รถสีขาวครองความนิยมมากที่สุดในโลก 10 ปีติดต่อกัน แล้วสีอะไรโดนใจน้อยที่สุด?

May · Dec 22, 2020 11:19 AM

รถสีขาวครองความนิยมมากที่สุดในโลก 10 ปีติดต่อกัน แล้วสีอะไรโดนใจน้อยที่สุด? 01

ผลสำรวจความนิยมสีรถยนต์ทั่วโลกพบว่าตัวถังสีขาวได้รับความนิยมสูงที่สุดเช่นเดิม ถือเป็นปีที่ 10 ติดต่อกันที่รถสีขาวครองเจ้าถนน

Axalta (แอ็กซอลตา โค้ทติ้ง ซิสเต็มส์) บริษัททำสีรถยนต์ระดับโลกเปิดเผยรายงาน Global Automotive Color Popularity การสำรวจสีตัวถังรถยนต์ยอดนิยมทั่วโลกประจำปี 2020 พบว่าสีขาวได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้รถมากที่สุดอยู่ที่ 38% เท่ากับปี 2019 และนับเป็นปีที่ 10 ติดต่อกันที่สีขาวได้รับความนิยมมากที่สุด

สีดำตามมาเป็นอันดับสองอยู่ที่ 19% หรือได้รับความนิยมเพียงครึ่งหนึ่งของสีขาว ขณะที่อันดับสามคือสีเทาอยู่ที่ 15% ส่วนสีเงินที่เคยได้รับความนิยมในอดีต ปัจจุบันลดเหลือ 9% และมีแนวโน้มว่าจะความชื่นชอบของลูกค้าจะถดถอยลงอย่างต่อเนื่อง

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รถสีขาวครองความนิยมมากที่สุดในโลก 10 ปีติดต่อกัน แล้วสีอะไรโดนใจน้อยที่สุด? 01

สีอะไรโดนใจลูกค้าน้อยที่สุด

อันดับห้าของสีรถยอดนิยมระดับโลกคือสีน้ำเงิน มีสัดส่วนอยู่ที่ 7% ตามมาด้วยอันดับที่หกคือสีแดงแรงฤทธิ์มีลูกค้าชื่นชอบทั้งหมด 5% อันดับที่เจ็ดคือสีน้ำตาลและสีเบจอยู่ที่ 3%  

ส่วนสีที่ลูกค้าเมินเฉยมากที่สุดเป็นสีเหลืองและสีทองอยู่ที่ 2% ขณะที่สีเขียวอยู่ในอันดับสุดท้าย (ร่วมกับสีอื่น ๆ ที่เป็นสีพิเศษต่าง ๆ ) โดยได้รับความนิยมจากลูกค้าทั่วโลกเพียง 1%  เท่านั้น

รถสีขาวครองความนิยมมากที่สุดในโลก 10 ปีติดต่อกัน แล้วสีอะไรโดนใจน้อยที่สุด? 02

สียอดนิยมแบ่งตามภูมิภาค

เอเชียในภาพรวมชื่นชอบสีขาวมากที่สุดถึง 48% ตามมาด้วยสีดำและสีเงินอยู่ที่ 18% และ 8% ตามลำดับ สำหรับตลาดยักษ์ใหญ่อย่างญี่ปุ่นชอบสีขาว ดำ เงิน น้ำเงิน และแดง ขณะที่ตลาดจีนนิยมสีขาว ดำ เทา เหลือง และเงิน

ภูมิภาคยุโรปแตกต่างจากพื้นที่อื่น เพราะมีความนิยมในรถยนต์สีเทามากที่สุด 25% ตามมาด้วยสีขาว ดำ น้ำเงิน และเงิน

ทั้งนี้ Axalta รายงานสีรถยนต์ยอดนิยมทั่วโลกตั้งแต่ปี 1953 เป็นต้นมาโดยทำการรวบรวมข้อมูลการทำสีรถยนต์ในโรงงานผลิตรถยนต์ทั่วโลก พร้อมกับนำเสนอเทรนด์สีและการเปลี่ยนแปลงของภูมิทัศน์สีรถยนต์ในอนาคต

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด