วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม!

May · May 27, 2021 08:28 AM

วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม! 01

2022 Honda Civic (2022 ฮอนด้า ซีวิค) รุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการเผยโฉมในตลาดอเมริกาเหนือเป็นแห่งแรกและกำลังจะออกทำตลาดอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้

ล่าสุด American Honda Motor ในสหรัฐอเมริกา นำโดยคาร์ล พูลลีย์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ได้จัดทำวีดีโอนำเสนอ 2022 Civic เจนเนอรชั่นที่ 11 อย่างค่อนข้างละเอียดเพื่อให้ลูกค้าที่สนใจได้พิจารณาก่อนตัดสินใจจับจองเป็นเจ้าของกัน

สำหรับลูกค้าในเมืองไทยคาดว่าจะได้ใช้รถคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นยอดนิยมนี้ในช่วงไตรมาสที่ 4 ดังนั้น คนที่กำลังเก็บเงินดาวน์ ไม่ควรพลาดชมวีดีโอชิ้นนี้

วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม! 02

พาชม 2022 Honda Civic แบบชัด ๆ

วีดีโอความยาวเกือบ 8 นาทีเริ่มต้นด้วยการพูดถึงความสำเร็จของ Civic ตัวถัง FC รุ่นปัจจุบันที่ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ไม่เพียงครองเจ้าตลาดรถซีดานซีเซกเมนท์ในบ้านเราเท่านั้น แต่ยังทำยอดขายในอเมริกาเหนือได้ถึง 1.7 ล้านคันเลยทีเดียว

เมื่อถึงเวลาเปลี่ยนโฉมใหม่ ดีไซเนอร์ของ Honda ตัดสินใจว่าจะต้องออกแบบให้มีเส้นสายสะอาดตามากขึ้น โดยย้อนกลับไปดูดีไซน์ของ Civic ในทุกเจนเนอเรชั่นที่ผ่านมาเพื่อนำมาผสมผสานเข้าไว้ด้วยกัน และนำการออกแบบของ Civic เจนเนอเรชั่นที่ 3 มาเป็นแรงบันดาลใจมากที่สุด

วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม! 03

Honda Civic เจนเนอเรชั่นที่ 3

นั่นจึงเป็นที่มาของการออกแบบที่เรียบง่ายและบางเบากว่าเดิมอย่างมาก ความมินิมอลจะสัมผัสได้ชัดเจนตรงที่ฝากระโปรงหน้าที่งุ้มลงมาถึงกระจังหน้าขนาดเล็กกะทัดรัด แต่ขณะเดียวกัน ยังแฝงความโฉบเฉี่ยวที่ไฟหน้าและช่องดักอากาศที่ต่ำกว่าเดิม ส่วนด้านข้างมีเส้นสายสันไหล่ที่พาดเหนือมือจับเปิดประตู   

มิติตัวถังของ 2022 Civic ใหม่มีขนาดยาวขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นปัจจุบันโดยอยู่ที่ 4,674 มม. เช่นเดียวกับระยะฐานล้อก็ยาวขึ้นด้วยไปอยู่ที่ 2,736 มม. แต่ความกว้างและความสูงยังเท่าเดิมที่ 1,801 มม. และ 1,415 มม. ตามลำดับ

วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม! 04

 

 

วีดีโอพาชม 2022 Honda Civic ใหม่ ชัดเจนทุกฟังก์ชั่น ใครคิดจับจองไม่ควรพลาดชม! 05

ห้องโดยสารเรียบหรูแต่มีลูกเล่นน่าสนใจ

เปิดประตูเข้ามาชมในห้องโดยสาร ไฮไลท์อยู่ที่แผงตะแกรงรังผึ้งพาดเต็มแดชบอร์ดหน้าและปิดบังช่องแอร์ไว้อย่างแนบเนียน ถือเป็นดีไซน์ล้ำ ๆ ที่ช่วยส่งเสริมความสะอาดตาในห้องโดยสารอีกทางหนึ่ง และยังมีลูกเล่นปรับทิศทางลมแบบอนาล็อกที่ลูกค้ามีอายุมากหน่อยน่าจะชื่นชอบ

ผู้บริหารของ Honda เน้นย้ำว่าวัสดุที่นำมาตกแต่งในห้องโดยสารนั้นเน้นผิวสัมผัสซอฟท์ทัช ให้ความรู้สึกพรีเมียม อาทิบริเวณฐานของหน้าจอที่ผู้ใช้ต้องวางสันมือเพื่อสัมผัสจอนั้นก็มีความนุ่มนวล ขณะที่สวิทช์ปรับอากาศ 3 ตัวนั้นมีเสียงเบา ๆ ขณะบิดหมุน เพิ่มสุนทรียภาพในการใช้งาน

นอกจากนี้ บริเวณคอนโซลกลางยังใช้วัสดุที่ช่วยลดรอยนิ้วมือในการใช้งาน ขณะที่หัวเกียร์ถูกติดตั้งในตำแหน่งที่ขยับไปด้านหน้ามากขึ้นเพื่อความเป็นธรรมชาติในการจับของผู้ขับขี่ ส่วนช่องวางแก้วน้ำก็ถูกออกแบบในตำแหน่งที่จะไม่เบียดแขนของผู้ขับขี่

ขุมพลังขับเคลื่อน 2 รุ่นใน 4 รุ่นย่อย

2022 Civic ในอเมริกาจะมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อยให้ลูกค้าได้เลือกสรร เริ่มต้นที่ LX และ Sport มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ DOHC ขนาด 2.0 ลิตร ไม่มีระบบอัดอากศ พละกำลัง 158 แรงม้าที่ 6,500 รอบต่อนาที แรงบิด 187 นิวตันเมตรที่ 4,200 รอบต่อนาที

ขณะที่รุ่น EX และรุ่นท็อป Touring วางเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร VTEC Turbo พละกำลัง 180 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 240 นิวตันเมตรที่ 1,700 – 4,500 รอบต่อนาที ทั้งสองเครื่องยนต์จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Honda Civic International Version

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด