มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่

Mr.Argus · Jul 23, 2021 05:15 PM

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 01

รถกระบะค่ายนิสสัน อาจจะดูเป็นยี่ห้อรองในปัจจุบัน แต่ถ้าใครเป็นวัยรุ่นในยุค Y2K อาจจะจำได้ถึงความยิ่งใหญ่ของรถกระบะค่ายนี้ ที่ล้ำกว่าใครด้วยกระบะสไตล์เก๋ง พร้อมจุดเด่นเครื่องสุดในประเทศไทย อันเป็นมาตรฐานของกระบะยุคใหม่ที่ยังใช้กันจนถึงทุกวันนี้

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 02

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nissan Frontier (นิสสัน ฟรอนเทียร์) เป็นชื่อรุ่นกระบะที่ใช้ครั้งแรกในไทยตอนปี 2002 ซึ่งเป็นรุ่นปรับโฉมไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่จาก Nissan Big-M รหัสตัวถัง D22 ที่มีหน้าตาและเครื่องยนต์พัฒนากว่าเดิมที่เป็นเครื่องบล็อก TD กลายเป็นบล็อค ZD หัวฉีดตรง มีความจุ 2.7 ลิตรและ 3.0 ลิตรให้เลือก

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 01

การดีไซน์ก็เปลี่ยนด้านหน้าใหม่ทั้งหมด มีจุดเด่นที่โคมไฟหน้า Multi-function Multi-reflector ออกแบบนูนต่ำแบบ 3 มิติรวมไฟหรี่และไฟเลี้ยวในชิ้นเดียวกัน ซึ่งกลายมาเป็นเทรนด์การออกแบบรถกระบะอีกหลายรุ่นต่อมา โดยผู้เขียนแนะนำให้เลือกตัวท็อปสุด 3.0 ZDi-T ที่มีดีไซน์ล้ำเกินคู่แข่งไปมาก

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 02

Nissan Frontier 3.0 ZDi-T ที่สุดแห่งยุค

นิสสัน ฟรอนเทียร์ รุ่นท็อปสุด จะได้กันชนที่มีช่องดักลมทรงชามคว่ำขนาดใหญ่กว่ารุ่นล่าง พร้อมเพิ่มลอนกันกระแทกที่ชายล่างกันชน ซึ่งลอนลูกฟูกกันกระแทกนี้ ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของกันชนหน้ารถออฟโรดยุคใหม่จนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีคิ้วซุ้มล้อขนาดใหญ่ เสริมมาจากรุ่นมาตรฐาน ถ้าเจอรถกระบะ Nissan Frontier ที่มี 2 ชิ้นส่วนนี้ครบถ้วน แสดงว่าเป็นรุ่นท็อปของแท้

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 03

ภายในแต่งหรู

ภายในของกระบะรุ่นท็อปนี้ พัฒนาต่างจากเดิมชัดเจน ด้วยการเปลี่ยนโทนสีเป็นน้ำตาลเข้มสลับสีเบจแบบทูโทน เพื่อให้รถดูกว้าง โดยยังคงจุดเด่นกับลายไม้ในคอนโซลกลาง และแผงประตูข้าง อันเป็นกระแสนิยมในรถเก๋ง พร้อมกับวัสดุนวมนิ่มบุมาให้เต็มคอนโซลและแผงประตู อันเป็นการตกแต่งที่ยังใช้อยู่ในวงการรถกระบะปัจจุบัน

อ่านเพิ่มเติม : ทดสอบแรก Nissan Navara Pro4X

ออพชั่นความสะดวกสบายในรุ่นท็อปสุด มีครบไม่ต่างจากรถเก๋ง เช่น เบาะหนัง กุญแจรีโมท พวงมาลัยพาวเวอร์ปรับสูงต่ำได้ กระจกมองข้างปรับไฟฟ้า ความปลอดภัยก็ยังใส่โครงสร้างนิรภัย พวงมาลัยยุบตัวได้ ดิสก์เบรคหน้าแบบมีรูระบายความร้อน พร้อมระบบกันล้อล็อคตาย ABS และมีแอร์แบ็คให้ฝั่งคนขับอีกด้วย

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 04

ขุมพลังแรงสุดแห่งยุค

Nissan Frontier 3.0 ZDi-T มีจุดเด่นสำคัญอยู่ที่ขุมพลังบล็อก ZD30DDT แบบดีเซล 4 สูบ DOHC ติดเทอร์โบ พร้อมหัวฉีดตรง ทำกำลังได้ 150 แรงม้า และแรงบิดได้ 313 นิวตันเมตร มาในรอบต่ำเพียง 2,000 รอบ/นาที ทำให้ไม่ต้องเค้นคันเร่งมากมาย รถก็พร้อมพุ่งไปทันที

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 05

ข้อเสีย Nissan Frontier 3.0 ZDi-T 

ข้อเสียของกระบะรุ่นท็อปนี้ ก็อยู่ที่เครื่องยนต์เช่นเดียวกัน เพราะมีอัตราการกินน้ำมันสูงมาก โดยนอกเมืองอยู่ในระดับ 11-12 กม./ลิตร ส่วนขับในเมืองก็จะมีตัวเลขลงไปหลักหน่วยให้เห็น อันเป็นข้อเสียหลักที่ทำให้รถรุ่นนี้ขายได้ไม่ดีเมื่อสมัยออกมาใหม่ ๆ

อ่านเพิ่มเติม : Review 2021 Nissan Navara VL

มือสองต้องรู้ Nissan Frontier 3.0 ZDi-T กระบะที่แรงสุดแห่งยุค น่าซื้อใช้จริง หรือว่าปั่นราคากันแน่ 06

ราคามือสองแข็ง ขายต่อดี มีคนตามเก็บ

 Nissan Frontier 3.0 ZDi-T มีปริมาณรถขายได้น้อย ดังนั้นมือสองจึงหายากมาก และเริ่มมีคนตามเก็บมาใช้งาน หรือสะสมแล้ว เพราะเป็นรถกระบะที่ขับนิ่มสบาย และมีความแรงทัดเทียมรุ่นใหม่ในปัจจุบันได้อยู่ (แต่อัตราการซดน้ำมันแบบรถยุคเก่า) ทให้มีราคามือสองยังค้างอยู่ในระดับ 190,000 บาทโดยประมาณ และคาดว่าจะยังคงราคานี้ต่อไป ไม่มีต่ำไปกว่านี้อีก นับว่าเป็นรถมือสองที่มีราคาขายต่อดี ด้วยคุณสมบัติเฉพาะตัวจริง ๆ ไม่ได้แพงตามกระแสแต่อย่างใด

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Mr.Argus

นักเขียน

คุณกัส ผู้จำชื่อรถได้หมดตั้งแต่เด็ก ขับรถเป็นตั้งแต่มัธยม ซ่อมรถใช้เองตอนปริญญาตรี สะสมรถคลาสสิคและรถหายาก ทำงานเรื่องรถมานาน 5 ปี ผ่านการอบรมขับขี่ปลอดภัยจาก Sach มีรถทดสอบผ่านมือมาตั้งแต่รถกระบะ รถเก๋ง จนถึงรถสปอร์ต งานอดิเรกก็แค่ซ่อมรถสะสมที่มีอยู่ ติดตามชีวิตคนบ้ารถได้ที่กลุ่ม https://www.facebook.com/groups/97434297973776

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Nissan Navara Single Cab 2.5 SL 6MT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด