ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback

May · Feb 4, 2021 11:00 AM

ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback 01

All-New 2022 Honda Civic Hatchback (2022 ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ก) ถูกถ่ายสปายช็อตไว้ได้อีกครั้งขณะกำลังวิ่งทดสอบสมรรถนะในสหรัฐอเมริกา โดยคราวนี้เป็นวีดีโอให้เราได้เห็นสัดส่วนทรวดทรงแบบคร่าว ๆ

ก่อนหน้านี้ 2022 Civic ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้หลายครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตัวถังแบบซีดานหรือแฮทช์แบ็ก แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวถังแฮทช์แบ็กถูกถ่ายวีดีโอเคลื่อนไหวโดยผู้ขับขี่รถรายหนึ่งบนถนนใจกลางเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา

ที่น่าสนใจก็คือทีมวิศวกรของ Honda ทำการห่อหุ้มพรางตัวไว้อย่างแน่นหนามากที่สุดเท่าที่เราเคยเห็นมา แสดงให้เห็นว่าพวกเขาไม่ต้องการให้สาธารณชนได้เห็นเค้าโครงของตัวรถแม้แต่น้อย และบ่งชี้ว่ารถยนต์รุ่นนี้มีความสำคัญมากเพียงใด

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback 01

แต่ยิ่งปิดเรายิ่งอยากรู้

คลิปวีดีโอชิ้นนี้มีความยาว 55 วินาที โดยในช่วงเริ่มต้นเผยให้เห็นด้านหลังของ 2022 Civic Hatchback ขณะกำลังออกตัวผ่านสี่แยกไฟแดง ตัวรถถูกห่อหุ้มด้วยผ้าสีดำ แต่มิอาจปิดบังส่วนล่างของบั้นท้ายที่มีท่อไอเสียทรงเหลี่ยมติดตั้งแยกซ้าย-ขวา

หลังจากนั้น ผู้ถ่ายวีดีโอชิ้นนี้สามารถเร่งไปขนาบข้างตัวรถ ทำให้ได้เห็นส่วนท้ายรถด้านในที่ถูกพรางตัวไว้อีกชั้นหนึ่ง เส้นสายแนวหลังคาที่ลาดเอียง และล้ออัลลอลลายก้านคู่สีเข้ม

ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback 02

Honda Civic Prototype

ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback 03

Honda Civic Prototype

เมื่อมองเข้าไปในห้องโดยสารก็พบว่ายังมีการใช้ผ้าหุ้มบังคอนโซลไว้ด้วย แต่เราก็ยังเห็นหน้าจออินโฟเทนเมนท์ตั้งโดดเด่นบนแดชบอร์ด ส่วนมาตรวัดออกแบบให้มีความโค้งมนซึ่งเหมือนกับภาพร่างคอมพิวเตอร์ที่ Honda เคยนำเสนอเมื่อครั้งเผยโฉมรุ่นต้นแบบ Honda Civic Prototype ตัวถังซีดานเมื่อปลายปีที่แล้ว

ในช่วงท้ายของวีดีโอเรายังได้ยลโฉมด้านหน้าตัวรถ กรอบไฟหน้าเหมือนกับรุ่นต้นแบบแต่ดูลักษณะแล้วอาจถูกต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นเรียบร้อยแล้ว ดีไซน์ทรงเหลี่ยมและเทลาดไปด้านหน้าทำให้ “ดวงตา” ของรถเหมือนกำลังมองจิกราวกับกำลังโกรธเกรี้ยวใครบางคน

ยิ่งปิดยิ่งอยากรู้ ชมวีดีโอสปายช็อต All-New 2022 Honda Civic Hatchback 04

ภายใน Honda Civic Prototype

ทำไมถึงถูกจับภาพไว้ได้ที่โอไฮโอ

สาเหตุที่ 2022 Civic Hatchback ถูกถ่ายไว้ได้ที่รัฐโอไฮโอเป็นเพราะศูนย์วิจัยและพัฒนาของ Honda Americas ตั้งอยู่ในรัฐดังกล่าว โดยอยู่นอกเมืองโคลัมบัสไปทางตอนเหนือห่างออกไปราว 45 นาที

การทดสอบสมรรถนะและมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาอย่างต่อเนื่องบ่งบอกว่ารถคอมแพ็กต์ยอดนิยมของผู้ขับขี่ทั่วโลกรุ่นใหม่นี้อยู่ระหว่างการพัฒนาในขั้นตอนสุดท้าย นับถอยหลังก่อนการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในช่วงกลางปี และคาดว่าจะออกจำหน่ายจริงภายในปลายปีนี้

ส่วนคอรถยนต์เมืองไทยต้องรอลุ้นกันว่าบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะเปิดตัว All-New Honda Civic ภายในปลายปีนี้ได้ทันหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2020 Honda Civic 1.8 E

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด