ลองทายกันดู รถคันไหนทำ Wrap สียากที่สุดจนคนทำต้องส่ายหน้า ใบ้ให้ไม่ใช่ Supercars นะ

Patiphanw · Jan 10, 2021 02:21 PM

ล่าสุดนักวิจัยเผย สีขาวที่เป็นสีรถยนต์ที่ขายดีที่สุดในโลก และสีเขียวจะขายได้ไม่ค่อยดี ปัจจุบันนี้มีสีรถให้เลือกใช้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสีจากโรงงาน หรือการเอาไปทำสีดูเปรี้ยวตามาก ๆ เช่น Gold Chrome (ทองโครม) หนึ่งในวิธีที่นิยมกันมากที่สุดในการทำสีรถคือการ Wrap (แร็ป) เพื่อให้ได้สีออกมาตามต้องการ

แล้วเคยสงสัยมั้ยครับ ว่ารถคันไหนทำแร็ปยากที่สุด เรามีคำตอบมาให้

สี Mystichrome ใน Ford GT เป็นมีสีเดียวคัยเดียวในโลก

การแร็ปสีคืออะไร

การ Wrap สีรถก็คือการนำ สติ๊กเกอร์ที่เป็นไวนิล มาติดรถทั้งคัน เพื่อที่จะเปลี่ยนสีรถ โดยที่ยังคงสีเดิมของรถไว้ภายใน ถือเป็นการปกป้องและดูแลรักษารถที่ดีวิธีหนึ่ง เพราะจะป้องกันได้ทั้ง รอยขีดข่วน ขี้นก และรอยอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้น

หากลองเดาดูแล้ว หลายคนคงคิดว่าเป็นเหล่าซุปเปอร์คาร์ เช่น Lamborghini หรือ Ferrari ที่มีความเหลี่ยมคมของตัวถัง แต่ไม่ใช่เลยครับ กลับเป็นรถทางฝั่งเยอรมันที่เรารู้จักกันดี

Mercedes-Benz G-Class

คำตอบที่ถูกคือ Mercedes-Benz G-Class (เมอร์เซเดส-เบนซ์ จี-คลาส) ที่ผู้ทำอู่แร็ปสีในอเมริกาบอกว่า เคยทำแค่ครั้งเดียว แล้วจะไม่ทำอีกแล้ว ด้วยเหตุที่ว่าการจะทำงานให้ออกมาได้ดี ชิ้นส่วนทุกชิ้นภายนอกจะต้องถูกถอดออกมา เอามาแร็ป และใส่กลับเข้าไปใหม่ โดยต้องใส่กลับไปให้เหมือนเดิม ไม่เหมือนเหล่าซุปเปอร์คาร์ ที่กันชนหน้าและเสกิร์ตอาจจะมาเป็นชิ้นเดียวกัน

ขั้นตอนการแร็ป G-Wagon

การเอารถไปแร็ปสี มักเป็นที่นิยมมากกว่าการเอาไปพ่นสีเสปรย์ทั้งคัน เพราะมีราคาถูกกว่า แต่จริง ๆ แล้วคนมีรถหรู ๆ หรือซุปเปอร์คาร์คงไม่ได้มีปัญหากับค่าทำสีมากมาย หรือใครสนใจของแก้ดวงแก้เคล็ดอย่างการเอาสติ้กเก้อสีอื่นมาแปะ ก็ลองดูครับ


 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด