ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่?

May · Feb 13, 2021 05:03 AM

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 01

All-New 2022 Mitsubishi Outlander (2022 มิตซูบิชิ เอาท์แลนเดอร์) กำลังจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ พร้อมกับมีรายงานว่ากำหนดการทำตลาดจริงจะมีขึ้นในช่วงครึ่งปีหลัง

นับเป็นครั้งแรกที่ 2022 Outlander จะได้รับการเผยโฉมผ่านช่องทางออนไลน์ Amazon Prime โดยจะมีการนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ของตัวรถในสัปดาห์หน้า แต่การจำหน่ายจริงจะดำเนินการผ่านผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ Mitsubishi ตามปกติ

Mitsubishi ยังเพิ่งประกาศยืนยันด้วยว่ารถเอสยูวี 2022 Outlander จะออกทำตลาดหลายประเทศทั่วโลกตั้งแต่ครึ่งหลังของปีนี้เป็นต้นไป เริ่มต้นที่ตลาดสหรัฐอเมริกา ส่วนลูกค้าในออสเตรเลียจะได้ใช้กันในช่วงปลายปี

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 02

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 03

สเปก 2022 Outlander แล้วจะมาเมืองไทยเมื่อไหร่?

ท่ามกลางการนับถอยหลังเปิดตัว มีรายงานว่า Mitsubishi เริ่มต้นผลิต 2022 Outlander ล็อตแรกแล้ว โดยเตรียมให้ลูกค้าในอเมริกาจองล่วงหน้าหรือพรีออร์เดอร์ระหว่างวันที่ 16 กุมภาพันธ์ถึง 31 มีนาคมนี้

นับตั้งแต่เริ่มต้นปีใหม่ ค่ายรถจากแดนอาทิตย์อุทัยปล่อยข้อมูลของรถเอสยูวีรุ่นนี้อย่างต่อเนื่อง เริ่มต้นจากภาพทีเซอร์ในเงามืด ก่อนจะตามมาด้วยวีดีโอทีเซอร์ล่าสุดที่แสดงให้เห็นตัวรถภายใต้การพรางตัวถูกทดสอบสมรรถนะอย่างหนักหน่วง

วีดีโอทีเซอร์ดังกล่าวบ่งชี้ว่า Mitsubishi ต้องการนำเสนอศักยภาพการขับขี่บนเส้นทางออฟโรดที่สมบุกสมบัน ด้วยระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ  Super-All Wheel Control (S-AWC) ที่ถ่ายทอดเทคโนโลยีจากสนามแข่งแรลลี่โลก

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 04

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 05

เคนทาโร ฮอนดะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Mitsubishi Outlander ใหม่กล่าวว่า “เราถ่ายทอดทุกความเชี่ยวชาญทั้งบนออนโรดและออฟโรดจากการสร้างรถแข่งแรลลี่มาไว้ในระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ S-AWC และแพลตฟอร์มใหม่ของเรา”

มีการคาดหมายว่า 2022 Outlander ใหม่พัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับรถของพันธมิตร Nissan X-Trail ใหม่ แต่รูปร่างหน้าตาจะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดย Mitsubishi ใส่ซิกเนเจอร์ Dynamic Shield ที่เพียงเห็นแวบแรกก็จดจำได้ทันที

ยืนยัน 2022 Mitsubishi Outlander ใหม่ทำตลาดทั่วโลกครึ่งหลังปีนี้ แล้วมาเมืองไทยเมื่อไหร่? 06

อย่างไรก็ตาม คอรถยนต์ในเมืองไทยที่ต้องการจับจอง 2022 Outlander ใหม่อาจต้องรออีกนานหลายปี เนื่องจากบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทยเพิ่งเปิดตัว 2020 Outlander ที่ขึ้นสายการผลิตในโรงงานแหลมฉบังและกำลังทยอยส่งมอบให้ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

Mitsubishi ยืนยันว่า 2020 Outlander โฉมปัจจุบันมีความทันสมัยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นระบบขับเคลื่อน อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และความปลอดภัย เราได้มีโอกาสทดสอบลองขับกันมาแล้ว คลิกชมได้ที่นี่

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Mitsubishi Outlander PHEV GT

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด