สปายช็อต All-New 2021 Honda HR-V ในไทย คาดเปิดตัวเร็วกว่าที่คิด!

May · Mar 8, 2021 11:43 AM

สปายช็อต 2021 Honda HR-V ใหม่

เผยภาพสปายช็อต All-New 2021 Honda HR-V (2021 ฮอนด้า เอชอาร์-วี) ขณะวิ่งทดสอบสมรรถนะในประเทศไทย พร้อมกระแสข่าวการเปิดตัวในช่วงเดือนสิงหาคมนี้

หลังจากเผยโฉมอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาและเตรียมออกขายในเดือนเมษายนนี้ ล่าสุด 2021 HR-V เจนเนอเรชั่นใหม่ถูกจับภาพสปายช็อตไว้ได้แถวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ใกล้กับศูนย์การผลิตของ Honda ในประเทศไทย

นับเป็นครั้งแรกที่ 2021 HR-V รุ่นใหม่นี้ถูกถ่ายไว้ได้แบบเต็มคันในบ้านเรา หลังจากมีข่าวลือหลายครั้งว่าบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะไม่จัดจำหน่ายรถเอสยูวี-บีรุ่นใหม่นี้

สปายช็อต 2021 Honda HR-V ใหม่

สปายช็อต 2021 Honda HR-V ใหม่

คาดเปิดตัวปลายเดือนสิงหาคม

ถึงแม้จะถูกห่อหุ้มพรางตัวไว้ทั้งคันจนแทบไม่รู้ยี่ห้อและชื่อรุ่น แต่สัดส่วนทรวดทรงเช่นนี้เป็นอื่นไปไม่ได้นอกจาก 2021 HR-V ใหม่ที่เป็นรถอเนกประสงค์ที่ขายดีที่สุดรุ่นหนึ่งในระดับเดียวกันมาตลอดหลายปีที่ผ่านมา เค้าโครงรูปลักษณ์เหมือนกับภาพสปายช็อตที่ถูกถ่ายไว้ได้ในประเทศญี่ปุ่นก่อนเปิดตัว

ภาพสปายช็อตครั้งนี้ทำให้มีการคาดหมายกันว่าการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในช่วงเดือนสิงหาคมหรือกันยายนนี้ เพราะตามหลักการแล้ว เมื่อใดก็ตามที่ปรากฎภาพสปายช็อตรถยนต์ Honda ในเมืองไทย การเปิดตัวจะมีขึ้นหลังจากนั้นประมาณ 6 เดือน คล้ายกับกรณีของ Honda City ใหม่ที่มีภาพหลุดออกมาครั้งแรกในเดือนมิถุนายนก่อนที่จะเปิดตัวในเดือนธันวาคม 2019

สอดคล้องกับกระแสข่าวที่พูดกันหนาหูในระยะหลังว่า บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทยจะเปิดตัว 2021 HR-V ใหม่อย่างแน่นอนในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ แต่กระนั้นเราต้องติดตามกรอบเวลากันต่อไป

2021 Honda HR-V ใหม่พร้อมกระจังลายซี่ สเปกญี่ปุ่น

2021 Honda HR-V ใหม่พร้อมกระจังลายรังผึ้ง สเปกญี่ปุ่น

2021 Honda HR-V ใหม่ สเปกญี่ปุ่นพร้อมล้ออัลลอยที่น่าจะทำตลาดบ้านเรา

สเปกเบื้องต้น 2021 Honda HR-V ใหม่

รูปลักษณ์ภายนอกมีความภูมิฐานและทันสมัยมากขึ้น ตัวถังใช้ทูโทนตัดกับหลังคาสีดำ ไฟหน้าฟูล LED พร้อมเดย์ไลท์ กระจังหน้ามีทั้งแพทเทิร์นลายซี่ขวางและกระจังแบบรังผึ้งซึ่งคาดว่าลูกค้าในเมืองไทยจะได้ใช้แบบหลัง

ภายในห้องโดยสารมีดีไซน์ที่เรียบง่ายกว่ารุ่นเดิม มาตรวัดมีหน้าจอแสดงผล TFT ขนาด 7 นิ้ว บนคอนโซลมีหน้าจออินโฟเทนเมนท์ระบบสัมผัสขนาด 9 นิ้วตั้งโดดเด่นแตกต่างจากรุ่นเดิมที่ฝังไว้ในคอนโซล พร้อมการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึง Honda CONNECT

ห้องโดยสาร 2021 Honda HR-V สเปกญี่ปุ่น

2021 HR-V ในญี่ปุ่นมีทั้งหมด 4 รุ่นย่อย และมีหัวใจขับเคลื่อน 2 รูปแบบให้เลือกสรร รุ่นเริ่มต้นวางเครื่องยนต์เบนซิน บล็อก 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์ CVT ส่วนอีก 3 รุ่นย่อยที่เหลือใช้ระบบไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ทำงานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ระบบขับเคลื่อนมีทั้ง 2 ล้อและขับเคลื่อน 4 ล้อ

2020 Honda HR-V รุ่นปัจจุบัน สเปกเมืองไทย

ขณะที่ในประเทศไทย คาดว่าลูกค้าจะได้ใช้ขุมพลังไฮบริดกันอย่างแน่นอนเพื่อเป็นทางเลือกใหม่ดึงดูดลูกค้าจาก Toyota Corolla Cross (โตโยต้า โคโรลล่า ครอส) ที่มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและขุมพลังไฮบริดให้ลูกค้าได้เลือกสรรเช่นกัน

ส่วนราคาจำหน่ายของ 2021 Honda HR-V อาจจะขยับสูงขึ้นเล็กน้อย โดยรุ่นปัจจุบันมีทั้งหมด 3 รุ่นย่อย เคาะเริ่มต้นที่ 949,000 – 1,119,000 บาท

รีวิว

รถใหม่ล่าสุด