สปายช็อตแรก 2022 Ford Ranger Raptor คงความน่าเกรงขามจนกระบะคู่แข่งต้องหลีกทาง

May · Feb 03, 2021 02:00 PM

สปายช็อต 2022 Ford Ranger Raptor

2022 Ford Ranger Raptor (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์ แร็พเตอร์) ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้เป็นครั้งแรกขณะทดสอบสมรรถนะ เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการภายในปลายปี 2022

ต่อเนื่องจากภาพสปายช็อต 2022 Ranger รุ่นสแตนดาร์ดที่หลุดออกมาในช่วงกลางเดือนมกราคมที่ผ่านมา ล่าสุด Ford ยังกำลังพัฒนารุ่นสมรรถนะสูง 2022 Ranger Raptor ควบคู่กันไปด้วยเมื่อมีช่างภาพดักถ่ายไว้ได้ขณะทีมวิศวกรกำลังทดลองขับขี่บนถนนสาธารณะ

ความแตกต่างที่เห็นได้ชัดระหว่าง Ranger และ Ranger Raptor เจนเนอเรชั่นใหม่คือล้อหุ้มยางออฟโรดขนาดใหญ่ และกระจังหน้าที่มีความบึกบึนอย่างชัดเจนชนิดที่น่าจะโดนใจคอรถกระบะไม่แพ้เจนเนอเรชั่นปัจจุบัน

เปิดสเปก 2022 Ford Ranger Raptor

ถึงแม้จะถูกห่อหุ้มพรางตัวอย่างแน่นหนาทั้งคัน แต่ก็มิอาจปิดบังกระจังหน้าที่ประทับตัวอักษร F-O-R-D อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรุ่น Ranger Raptor ขณะเดียวกันยังมีการหุ้มผ้าช่วงท้ายรถด้านล่างซึ่งทีมงานของ Ford น่าจะต้องการปิดบังระบบกันสะเทือนหลังและชุดโช๊คอัพใหม่ 

ขณะเดียวกัน เมื่อดูที่บั้นท้ายจะพบว่ามีท่อไอเสียคู่แบบสปอร์ต ซึ่งแตกต่างจากสปายช็อต Ranger รุ่นสแตนดาร์ดที่มีท่อไอเสียเพียงชุดเดียว

การติดตั้งท่อไอเสียคู่เหมือนเป็นการยืนยันกระแสข่าวที่ว่า Ford จะนำเสนอรุ่นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบชาร์จบล็อกวี6 ขนาด 2.7 ลิตร เพื่อออกลุยตลาดสหรัฐอเมริกา จากเดิมรถกระบะพันธุ์โหดรุ่นนี้มีเพียงเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร เทอร์โบคู่ พละกำลัง 213 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตรเท่านั้นและไม่ได้ทำตลาดเมืองลุงแซม

เว็บไซต์ข่าวยานยนต์ Car Expert รายงานว่านอกจากเครื่องยนต์เบนซินวี6 และดีเซล 4 สูบแล้ว ยังจะมีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ วี6 ขนาด 3.0 ลิตรให้เลือกใช้กันอีกด้วย แต่อาจออกจำหน่ายเฉพาะในประเทศออสเตรเลีย ขณะที่ระบบส่งกำลังของทุกเครื่องยนต์จะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีดเช่นเดิม

ราคาจำหน่ายสูงขึ้น?

รายงานข่าวระบุว่า Ranger และ Ranger Raptor รุ่นใหม่จะยังคงพัฒนาบนโครงสร้างบอดี้ออนเฟรม T6 เหมือนเดิมแต่ได้รับการปรับปรุงใหม่ มิติตัวถังจะมีขนาดใหญ่ขึ้น และรองรับระบบขับเคลื่อนไฮบริดในอนาคต

รูปลักษณ์ภายนอกของ Ranger และ Ranger Raptor ใหม่จะถ่ายทอดความแข็งแกร่งบึกบึนเหมือนรถกระบะรุ่นพี่อย่าง F-150 นั่นหมายถึงการใช้ไฟหน้าทรงเหลี่ยม ล้อมกรอบด้านนอกด้วยเดย์ไลท์ ส่วนเส้นสายตัวถังจะผสมผสานความโค้งมนและสันคมได้อย่างลงตัว

สปายช็อต 2021 Ford F-150

อย่างไรก็ตาม มีกระแสข่าวร้ายเล็กน้อยเมื่อมีรายงานว่า Ranger Raptor ใหม่จะถูกอัพเกรดให้มีความพรีเมียมมากขึ้นทั้งในแง่ของอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องโดยสารและราคาจำหน่าย นั่นหมายความว่าถ้ามีโอกาสทำตลาดเมืองไทยอีกครั้ง ราคาจะพุ่งทะยานไปทะลุหลัก 1.7 ล้านบาทไปหลายหมื่นอย่างแน่นอน

กำหนดการเปิดตัว All-New Ford Ranger ใหม่จะมีขึ้นในช่วงต้นปี 2022 ส่วน Ranger Raptor จะตามออกมาในช่วงปลายปี แฟน ๆ รถกระบะไม่ควรพลาดติดตามข่าวสาร เราจะนำความเคลื่อนไหวมาฝากกันอย่างต่อเนื่องเช่นเดิม 

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด