รู้ 5 จุดเด่น 5 จุดด้อยก่อนถอย Honda BR-V 2019

S'Ran · Jul 21, 2020 07:11 PM

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

Honda (ฮอนด้า) ค่ายรถยอดนิยมที่เมื่อไหร่ออกรุ่นใหม่ก็มักจะเป็นที่กล่าวถึงอยู่เสมอ และหนึ่งในรุ่นที่หลายคนสนใจก็คือ Honda BR-V (ฮอนด้า บีอาร์วี) รถอเนกประสงค์คุณภาพสูง Honda BR-V นี้เข้ามาทำการตลาดในไทยตั้งแต่ปี 2016 ซึ่งจนถึงตอนนี้ก็ได้ปรับเปลี่ยนโฉมทั้งภายนอกภายใน แล้วมีนวัตกรรมสมัยเพิ่มเข้ามาอีกยิ่งเพิ่มความน่าสนใจ

Honda BR-V 2019 เรียกได้ว่าเป็นรถอเนกประสงค์อีกรุ่นที่น่าจับตามอง และหลายคนกำลังลังเลใจที่จะเป็นเจ้าของ ทาง AutoFun ก็เลยอยากบอกเล่า 5 จุดเด่น 5 จุดด้อยของ Honda BR-V 2019 นี้ให้ไว้ประกอบการตัดสินใจ

5 จุดเด่นใน Honda BR-V 2019

1.Honda BRV ภายนอกดีไซน์โดดเด่น

Honda BR-V 2019 เป็น SUV ขนาดกะทัดรัดถูกออกแบบให้เข้ากับยุคสมัย มีความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยการออกแบบทั้งกระจังหน้า ไฟหน้า ไฟหรี่ มิติของตัวรถ ทุกองค์ประกอบภายนอกดูลงตัว

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

2.Honda BRV ภายในกว้างขวาง

การออกแบบภายในของ Honda BR-V 2019 นอกจากจะตกแต่งรับการดีไซน์ภายนอกแล้ว ห้องโดยสารก็กว้างขวาง มีให้เลือกทั้ง 7 ที่นั่งและ 5 ที่นั่ง แล้วยังสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มพื้นที่เพื่อการใช้งานได้หลากหลายอีกด้วย

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

3.Honda BRV การใช้งานในเมืองค่อนข้างดี

สำหรับ Honda BR-V 2019 ค่อนข้างตอบโจทย์คนชื่นชอบ SUV ที่ใช้งานเมือง อัตราออกเร่งก็ให้ความแรง การเปลี่ยนเกียร์แต่ละครั้งก็นุ่มนวล พวงมาลัยให้ความรู้สึกเบา ช่วยให้ขับขี่ในเมืองสบาย แล้วก็ยังคล่องตัวในการขับขี่ด้วย

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

4.Honda BRV เก็บแรงสะเทือนช่วงล่างดีเยี่ยม

การเก็บแรงสะเทือนช่วงล่างของ Honda BR-V 2019 ในความเร็วต่ำจัดถือว่าดีเลยทีเดียว ไม่ว่าขับบนถนนลาดยางผิวขรุขระ หรือถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ อาการกระแทกทั้นแทบไม่ส่งมาถึงภายในห้องโดยสาร

5.Honda BRV ประหยัดน้ำมัน

จุดเด่นอีกหนึ่งของ Honda BR-V 2019 ก็คือเป็นรถอเนกประสงค์ที่ประหยัดน้ำมันถึง 16.4 ลิตร ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

5 จุดด้อยใน Honda BR-V 2019

1.Honda BRV การเก็บเสียงภายนอกยังไม่ค่อยดี

เมื่อเทียบ Honda BR-V 2019 กับรถรุ่นใกล้เคียงกัน การเก็บเสียงจากภายนอกบนท้องถนนจากรถยนต์คันอื่นยังทำได้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

2.Honda BRV นั่งไม่ค่อยสบายถ้านั่งเต็ม

แม้ว่า Honda BR-V 2019 จะเป็น SUV ที่สามารถนั่งได้ 5-7 คน แต่เมื่อนั่งเต็มจำนวน อาจจะรู้สึกนั่งไม่ค่อยสบาย โดยเฉพาะในรุ่น 7 ที่นั่ง

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

3.Honda BRV ยังตอบสนองไม่ค่อยดี

ด้วย Honda BR-V 2019 เป็นเครื่องยนต์ขุมพลัง 1.5 ลิตร i-VTEC ซึ่งมีขนาดขนาดเล็ก ทำให้การตอบสนองไม่ค่อยดีเท่าที่ควร การใช้เกียร์ D อาจจะยังคงอืดอยู่หน่อย แต่ถ้าเป็นคนขับเรื่อยๆใช้เกียร์ S ก็ยังอยู่ในระดับดี

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

4.Honda BRV ขับเร็วไม่ค่อยโอเค

Honda BR-V 2019 ถูกออกแบบเป็นรถอเนกประสงค์ที่เน้นการใช้งานมากกว่า ดังนั้นหากต้องขับในย่านความเร็วอาจจะรู้สึกว่านิ่มไปหน่อย

5.Honda BRV มีรุ่นให้เลือกน้อยไปหน่อย

ใน Honda BR-V 2019 มีให้เลือกเพียง 2 รุ่นคือ รุ่น V 5 ที่นั่ง ราคา 765,000 บาท และ รุ่น SV 7 ที่นั่ง ราคา 835,000 บาท

ฮอนด้า บีอาร์วี Honda BR-V SUV

หากใครกำลังมองหารถอเนกประสงค์ Honda BR-V 2019 ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ด้วยการออกแบบทั้งภายนอกภายใน อุปกรณ์อำนวยความสะดวก เทคโนโลยีความปลอดภัย ก็ถือว่าครบครันคุ้มราคาสำหรับรถประเภทนี้ อีกทั้ง Honda (ฮอนด้า) ยังเป็นค่ายที่ทำการตลาดมานาน สามารถสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้งานได้ 

ถ้าหากใครสนใจก็สามารถชมโฉมรถจริงของ Honda BR-V 2019 ได้ที่ศูนย์ Honda (ฮอนด้า) ใกล้บ้านได้ทุกสาขา

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด