันอย่างแน่นอน คาดว่าปลายปีนี้จะได้สัมผัสตัวจริง หลังจากเพิ่งมีภาพสิทธิบัตรหลุดออกมาแล้ว ส่วน Civic และ HR-V ใหม่มีกระแสข่าวว่าจะเปิดตัวในช่วงต้นปีหน้า

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

อ่านเพิ่มเติม: หลุด! ภาพสิทธิบัตร 2022 Honda BR-V ใหม่เน้นลุยมากขึ้น เผยเปิดตัวเร็วกว่าที่คิด!

 

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 01

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 02

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 03

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 04

ชมสเปกเบื้องต้น 2022 Honda BR-V

ก่อนหน้านี้ Honda เพิ่งนำเสนอรถต้นแบบ N7X มาพร้อมรูปลักษณ์สวยโดดเด่น ยังคงเน้นความแข็งแกร่ง สปอร์ต เติมความหรูหรา และเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยรายนี้ โดยจะถูกต่อยอดไปเป็น BR-V รุ่นใหม่ที่มีตำแหน่งการตลาดเป็นรุ่นน้องที่มีราคาย่อมเยากว่า HR-V

ล่าสุด เว็บไซต์ AutoFun Indonesia พันธมิตรในอาเซียนของเราได้รายงานเอกสารการตลาดที่แสดงทั้งเครื่องยนต์ รุ่นย่อย และราคาจำหน่ายอย่างครบครัน ซึ่งจะเห็นได้ว่า Honda วางแผนทำตลาดทั้งหมด 5 รุ่นย่อย

ข้อมูลที่น่าสนใจคือการนำเสนอรุ่นเกียร์ธรรมดาในชื่อ 1.5LS MT และรุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT ในชื่อ 1.5 LE CVT พร้อมกับมีรุ่นที่ลงท้ายว่า HS ในตัวท็อป ตัวย่อดังกล่าวคาดการณ์ได้ว่าหมายถึงระบบความปลอดภัย Honda Sensing นั่นเองซึ่งข่าวระบุว่าจะมีระบบ Honda LaneWatch ด้วย

อ่านเพิ่มเติม: ชมคันจริง 2021 Honda N7X เจาะสเปคเอสยูวี 7 ที่นั่งคันนี้ ขนาดกะทัดรัดกว่าที่คิด

 

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 05

สำหรับเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตรใน BR-V ใหม่จะเป็นบล็อกเดียวกับที่วางอยู่ใน Honda City Hatchback สเปกอินโดนีเซียที่มีขนาดความจุ 1.5 ลิตร DOHC i-VTEC พละกำลังสูงสุด 121 แรงม้า และมีแรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ตาม BR-V ที่ขายในบ้านเราอาจเปลี่ยนไปใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จหรือติดตั้งระบบไฮบริด e:HEV มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวในเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตรก็เป็นได้

เอกสารหลุดระบุด้วยว่าราคาจำหน่ายของ BR-V ใหม่ เคาะเริ่มต้นที่ 180 – 220 ล้านรูเปียห์อินโดนีเซียหรือประมาณ 397,000 – 486,000 บาทเท่านั้น แต่หากเข้ามาเมืองไทยก็จะอยู่ในย่าน 7-8 แสนบาทเหมือนกับรุ่นปัจจุบัน

มิติตัวถังของ BR-V ใหม่คาดว่าจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย ทำให้มีพื้นที่ในห้องโดยสารกว้างขวางมากขึ้น รองรับ 7 ที่นั่งเหมือนเดิม ทำให้ค่าตัวและมิติตัวถังเหมาะสำหรับทั้งคนวัยทำงานที่ต้องขนสัมภาระเยอะและคนที่เพิ่งสร้างครอบครัวและกำลังมีลูกตัวน้อย

มาเร็วกว่าที่คิด!  2022 Honda BR-V ใหม่ เผยโฉมสิงหาคมนี้ ชมสเปกก่อนใครที่นี่ 06

อาจเผยโฉมครั้งแรก 12 สิงหาคมนี้

AutoFun Indonesia รายงานด้วยว่า BR-V เจนเนอเรชั่นใหม่จะเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่งานอินโดนีเซีย อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต้โชว์ที่จะเปิดฉากในกรุงจาการ์ตาในวันที่ 12 – 22 สิงหาคมนี้ พร้อมกับมีการเปิดรับจองทันที

หลังจากนั้น ผู้บริโภคชาวไทยจะได้สัมผัสตัวจริงของรถอเนกประสงค์รุ่นนี้ในช่วงไตรมาสที่ 4 อาจเป็นที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์โปในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน หากไม่มีอะไรผิดพลาดเราอาจได้เห็นภาพสปายช็อตในบ้านเราในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โปรดติดตามข่าวกันต่อไป

อ่านเพิ่มเติม: 2022 Honda N7X เผยข้อมูลตัวถัง สูงและยาวกว่า BR-V คาดราคาเริ่ม 7.6 แสนบาท

 

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda BR-V 1.5 V

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด