สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง?

May · Oct 14, 2021 12:30 PM

สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง? 01

2022 Ford Ranger (2022 ฟอร์ด เรนเจอร์) ใกล้ถึงเวลาเผยโฉมครั้งแรกอย่างเป็นทางการภายในปลายปีนี้ มาพร้อมรูปลักษณ์ที่สั่นสะเทือนตลาดรถกระบะได้อย่างแน่นอน

ล่าสุด Ford Australia ที่เป็นศูนย์กลางการพัฒนารถกระบะ Ranger เจนเนอเรชั่นใหม่ได้เปิดเผยอีกหนึ่งวีดีโอทีเซอร์ชุดล่าสุดกระตุ้นกระแสก่อนเปิดตัว ขณะเดียวกัน ยังมีภาพสปายช็อตในเมืองไทยโชว์รูปลักษณ์ด้านหน้าที่ชัดเจนเต็มตามากขึ้น ดูดุดันและน่าใช้อย่างยิ่ง

กำหนดการเผยโฉมครั้งแรกในโลกของ All-New Ranger ใหม่จะมีขึ้นภายในปลายปีนี้ ส่วนคอรถกระบะชาวไทยจะได้สัมผัสตัวจริงเสียงจริงกันในช่วงต้นปีหน้าอย่างแน่นอน

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

รูปลักษณ์หล่อเหลาเอาการ

วีดีโอสปายช็อตความยาว 27 วินาทีแย้มให้เห็นตัวถังรถบางส่วน มีการหุ้มพรางสายตาไว้รอบคันตามสไตล์รถโปรโตไทพ์ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาในขั้นตอนสุดท้าย ซึ่งทาง Ford ระบุว่าลวดลายพรางที่เห็นนั้นถูกออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้เห็นสัดส่วนตัวถังชัดเจนมากขึ้นแต่ไม่ทำให้เห็นรายละเอียดตัวรถมากนัก

มุมมองจากด้านข้างตัวรถแสดงถึงการผสมผสานความโค้งมนเข้ากับสันเหลี่ยมบึกบึนอย่างลงตัว มีเสาอากาศครีบฉลาม สปอร์ตบาร์อเนกประสงค์ที่ท้ายกระบะ และล้ออัลลอยชุดใหม่

สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง? 01

แต่วีดีโอดังกล่าวก็ไม่ชัดเจนเท่ากับภาพสปายช็อตล่าสุดที่ทำให้เราได้ยลโฉมด้านหน้าตัวรถอย่างเต็มตามากขึ้น ไฟหน้า LED รูปทรงตัว C กระจังหน้าแบบแยกส่วนสองชั้นมีแถบคาดตรงกลางประทับตรา Ford ที่ชวนให้นึกถึงรถกระบะ Maverick ที่เพิ่งเปิดตัวในสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังมีภาพสปายช็อตด้านท้ายของตัวรถที่มีไฟท้ายแนวตั้ง กราฟฟิกคล้ายกับไฟหน้า มีกลิ่นอายความบึกบึนของรุ่นเดิม ถือว่าทันสมัยยิ่งขึ้นและมีความลงตัว

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวจริงเสียงจริงของ Ranger น่าจะหล่อเหลาเอาการมากทีเดียว แบบนี้คู่แข่งแบรนด์รองอย่าง Mitsubishi Triton (มิตซูบิชิ ไทรทัน) ที่แย่งชิงอันดับ 3 ในตลาดรถปิกอัพเมืองไทยน่าจะหนาว ๆ ร้อน ๆ และต้องแก้เกมโดยด่วน

สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง? 02

สปายช็อต 2022 Ford Ranger หน้าหล่อแบบนี้ เก็บเงินพร้อมกันหรือยัง? 03

ใต้ฝากระโปรงของ Ranger ใหม่คาดว่าจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตรที่มีทั้งรุ่นเทอร์โบเดี่ยวและเทอร์โบคู่เหมือนกับในรุ่นปัจจุบัน

รายงานข่าวระบุด้วยว่า Ranger ใหม่ในสหรัฐอเมริกาอาจใช้เครื่องยนต์เบนซินบล็อกวี6 ขนาด 3.0 ลิตร ทวินเทอร์โบด้วยเช่นกันเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าแดนมะกันที่นิยมใช้ขุมพลังขนาดใหญ่สำหรับการเดินทางไกลบนถนนไฮเวย์

แน่นอนว่าหลังจากเผยโฉม Ranger ใหม่แล้ว รถพีพีวีบนพื้นฐานเดียวกันอย่าง Everest (ฟอร์ด เอเวอร์เรสต์) ก็จะคลอดตามออกมาด้วย เมื่อจินตนาการว่าใช้หน้าตาแบบเดียวกันนี้แล้วรู้สึกกระเป๋าสตางค์สั่นสะเทือนเลยทีเดียว

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

May

นักเขียนอาวุโส

อดีตนักข่าว เอเจนซี่ และฟรีแลนซ์ฝีมือเยี่ยม ที่นำประสบการณ์ร่วม 20 ปีมาถ่ายทอดคอนเทนท์และประเด็นข่าวในวงการยานยนต์ทั้งไทยและเทศในรูปแบบที่สดใหม่และแตกต่าง

รีวิว

สูงกว่าราคาซื้อขายเฉลี่ยสูงสุด 20%

2021 Ford Ranger  XL

แลก

เพิ่มรถของคุณ

บริการตรวจสภาพรถและบริการค้าขายเฉพาะในบริเวณกรุงเทพฯเท่านั้น

รถใหม่ล่าสุด