สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น

May · Jan 20, 2021 05:24 AM

สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น 01

All-New 2021 Suzuki Celerio (ซูซูกิ เซเลริโอ) เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ล่าสุดมีภาพสปายช็อตแบบไร้การพรางตัวเผยให้เห็นเต็มตาเป็นครั้งแรก

Celerio เจนเนอเรชั่นที่ 1 เปิดตัวออกทำตลาดมานานเกือบ 7 ปีแล้ว ถึงเวลาเปลี่ยนโฉมโมเดลเชนจ์ไปสู่เจนเนอเรชั่นที่ 2 ในอีกไม่ช้า ก่อนหน้านี้ มีภาพสปายช็อตขณะทดสอบสมรรถนะในประเทศอินเดียหลุดออกมาบ่อยครั้ง แต่นี่เป็นครั้งแรกที่ปราศจากการห่อหุ้มพรางสายตา

กำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ลูกค้า Suzuki ชาวไทยจะได้สัมผัสกันอย่างแน่นอนในฐานะรถอีโคคาร์ที่มีค่าตัวเอื้อมถึงได้ง่ายที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดยานยนต์บ้านเรา

สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น 02

สปายช็อต 2021 Suzuki Celerio

สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น 03

ภาพเรนเดอร์ 2021 Suzuki Celerio

ข้อมูลทางเทคนิคเบื้องต้น 2021 Suzuki Celerio

2021 Celerio พัฒนาบนแพลตฟอร์ม Heartect มิติตัวถังจะมีขนาดใหญ่ขึ้นทั้งในด้านความกว้าง ความยาว และความสูง สำหรับรูปทรงภายนอกจะยังคงสไตล์ตัวถังแบบแฮทช์แบ็ก รูปลักษณ์มีความเรียบง่าย ตอบโจทย์การใช้งานแบบไม่หวือหวา

ภาพสปายช็อตล่าสุดนี้เผยให้เห็นตัวถังด้านข้างและบั้นท้ายของ 2021 Celerio ใหม่ ซึ่งเมื่อเทียบกับรุ่นเดิมแล้วไม่แตกต่างกันมากนัก ไฟท้ายของรุ่นใหม่มีขนาดเล็กลง และเสาหลังคาเหมือนถูกยืดให้ขยายไปด้านหลังมากขึ้นซึ่งจะช่วยเพิ่มความโปร่งโล่งบนเบาะแถวหลัง

มือจับเปิดประตูของ 2021 Celerio ใหม่เปลี่ยนจากแบบก้านไปเป็นแบบเปิดงัดขึ้นดั้งเดิม แนวหลังคามีความลาดเอียงกว่าเดิมเล็กน้อย กันชนหลังมีลูกเล่นเพิ่มเติมและฝังแผงไฟสะท้อนแสง ส่วนล้ออัลลอยเป็นแบบกระทะเหล็กซึ่งน่าจะเป็นล้อชั่วคราวสำหรับการทดสอบสมรรถนะ น่าเสียดายที่เรายังไม่ได้เห็นการออกแบบด้านหน้า

ถึงแม้จะไม่มีภาพในห้องโดยสาร แต่รายงานข่าวระบุว่าการออกแบบภายในจะถูกพลิกโฉมใหม่หมดจด มาพร้อมหน้าจอแสดงผลระบบอินโฟเทนเมนท์แบบทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว รวมถึงมาตรวัดชุดใหม่ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายอื่น ๆ ที่จำเป็นต่อไลฟ์สไตล์ยุคใหม่

ข่าวระบุด้วยว่าใต้ฝากระโปรงของ 2021 Celerio จะบรรจุเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตรเช่นเดิม มีพละกำลัง 67 แรงม้า และแรงบิด 90 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีดให้เลือกสรร

สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น 04

Suzuki Celerio โฉมปัจจุบัน

สปายช็อตโชว์บั้นท้าย All-New 2021 Suzuki Celerio คงความเรียบง่าย ภายในกว้างขึ้น 05

Suzuki Celerio โฉมปัจจุบัน

Celerio สเปกเมืองไทย

Celerio โฉมปัจจุบันมีจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่น เริ่มต้นที่ GA/MT ราคา 328,000 บาท รุ่น GL/CVT ราคา 408,000 บาท และรุ่น GX/CVT ราคา 437,000 บาท

ขุมพลังขับเคลื่อนเป็นบล็อก 3 สูบที่ระบุข้างต้น แต่ระบบส่งกำลังของสเปกบ้านเราใช้เกียร์ธรรมดา 5 สปีดและเกียร์อัตโนมัติ CVT

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด