สปายช็อตเอสยูวีรุ่นปริศนา คาด 2023 Honda CR-V ไฟหน้าซิกเนเจอร์ใหม่ ขายไทยเมื่อไหร่?

May · Mar 2, 2021 07:59 AM

สปายช็อต 2023 Honda CR-V

รถเอสยูวีรุ่นปริศนาถูกจับภาพสปายช็อตในยุโรป คาดเป็น 2023 Honda CR-V (2023 ฮอนด้า ซีอาร์-วี) เจนเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในช่วงปลายปีหน้า

CR-V รุ่นปัจจุบันหรือเจนเนอเรชั่นที่ 5 ออกทำตลาดตั้งแต่ช่วงปลายปี 2016 และถูกปรับไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหญ่ในปี 2019 จึงใกล้จะถึงเวลาเปลี่ยนโฉมเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 6 โดยคาดว่า Honda จะเปิดตัวรุ่นใหม่โมเดลเชนจ์ในปี 2022 และออกจำหน่ายในฐานะรุ่นปี 2023

ล่าสุด All-New CR-V ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้ขณะกำลังวิ่งทดสอบสมรรถนะในภูมิภาคยุโรป ถึงแม้ภาพจะเห็นจากระยะไกลแต่ก็พอจับสังเกตเค้าลางการออกแบบของรถเอสยูวีรุ่นใหม่นี้ได้บ้าง

ตัวถังดูมีขนาดใหญ่โตขึ้น

CR-V รุ่นใหม่ถูกห่อหุ้มพรางตัวไว้ทั้งคันตามสไตล์รถโปรโตไทพ์ที่อยู่ระหว่างการทดสอบสมรรถนะ แต่ก็ยังเผยให้เห็นตัวถังที่ดูยาวขึ้น ระยะโอเวอร์แฮงทั้งด้านหน้าและด้านหลังถูกขยายให้กว้างขึ้น เส้นสายตัวถังมีความเฉียบคมด้วยการเน้นสันเหลี่ยมมากกว่ารุ่นเดิม ส่วนแนวฝากระโปรงหน้าขึ้นไปถึงหลังคาเน้นความแบนราบ

กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ประกบด้วยไฟหน้า LED ที่มีดีไซน์โฉบเฉี่ยว กระจกมองข้างถูกติดตั้งต่ำลงมาบริเวณประตูซึ่งคาดว่าจะช่วยลดเสียงลมปะทะได้พอสมควร ล้ออัลลอยอาจมีขนาด 17 - 18 นิ้ว

เมื่อดูที่มุมมองด้านข้าง เราได้เห็นห้องโดยสารเล็กน้อยซึ่งใช้หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบลอยตัวติดตั้งบนคอนโซลเหมือนกับ Honda Civic Prototype (ฮอนด้า ซีวิค โปรโตไทพ์) รุ่นใหม่ที่เผยโฉมเมื่อปลายปีที่แล้ว และ Honda HR-V (ฮอนด้า เอชอาร์-วี) เจนเนอเรชั่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา

ขุมพลังจะมีรุ่นไฮบริด เติมเต็มด้วยปลั๊กอินไฮบริด

CR-V รุ่นปัจจุบันมีหัวใจขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบตามการทำตลาดในแต่ละประเทศ โดยทางฝั่งตะวันตกและประเทศจีนมีทั้งรุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดครบครัน ขณะเดียวกัน ในบางตลาดยังมีเครื่องยนต์เบนซินและดีเซลให้ลูกค้าได้เลือกใช้ด้วย

2020 Honda CR-V โฉมปัจจุบัน

สำหรับในบ้านเรา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยนำเสนอรุ่นเครื่องยนต์เบนซิน i-VTEC 4 สูบ 2.4 ลิตร พละกำลัง 173 แรงม้า แรงบิด 224 นิวตันเมตร และรุ่นเครื่องยนต์ดีเซล i-DTEC 2-STAGE TURBO บล็อก 4 สูบ 1.6 ลิตร พละกำลัง 160 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร ราคาจำหน่ายของ CR-V รุ่นปัจจุบันเคาะเริ่มต้นที่ 1,369,000 – 1,579,000 บาท

คาดว่า All-New CR-V ที่จะจำหน่ายในไทยนั้นจะมีทั้งรุ่น 5 ที่นั่ง และ 7 ที่นั่งเช่นเดิม กำหนดการเปิดตัวในบ้านเราคาดว่าจะเป็นช่วงปลายปี 2022 

แต่ยังเร็วไปที่จะฟันธงว่า Honda จะนำเสนอ CR-V รุ่นไฮบริดและปลั๊กอินไฮบริดที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องหรือไม่ ต้องติดตามชมกันต่อไป

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด